† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 25|Trả lời: 0

T.B JOSHUA Một Tiên Tri Giả Cần Phải Loại Trừ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 23-9-2020 02:13:20 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa
T.B JOSHUA Một Tiên Tri Giả Cần Phải Loại Trừ

tien tri gia tb joshua can duoc loai tru

Ma-thi-ơ 24:24: "Vì sẽ có những người theo đạo Ki-tô giả, và tiên tri giả, và sẽ vẽ ra những dấu lạ và điều kỳ diệu; nhơ nhuốc rằng, nếu có thể, họ sẽ lừa dối chính người được tuyển chọn."

Năm ngày sau sự kiện bi thảm, khi nhà khách của Giáo đường Do Thái của Tất cả các Quốc gia bị sập ở Lagos, Nigeria, chúng tôi được biết 67 người Nam Phi đã thiệt mạng. Cho đến nay. Đây hẳn là hình thức thiếu tôn trọng thấp nhất mà nhà tiên tri tự lập, TB Joshua, có thể gây ra cho các tín đồ và những người thờ phượng ông trên khắp thế giới. Hãy tưởng tượng sự phẫn nộ nếu 911 được giữ kín trong vòng 24 giờ. Nhưng cho đến ngày nay, không có cảm giác rằng 'nhà tiên tri' đang chịu bất kỳ trách nhiệm nào về thảm kịch. Tôn giáo địa phương tình huynh đệ, bao gồm cả diễn đàn của các nhà lãnh đạo tôn giáo, cũng đã chết trong yên lặng. Mục sư Ray McCauley là người duy nhất lên tiếng. Việc thiếu sự lên án đáng bị lên án thật là bệnh hoạn.

Nhưng các vấn đề được nêu ra bởi thảm kịch Lagos đã trở nên sâu sắc, và lần đầu tiên, có lẽ vấn đề về các nhà tiên tri giả có thể được đưa vào chương trình nghị sự. Các nhà báo của chúng tôi đã không theo đuổi chủ đề của các mục vụ chữa bệnh, ngay cả những người ở đây trên đất nước của chúng tôi, với bất kỳ sức sống nào. Đã đến lúc câu hỏi được đặt ra về những người đánh đổi hy vọng hão huyền.

Người ta tự hỏi làm thế nào một người đàn ông tuyên bố biết rất nhiều về con người và những điều bất hạnh của họ lại không thể đoán trước được sự sụp đổ của một tòa nhà dưới mũi anh ta, giết chết chính những người đến với anh ta vì hy vọng. Nó nói điều gì đó về một sự từ chối từ nơi cao nhất, cho thấy một lần và mãi mãi rằng đây có thể là nhà tiên tri giả mà kinh thánh nói với chúng ta. Bạn sẽ nhớ lại rằng Đức Chúa Trời của Môi-se, đặc biệt, buôn bán các phép lạ và mang đến một sự phô trương lớn để từ chối những người không tin Ngài. Một câu chuyện ngắn về người Ai Cập bị bao vây bởi thảm họa khi họ không chịu nghe theo lời Môi-se.

Đã có những câu chuyện về nơi này có những nhân vật ranh ma, những báo cáo về những điều đen tối xảy ra với những người trẻ tuổi, đặc biệt là phụ nữ, những người được đưa vào nhà nghỉ này với danh nghĩa giải cứu. Rất ít nhà báo đã có can đảm để điều tra các yêu sách. Tôi nói bây giờ đã đến lúc phá bỏ cái thứ dị giáo này.

Trong khi một số người đã tuyên bố được giải cứu, nhiều người cũng đã thất vọng và không rời khỏi cái gọi là nhà khách này mà vứt bỏ xe lăn của họ. Họ đã chờ đợi điều kỳ diệu của họ và hàng ngàn cơn mưa sau đó, không có dấu hiệu giải phóng. Có một câu chuyện đen tối khác được kể bằng giọng điệu kín đáo . Thực tế là có những cáo buộc về việc mọi người bị hy sinh bởi một số nhà tiên tri giả này. Có thể là một vài người trong số những người này đã được hy sinh? Cho đến khi có sự phủ nhận rõ ràng thì đây có thể là điều mà nhiều người cuối cùng vẫn tin tưởng. TB Joshua phải trở nên trong sạch và đảm bảo với thế giới là có không có tội phạm nào xảy ra dưới sự giám sát của anh ta hoặc nhân danh anh ta. Hoặc tệ hơn nhiều, nhân danh Chúa Giêsu Kitô.

Công vụ 17 cho chúng ta biết, "Khi sự ngoại tình về thiêng liêng gia tăng trong Hội thánh, các tiên tri giả sẽ phát triển mạnh như những người nói được nhiều người săn đón và các Cơ đốc nhân sẽ chấp nhận những lời dạy sai lầm này nhiều hơn". Tuy nhiên, nó không phải để chúng ta đánh giá. Kinh thánh nói rất rõ rằng ngay cả Sa-tan cũng có thể dễ dàng giả dạng làm tôi tớ của sự công bình.

Câu hỏi lớn là tại sao Joshua lại vội vàng tuyên bố về chủ nghĩa khủng bố? Không có bằng chứng cho thấy sự sụp đổ là do bom hoặc bất kỳ vụ nổ nào . Tất cả các dấu hiệu cho thấy đây là một sự sụp đổ kết cấu do tay nghề không được phép hoặc không tốt khi hai tầng được thêm vào xây dựng mà không củng cố nền móng của nó. Nếu đúng như vậy, Joshua phải bị bắt. Anh ta không thể ở trên luật pháp. Bất kỳ điều luật nào của chính quyền địa phương chắc chắn phải yêu cầu cấp phép cho việc thay đổi vật lý một tòa nhà.

Đổ lỗi cho Boko Haram là một hành động vi phạm vì nó làm chệch hướng sự chú ý của các nhà chức trách. TB Joshua phải được giải trình nếu thực sự ông là tôi tớ của Đấng Christ, như ông tuyên bố. Anh ta phải thành thật rằng bi kịch này là do anh ta tạo ra và đối mặt với hậu quả. Gia đình của những người đã khuất phải có người truy cứu và người chịu trách nhiệm. Người ta hy vọng các nhà chức trách Nigeria không rón rén xung quanh anh ta. Hoạt động của anh ta phải ngừng hoạt động cho đến khi sự an toàn của hàng nghìn người hành hương vẫn đang tìm đường đến anh được đảm bảo.

Hàng ngàn người đã đến với ông để tìm kiếm hy vọng và gặp phải cái chết của họ. Điều đó không giúp anh ta có được giấy phép giết người. Đây là một thử nghiệm của sự bình đẳng trước pháp luật.

Chính phủ Nam Phi không được đồng lõa trong việc này và phải kiên quyết tiến hành một cuộc điều tra quốc tế đầy đủ để xác định nguyên nhân của vụ sập nhà khiến nhiều người thiệt mạng. Có quá nhiều sự trừng phạt trên thế giới và điều này không được phép bỏ qua.

Bộ phim rõ ràng có tất cả các dấu hiệu của một sự che đậy. Không ai có thể thuyết phục tôi rằng có bất kỳ lý do nào khác khiến nhiều ngày trôi qua trước bất kỳ ai thậm chí có thể nói với thế giới về một thảm kịch như vậy. Các báo cáo về việc nhân viên dịch vụ khẩn cấp bị an ninh Nhà thờ chặn chỉ đơn giản là giúp thúc đẩy câu chuyện về sự che đậy đang nổi lên và có thể xảy ra này. Louis Mnguni, đại sứ Nam Phi tại Nigeria, đã cắt giảm công việc của mình cho anh ta và một người hy vọng anh ta sẽ không bị mù quáng bởi bất kỳ cảm xúc nào mà anh ta có thể có hoặc chống lại TB Joshua để đi đến đáy của vụ bê bối này. Gia đình của những người đã thiệt mạng xứng đáng với sự thật dù nó có thể là gì. Không có gì quá đáng khi yêu cầu vị tiên tri này thanh sạch.

Vào cuối ngày, 'nhà tiên tri' T.B JOSHUA đã cho thấy mọi dấu hiệu của một tiên tri giả rằng ông đã xem nhẹ vấn đề này. Tôi chắc chắn về Chủ nhật sau thảm kịch này, anh ta bận rộn thu dọn đồ cúng bên cạnh mà không quan tâm đến thế giới. Đến giờ thì ai cũng có thể mong đợi một câu nói về lòng trắc ẩn nào đó dành cho các gia đình ... không có câu nào được đưa ra. Điều này không thể hiện tính cách tôn vinh Đức Chúa Trời. Chúa Giê-su Christ đã dạy chúng ta phải đề phòng những loại tiên tri này và nhận biết họ bằng trái xấu của họ. DM

Bài viết của: Lebo Keswa.

Nguồn bài báo: The Daily Maverick.

Nguồn: The Daily MaverickTiếng Anh

TB Joshua, a 'false prophet', must come clean

Matthew 24:24: "For there shall arise false Christs, and false prophets, and shall shew great signs and wonders; insomuch that, if it were possible, they shall deceive the very elect."

It was five days after of the tragic event, when the Synagogue Church of All Nations' guesthouse collapsed in Lagos, Nigeria, that we were told 67 South Africans had been killed. So far. This must be the lowest form of disrespect that self made prophet, TB Joshua, could dish out to his followers and worshippers around the world. Imagine the outrage if 911 was kept under wraps for even 24 hours. But to this day, there is no sense that the 'prophet' is taking any responsibility for the tragedy. The local religious fraternity, including the religious leaders' forum, has also been dead quiet. Pastor Ray McCauley is the only one to have spoken out. The lack of deserved condemnation is sickening.

But the issues raised by the Lagos tragedy run deep, and for the first time, perhaps the issue of false prophets can be put squarely on the agenda. Our journalists have not pursued the subject of healing ministries, even those here in our own country, with any vigour. It is time questions are asked about those who trade in false hope.

One wonders how a man who claims to know so much about people and their misfortunes could not predict the collapse of a building under his nose, killing the very people who came to him for hope. It says something about a rebuff from the most high, showing once and for all that this could be the false prophet the bible tells us about. You will recall that the God of Moses, in particular, trades in miracles and delivers a big showcase to rebuff those that don't believe him. A short story about the Egyptians being beset by disasters when they refused to listen to Moses comes to mind.

There have been stories about this place having dodgy characters, reports of dark things happening to young people, especially women, who are put up in this guesthouse in the name of deliverance. Few journalists have had the courage to investigate the claims. I say now it's time to blow the lid off this heresy.

While some have claimed deliverance, many have also been let down and have not emerged from this so-called guesthouse throwing away their wheelchairs. They have awaited their miracles and thousands of rands later, had no sign of release. There is another dark narrative that is spoken of in hushed tones. The fact is there are allegations of people being sacrificed by some of these false prophets. Could it be that some of these people were just sacrificed? Until there is a clear denial this may well be what many people end up believing. TB Joshua must come clean and assure the world there is nothing criminal going on under his watch or in his name. Or much worse, in the name of Jesus Christ.

Acts 17 tells us, "As spiritual adultery increases in the Church false prophets will flourish as highly sought after speakers and Christians will accept more of these false teachings". It is not for us to judge, however. The bible is very clear that even Satan can easily masquerade as a servant of righteousness.

The big question is why would Joshua rush to make claims about terrorism? There has been no evidence that the collapse was caused by a bomb or any detonation. All indications are that this was a structural collapse induced by unauthorised or bad workmanship as two floors were being added to a building without fortifying its foundation. If this is the case, Joshua must be arrested. He can't possibly be above the law. Any by-laws of a local authority surely should demand that permission be granted for physical altering a building.

Blaming Boko Haram is a cop-out because it diverts the attention of the authorities. TB Joshua must be held to account if indeed he is the servant of Christ, as he claims. He must be honest that this tragedy was of his making and face the consequences. The families of the deceased must have recourse and someone to be held responsible. One hopes the Nigerian authorities are not tiptoeing around him. His operations must be shut down until the safety of thousands of pilgrims still making their way to him is guaranteed.

Thousands of people came to him to seek hope and met their demise. That does not buy him a licence to kill. This is a test case of equality before the law.

The South African government must not be complicit in this and must insist on a full international investigation to establish the cause of the collapse that killed so many people. There is too much impunity in the world and this must not be left unchallenged.

The drama clearly has all the hallmarks of a cover up. No one can convince me that there was any other reason why so many days went by before anyone could even tell the world about such a tragedy. Reports of emergency services personnel being blocked by Church security simply help to fuel this emerging and probable narrative of a cover up. Louis Mnguni, the South African ambassador in Nigeria, has his work cut out for him and one hopes he won't be blinded by any feelings he may have for or against TB Joshua to get to the bottom of this scandal. Families of those who perished deserve the truth whatever it may be. It is not too much to ask this prophet to come clean.

At the end of the day 'prophet' TB Joshua has displayed every sign of a false prophet in that he has taken this matter so lightly. I am certain on the Sunday following this tragedy he was busy collecting offerings next door with not a care in the world. By now one would have expected some statement of compassion to the families... none has come forth. This does not exhibit character that glorifies God. Christ taught us to beware of these kinds of prophets and recognise them by their bad fruit. DM

Article by: Lebo Keswa.

Article Source: The Daily Maverick.

Source: The Daily Maverick

Nguồn: https://www.ru.ac.za/perspective/2014archive/tbjoshuaafalseprophetmustcomeclean.html
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 28-10-2020 09:50 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách