† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 3834|Trả lời: 0

Sách Lời Hứa

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 24-7-2011 20:00:42 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Sách Lời Hứa
Tác giả: David Wilkerson

Khi bạn dâng lòng mình cho Chúa và trở thành người thuộc về Ngài, bạn được thừa kế một gia sản dồi dào là những lời hứa quý báu trong chính lời Ngài.
Thật vậy, những lời hứa này thuộc về bạn với tư cách là con của Đức Chúa Trời. Bạn phải khẳng định được chúng, tin cậy và hành động dựa trên những điều đó.
Nếu các con yêu kính Ta, các con sẽ giữ các điều răn Ta.
GiGa 14:14 (BDM)

LỜI HỨA CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CHO NHỮNG NHU CẦU TÂM LINH CỦA BẠN
A. Huyết của Chúa Cứu Thế Giê-su xoá sạch tội lỗi chúng ta. 1-20
B. Chúa Cứu Thế Giê-su đã chịu chết để ban cho bạn sự sống vĩnh phúc. 21-43
C. Bạn có thể trông mong sự hiện diện của Chúa trong đời sống của bạn. 44-57
D. Bạn có thể trông đợi sự trả lời của Chúa cho những điều bạn cầu xin. 58-83
E. Đức Chúa Trời sẽ vùa giúp bạn. 84-107
F. Đức Chúa Trời sẽ thêm năng lực cho bạn để Phục vụ Ngài. 108-124
G. Đức Chúa Trời sẽ dạy bạn Chân Lý. 125-143
H. Đức Chúa Trời sẽ làm những việc kỳ diệu, lớn lao trong đời sống bạn. 144-152
I. Đức Chúa Trời sẽ lấp đầy tình yêu Ngài trong cuộc đời bạn. 153-169
J. Bạn có thể tăng trưởng tâm linh. 170-180
K. Chúa Giê-su sẽ làm phép báp têm cho bạn bằng Đức Thánh Linh. 181-200
L. Đức Chúa Trời sẽ ban cho bạn sự tự do mới. 201-209
M. Đức Chúa Trời sẽ làm cho đức tin được dầm thắm trong bạn. 210-241
N. Cứu Chúa Giê-su tha thứ tội lỗi mỗi ngày bạn phạm. 242-254
O. Cứu Chúa đem hy vọng (sự trông cậy) đến cho bạn. 255-269
P. Lời của Chúa là lời hằng sống. 270-289
Q. Đức Chúa Trời yêu thích sự vâng lời. 290-315
R. Đức Chúa Trời để lại gương về sự từ bỏ chính mình. 316-328
S. Đức Chúa Trời trân quý sự nên thánh. 329-349
T. Đức Chúa Trời chúc phước cho những lời nói trong sạch. 350-371
U. Đức Chúa Trời sẽ ban phước cho gia đình bạn. 372-382
V. Đức Chúa Trời ban ơn dồi dào cho những người có lòng nhân đức. 383-396
W. Đức Chúa Trời muốn chúng ta sống trong bình an và hiệp một. 397-408
X. Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta làm chứng nhân cho Ngài. 409-429
LỜI HỨA CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CHO NHỮNG NHU CẦU CÁ NHÂN CỦA BẠN
A. Bạn đang có những nỗi lo sợ và nghi ngờ chăng? 430-454
B. Thật là khó để giữ đời sống bạn thánh khiết? 455-471
C. Bạn cần sự bình an nội tâm? 472-490
D. Bạn thường bị cám dỗ? 491-511
E. Bạn đang bị tội lỗi dính dấp chăng? 512-542
F. Đời sống bạn thiếu sự dẫn dắt và mất phương hướng? 543-562
G. Nan đề tài chính luôn là nỗi vướng mắc lo lắng cho bạn? 563-586
H. Bạn đang bất hạnh? 587-608
I. Bạn đang cần sự bảo vệ, che chở? 609-629
J. Bệnh tật là một nan đề cho bạn? 630-646
K. Những bạn bè của bạn thì thế nào? 647-657
L. Danh tiếng tốt có phải là điều quan trọng không? 658-668
M. Bạn có thường cảm thấy bất an? 669-683
N. Bạn có cần sự khôn ngoan? 684-703
O. Bạn có cô đơn không? 704-719
P. Bạn thiếu kiên nhẫn trước những điều xảy đến? 720-741
Q. Nếu như bạn bị người khác bắt bớ thì sẽ ra sao? 742-767
R. Bạn đang đau buồn vì một điều nào đó? 768-786
S. Bạn thường cảm thấy không thoả đáng hoặc ngã lòng? 787-801
LỜI HỨA CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI CHO NHỮNG NHU CẦU TƯƠNG LAI CỦA BẠN
A. Tương lai nắm giữ điều gì? Đức Chúa Cứu Thế Giê-su sẽ trở lại! 802-823
B. Sẽ có một sự phục sinh lớn lao cho những người đã ngủ trong Chúa Cứu Thế. 824-837
C. Bạn sẽ nhận được phần thưởng trên trời. 838-867


Làm thế nào những lời hứa này vận hành trong đời sống bạn?
Những lời hứa trong cuộc sống của bạn.
Qua những điều này Ngài đã ban cho chúng ta những lời hứa lớn lao và quý báu, bởi đó anh chị em có thể thoát khỏi dục vọng hư hoại của thế gian mà được dự phần vào bản tánh của Đức Chúa Trời. IIPhi 2Pr 1:4 (BDM)
Khi bạn dâng lòng mình cho Chúa và trở thành người thuộc về Ngài, bạn được thừa kế một gia sản dồi dào là những lời hứa quý báu trong chính lời Ngài.
Thật vậy, những lời hứa này thuộc về bạn với tư cách là con của Đức Chúa Trời. Bạn phải khẳng định được chúng, tin cậy và hành động dựa trên những điều đó. Đây là những phương cách dành cho bạn:
1. Hiểu ý nghĩa của mỗi lời hứa chính xác với những gì lời hứa ấy trình bày. Đừng cố gắng diễn giải hoặc thêm bớt hay tách nó ra khỏi phân đoạn Kinh Thánh và đọc nó riêng rẽ. Chấp nhận nó theo nghĩa đen.
2. Hãy đặt tâm trí và lòng của bạn trong niềm tin chắc vào lời hứa. Lời Chúa có chép rằng: “Nếu lòng tôi có chú về tội ác chắc Chúa chẳng nghe tôi ”. (Thi Tv 66:18). Hãy chắc chắn không có tội lỗi vương vấn trong đời sống bạn. Nếu có bất kỳ tội nào đó ( ví dụ như ghen ghét, cay đắng, ganh tị, tham dục …), hãy cầu xin Chúa tha thứ cho. Đến với Chúa cầu xin Ngài làm mới lại tâm trí bạn trong Thánh Linh Ngài.
3. Nếu có một phần trong lời hứa tuỳ thuộc vào hành động của bạn, bạn phải sẵn lòng làm điều ấy - và cứ làm luôn! Nếu lời hứa nói rằng “hãy cầu nguyện”, vậy thì bạn phải cầu nguyện. Nếu kế đến là “ hãy tin cậy”, bạn phải thật sự tin và mong đợi Chúa hành động. Đức Chúa Trời sẵn sàng làm phần việc của Ngài. Bạn cũng phải sẵn sàng thực hành ngay những điều bạn cần phải làm.
4. Và bây giờ, sau khi bạn đã hoàn tất 3 điều đầu tiên trên, bạn phải sẵn lòng chờ đợi thời điểm trả lời của Chúa. Sự đáp ứng mà Chúa hứa có thể sẽ xảy ra tức thời. Hoặc có thể là không ngay lúc đó. Bạn chớ có căng thẳng, lo lắng. Đức Chúa Trời giữ lời Ngài đã hứa. Nếu sự trả lời không sớm đến và bạn phải đợi chờ lâu, bạn hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời có thời điểm hoàn hảo và kế hoạch tốt đẹp nhất cho cuộc đời bạn. Đồng thời, bạn có thể đọc thêm lời hứa khác về sự “Bền đỗ ”
Thực hiện 4 bước trên để tin quyết những lời hứa là của Chúa dành cho bạn để bạn nắm lấy. Hãy dành thời gian đọc những lời hứa này trong văn cảnh của toàn bộ chương mà các lời hứa đó xuất hiện. Nếu bạn nhận thấy một câu thật có ích cho bạn một cách đặc biệt, bạn hãy ghi nhớ câu đó. Sau này, khi cần đến, bạn có thể sử dụng ngay. Hãy luôn nhớ rằng, bất cứ điều gì Chúa hứa - Ngài sẽ làm trọn.
Hãy mang theo quyển sách nhỏ này bên mình luôn luôn. Hãy cứ nghĩ nó như một quyển từ điển Kinh Thánh về lời hứa mà bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn. Ghi nhớ các câu chìa khoá (quan trọng) và sử dụng chúng mỗi ngày để mở được kho tàng nguồn lợi của Chúa. Đức Chúa Trời không thể nào hoặc sẽ không thất hứa dù là một lời nào. Tất cả những lời hứa trong quyển sách này là của bạn! Hãy đặt lòng tin vào chúng - Bám chặt lấy những lời ấy - Tin Đức Chúa Trời sẽ hành động. Như vậy, bạn có thể nói rằng, Đức Chúa Trời đã hứa - tôi tin chắc điều ấy - thật điều ấy Sẽ được làm trọn. Vì sao tôi khẳng định điều này? Vì CHÚA Phán: Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con xin trong lúc cầu nguyện, hãy tin rằng mình đã nhận được rồi , thì các con sẽ được điều ấy. Khi các con đứng cầu nguyện, nếu có chuyện bất bình với ai thì hãy tha thứ … Mac Mc 11:24-25 (HĐBTT)
Chúng ta hãy giữ vững không lay chuyển lời tuyên xưng về niềm hy vọng của chúng ta, vì Đấng đã hứa với chúng ta luôn luôn thành tín . HeDt 10:23 (BDM)
Sự cầu nguyện mở cửa cho quyền năng của Đức Chúa Trời được thể hiện và ma quỉ chỉ run sợ khi bạn cầm gươm bằng Lời Chúa.

Những lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho nhu cầu tâm linh của bạn
A. Huyết của Đức Chúa Giê-su tẩy sạch mọi tội lỗi chúng ta.
1. Huyết Đức Giê-su, Con Ngài, thanh tẩy mọi tội lỗi chúng ta. IGi1Ga 1:7 (BDM)
2. Trong Đức Con chúng ta được cứu chuộc và tha tội. CoCl 1:14 (BDM)
3. Ngài sẽ cứu dân tộc mình thoát khỏi tội lỗi. Mat Mt 1:21 (BDM)
4. Chúa Giê-su đã hy sinh chính mình Ngài vì tội lỗi chúng ta để giải cứu chúng ta thoát khỏi đời gian ác hiện tại đúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời. GaGl 1:4 (BDM)
5. Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình thì Ngài là Đấng thành tín và công chính sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính. IGi1Ga 1:9 (BDM)
6. Vì đây là huyết Ta, huyết của giao ước đổ ra cho nhiều người được tha tội. Mat Mt 26:28 (BDM)
7. Kìa Chiên Con của Đức Chúa Trời, là Đấng cất tội lỗi của thế gian đi! GiGa 1:29 (HĐBTT)
8. Thật ra, vì chúng ta phạm tội, Ngài chịu thương tích đầy mình; vì chúng ta gian ác, Ngài chịu vết đâm chí mạng. Nhưng nhờ Ngài chịu hình phạt, chúng ta được bình an; nhờ Ngài chịu đòn vọt, chúng ta được chữa lành. EsIs 53:5 (BHĐ)
9. Theo Kinh Luật, hầu hết mọi vật đều được tẩy thanh bằng huyết, vì không đổ huyết thì không có sự tha tội. HeDt 9:22 (BDM)
10. Trong Chúa Cứu Thế, chúng ta nhờ huyết Ngài được cứu chuộc, được tha thứ các tội phạm theo lượng ân sủng phong phú. Eph Ep 1:7 (BDM)
11. Khi chịu chết trên cây thập tự, Ngài đã gánh hết tội lỗi chúng ta trong thân thể Ngài, để chúng ta có thể dứt khoát với tội lỗi và sống cuộc đời công chính. Vết thương Ngài chịu đã chữa lành thương tích chúng ta .. IPhi 1Pr 2:24 (BHĐ)
12. Ngài không mang huyết của dê đực, bò con, nhưng dâng chính huyết Ngài trong Nơi Chí Thánh, để đem lại sự cứu rỗi đời đời cho chúng ta. HeDt 9:12 (BHĐ)
13. Đấng yêu thương chúng ta, đã lấy huyết mình giải thoát chúng ta khỏi tội lỗi. KhKh 1:5 (BDM)
14. Thì huyết Chúa Cứu Thế là Đấng nhờ Thánh Linh đời đời dâng hiến chính mình Ngài như một sinh tế không tì vết cho Đức Chúa Trời càng có hiệu lực muôn phần hơn, để thanh tẩy lương tâm chúng ta khỏi những công việc chết để phụng vụ Đức Chúa Trời hằng sống. HeDt 9:14 (BDM)
15. Trước kia, anh chị em vốn xa cách, nhưng nay, trong Chúa Cứu Thế Giê-su, anh chị em nhờ huyết Chúa Cứu Thế được gần gũi (với Chúa). Eph Ep 2:13 (BDM)
16. Vì anh chị em biết rằng chẳng phải bởi những vật hay hư nát như bạc hoặc vàng mà anh chị em được chuộc khỏi lối sống vô dụng thừa hưởng của tổ tiên, nhưng bằng chính huyết báu của Chúa Cứu Thế, như huyết chiên con không khuyết tật, không vết nhơ. IPhi 1Pr 1:18, 19 (BDM)
17. Trước là người tội lỗi, ta còn nhờ huyết Chúa mà được tha thứ, nay ta sạch tội rồi, hẳn Ngài sẽ cứu ta khỏi hình phạt khủng khiếp Đức Chúa Trời dành cho thế gian… RoRm 5:9 (BHĐ)
18. Chúa Cha nhờ Chúa Cứu Thế đưa mọi loài dưới đất trên trời về giải hoà với Ngài; huyết Chúa Cứu Thế đã đổ ra trên cây thập tự đã tái lập hoà bình giữa Đức Chúa Trời và nhân loại. CoCl 1:20 (BHĐ)
19. Đang khi chúng ta bó tay tuyệt vọng, Chúa Cứu Thế đã đến đúng lúc để chết thay cho chúng ta, là người tội lỗi, xấu xa. RoRm 5:6 (BHĐ)
20. Nhưng Đức Chúa Trời đã tỏ tình yêu thương Ngài đối với chúng ta, khi chúng ta còn là tội nhân thì Chúa Cứu Thế đã chết thay cho chúng ta. 5:8 (BDM)
B. Chúa Cứu Thế Giê-su chết để ban cho bạn cuộc sống vĩnh phúc.
21. Vì Đức Chúa Trời yêu thương nhân loại đến nỗi hy sinh Con Một của Ngài, để tất cả những người tin nhận Con Đức Chúa Trời đều không bị hư vong nhưng được sự sống vĩnh phúc. GiGa 3:16 (BHĐ)
22. Thật vậy, Ta bảo các người: Người nào tin thì được sự sống vĩnh phúc. 6:47 (BDM)
23. Vì tiền công của tội lỗi là sự chết, nhưng tặng phẩm của Đức Chúa Trời là sự sống vĩnh phúc trong Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. RoRm 6:23 (BDM)
24. Thật vậy, Ta bảo các người, ai nghe theo lời Ta mà tin Đấng đã sai Ta sẽ được sự sống vĩnh phúc, và khỏi phải bị đoán phạt, nhưng vượt khỏi sự chết để đến sự sống. GiGa 5:24 (BDM)
25. Sự sống vĩnh phúc chính là nhận biết Cha là Đức Chúa Trời chân thật duy nhất và Chúa Cứu Thế Giê-su mà Cha sai đến. 17:3 (BDM)
26. Và đây là lời hứa mà Ngài đã hứa cùng chúng ta: Đó là sự sống vĩnh phúc. IGi1Ga 2:25 (BDM)
27. Đây là bánh từ trên trời xuống. Bánh đó chẳng phải như ma-na mà tổ phụ các ngươi đã ăn, rồi cũng chết; kẻ nào ăn bánh nầy sẽ sống đời đời. GiGa 6:58
28. Chiên Ta nghe tiếng Ta, chính Ta quen biết chiên Ta và chiên theo Ta. Ta ban cho chiên Ta sự sống vĩnh phúc, chúng chẳng hư mất bao giờ, và không ai cướp đoạt chúng khỏi tay Ta. GiGa 10:27 (BDM)
29. Và đây là lời chứng đó: Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự sống vĩnh phúc và sự sống này ở trong Con Ngài. IGi1Ga 5:11 (BDM)
30. Tôi viết những điều này cho anh chị em là những người tin danh Con của Đức Chúa Trời để anh chị em biết anh chị em có sự sống vĩnh phúc. IGi1Ga 5:13 (BDM)
31. Trong niềm hy vọng về sự sống đời đời, là sự sống mà Đức Chúa Trời, Đấng không bao giờ nói dối, đã hứa từ muôn đời trước. Tit Tt 1:2 (BHĐ)
32. Nhưng Đức Chúa Trời sẽ chuộc linh hồn tôi, cứu tôi khỏi móng vuốt Âm Phủ. Vì Ngài sẽ tiếp nhận tôi. Thi Tv 49:15 (BDM)
33. Đức Chúa Trời đã làm cho Chúa Giê-su sống lại từ cõi chết, nên một khi Thánh Linh Ngài sống trong anh chị em, Đức Chúa Trời cũng sẽ khiến thân thể của anh chị em sống lại, do quyền năng Thánh Linh. RoRm 8:11 (BHĐ)
34. Đức Giê-su bảo: “Chính Ta là sự sống lại và sự sống, người nào tin Ta, dù có chết, cũng sẽ sống. GiGa 11:25 (BDM)
35. Chúng tôi biết rằng Đấng đã khiến Đức Giê-su sống lại cũng sẽ khiến chúng tôi sống lại với Đức Giê-su và đặt chúng tôi cùng anh chị em đứng trước mặt Ngài. IICo 2Cr 4:14 (BDM)
36. Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giê-su đã chết và đã sống lại, thì cũng vậy, Đức Chúa Trời sẽ đem những người đã ngủ trong Đức Giê-su về cùng Ngài. ITe1Tx 4:14 (BDM)
37. Và ngày nay, ân sủng đó thể hiện qua sự giáng sinh của Chúa Cứu Thế Giê-su, Đấng Cứu Chuộc chúng ta. Chính Ngài đã huỷ diệt quyền lực của sự chết và ban cho chúng ta Phúc Âm sáng chói về sự sống đời đời. IITi 2Tm 1:10 (BDM)
38. Trước là kẻ thù Đức Chúa Trời, ta còn được giải hoà với Ngài nhờ sự chết của Con Ngài, nay ta đã hoà thuận rồi, hẳn Ngài sẽ giải cứu ta do sức sống bất diệt của Ngài.Vì tội A-đam mà sự chết cầm quyền trên mọi người; trái lại do công Chúa Cứu Thế Giê-su, những ai nhận ân phúc và sự tha tội dồi dào của Đức Chúa Trời sẽ được quyền lớn lao hơn để sống thánh thiện và đắc thắng. RoRm 5:10, 17 (BHĐ)
39. Ai phạm tội thì phải lãnh tiền công của tội lỗi đó là sự chết. Nhưng quà tặng của Đức Chúa Trời là sự sống đời đời trong Đấng Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. RoRm 6:23 (BPT)
40. Do đó, Chúa Cứu Thế mang đến cho dân chúng một Giao Ước Mới từ Đức Chúa Trời. Những ai được Đức Chúa Trời kêu gọi thì bây giờ có thể hưởng được phúc lành đời đời mà Ngài đã hứa. Họ nhận được những phúc lành ấy là vì Chúa Cứu Thế chịu chết để ai sống dưới giao ước cũ đều được giải thoát khỏi tội. HeDt 9:15 (BPT)
41. Ai gieo những điều thoả mãn con người tội lỗi của mình thì sẽ gặt lấy sự tổn hại. Nhưng nếu gieo những điều đẹp lòng Thánh Linh thì sẽ nhận sự sống đời đời từ Thánh Linh. GaGl 6:8 (BPT)
42. Như thế, được tuyên xưng công chính nhờ ân sủng của Ngài, chúng ta trở nên người kế tự trong niềm hy vọng sống vĩnh cửu. Tit Tt 3:7 (BDM)
43. Hỡi sự chết, chiến thắng của mày ở đâu? Hỡi sự chết, nọc độc của mày ở đâu? Nọc của sự chết là tội lỗi, sức mạnh của tội lỗi là Kinh Luật. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta chiến thắng nhờ Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. ICo1Cr 15:55-57
C. Bạn hoàn toàn có thể trông đợi sự hiện diện của Đức Chúa Trời trên đời sống của mình.
44. Chúa Hằng Hữu đáp: "Chính Ta sẽ đi với con, và cho con được nghỉ ngơi thanh thản nhẹ nhàng. XuXh 33:14 (BHĐ)
45. Chắc chắn những người công chính sẽ cảm tạ danh Chúa,Những người ngay thẳng sẽ ở trước sự hiện diện của Ngài. Thi Tv 140:13 (BDM)
46. CHÚA ở cùng các ngươi khi các ngươi ở cùng Ngài; nếu các ngươi tìm kiếm Ngài, các ngươi sẽ gặp được; nếu các ngươi từ bỏ Ngài, Ngài sẽ từ bỏ các ngươi. IISu 2Sb 15:2
47. Chính CHÚA sẽ đi trước ông và Ngài luôn ở với ông; Ngài không bao giờ xa lìa hay rời bỏ ông đâu. Ông đừng sợ hãi, đừng nản lòng. PhuDnl 31:8 (BDM)
48. Chắc chắn Ta ở với các con luôn luôn từ nay cho đến ngày tận thế! Mat Mt 28:20 (BHĐ)
49. Ta là cây nho, các con là cành. Người nào sống trong Ta và được Ta sống trong lòng sẽ kết quả dồi dào, vì ngoài Ta các con chẳng làm chi được. GiGa 15:5 (BHĐ)
50. Đức Giê-su đáp: “Ai yêu kính Ta sẽ vâng giữ lời Ta. Cha Ta sẽ yêu quí người, chúng ta sẽ đến ở với người đó. 14:23 (BDM)
51. Và chính Ta, CHÚA, là Đức Chúa Trời của các con. Không có thần nào khác, Và dân Ta sẽ không bao giờ bị sỉ nhục nữa. Gio Ge 2:27 (BDM)
52. Phải biết rằng Đức Giê-hô-va đã để riêng cho mình người nhân đức. Khi ta kêu cầu Đức Giê-hô-va, ắt Ngài sẽ nghe lời ta. Thi Tv 4:3
53. CHÚA mở mắt những kẻ mù; CHÚA nâng những kẻ phải cúi đầu đứng dậy; CHÚA yêu mến những người công chính. Thi Tv 146:8 (BDM)
54. Nầy, Ta đứng bên ngoài gõ cửa, nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa ra, Ta sẽ vào thăm, ăn tối với người, chỉ người với Ta. KhKh 3:20 (BHĐ)
55. Vì Chúa Hằng Hữu là mặt trời nắng ấm, Là Tấm Khiên che phủ giữa ngàn hoạn nạn, Là Nguồn Ân Phúc, là Suối Quang Vinh *CHÚA không từ chối điều tốt lành nào cho những kẻ sống ngay thẳng. Thi Tv 84:11 (BHĐ) * (BDM)
56. Sự giải cứu đến từ CHÚA.Nguyện Ngài ban phước trên con dân Ngài. 3:8 (BDM)
57. Vì tất cả những ai được Thánh Linh của Đức Chúa Trời dẫn dắt đều là con của Đức Chúa Trời. RoRm 8:14 (BDM)
D. Bạn cần chờ đợi sự trả lời của chính Đức Chúa Trời cho lời cầu nguyện của mình.
58. Nếu các con cứ ở trong Ta và các lời của Ta vẫn ở trong các con, hãy cầu xin điều gì mình ước muốn thì sẽ được. GiGa 15:7 (BDM)
59. Vì thế, Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con cầu nguyện và nài xin, hãy tin mình đã được thì các con sẽ được như vậy. Mac Mc 11:24 (BDM)
60. Chúa đã ban cho người điều lòng người ước ao, Không từ chối sự gì môi người cầu xin. Thi Tv 21:2
61. Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những người yêu kính Đức Chúa Trời, tức là những người được kêu gọi theo mục đích của Ngài. RoRm 8:28 (BDM)
62. Người công chính kêu cứu, CHÚA đã nghe, Và giải cứu họ khỏi mọi điều khốn khổ. Thi Tv 34:17 (BDM)
63. Hãy vui mừng trong CHÚA, Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình mong muốn . Thi Tv 37:4 (BDM)
64. Trong ngày gian truân hãy kêu cầu cùng Ta: Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ ngợi khen Ta. 50:15
65. Còn tôi, tôi kêu cầu Đức Chúa Trời và CHÚA giải cứu tôi. 55:16
66. Buổi chiều, buổi sáng, và ban trưa , tôi sẽ than thở rên siết; Ngài ắt sẽ nghe tiếng tôi. 55:17
67. Trong ngày gian truân tôi sẽ kêu cầu cùng Chúa; Vì Chúa nhậm lời tôi . 86:7
68. Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con. Mat Mt 7:7 (BDM)
69. Trước khi họ gọi, chính Ta đã đáp lời; Khi họ còn đang nói, chính Ta đã nghe. EsIs 65:24 (BDM)
70. “Ô Con hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ đáp lời con. Ta sẽ tỏ cho con những việc con chưa từng biết, những việc lớn lao và cao siêu, không ai đạt thấu.” Gie Gr 33:3 (BDM)
71. Bấy giờ, ngươi cầu xin, CHÚA sẽ đáp; Ngươi kêu cứu, Ngài sẽ trả lời: Có Ta đây! Nếu ngươi vứt bỏ ách giữa các ngươi, không chỉ tay và nói lời hiểm độc . EsIs 58:9 (BDM)
72. Bất cứ điều gì các con nhân danh Ta cầu xin, thì chính Ta sẽ làm cho. GiGa 14:14 (BDM)
73. Người sẽ cầu khẩn Ta, Ta sẽ trả lời người; Gặp lúc gian truân Ta sẽ ở cùng người, giải cứu người và làm vinh hiển người. Thi Tv 91:15 (BDM)
74. Và bất cứ điều gì chúng ta cầu xin thì nhận được điều ấy vì chúng ta tuân giữ các điều răn của Ngài và làm điều đẹp lòng Ngài . IGi1Ga 3:22 (BDM)
75. Ta lại nói cùng các con, nếu hai người trong các con ở dưới đất thuận ý nhau mà cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Ta ở trên trời sẽ ban cho họ. Mat Mt 18:19 (BDM)
76. Lúc ấy nếu dân Ta, dân được gọi bằng danh Ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt Ta và ăn năn từ bỏ con đường gian ác thì Ta từ trên trời sẽ nghe , tha thứ tội lỗi chúng và chữa lành đất đai của chúng. IISu 2Sb 7:14 (BDM)
77. Bất cứ điều gì các con xin trong khi cầu nguyện với đức tin , thì sẽ nhận được. Mat Mt 21:22 (BDM)
78. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, và ai gõ thì cửa sẽ được mở. LuLc 11:10 (BHĐ)
79. Đây là sự bảo đảm chúng ta có để đến gần Đức Chúa Trời: Ấy là nếu chúng ta xin bất cứ điều gì theo ý muốn Ngài thì Ngài sẽ nghe chúng ta. IGi1Ga 5:14 (BDM)
80. Và nếu chúng ta biết Đức Chúa Trời nghe chúng ta, bất cứ điều gì chúng ta xin, chúng ta biết rằng chúng ta có được điều chúng ta đã xin Ngài. 5:15 (BDM)
81. Đấng thật đã không tiếc chính Con Ngài nhưng đã phó Con ấy vì tất cả chúng ta thì làm sao mà Ngài chẳng ban mọi sự luôn với Con đó cho chúng ta? RoRm 8:32 (BDM)
82. Hãy phó thác đường lối mình cho Đức Giê-hô-va, và nhờ cậy nơi Ngài, thì Ngài sẽ làm thành việc ấy. Thi Tv 37:5
83. Không có đức tin, thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời; vì người nào đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài. HeDt 11:6 (BHĐ)
E. Đức Chúa Trời sẽ gìn giữ bạn.
84. Lạy Cha thánh, xin gìn giữ họ trong danh Cha , là danh Cha đã ban cho Con, để họ cũng hiệp làm một như Chúng Ta vậy. GiGa 17:11
85. Chúa là Đấng thành tín, Ngài sẽ thêm sức cho anh chị em và bảo vệ anh chị em khỏi kẻ ác (sự ác, điều ác) IITe 2Tx 3:3 (BDM)
86. Cha Ta đã ban (chiên) cho Ta. Ngài là Đấng quyền năng hơn cả; không ai cướp đoạt nổi (chiên) khỏi tay Cha. GiGa 10:29 (BDM)
87. Đức Chúa Trời là Đấng thiết lập chúng tôi với anh chị em vững vàng trong Chúa Cứu Thế, cũng là Đấng xức dầu cho chúng tôi. IICo 2Cr 1:21 (BDM)
88. Chúa sẽ giữ vững anh chị em đến cuối cùng, làm cho anh chị em thành người trọn vẹn không bị khiển trách trong ngày Ngài trở lại. 1:8 (BHĐ)
89. Chúa đã bắt đầu làm việc tốt lành trong anh chị em, nên Ngài sẽ tiếp tục hoàn thành công tác cho đến ngày Chúa Cứu Thế Giê-su trở lại; đó là điều chắc chắn. Phi Pl 1:6 (BHĐ)
90. Tôi biết chắc chắn không một điều nào có thể ngăn cách chúng ta với tình yêu thương của Đức Chúa Trời. Dù cái chết hay cuộc sống, dù thiên sứ hay ác quỷ, dù tình hình hiện tại hay biến chuyển tương lai, dù quyền lực uy vũ, dù trời cao, vực thẳm, dù bất cứ vật gì trong vũ trụ - cũng chẳng bao giờ phân cách nổi chúng ta với tình yêu thương của Đức Chúa Trời đã thể hiện nơi Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. RoRm 8:38, 39 (BHĐ)
91. Khi giông tố thổi qua, kẻ ác sẽ không còn nữa, Nhưng nền móng của người công chính còn đời đời. ChCn 10:25 (BDM)
92. Lạy CHÚA, khi tôi nghĩ: chân tôi trượt ngã thì tình yêu thương kiên trì của Ngài nâng đỡ tôi. Thi Tv 94:18 (BDM)
93. Đức Chúa Trời sẽ dùng quyền năng Ngài bảo vệ anh chị em cho tới khi anh chị em nhận cơ nghiệp đó, vì anh chị em đã tin cậy Ngài . IPhi 1Pr 1:5 (BHĐ)
94. Nguyện xin Đấng có quyền gìn giữ anh chị em khỏi vấp ngã, trình anh chị em một cách hân hoan và không có gì đáng trách trước sự hiện diện vinh quang của Ngài. Giu Gd 1:24 (BDM)
95. Bởi đó, hỡi anh chị em, hãy làm hết sức để khiến sự kêu gọi và chọn lựa của anh chị em được chắc chắn. Vì nếu anh chị em làm như thế, anh chị em sẽ chẳng bao giờ bị vấp ngã. IIPhi 2Pr 1:10 (BDM)
96. Những ai được Đức Chúa Trời sinh thành không còn tiếp tục phạm tội, vì Chúa Cứu Thế, Con Ngài, bảo vệ họ và Quỷ vương không thể động chạm đến họ được. IGi1Ga 5:18 (BHĐ)
97. Tôi nghe một tiếng lớn từ ngai nói: “Kìa, nhà của Đức Chúa Trời ở giữa loài người! Chúa sẽ sống với họ và họ sẽ làm dân Ngài. Chính Đức Chúa Trời sẽ ở giữa họ và làm Chân Thần của họ. KhKh 21:3 (BHĐ)
98. Như thế, các ngươi sẽ là dân Ta, và Ta sẽ là Đức Chúa Trời các ngươi. Gie Gr 30:22 (BDM)
99. Ta sẽ ở và đi lại giữa họ Ta sẽ là Đức Chúa Trời của họ IICo 2Cr 6:16 (BDM)
100. Trái lại, họ mong ước một quê hương tốt hơn, là quê hương ở trên trời, nên Đức Chúa Trời không hổ thẹn khi được gọi là Đức Chúa Trời của họ vì Ngài đã chuẩn bị cho họ một thành phố. HeDt 11:16 (BDM)
101. Chúa sẽ chăn nuôi họ vô cùng chu đáo. Ngài sẽ bồng ẵm các chiên con, cho chúng nằm trong lòng Ngài và dìu dắt, chăm sóc các chiên cái đang lúc có con còn nhỏ. EsIs 40:11 (BHĐ)
102. Dẫu tôi đi giữa gian truân, Chúa sẽ làm cho tôi được sống, giơ tay Chúa ra chống trả cơn giận của kẻ thù nghịch tôi, Và tay hữu Chúa sẽ cứu tôi. Thi Tv 138:7
103. Vì Chúa Hằng Hữu, Đấng con tin cậy, sẽ giữ chân con khỏi cạm bẫy. ChCn 3:26 (BHĐ)
104. Thiên sứ CHÚA đóng trại chung quanh những kẻ kính sợ Ngài và giải cứu họ. Thi Tv 34:7 (BDM)
105. Tôi hằng để CHÚA ở trước mặt tôi. Vì Ngài ở bên phải tôi nên tôi sẽ không bị rúng động. 16:8 (BDM)
106. Phải, Đấng bảo vệ Y-sơ-ra-ên sẽ không buồn ngủ cũng không cần ngủ. CHÚA là Đấng bảo vệ ngươi. Thi 121:4 (BDM)
107. Chúa là nơi con ẩn trú, Chúa bảo vệ con lúc gian nan, Bao bọc con trong tiếng ca giải thoát. 32:7 (BHĐ)
F. Đức Chúa Trời sẽ thêm năng lực để bạn có thể làm công việc của Ngài
108. Chẳng phải bởi quyền thế, cũng chẳng phải bởi năng lực, nhưng bởi Thần Ta, CHÚA Vạn Quân phán. XaDr 4:6 (BDM)
109. Chính Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên ban sức lực và quyền năng cho dân sự Ngài. Thi Tv 68:35
110. Nhưng các con sẽ nhận lãnh quyền năng khi Đức Thánh Linh đến trên các con, và các con sẽ làm nhân chứng cho Ta tại Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến tận cùng quả đất. Cong Cv 1:8 (BDM)
111. Hãy tin cậy nơi CHÚA đời đời, Vì trong Chúa, chính CHÚA là vầng đá muôn đời. EsIs 26:4 (BDM)
112. Nhưng những ai tiếp nhận Ngài, nghĩa là tin danh Ngài, thì Ngài ban cho quyền (quyền lợi chứ không phải quyền năng) trở nên con Đức Chúa Trời. GiGa 1:12 (BDM)
113. Nhưng ai trông cậy nơi CHÚA sẽ được phục hồi sức mới, cất cánh bay cao như chim phượng hoàng; Chạy mà không mệt nhọc, Đi mà không kiệt sức. EsIs 40:31 (BDM)
114. Vì quyền năng của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối. IICo 2Cr 12:9 (BDM)
115. Vậy hãy mặc toàn bộ áo giáp của Đức Chúa Trời, để anh chị em có thể chiến đấu lúc bị tiến công, và khi chiến cuộc đã qua, anh chị em là người toàn thắng. Eph Ep 6:13 (BHĐ)
116. Đừng sợ, vì Ta ở với ngươi. Chớ kinh khiếp, vì Ta là Đức Chúa Trời ngươi. Ta sẽ làm cho ngươi mạnh mẽ . Phải, Ta sẽ giúp đỡ ngươi. Phải, Ta sẽ dùng tay phải công chính nâng đỡ ngươi. EsIs 41:10 (BHĐ)
117. Vì Đức Chúa Trời là Đấng đang tác động trong lòng anh chị em để anh chị em vừa muốn vừa làm theo ý chỉ tốt lành của Ngài. Phi Pl 2:13 (BDM)
118. Nhưng sự cứu rỗi người công chính đến từ CHÚA,Ngài là thành luỹ của họ trong lúc gian nguy. Thi Tv 37:39 (BDM)
119. Tôi cầu xin Cha, do vinh quang vô hạn của Ngài, ban quyền năng Thánh Linh làm cho tâm hồn anh chị em vững mạnh. Eph Ep 3:16 (BHĐ)
120. Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi. Phi Pl 4:13 (BHĐ)
121. Cũng xin Chúa cho anh chị em ngày càng mạnh mẽ nhờ năng lực vinh quang của Ngài để nhẫn nại chịu đựng mọi gian khổ, lòng đầy hân hoan. CoCl 1:11 (BHĐ)
122. Người công chính giữ vững đường lối mình, Người có tay trong sạch càng thêm mạnh mẽ. Giop G 17:9 (BDM)
123. Vì chúng ta là tác phẩm của Đức Chúa Trời, được tạo nên trong Chúa Cứu Thế Giê-su để làm những việc thiện lành, là việc Đức Chúa Trời đã chuẩn bị trước cho chúng ta để theo đó mà tiến hành. Eph Ep 2:10 (BDM)
124. Tôi ngước mắt nhìn lên rặng núi, Sự giúp đỡ tôi đến từ đâu? Sự giúp đỡ tôi đến từ CHÚA, Đấng sáng tạo nên trời và đất. Thi Tv 121:1-2 (BDM)
G. Cha trên trời sẽ dạy bạn Chân Lý
125. Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi. Mắt Ta hằng chăm nom cố vấn ngươi. Thi Tv 32:8 (BDM)
126. Ấy là Đức Chúa Trời chỉ dẫn người đúng và dạy cho người. EsIs 28:26 (BDM)
127. Vì Đức Chúa Trời là Đấng đã phán: Ánh sáng, hãy chiếu ra từ nơi tối tăm, cũng là Đấng đã soi sáng tấm lòng chúng tôi để đem đến cho chúng tôi ánh sáng hiểu biết về vinh quang của Đức Chúa Trời trên mặt Chúa Cứu Thế Giê-su. IICo 2Cr 4:6 (BDM)
128. Nhiều dân tộc sẽ đến và nói: “Hãy đến, chúng ta hãy lên núi CHÚA, đến nhà Đức Chúa Trời của Gia-cốp. Ngài sẽ dạy chúng ta đường lối Ngài, để chúng ta đi trong đường Chúa.” EsIs 2:3 (BDM)
129. Ai là người kính sợ CHÚA? Ngài sẽ chỉ dẫn họ con đường mình phải chọn. Thi Tv 25:12 (BDM)
130. Đức Giê-su đáp: “Giáo lý Ta dạy không phải của Ta mà là của Đấng đã sai Ta đến! Người nào chịu làm theo ý Ngài sẽ biết giáo lý nầy đến từ Đức Chúa Trời hay là chính Ta tự nói ra…” GiGa 7:17 (BDM)
131. Ngài tìm được người trong một nơi rừng rú, tại nơi vắng vẻ, giữa những tiếng hét la của đồng vắng. Ngài bao phủ người, săn sóc người, gìn giữ người như con ngươi của mắt mình. PhuDnl 32:10
132. Chính Cha vinh quang ban cho anh chị em tâm linh khôn ngoan và được khải thị để nhận biết Ngài. Eph Ep 1:17 (BDM)
133. Nhưng khi Thánh Linh là Thần Chân Lý đến, Ngài sẽ hướng dẫn các con vào chân lý toàn vẹn, Ctd: tất cả chân lývì Ngài không tự mình nói ra nhưng chỉ nói những gì Ngài nghe và loan báo cho các con những việc đang xảy đến. GiGa 16:13 (BDM)
134. Những điều huyền nhiệm chỉ có CHÚA, Đức Chúa Trời chúng ta biết. Nhưng những điều đã được khải thị, là những lời trong kinh luật này, thuộc về chúng ta và con cháu chúng ta đời đời, để chúng ta vâng giữ và làm theo. PhuDnl 29:29 (BDM)
135. Ta đã gọi các con là bạn hữu, vì mọi điều nghe được nơi Cha, Ta đã cho các con biết. GiGa 15:15 (BDM)
136. Nhưng như Kinh Thánh chép: “Những điều mắt chưa thấy, Tai chưa nghe và lòng người chưa nghĩ đến, thì Đức Chúa Trời đã chuẩn bị sẵn cho những kẻ yêu kính Ngài.”EsIs 64:4 Đức Chúa Trời đã khải thị cho chúng ta qua Đức Thánh Linh. Vì Đức Thánh Linh thông suốt mọi sự, ngay cả những điều sâu nhiệm của Đức Chúa Trời. IICo 2Cr 2:9 (BDM)
137. Chính Ngài bày tỏ những điều sâu xa kín nhiệm, Ngài biết mọi sự xảy ra trong tối tăm, vì Ngài là nguồn sáng. DaDn 2:22 (BDM)
138. Ta công bố cho các ngươi những điều mới; Trước khi chúng xảy ra, Ta bảo trước cho các ngươi biết. EsIs 42:9 (BDM)
139. Ngày nay, ta thấy sự vật phản chiếu qua một tấm gương mờ. Đến ngày ấy, ta sẽ thấy rõ ràng tận mắt. Ngày nay, tôi chỉ biết đôi phần; ngày ấy, tôi sẽ biết tường tận như Chúa biết tôi. ICo1Cr 13:12 (BHĐ)
140. Kinh Tiên Tri chép: ‘Mọi người sẽ được Đức Chúa Trời chỉ dạy.’ Người nào lắng nghe Cha và học theo thì đến với Ta…” GiGa 6:45 (BDM)
141. Nhưng khi Đấng Phù Hộ đến, tức là Thánh Linh mà Cha nhân danh Ta phái đến, Ngài sẽ dạy dỗ mọi điều và nhắc lại cho các con nhớ tất cả những gì Ta đã truyền dạy các con. 14:26 (BDM)
142. Người khôn nghĩ kỹ trước khi phát biểu, Ý kiến đưa ra thường được tán thành. ChCn 16:23 (BHĐ)
143. Ngài sẽ dẫn kẻ hiền từ cách chính trực, chỉ dạy con đường Ngài cho người nhu mì. Thi Tv 25:9
H. Cha trên trời sẽ làm những công việc thật lạ lùng trên chính cuộc đời của bạn.
144. Đức Giê-su bảo: “Sao ông lại nói ‘nếu được?’ Ai tin thì mọi việc đều được cả.” Mac Mc 9:23 (BDM)
145. Ta hứa quả quyết với các con, ai tin Ta sẽ làm những việc Ta làm, lại làm việc lớn hơn nữa, vì Ta sắp về với Cha. GiGa 14:12 (BHĐ)
146. Bất cứ điều gì các con nhân anh Ta cầu xin, Ta sẽ làm cho, để Cha được tôn vinh trong Con. 14:13 (BDM)
147. Bất cứ điều gì các con nhân danh Ta cầu xin, thì chính Ta sẽ làm cho. 14:14 (BDM)
148. Xin tôn vinh Đức Chúa Trời là Đấng dùng quyền năng tác động trong chúng ta, có thể thực hiện muôn phần hơn mọi điều chúng ta cầu xin hoặc suy tưởng. Eph Ep 3:20 (BDM)
149. Ngài trả lời: “Tại các con ít đức tin, vì thật, Ta bảo các con, nếu các con có đức tin lớn bằng hạt cải, các con có thể bảo hòn núi này rằng: ‘Hãy dời qua bên kia.’ thì nó sẽ dời đi. Không có gì các con không làm được. Mat Mt 17:20 (BDM)
150. Ta lại nói cùng các con, nếu hai người trong các con ở dưới đất thuận ý nhau mà cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Ta ở trên trời sẽ ban cho họ . 18:19 (BDM)
151. Đức Chúa Trời đã lập trong Hội Thánh trước nhất là sứ đồ, thứ hai là tiên tri, thứ ba là giáo sư, thứ đến là người làm phép lạ, rồi đến người chữa bệnh, người giúp đỡ, người quản trị, người nói tiếng lạ. ICo1Cr 12:28 (BDM)
152. Kẻ thì làm phép lạ, người khác nói tiên tri, người thì phân biệt các thần linh, kẻ khác nói các tiếng lạ, người khác thông dịch các tiếng ấy. 12:10 (BDM)
I. Cha trên trời sẽ đổ đầy cuộc sống bạn bằng Tình Yêu
153. Chúng ta đã nhận biết và tin tưởng tình yêu thương của Đức Chúa Trời đối với chúng ta. Đức Chúa Trời là tình yêu thương , ai ở trong tình yêu thương ở trong Đức Chúa Trời và Đức Chúa Trời ở trong người ấy. IGi1Ga 4:16 (BDM)
154. Nếu các con vâng giữ điều răn của Ta thì các con sẽ còn ở trong tình yêu của Ta cũng như Ta đã giữ các điều răn của Cha Ta và còn ở mãi trong tình yêu Ngài. GiGa 15:10 (BDM)
155. Sự ghen ghét xui điều cãi lộn; song lòng thương yêu lấp hết các tội phạm. ChCn 10:12
156. Đức Giê-hô-va bảo hộ những kẻ yêu mến Ngài, song huỷ diệt những kẻ ác. Thi Tv 145:20
157. Người nào yêu kính Ta thì tiếp nhận và tuân giữ các điều răn Ta. Cha Ta sẽ yêu quý người nào yêu kính Ta. Ta cũng yêu quý người và sẽ tỏ bày chính Ta cho người. GiGa 14:21 (BDM)
158. Nhưng nếu có một người yêu mến Đức Chúa Trời, thì Đức Chúa Trời biết người đó. ICo1Cr 8:3
159. Như Cha đã yêu Ta thể nào thì chính Ta cũng yêu các con thể ấy . Hãy cứ ở trong tình yêu của Ta. GiGa 15:9 (BDM)
160. Yêu thương Ngài với tất cả tấm lòng, trí óc, năng lực và yêu thương người đồng loại như chính bản thân thật tốt hơn dâng mọi lễ vật và sinh tế cho CHÚA. Mac Mc 12:33 (BHĐ)
161. Theo Thánh Kinh, Huyền nhiệm đó là “những điều chưa mắt nào thấy, chưa tai nào nghe và trí loài người chưa hề nghĩ tới, nhưng Đức Chúa Trời dành sẵn cho người yêu mến Ngài.” ICo1Cr 2:9 (BHĐ)
162. Và để biết được tình yêu của Chúa Cứu Thế, là tình yêu vượt quá sự hiểu biết, anh chị em sẽ được đầy dẫy mọi sự sung mãn của Đức Chúa Trời. Eph Ep 3:19 (BDM)
163. Tình yêu thương ở trong điều này: Không phải chúng ta đã yêu kính Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu thương chúng ta và sai Con Ngài làm sinh tế hy sinh chuộc tội lỗi chúng ta. IGi1Ga 4:10 (BDM)
164. Các con yêu dấu! Chúng ta hãy yêu thương lẫn nhau, vì tình yêu thương xuất phát từ Đức Chúa Trời. Ai thương yêu thì đã được Đức Chúa Trời sinh ra và nhận biết Đức Chúa Trời. 4:7 (BDM)
165. Chiều cao, chiều sâu, hoặc một tạo vật nào, cũng không thể phân rẽ chúng ta khỏi tình yêu thương của Đức Chúa Trời trong Đấng Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. RoRm 8:39 (BHĐ)
166. Chưa ai thấy Đức Chúa Trời bao giờ. Nhưng nếu chúng ta yêu thương nhau thì Đức Chúa Trời ở trong chúng ta và tình yêu của Ngài trong chúng ta được toàn hảo. IGi1Ga 4:12 (BDM)
167. Ai không yêu thương thì không biết Đức Chúa Trời vì Đức Chúa Trời là Tình Yêu Thương. 4:8 (BDM)
168. Ta yêu những người yêu mến ta và những ai tìm kiếm ta sẽ tìm được. ChCn 8:17 (BDM)
169. Nên bây giờ còn ba điều này: Đức tin, hy vọng và tình yêu thương. Nhưng điều lớn hơn hết là tình yêu thương. ICo1Cr 13:13 (BDM)
J. Bạn có thể tăng trưởng thuộc linh
170. Và tất cả chúng ta, với mặt trần không bị màn che, đều phản chiếu vinh quang của Chúa và được biến đổi theo hình ảnh Ngài từ vinh quang này đến vinh quang khác nhờ Chúa là Thánh Linh. IICo 2Cr 3:18 (BDM)
171. Cầu xin Chúa Cứu Thế, nhân đức tin ngự vào lòng anh chị em, cho anh chị em đâm rễ vững gốc trong tình yêu thương, cầu cho anh chị em cũng như mọi con cái Chúa có khả năng hiểu thấu tình yêu sâu rộng bao la của Chúa Cứu Thế, cầu cho chính anh chị em được kinh nghiệm tình yêu ấy, dù nó lớn lao vô hạn, vượt quá tri thức loài người. Nhờ đó anh chị em sẽ được đầy dẫy (mọi sự sung mãn của ) Ngài. Eph Ep 3:17-19 (BHĐ)
172. Người công chính sẽ lớn mạnh như cây chà là, sẽ mọc lên như cây tùng ở Li-ban. Thi Tv 92:12 (BDM)
173. Anh chị em đã nếm biết lòng nhân từ của Chúa, vậy hãy khát khao Lời Chúa như trẻ em khát sữa, nhờ đó anh chị em ngày càng tăng trưởng trong sự cứu rỗi. IPhi 1Pr 2:2-3 (BHĐ)
174. Nhưng đường người công bình càng thêm sáng sủa, rực rỡ như mặt trời ban trưa. ChCn 4:18 (BHĐ)
175. Ngài để cho anh chị em khổ sở vì đói rồi nuôi anh chị em bằng ma-na là thứ anh chị em và tổ tiên chưa hề biết, để dạy cho anh chị em biết rằng người ta sống không phải chỉ nhờ bánh mà thôi, nhưng nhờ mọi lời từ miệng CHÚA phán ra. PhuDnl 8:3 (BDM)
176. Chúa đã bắt đầu làm việc tốt lành trong anh chị em, nên Ngài sẽ tiếp tục hoàn thành công tác cho đến ngày Chúa Cứu Thế Giê-su trở lại. Phi Pl 1:6 (BHĐ)
177. Như vậy, chúng ta sẽ không còn là trẻ con, bị dồi dập và cuốn theo luồng gió học thuyết, bởi sự xảo quyệt của con người, và những mánh khoé lừa dối của họ.Nhưng Ngài muốn chúng ta nói ra chân lý trong tình yêu thương, để chúng ta được tăng trưởng trong mọi phương diện hướng đến Đấng làm đầu, là Đấng Cơ Đốc. Eph Ep 4:14-15 (HĐBTT)
178. Để anh chị em sống xứng đáng Nt: bước đi cách xứng đáng với Nt: Với tChúa, làm hài lòng Ngài mọi điều, kết quả trong mọi việc lành và càng ngày càng hiểu biết Đức Chúa Trời sâu rộng hơn. CoCl 1:10 (BDM)
179. Tôi cầu nguyện cho tình yêu thương của anh chị em ngày càng chan chứa, cho tri thức và sự sáng suốt của anh chị em ngày càng sâu rộng, đến nỗi anh chị em biết quý chuộng những điều tuyệt hảo, giữ tâm hồn trong sạch và sống một cuộc đời hoàn toàn, không ai chê trách được cho đến ngày Chúa trở lại. Phi Pl 1:9-10 (BHĐ)
180. Tuy nhiên, muốn được những phúc lành đó, không phải chỉ có đức tin là đủ ; anh chị em còn phải sống cuộc đời đạo đức. Hơn nữa, anh chị em phải học hỏi để biết rõ Đức Chúa Trời hơn và tìm hiểu Chúa muốn mình làm gì. Lại phải biết tự chủ và kiên tâm sống một cuộc đời tin kính. Nhờ đó, anh chị em biết đối xử với người đồng loại trong tình huynh đệ, và nhất là yêu thương họ cách chân thành. Càng tiến bước theo chiều hướng đó, tâm linh anh chị em ngày càng tăng trưởng và kết quả tốt đẹp cho Chúa Cứu Thế Giê-su. IIPhi 2Pr 1:5-8 (BHĐ)
(Vì chính lý do nầy, hãy hết sức thêm cho đức tin anh chị em nhân từ, thêm cho nhân từ hiểu biết, thêm cho hiểu biết tiết chế, thêm cho tiết chế kiên trì, thêm cho kiên trì tin kính, thêm cho tin kính tình huynh đệ, thêm cho tình huynh đệ tình yêu thương. Vì nếu anh chị em có những điều này và càng gia tăng thì sẽ không sợ mình vô hiệu năng hoặc không kết quả trong sự hiểu biết Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta.) 1:5-8 (BDM)
K. Đức Chúa Trời sẽ Báp-têm bạn bởi Đức Thánh Linh!
181. Ta làm phép báp-tem cho các người bằng nước để ăn năn tội. Nhưng Đấng đến sau ta, vĩ đại hơn ta, ta không đáng xách dép cho Ngài. Ngài sẽ làm phép báp-tem cho các người bằng Đức Thánh Linh và bằng lửa. Mat Mt 3:11 (BDM)
182. Phước cho người đói khát sự công chính, vì sẽ được no đủ. 5:6 (BDM)
183. Ta sẽ đặt thần ta trong các ngươi, khiến cho các ngươi đi theo các quy luật và cẩn thận làm theo các sắc luật của Ta. Exe Ed 36:27 (BDM)
184. Ta sẽ xin Cha và Ngài sẽ ban cho các con một Đấng Phù Hộ ở cùng các con đời đời. Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể tiếp nhận được, vì không thấy Ngài và cũng chẳng biết Ngài. Nhưng chính các con biết Ngài, vì Ngài đang ở với các con và sẽ ở trong các con. GiGa 14:16-17 (BDM)
185. Anh chị em không biết rằng anh chị em chính là đền thờ của Đức Chúa Trời và Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời ở trong anh chị em sao? ICo1Cr 3:16 (BDM)
186. Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các con, thì các con sẽ nhận lấy quyền năng và làm chứng nhân cho Ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa- ma-ri, cho đến cùng trái đất. Cong Cv 1:8 (HĐBTT)
187. Phê-rơ đáp: “Hãy ăn năn, và mỗi người phải nhân danh Chúa Cứu Thế Giê-su mà chịu báp-tem để tội lỗi quý vị được tha thứ, rồi sẽ nhận được ân tứ Thánh Linh. Cong Cv 2:38 (BDM)
188. Vậy, nếu các con là người xấu, còn biết cho con cái mình vật tốt, huống gì Cha trên trời lại không ban Thánh Linh cho những người cầu xin Ngài sao? LuLc 11:13 (BDM)
189. Vì lời hứa đó dành sẵn cho quý vị, con cái quý vị và tất cả những người ở xa xôi, tức là những người mà Chúa là Đức Chúa Trời chúng ta kêu gọi. Cong Cv 2:39 (BDM)
190. Sau đó, Ta sẽ đổ Thần Ta trên tất cả các con: Con trai và con gái các con sẽ nói tiên tri, những người già sẽ được báo mộng, các thanh niên sẽ thấy khải tượng. Gio Ge 2:28 (BDM)
191. Nhưng Đấng An Ủi, tức là Đức Thánh Linh, mà Cha sẽ nhân danh Ta sai đến, Ngài sẽ dạy dỗ các con mọi điều, và nhắc các con nhớ tất cả những gì Ta đã truyền cho các con. GiGa 14:26 (HĐBTT)
192. Vì trong cùng một Thánh Linh mà chúng ta chịu phép báp-tem để sát nhập vào một thân thể, người Do Thái cũng như Hy Lạp, kẻ nô lệ cũng như tự do, tất cả chúng ta đều được uống cùng một Thánh Linh. ICo1Cr 12:13 (BDM)
193. Khi Đấng Phù Hộ đến, Đấng mà Ta bởi Cha sẽ sai đến với các con, Ngài là Thần Chân Lý xuất phát từ Cha; chính Ngài sẽ làm chứng về Ta. GiGa 15:26 (BDM)
194. Nhưng Ta bảo các con sự thật này: Ta ra đi là ích lợi cho các con, vì nếu Ta không đi thì Đấng Phù Hộ sẽ không đến cùng các con. Nhưng nếu Ta đi, Ta sẽ phái Ngài đến cùng các con. 16:7 (BDM)
195. Đức Chúa Trời ban Thánh Linh Ngài cho chúng ta-không phải thần linh trần gian - nên chúng ta biết được những ân tứ của Đức Chúa Trời. ICo1Cr 2:12 (BHĐ)
196. Như thế, nhờ Chúa Cứu Thế Giê-su các phúc lành của Áp-ra-ham cũng được ban cho các dân ngoại, và nhờ đức tin chúng ta nhận được Đức Thánh Linh đã hứa. GaGl 3:14 (BDM)
197. Nhưng uống nước Ta cho sẽ chẳng bao giờ khát nữa; nước Ta cho sẽ thành một mạch nước trong tâm hồn, tuôn tràn mãi mãi sức sống vĩnh cửu. GiGa 4:14 (BHĐ)
198. Hãy trở lại khi ta quở trách; này ta sẽ đổ thần ta trên các ngươi; sẽ cho các ngươi biết những lời ta. Châm ChCn 1:23 (BDM)
199. Anh chị em được kết hiệp trong Chúa Cứu Thế khi nghe đạo chân lý tức là Phúc Âm đã cứu rỗi anh chị em và cũng ở trong Ngài sau khi tin, anh chị em được Đức Chúa Trời niêm ấn bằng Thánh Linh như đã hứa. Eph Ep 1:13 (BDM)
200. Ngài cũng đóng ấn trên chúng tôi, ban Thánh Linh vào lòng để bảo đảm mọi điều Ngài hứa ban cho chúng tôi. IICo 2Cr 1:22 (BHĐ)
L. Cha trên trời sẽ đem bạn vào một Sự Tự Do hoàn toàn!
201. Vậy, nếu Đức Con giải phóng các người, thì các người mới thật sự được tự do. GiGa 8:36 (BDM)
202. Các người sẽ hiểu biết chân lý và chính chân lý đó sẽ giải phóng các người! 8:32 (BDM)
203. Khi Thần Chân lý đến, Ngài sẽ dạy cho các con biết chân lý toàn diện. Ngài không nói theo ý mình, nhưng truyền lại những điều Ngài đã nghe và báo cho các con biết những việc tương lai. 16:13 (BHĐ)
204. Vì trong Chúa Cứu Thế Giê-su luật của Thánh Linh sự sống đã giải thoát tôi khỏi luật của tội lỗi và của sự chết. RoRm 8:2 (BDM)
205. Chúa là Thánh Linh, và nơi nào có Thánh Linh của Chúa, nơi đó có tự do. IICo 2Cr 3:17 (HĐBTT)
206. Vì tất cả giày dép đã dùng trong chiến trận áo giáp đã vấy máu đều sẽ bị thiêu huỷ như nhiên liệu đốt cháy. EsIs 9:4 (BDM)
207. Nhưng bây giờ anh chị em đã được giải phóng khỏi tội lỗi và trở nên nô lệ cho Đức Chúa Trời thì thành quả anh chị em đạt được đưa đến thánh hoá, và chung cuộc là sự sống vĩnh phúc. RoRm 6:22 (BDM)
208. CHÚA bảo vệ ngươi khỏi mọi tai hoạ; Ngài sẽ bảo vệ sinh mạng ngươi. CHÚA sẽ bảo vệ ngươi khi đi ra, lúc đi vào từ nay cho đến đời đời. Thi Tv 121:7-8 (BDM)
209. Thần của CHÚA ở trên Ta vì CHÚA đã xức dầu cho Ta đặng loan báo tin mừng cho những kẻ nghèo khổ. Ngài sai Ta đi băng bó những tấm lòng tan vỡ, Công bố tự do cho những kẻ bị tù đày,Loan tin phóng thích cho những người bị xiềng xích. EsIs 61:1 (BDM)
M. Đức Chúa Trời làm thấm nhuần Đức Tin trong bạn.
210. Vì nhờ ân sủng Chúa ban cho tôi, tôi xin nói với mỗi người trong anh chị em: Đừng nghĩ về mình cao quá, nhưng hãy bình tâm suy nghĩ, đúng theo lượng đức tin Đức Chúa Trời đã ban phát cho mình. RoRm 12:3 (BDM)
211. Thật vậy, nhờ ân sủng, bởi đức tin mà anh chị em được cứu rỗi, đây không phải tự sức anh chị em, nhưng là một tặng phẩm Đức Chúa Trời ban Eph Ep 2:8 (BDM)
212. Trái lại, nếp sống do Thánh Linh dìu dắt sẽ kết quả yêu thương, vui mừng, bình an, nhẫn nại, nhân từ, hiền lương, thành tín, hoà nhã, tự chủ. GaGl 5:22-23 (BHĐ)
213. Anh chị em yêu kính Ngài, mặc dù không thấy Ngài, anh chị em tin Ngài dù hiện tại không thấy Ngài, nên anh chị em được tràn đầy niềm vui khôn tả và vinh quang rực rỡ, vì anh chị em nhận được mục đích đức tin là sự cứu rỗi linh hồn anh chị em. IPhi 1Pr 1:8 (BDM)
214. Nhưng “người công chính của ta sẽ sống bởi đức tin,” Nếu lui bước đi thì Linh hồn ta chẳng vui về người. HeDt 10:38 (BDM)
215. Không có đức tin, thì không thể nào làm hài lòng Đức Chúa Trời; vì người nào đến gần Đức Chúa Trời phải tin rằng Ngài thực hữu, và Ngài là Đấng ban thưởng cho những ai tìm kiếm Ngài. 11:6 (HĐBTT)
216. Vì biết rằng sự thử thách đức tin anh chị em sinh ra kiên nhẫn. Gia Gc 1:3 (HĐBTT)
217. Mục đích của những thử thách đó là để tôi luyện niềm tin anh chị em cho vững bền, tinh khiết, cũng như lửa thử nghiệm và tinh luyện vàng. Đối với Đức Chúa Trời, đức tin anh chị em còn quý hơn vàng ròng; nếu đức tin anh chị em giữ nguyên tính chất thuần khiết qua cơn thử lửa, anh chị em sẽ được khen ngợi, tuyên dương và hưởng vinh dự khi Chúa Giê-su trở lại. IPhi 1Pr 1:7 (BHĐ)
218. Phúc âm dạy rõ: đối với Đức Chúa Trời, con người được tha tội và coi là công chính một khi tin Chúa Cứu Thế rồi tuần tự tiến bước bởi đức tin, như Thánh Kinh đã dạy:“Người công bình sẽ sống bởi đức tin. RoRm 1:17 (BHĐ)
219. Trái lại, Thánh Kinh cho biết tất cả nhân loại đều bị tội lỗi giam cầm và phương pháp giải phóng duy nhất là tin Chúa Cứu Thế Giê-su. Con đường cứu rỗi đã mở rộng cho mọi người tin nhận Ngài. GaGl 3:22 (BHĐ)
220. Như vậy, tất cả các anh chị em đều là con Đức Chúa Trời bởi đức tin trong Chúa Cứu Thế Giê-su. 3:26 (BDM)
221. Vì nhờ Chúa Cứu Thế anh chị em đã được ban ân sủng không những để tin Ngài mà thôi nhưng cũng chịu khổ vì Ngài nữa. Phi Pl 1:29 (BDM)
222. Vì mỗi con cái Đức Chúa Trời đều có thể nhờ đức tin mà chiến thắng tội lỗi, tham dục của thế gian. Ai có thể chiến thắng thế gian, ngoài những kẻ tin Chúa Giê- su là Con Đức Chúa Trời? IGi1Ga 5:4 (BHĐ)
223. Cho nên, người ta tin Chúa nhờ nghe giảng và họ nghe khi Đạo Chúa (Lời Chúa) được công bố. RoRm 10:17 (BHĐ)
224. Chúng tôi không muốn anh chị em chán nản, bỏ cuộc, nhưng cứ noi gương những người đã hưởng được điều Chúa hứa, nhờ đức tin và nhẫn nại. HeDt 6:12 (BHĐ)
225. Đức Chúa Giê-su đáp: “Sao lại nói ‘nếu Thầy có thể làm được’? Ai tin thì mọi việc đều được cả.” Cha đứa trẻ liền la lên rằng: “Tôi tin, xin giúp cho sự vô tín của tôi! ” Mac Mc 9:23 (HĐBTT)
226. “Ôhãy tin tưởng CHÚA, Đức Chúa Trời các ngươi thì các ngươi sẽ đứng vững, hãy tin các tiên tri của Ngài thì các ngươi sẽ thành công.” IISu 2Sb 20:20 (BDM)
227. Luôn luôn lấy đức tin làm thuẫn, nhờ đó anh chị em có thể dập tắt các tên lửa của kẻ ác. Eph Ep 6:16 (BDM)
228. “ÔHãy tin Chúa Giê-su, thì ông và gia đình ông sẽ được cứu!” Cong Cv 16:31 (BDM)
229. Đức Giê-su bảo Thô-ma: “Có phải con tin vì thấy Ta không? Phước cho những người chưa được thấy mà đã tin Ta.” GiGa 20:29 (BDM)
230. Ngài đáp: “Vì các con ít đức tin. Ta nói rõ với các con: Nếu các con có đức tin chỉ bằng một hạt cải, thì các con có thể bảo hòn núi nầy rằng: Hãy dời từ đây qua đó, thì nó sẽ dời, và chẳng có điều gì các con không làm được!” Mat Mt 17:20 (HĐBTT)
231. Chúa Giê-su đáp: “Ta quả quyết: Nếu các con có đức tin, không chút nghi ngờ, không những các con bảo cây vả khô đi, mà còn có thể ra lệnh thì núi này cũng bị bứng lên và quăng xuống biển…” Mat Mt 21:21 (BHĐ)
232. Thật, Ta nói cùng các con, ai bảo ngọn núi nầy: Hãy cất lên và ném xuống biển mà lòng không chút nghi ngờ, nhưng tin những gì mình nói sẽ xảy ra thì sẽ đạt được. Mac Mc 11:23 (BDM)
233. . Bất cứ điều gì các con cầu xin và tin quyết, các con sẽ nhận được. Mat Mt 21:22 (BHĐ)
234. Nếu các con cứ ở trong Ta và các lời của Ta vẫn ở trong các con, hãy cầu xin điều gì mình ước muốn thì sẽ được. GiGa 15:7 (BDM)
235. Cho đến bây giờ, các con chưa hề nhân danh Ta cầu xin điều gì cả. Hãy cầu xin đi, các con sẽ nhận được để các con hưởng trọn niềm vui. 16:24 (BDM)
236. Và bất cứ điều gì chúng ta cầu xin thì nhận được điều ấy vì chúng ta tuân giữ các điều răn của Ngài và làm điều đẹp lòng Ngài. IGi1Ga 3:22 (BDM)
237. Đây là sự bảo đảm chúng ta có để đến gần Đức Chúa Trời: Ấy là nếu chúng ta xin bất cứ điều gì theo ý muốn Ngài thì Ngài sẽ nghe chúng ta. Và nếu chúng ta biết Đức Chúa Trời nghe chúng ta, bất cứ điều gì chúng ta xin, chúng ta biết rằng chúng ta có được điều chúng ta đã xin Ngài. 5:14 (BDM)
238. Hãy vì đức tin mà chiến đấu anh dũng để giữ vững sự sống vĩnh phúc. Đức Chúa Trời đã kêu gọi con nhận sự sống ấy khi con mạnh dạn tuyên xưng đức tin trước mặt nhiều nhân chứng. ITi1Tm 6:12 (BDM)
239. Bất cứ điều gì các con nhân anh Ta cầu xin, Ta sẽ làm cho, để Cha được tôn vinh trong Con. GiGa 14:13 (BDM)
240. Phải, các con nhân danh Ta cầu xin bất cứ điều gì, Ta sẽ làm cho. 14:14 (BHĐ)
241. Vì vậy, đã được xưng công chính bởi đức tin, chúng ta được bình an với Đức Chúa Trời qua Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. RoRm 5:1 (BDM)
N. Chúa Cứu Thế Giê-su rửa sạch tội lỗi cho bạn mỗi ngày.
242. Hỡi các con bé nhỏ của ta! Ta viết cho các con những điều này để các con đừng phạm tội. Nhưng nếu có ai phạm tội, chúng ta có một Đấng biện hộ với Đức Chúa Cha là Chúa Cứu Thế Giê-su, Đấng Công Chính. IGi1Ga 2:1 (BDM)
243. Các con ơi, ta viết những điều nầy cho các con, vì tội lỗi các con đã được tha trong Danh Chúa Giê-su. 2:12 (BHĐ)
244. Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình thì Ngài là Đấng thành tín và công chính sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính. 1:9 (BDM)
245. Xin Cha dùng chân lý thánh hoá họ. Lời Cha chính là chân lý. GiGa 17:17 (BDM)
246. Nguyện xin chính Đức Chúa Trời bình an thánh hoá anh chị em hoàn toàn. Nguyện tâm linh, tâm hồn và thân thể anh chị em được gìn giữ trọn vẹn, không có gì đáng trách trong ngày Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta quang lâm. ITe1Tx 5:23 (BDM)
247. Trước kia, anh chị em đã bị xa cách với Đức Chúa Trời, tâm trí anh chị em thù nghịch với Ngài do công việc ác của mình, Nhưng bây giờ nhờ Đức Con hy sinh thân báu, Đức Chúa Trời đã giải hoà với anh chị em để trình diện anh chị em trước mặt Ngài, là những người thánh sạch không tì vết, không ai chê trách được. CoCl 1:21 (BDM)
248. Trước kia một vài anh chị em vốn là người như thế. Nhưng nhờ danh Chúa Cứu Thế Giê-su và trong Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, anh chị em đã được rửa sạch, được thánh hoá và được tuyên xưng công chính. ICo1Cr 6:11 (BDM)
249. Đấng đã dâng hiến chính mình cho chúng ta, để cứu chuộc chúng ta khỏi mọi điều gian ác và tẩy sạch để biến chúng ta thành một dân tộc thuộc riêng về Ngài, một dân sốt sắng làm các việc lành. Tit Tt 2:14 (BDM)
250. Ta sẽ trở tay chống ngươi, Ta sẽ luyện lọc cặn bã ngươi như với nước tro. Và tinh luyện mọi tạp chất nơi ngươi. EsIs 1:25 (BDM)

251. Tất cả các tiên tri của Chúa đều làm chứng về Ngài rằng ai tin cậy Ngài đều được tha tội nhờ danh Ngài. Cong Cv 10:43 (BDM)
252. Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng không hề biết tội lỗi, trở nên tội lỗi vì chúng ta, để trong Đấng ấy chúng ta được trở nên công chính trước mặt Đức Chúa Trời. IICo 2Cr 5:21 (HĐBTT)
253. Tất cả những ai tin Ngài đều được tuyên xưng công chính về mọi điều mà Kinh Luật Môi-se không thể nào tuyên xưng công chính được. Cong Cv 13:39 (BDM)
254. Ngài không đối xử với chúng ta theo như tội lỗi chúng ta vi phạm; Ngài không báo trả chúng ta theo như gian ác chúng ta đã làm. Vì trời cao hơn đất bao nhiêu thì tình yêu thương của Ngài cũng lớn bấy nhiêu cho những người kính sợ Ngài. Thi Tv 103:10-11 (BDM)
O. Đức Chúa Trời là niềm Hy Vọng duy nhất của bạn!
255. Chúa Hằng Hữu, là Nguồn Hy Vọng là Niềm Tin của con từ tuổi ấu thơ. 71:5 (BHĐ)
256. CHÚA cứu chuộc linh hồn tôi tớ Ngài, và tất cả những ai trú ẩn nơi Ngài sẽ không bị định tội. 34:22 (BDM)
257. Anh sẽ sống an ninh vì anh có hy vọng,Anh sẽ được che chở và nằm ngủ bình an. Giop G 11:18 (BDM)
258. Kìa, mắt CHÚA đoái xem người kính sợ Ngài, và kẻ trông cậy nơi tình yêu thương của Ngài. Để cứu linh hồn họ khỏi chết, và bảo tồn mạng sống họ trong cơn đói kém. Thi Tv 33:18 (BDM)
259. Chúng ta biết rằng khi Ngài hiện đến, chúng ta sẽ được giống như Ngài, vì chúng ta sẽ thấy Ngài như Ngài vẫn hiện hữu.Vậy, ai có hy vọng này nơi Ngài thì phải sống trong sạch, cũng như Ngài vốn là Đấng thanh sạch. IGi1Ga 3:3 (BDM)
260. CHÚA giúp đỡ và giải cứu họ, Ngài giải cứu họ khỏi kẻ ác và cứu rỗi cho, vì họ đã trú ẩn nơi Ngài. Thi Tv 37:40 (BDM)
261. Vì Đức Chúa Trời muốn họ bày tỏ sự phong phú và vinh quang của mầu nhiệm nầy giữa dân ngoại như thế nào, ấy là Đấng Cứu Thế ở trong anh chị em, là niềm hy vọng vinh quang. CoCl 1:27 (HĐBTT)
262. Hỡi linh hồn ta, tại sao ngươi chán nản? Vì sao ngươi lo lắng trong mình ta? Hãy hy vọng nơi Đức Chúa Trời, vì ta sẽ còn ca ngợi Ngài, là Đấng Cứu Rỗi và Đức Chúa Trời hằng giúp đỡ ta. Thi Tv 42:11 (BDM)
263. … Chúng ta, những người trốn vào nơi ẩn náu, được khích lệ mạnh mẽ, nắm lấy niềm hy vọng đặt trước mặt mình. Chúng ta có hy vọng nầy như cái neo vững vàng bền chặt của linh hồn, đi vào bên trong bức màn, HeDt 6:18-19 (BDM)
264. Những ai trông cậy Chúa Hằng Hữu, hãy anh dũng và can đảm! Thi Tv 31:24 (BHĐ)
265. Chính vì lý do đó mà ta chịu khổ như ngày nay. Tuy nhiên, ta chẳng bao giờ hổ thẹn vì ta biết Đấng ta đang tin, chắc chắn Ngài thừa khả năng bảo vệ điều ta ủy thácCtd: điều Ngài ủy th uỷác ch cho đến Ngày Phán Xét sau cùng. IITi 2Tm 1:12 (BDM)
266. Ngài là Đức Chúa Trời, Đức Chúa Trời của chúng ta. Chính Ngài sẽ hướng dẫn chúng ta mãi mãi. Thi Tv 48:14 (BDM)
267. Và hy vọng không làm hổ thẹn. Vì tình yêu thương của Đức Chúa Trời đổ đầy lòng chúng ta bởi Đức Thánh Linh là Đấng đã được ban cho chúng ta. RoRm 5:5 (BDM)
268. Tất cả những lời ghi chép trong Thánh Kinh cốt để dạy dỗ an ủi chúng ta, rèn luyện tính kiên nhẫn và đem lại cho chúng ta niềm hy vọng tràn đầy. 15:4 (BHĐ)
269. Cũng nhờ Ngài chúng ta được vào trong ân sủng này, là ân sủng mà chúng ta hiện đang đứng vững và hân hoan về niềm hy vọng được hưởng vinh quang của Đức Chúa Trời. 5:2 (BDM)
P. Lời Chúa là Hằng Sống!
270. Trời đất sẽ qua đi nhưng những lời Ta phán chẳng bao giờ qua đi. Mat Mt 24:35 (BDM)
271. Cỏ khô, hoa rụng nhưng Lời Đức Chúa Trời chúng ta đứng vững đời đời. EsIs 40:8 (BDM)
272. Nhưng lời Đức Chúa Trời còn lại đời đời. Lời đó, chính là Phúc Âm đã được rao truyền cho anh chị em. IPhi 1Pr 1:25 (BDM)
273. Cả Kinh Thánh đều được Đức Chúa Trời thần cảm, có ích cho việc dạy dỗ chân lý, bác bỏ điều sai trái, sửa chữa lỗi lầm, đào luyện con người sống công chính. IITi 2Tm 3:16 (BDM)
274. Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, là ánh sáng cho đường lối tôi. Thi Tv 119:105 (BDM)
275. Tôi chẳng bao giờ hổ thẹn về Phúc âm vì Phúc âm thể hiện quyền năng Đức Chúa Trời để cứu rỗi mọi người tin nhận. Trước hết, Phúc âm được công bố cho người Do-thái, rồi truyền bá cho mọi dân tộc. RoRm 1:16 (BHĐ)
276. Vì lời của Đức Chúa Trời là lời sống và đầy năng lực, sắc bén hơn mọi gươm hai lưỡi, xuyên thấu, đến nỗi phân chia hồn với linh, khớp với tuỷ, xét đoán các tư tưởng, và ý định trong lòng người. HeDt 4:2 (BDM)

277. Hãy đội mũ của sự cứu rỗi, và cầm gươm của Thánh Linh, là lời Đức Chúa Trời. Eph Ep 6:17 (HĐBTT)
278. Người ta sống không phải chỉ nhờ bánh mà thôi, nhưng nhờ mọi lời từ miệng CHÚA phán ra. PhuDnl 8:3 (BDM)
279. Hãy trở nên như những đứa trẻ mới sinh, ham thích sữa thuộc linh tinh khiết, nhờ đó anh chị em có thể trưởng thành trong sự cứu rỗi, nếu anh chị em đã nếm sự nhân từ của Chúa. IPhi 1Pr 2:2-3 (BDM)
280. Con hãy cố gắng Phục vụ để Đức Chúa Trời hài lòng, như một công nhân gương mẫu ngay thẳng công bố chân lý. IITi 2Tm 2:15 (BHĐ)
281. Các người nghiên cứu Kinh Thánh, vì các người tin rằng trong đó có sự sống vĩnh phúc. Chính Kinh Thánh cũng làm chứng về Ta. GiGa 5:39 (BDM)
282. Kinh Luật của CHÚA là toàn hảo, Hồi sinh linh hồn. Lời chứng của CHÚA là chắc chắn, Khiến người trẻ dại trở thành khôn ngoan. Giới luật của CHÚA là ngay thẳng, làm lòng người vui vẻ. Điều răn của CHÚA là trong sáng, soi sáng con mắt. Thi Tv 19:7 (BDM)
283. Từ khi còn thơ ấu, con đã biết Kinh Thánh có khả năng khiến con khôn ngoan để được cứu bởi đức tin trong Chúa Cứu Thế Giê-su. IITi 2Tm 3:15 (BDM)
284. Vì điều răn là ngọn đèn; Sự dạy dỗ là ánh sáng và lời quở trách để giáo huấn là con đường sự sống. ChCn 6:23 (BDM)
285. Những người yêu mến kinh luật Chúa được bình an lớn và không có gì làm cho họ vấp ngã. Thi Tv 119:165 (BDM)
286. Tung hô Chúa Tự Hữu Hằng Hữu! Phúc hạnh cho người kính sợ Chúa, và hết lòng vui thích tuân hành mệnh lệnh Ngài. Thi Tv 112:1 (BHĐ)
287. Này, lời đã ra từ miệng Ta, sẽ không trở về cùng Ta vô hiệu quả, nhưng sẽ làm điều Ta đã định
Và hoàn thành việc Ta đã sai khiến nó. EsIs 55:11 (BDM)
288. Cho nên, người ta tin Chúa nhờ nghe giảng và họ nghe khi Đạo Chúa được công bố. RoRm 10:17 (BHĐ)
289. Phước cho người nào đọc và nghe các lời tiên tri này và tuân giữ các điều ghi chép ở đây vì thì giờ gần đến rồi. KhKh 1:3
Q. Đức Chúa Trời yêu thích sự vâng lời
290. Những gì anh chị em đã học, đã nhận, đã nghe và đã thấy nơi tôi, hãy thực hành đi thì Đức Chúa Trời, là Đấng ban bình an, Nt: Đức Chúa Trời của sự bình an
sẽ ở cùng anh chị em. Phi Pl 4:9 (BDM)
291. Phước cho người nào giữ sự công bình, luôn luôn làm điều công chính. Thi Tv 106:3 (BDM)
292. Chúa có thích lễ thiêu và lễ cầu an hơn sự vâng lời Ngài đâu? Vì vâng lời hơn dâng lễ vật, nghe theo hơn dâng mỡ cừu đực. ISa1Sm 15:22 (BHĐ)
293. Bây giờ nếu các ngươi vâng phục Ta hoàn toàn và giữ giao ước Ta thì trong tất cả các nước, các ngươi sẽ là cơ nghiệp quý giá của Ta. Mặc dù cả thế gian đều thuộc về Ta. XuXh 19:5 (BDM)
294. Nếu các con vâng giữ điều răn của Ta thì các con sẽ còn ở trong tình yêu của Ta cũng như Ta đã giữ các điều răn của Cha Ta và còn ở mãi trong tình yêu Ngài. GiGa 15:10 (BDM)
295. Vậy, ai nghe lời Ta dạy và làm theo, sẽ giống như một người khôn ngoan xây nhà mình trên nền đá. Mat Mt 7:24 (BDM)
296. Đức Giê-su đáp: “Ai yêu kính Ta sẽ vâng giữ lời Ta. Cha Ta sẽ yêu quí người, chúng ta sẽ đến ở với người đó. GiGa 14:23 (BDM)
297. Vì thế nếu ai huỷ bỏ một điều nhỏ nhất trong các điều răn nầy và dạy người ta làm như thế, người ấy sẽ là bị coi là nhỏ nhất trong Nước Thiên Đàng. Nhưng hễ ai làm theo những điều răn ấy và dạy người khác làm nữa, sẽ được kể là lớn trong Nước Thiên Đàng. Mat Mt 5:19 (BDM)
298. Người nào Phục vụ Ta thì phải theo Ta. Ta ở đâu thì kẻ Phục vụ Ta cũng sẽ ở đó. Ai Phục vụ Ta sẽ được Cha Ta quý trọng. GiGa 12:26 (BDM)
299. “Không phải hễ ai nói với Ta: ‘Lạy Chúa, lạy Chúa’ đều sẽ vào Nước Thiên Đàng đâu, nhưng chỉ những người làm theo ý muốn của Cha Ta ở trên trời. Mat Mt 7:21 (BDM)
300. nhưng ai làm theo ý định của Đức Chúa Trời tồn tại đến đời đời. IGi1Ga 2:17 (BDM)
301. Các con biết những điều này và đem ra thực hành thì được phước. GiGa 13:17 (BDM)
302. Nếu ai sẵn lòng làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời, thì sẽ biết lời Ta dạy đến từ Đức Chúa Trời hay Ta tự nói theo ý mình. GiGa 7:17 (BHĐ)
303. Và bất cứ điều gì chúng ta cầu xin thì nhận được điều ấy vì chúng ta tuân giữ các điều răn của Ngài và làm điều đẹp lòng Ngài. IGi1Ga 3:22 (BDM)
304. hãy để ý kỹ những gì CHÚA là Đức Chúa Trời của con đòi hỏi nơi con. Con hãy đi trong đường lối Ngài, vâng giữ những mạng lịnh, điều răn, luật pháp và quy tắc của Ngài như đã chép trong kinh luật Môi-se, để con được thịnh vượng trong mọi việc con làm và nơi nào con đi đến, IVua 1V 2:3 (BDM)
305. Tất cả đường lối của CHÚA đều là yêu thương và chân thật cho những người gìn giữ giao ước và lời chứng của Ngài. Thi Tv 25:10 (BDM)
306. Nếu các ngươi sẵn lòng vâng lời, thì Ta sẽ cho các ngươi no nê sung mãn. EsIs 1:19 (BHĐ)
307. Ta chỉ truyền dạy chúng mỗi điều này: ‘Hãy vâng theo tiếng Ta, rồi Ta sẽ là thần các ngươi, và các ngươi là dân Ta. Hãy sống theo trọn đường lối Ta chỉ dạy, để các ngươi được phúc. Gie Gr 7:23 (BDM)
308. Cho nên các con hãy nghe ta, phúc cho ai theo đường lối ta. ChCn 8:32 (BHĐ)
309. Từ thời tổ tiên các ngươi, các ngươi đã bỏ qua, không tuân theo các quy luật của Ta. Hãy trở lại cùng Ta, Ta sẽ trở lại với các ngươi. MaMl 3:7 (BDM)
310. Nếu họ vâng lời phụng sự Ngài, họ sẽ hưởng suốt đời những ngày hạnh phúc, những năm an lạc. Giop G 36:11 (BDM)
311. Hạnh phúc thay những người vâng lệnh hết lòng tìm cầu Ngài. Thi Tv 119:2 (BHĐ)
312. Người nào giữ điều răn, gìn giữ linh hồn mình; Còn kẻ khinh thường đường lối mình sẽ chết. ChCn 19:16 (BDM)
313. Nhưng người nào chăm chú nhìn vào luật toàn hảo, là luật đem lại tự do, lại kiên trì tuân giữ, không phải nghe rồi quên đi, nhưng thực hành luật đó, thì sẽ được phước trong việc mình làm. Gia Gc 1:25 (BDM)
314. Và khi đã hoàn tất, Ngài trở nên cội nguồn của ơn cứu rỗi đời đời cho mọi người vâng lời Ngài, HeDt 5:9 (HĐBTT)
315. Phước cho những người giặt áo mình, để có quyền đến nơi cây sự sống, và được vào thành qua các cửa. KhKh 22:14 (HĐBTT)
R. Đức Chúa Trời để lại gương về sự từ bỏ chính mình.
316. Từ sáng sớm, con đã lên tiếng, trình bày khẩn nguyện và đợi chờ. Thi Tv 5:3 (BHĐ)
317. Hãy mang ách của Ta và học theo Ta, thì tâm hồn các con sẽ tìm được yên nghỉ, vì Ta có lòng dịu hiền và khiêm tốn. Mat Mt 11:29 (BDM)
318. Nếu các bạn hạ mình xuống dưới bàn tay quyền năng của Đức Chúa Trời, đến ngày thuận lợi, Ngài sẽ nhắc các bạn lên cao. IPhi 1Pr 5:6 (BHĐ)
319. Những ai nghe và giữ lời Đức Chúa Trời còn có phước hơn! LuLc 11:28 (HĐBTT)
320. nếp sống ngay lành của anh chị em. Vì danh Chúa, anh chị em hãy vâng phục mọi luật lệ Nhà nước, dù là luật của Quốc hội, Chủ tịch Nhà nước, hay luật của các nhà chức trách địa phương vì họ được uỷ nhiệm để trừng phạt kẻ làm ác và tôn trọng người làm lành. IPhi 1Pr 2:13 (BHĐ)
321. Những người trẻ tuổi, cũng hãy vâng phục những người lớn tuổi. Mọi người hãy lấy sự khiêm nhường mà đối đãi nhau, vì “Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo nhưng ban phước cho người khiêm nhường.” 5:5 (BDM)
322. Vì thế, ai khiêm nhường như đứa trẻ này, ấy là người lớn nhất trong Nước Thiên Đàng. Mat Mt 18:4 (BDM)
323. Vậy, hãy thuận phục Đức Chúa Trời. Hãy kháng cự ma quỷ, thì nó sẽ chạy trốn anh chị em. Gia Gc 4:7 (HĐBTT)
324. Hãy hạ mình xuống trước mặt Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đề cao anh chị em. 4:10 (BDM)
325. Tốt thay cho người yên lặng hy vọng nơi sự cứu giúp từ CHÚA! CaAc 3:26 (BDM)
326. Phần thưởng của sự khiêm nhường và kính sợ CHÚA, là giàu có, vinh dự và sự sống. ChCn 22:4 (BDM)
327. Đức Giê-su đáp: “Chính Ta là bánh hằng sống, ai đến với Ta sẽ không bao giờ đói, còn ai tin Ta sẽ chẳng bao giờ khát! GiGa 6:35 (BDM)
328. Người nào Đức Chúa Trời dành cho tôi sẽ đến với tôi. Người đến với tôi chẳng bao giờ bị tôi xua đuổi . 6:37 (BHĐ)
S. Chúa Trời trân quý sự nên thánh
329. Thật vậy, sự luyện tập thân thể chỉ ích lợi chút đỉnh còn luyện tập lòng tin kính lại ích lợi mọi bề, vì có lời hứa cho cả đời này lẫn đời sau. ITi1Tm 4:8 (BDM)
330. Đừng đồng hoá với người đời, nhưng hãy để Chúa đổi mới tâm trí mình; nhờ đó anh chị em có thể tìm biết ý muốn của Đức Chúa Trời, và hiểu rõ điều gì tốt đẹp, trọn vẹn, hài lòng Ngài. RoRm 12:2 (BHĐ)
331. Sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su. Phi Pl 4:7 (BDM)
332. Hãy đến gần Đức Chúa Trời, Ngài sẽ đến gần anh chị em. Này, người có tội, hãy rửa sạch tay mình! Người hai lòng hãy tẩy thanh lòng dạ. Gia Gc 4:8 (BDM)
333. Hãy đến gần Đức Chúa Trời, Ngài sẽ đến gần anh chị em. Này, người có tội, hãy rửa sạch tay mình! Người hai lòng hãy tẩy thanh lòng dạ. Thi Tv 85:13 (BDM)
334. Người nào theo đuổi sự công chính và tình yêu thương, sẽ tìm thấy sự sống, công chính và vinh quang. ChCn 21:21 (BDM)
335. Chúa bảo: 'Hãy đứng trên các nẻo đường đời và quan sát, tìm hỏi đường nào tốt mà đi, tức là con đường chính đáng các ngươi đã từng đi ngày trước. Cứ đi trong đường đó, các ngươi sẽ tìm được sự an nghỉ trong tâm hồn.' Tuy nhiên, họ đáp: 'Chúng tôi không thích con đường đó!' Gie Gr 6:16 (BHĐ)
336. Nhưng người gieo sự công chính nhận phần thưởng thật. ChCn 11:18 (BDM)
337. Lạy CHÚA, vì chính Ngài ban phước cho người công chính; lấy ơn bao phủ họ như cái khiên. Thi Tv 5:12 (BDM)
338. Một đại lộ sẽ chạy suốt qua cả xứ, gọi là Đại lộ Thánh khiết. Những kẻ ô uế không được bén mảng đến đó. EsIs 35:8 (BHĐ)
339. Ta đã đến làm ánh sáng cho thế gian để những ai tin Ta không còn ở trong tối tăm nữa! GiGa 12:46 (BDM)
340. Lạy CHÚA, Ai sẽ trú trong đền tạm Ngài? Ai sẽ ngụ trên núi thánh Ngài? Ấy là người bước đi ngay thẳng, làm điều công chính Và nói sự thật từ trong lòng. Thi Tv 15:1-2 (BDM)
341. Vì CHÚA là công chính. Ngài yêu điều công chính. Người ngay thẳng sẽ nhìn xem mặt Ngài. 11:7 (BDM)
342. Vì mắt Chúa Hằng Hữu nhìn qua nhìn lại khắp thế giới, sẵn sàng bày tỏ quyền lực vô song của Ngài cho những người giữ lòng chung thuỷ với Ngài. Trong vụ này bệ hạ hành động thật dại dột; vì thế, từ nay bệ hạ sẽ phải lâm vào nhiều cuộc chiến tranh!" IISu 2Sb 16:9 (BHĐ)
343. Các con yêu dấu! Nếu lòng mình không lên án mình thì chúng ta được vững tâm trước mặt Đức Chúa Trời. IGi1Ga 3:21 (BDM)
344. CHÚA biết các ngày của người trọn vẹn, cơ nghiệp của họ sẽ tồn tại đời đời. Thi Tv 37:18 (BDM)
345. Vì tâm trí theo xác thịt là sự chết, còn tâm trí theo Thánh Linh là sự sống và bình an. RoRm 8:6 (BDM)
346. Phước cho những người đường lối mình không có gì đáng trách; Sống theo kinh luật của CHÚA. Thi Tv 119:1 (BDM)
347. Ai có tánh hạnh trọn vẹn được đẹp lòng Ngài. ChCn 11:20
348. Ngài dành ơn cứu rỗi cho người ngay thẳng; Ngài là thuẫn đỡ của người làm theo sự đoan chính, 2:7
349. phàm ai tôn kính ta, ta sẽ làm cho được tôn trọng, ISa1Sm 2:30
T. Đức Chúa Trời chúc phước cho những lời nói trong sạch
350. Ai theo đường lối Ta, Ta sẽ chỉ cho thấy sự cứu rỗi của Đức Chúa Trời. Thi Tv 50:23 (BDM)
351. Ai là người khao khát sống, Thích được trường thọ để thấy phước lành. Hãy giữ lưỡi mình khỏi lời độc ác, và môi mình khỏi lời gian dối. Thi Tv 34:12 (BDM)
352. Lưỡi hiền lành là cây sự sống, ChCn 15:4 (BDM)
353. Lời khéo đáp khiến lòng vui vẻ, lời hợp thời quý giá biết bao! ChCn 15:23 (BHĐ)
354. Vì do lời nói, các người được tuyên xưng là công chính và cũng do lời nói, các người bị hình phạt. Mat Mt 12:37 (BDM)
355. Vì nếu miệng ngươi xưng nhận Đức Giê-su là Chúa và lòng ngươi tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ chết sống lại thì ngươi sẽ được cứu; Vì tin trong lòng thì được sự công chính, và xưng nhận nơi miệng thì được sự cứu rỗi. RoRm 10:9-10 (BDM)
356. Lời nói dịu dàng như tàng mật ong, ngọt ngào cho tâm hồn và lành mạnh cho xương cốt. ChCn 16:24 (BDM)
357. Người nào gìn giữ miệng lưỡi, gìn giữ linh hồn khỏi hoạn nạn. 21:23 (BDM)

358. người tay sạch lòng ngay không làm điều bất công, bất nghĩa không thề nguyền gian dối. Người sẽ được Chúa hằng ban phúc và Đức Chúa Trời cứu rỗi, biện minh. Đó là người đứng trước mặt Chúa Thờ phượng Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên. Thi Tv 24:4-5 (BDM)
359. Ai tuyên xưng Đức Giê-su là Con Đức Chúa Trời, thì Đức Chúa Trời ở trong người ấy và người ấy ở trong Đức Chúa Trời. IGi1Ga 4:15 (BDM)
360. Vì thế, ai tuyên xưng Ta trước mặt người đời, chính Ta sẽ tuyên xưng người ấy trước mặt Cha Ta ở trên trời. Mat Mt 10:32 (BDM)
361. Lòng khôn ngoan dạy dỗ miệng mình, và làm cho môi tăng sự thuyết phục. ChCn 16:23 (BDM)
362. Miệng của người công chính đem lại khôn ngoan, 10:31 (BDM)
363. Môi công chính lựa lời tươi đẹp, 10:32 (BHĐ)
364. vì Ta sẽ ban cho các con lời lẽ và sự khôn ngoan mà không kẻ thù nào có thể chống cự và bắt bẻ được. LuLc 21:15 (HĐBTT)
365. Người thì được Đức Thánh Linh ban cho lời nói khôn ngoan, người khác cũng do cùng một Thánh Linh được lời nói tri thức, ICo1Cr 12:8 (BDM)
366. Kế hoạch đến từ lòng người, nhưng sự đáp lời của lưỡi đến từ CHÚA. ChCn 16:1 (BDM)
367. Hãy giữ nếp sống không tham tiền, và thoả lòng với những gì mình hiện có vì Chúa hứa: “Ta không bao giờ lìa con, chẳng bao giờ bỏ con!” HeDt 13:5 (BDM)
368. Vì: “Ai yêu sự sống và muốn thấy những ngày lành phải giữ lưỡi mình khỏi điều ác và môi mình khỏi lời giả dối… IPhi 1Pr 3:10 (BDM)
369. Môi chân thật bền vững đời đời, còn lưỡi gian dối chỉ tồn tại trong chốc lát. ChCn 12:19 (BDM)
370. Chúa ôi! Ai được ở trong Đền Thờ? Ai được sống trên núi thánh? Đó là người ăn ở trong sạch, Ưa làm điều ngay lành, thích nói lời chân thật. Người không hại bạn, không vu oan, không gây gổ hàng xóm láng giềng. Thi Tv 15:1-3 (BHĐ)
371. Lời đáp dịu dàng làm nguôi cơn giận; Còn lời nói sỗ sàng gây ra tức giận. ChCn 15:1 (BDM)
U. Đức Chúa Trời sẽ ban phước cho gia đình bạn
372. Ta sẽ ban cho chúng cùng một ý chí và một mục đích duy nhất, ấy là kính sợ Ta trọn đời, để chúng và con cháu chúng sau này được phước lành. Gie Gr 32:39 (BDM)
373. Nguyện CHÚA làm các ngươi gia tăng, cả các ngươi và con cháu các ngươi. Thi Tv 115:14 (BDM)
374. Anh chị em phải vâng giữ mạng lệnh và luật lệ của Ngài do tôi truyền lại ngày nay để anh chị em và con cháu hưởng phước hạnh và sống lâu trên đất mà CHÚA, Đức Chúa Trời của chúng ta ban cho anh chị em vĩnh viễn. PhuDnl 4:40 (BDM)
375. Người công chính sống trong thành thực; Con cái đến sau họ sẽ được phước. ChCn 20:7 (BDM)
376. Trong sự kính sợ Đức Giê-hô-va có nơi nương cậy vững chắc; và con cái Ngài sẽ được một nơi ẩn núp. 14:26
377. Sau đó, anh chị em và gia đình sẽ tổ chức tiệc mừng và mời người Lê-vi, ngoại kiều sống trong thành tham dự để tỏ lòng biết ơn CHÚA, Đức Chúa Trời chúng ta về mọi phước lành Ngài ban cho anh chị em. PhuDnl 26:11 (BDM)
378. Kìa con cái là cơ nghiệp từ CHÚA ban; Thi Tv 127:3 (BDM)
379. Làm cha của người công chính có niềm vui rất lớn; Người nào có đứa con khôn ngoan sẽ rất vui mừng về nó. Nguyện cha và mẹ con vui mừng; Nguyện cho người sinh ra con vui vẻ. ChCn 23:24-25 (BDM)
380. Hỡi các con cái, hãy vâng lời cha mẹ mình trong mọi sự; điều này đẹp lòng Đức Chúa Trời. CoCl 3:20 (BDM)
381. “Hãy hiếu kính cha mẹ”, đó là điều răn thứ nhất có kèm theo lời hứa: “Để con được phước và sống lâu trên đất.” Eph Ep 6:2-3 (BDM)
382. Hãy huấn luyện trẻ thơ con đường chúng nên theo, để khi về già chúng cũng không đi lạc. ChCn 22:6 (BDM)
V. Đức Chúa Trời ban ơn dồi dào cho những người có lòng nhân đức
383. Vua phán cùng họ: ‘Thật, Ta bảo cùng các con, hễ các con làm điều đó cho một trong những anh chị em hèn mọn nhất của Ta, tức là đã làm cho Ta vậy.’ Mat Mt 25:40 (BDM)
384. Ai nhân danh Ta cho các con uống một chén nước vì các con thuộc về Chúa Cứu Thế, Ta quả quyết cùng các con, người ấy sẽ không mất phần thưởng của mình đâu.” Mac Mc 9:41 (BDM)
385. Ai cho người nghèo sẽ không thiếu thốn; Còn ai xây mắt khỏi đi ắt sẽ bị nhiều sự rủa sả. ChCn 28:27
386. nếu ngươi mở lòng cho kẻ đói, và làm no kẻ khốn khó, thì sự sáng ngươi sẽ sáng ra trong tối tăm, và sự tối tăm ngươi sẽ như ban trưa. EsIs 58:10
387. Hãy đem tất cả phần mười vào kho của Ta để nhà Ta có lương thực. Hãy làm như thế để thử Ta, CHÚA Vạn Quân phán, để xem Ta có mở các cửa sổ trên trời cho các ngươi, đổ phước xuống cho các ngươi đến nỗi không chỗ chứa chăng? MaMl 3:10 (BDM)
388. Người rộng rãi sẽ được no đủ; Kẻ cho người uống nước sẽ được nước uống. ChCn 11:25 (BDM)
389. Anh chị em nên nhớ điều này, hễ ai gieo ít thì gặt ít, ai gieo nhiều thì gặt nhiều. IICo 2Cr 9:6 (BDM)
390. Phước cho những người có lòng thương xót, vì sẽ được thương xót! Mat Mt 5:7
391. Mỗi người nên quyên giúp tuỳ lòng đã định, không phải vì miễn cưỡng hay bị ép buộc. Vì Đức Chúa Trời yêu người hiến tặng một cách vui lòng. IICo 2Cr 9:7 (BDM)
392. Nhưng các ngươi, hãy can đảm lên, đừng buông xuôi bỏ cuộc vì công việc các ngươi làm sẽ được thưởng. IISu 2Sb 15:7 (BDM)
393. Phước cho người nào nghĩ đến kẻ yếu hèn, trong ngày gian truân CHÚA sẽ giải cứu người. Thi Tv 41:1 (BDM)
394. Đức Chúa Trời có thể ban cho anh chị em mọi ân phúc dồi dào để anh chị em luôn luôn được đầy đủ trong mọi sự lại còn dư dả để làm mọi việc lành, IICo 2Cr 9:8 (BDM)
395. Người nào nhân từ đối với người nghèo là cho CHÚA vay mượn; Ngài sẽ đền đáp cho việc lành của người. ChCn 19:17 (BDM)
396. Hãy cho, các con sẽ được cho lại; người ta sẽ lấy đấu lớn đong đầy, nhận xuống, lắc cho đến khi đầy tràn, rồi đổ vào vạt áo các con; vì các con lường cho người ta mực nào, thì các con sẽ nhận lại mực ấy. LuLc 6:38 (HĐBTT)
W. Đức Chúa Trời muốn chúng ta sống trong bình an và hiệp một
397. Cuối cùng, thưa anh chị em, hãy vui mừng lên, hãy cố gắng đạt đến sự trọn vẹn, hãy khích lệ nhau, hãy đồng một tâm trí, hãy sống thuận hoà, thì Đức Chúa Trời của tình yêu thương và bình an sẽ ở cùng anh chị em. IICo 2Cr 13:11 (HĐBTT)
398. Nếu các con yêu thương nhau, thì nhờ đó mọi người sẽ nhận biết các con là môn đệ Ta. GiGa 13:35 (BDM)
399. Kìa, thật tốt đẹp và vui vẻ biết bao khi anh chị em sống hoà thuận với nhau. Thi Tv 133:1 (BDM)
400. Ai yêu thương anh chị em mình, thì ở trong ánh sáng, và nơi người ấy không có điều gì gây cho vấp phạm. IGi1Ga 2:10 (HĐBTT)
401. Phước cho người hoà giải, vì sẽ được gọi là con cái Đức Chúa Trời. Mat Mt 5:9 (BDM)
402. Chúng ta biết rằng: Chúng ta đã vượt qua cõi chết, đến sự sống vì chúng ta yêu thương anh chị em mình. Ai không thương yêu vẫn ở trong cõi chết. IGi1Ga 3:14 (BDM)
403. lòng của người tạo nên hoà giải có sự vui mừng. ChCn 12:20 (BDM)
404. Chưa ai thấy Đức Chúa Trời bao giờ. Nhưng nếu chúng ta yêu thương nhau thì Đức Chúa Trời ở trong chúng ta và tình yêu của Ngài trong chúng ta được toàn hảo. IGi1Ga 4:12 (BDM)
405. Nếu kẻ thù con đói, hãy cho nó bánh ăn; Nếu khát, hãy cho nó nước uống. Vì như thế con sẽ chất than lửa đỏ trên đầu nó, và CHÚA sẽ thưởng cho con. ChCn 25:21-22 (BDM)
406. Hỡi các con bé nhỏ, chớ yêu thương bằng lời nói và miệng lưỡi, nhưng phải bằng việc làm và sự chân thật. Bởi điều nầy, chúng ta biết mình thuộc về chân lý, và được an tâm trước mặt Ngài. IGi1Ga 3:28-19 (HĐBTT)
407. Đừng lấy ác trả ác hoặc rủa sả trả rủa sả, nhưng ngược lại, hãy chúc phước, vì việc này mà anh chị em được kêu gọi, nhân đó anh chị em có thể được hưởng phúc lành. IPhi 1Pr 3:9 (BDM)
408. Nhưng các con hãy yêu thương kẻ thù nghịch mình, làm lành và cho mượn mà đừng mong đền ơn, các con sẽ được trọng thưởng và được làm con Đấng Chí Cao, vì Ngài nhân từ đối với những kẻ vô ơn và gian ác. LuLc 6:35 (BDM)
X. Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta làm chứng nhân cho Ngài
409. Ngài bảo: “Hãy theo Ta, Ta sẽ khiến các người trở nên tay đánh lưới cứu người.” Mat Mt 4:19 (BDM)
410. Kết quả của người công chính là cây sự sống; Còn người chinh phục được linh hồn người ta là người khôn ngoan. ChCn 11:30 (BDM)
411. Còn những người khôn sáng sẽ chói lọi như bầu trời rực sáng, những ai dạy dỗ nhiều người sống công chính sẽ chiếu sáng như các vì sao, đời đời mãi mãi. DaDn 12:3 (BDM)
412. “Con đừng sợ! nhưng cứ nói, đừng làm thinh, vì Ta ở với con. Không ai làm hại con được…” Cong Cv 18:9, 10 (BDM)
413. Nhưng các con sẽ nhận lãnh quyền năng khi Đức Thánh Linh đến trên các con, và các con sẽ làm nhân chứng cho Ta tại Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến tận cùng quả đất.” Cong Cv 1:8 (BDM)
414. vì chính giờ đó, Thánh Linh sẽ dạy các con điều cần phải nói. LuLc 12:12 (BDM)
415. Nhưng Đấng An Ủi, tức là Đức Thánh Linh, mà Cha sẽ nhân danh Ta sai đến, Ngài sẽ dạy dỗ các con mọi điều, và nhắc các con nhớ tất cả những gì Ta đã truyền cho các con. GiGa 14:26 (HĐBTT)
416. Ta đã đặt lời Ta trong miệng ngươi, giấu ngươi dưới bóng bàn tay Ta; EsIs 51:16 (BDM)
417. Đây sẽ là cơ hội để các con làm chứng, LuLc 21:13 (BDM)
418. Vì chính Ta sẽ cho các con lời nói và sự khôn ngoan mà không một kẻ thù nào có thể chống nổi hoặc bài bác được. 21:15 (BDM)
419. Con cứ đi đi, Ta sẽ giúp đỡ miệng lưỡi con và chỉ dạy cho con điều phải nói. XuXh 4:12 (BDM)
420. CHÚA ban cho tôi lưỡi của người được dạy dỗ, để tôi biết nâng đỡ người mệt mỏi bằng lời nói. EsIs 50:4 (BDM)
421. Vì thế, CHÚA, Đức Chúa Trời Toàn Năng, phán như vầy: “Vì chúng nói lời ấy,
Này, Ta sẽ khiến lời Ta nên như lửa trong miệng ngươi,…” Gie Gr 5:14 (BDM)
422. Vậy, hãy chiếu ánh sáng của các con trước mặt thiên hạ như thế, để họ thấy các công việc tốt đẹp của các con mà tôn vinh Cha các con ở trên trời. Mat Mt 5:16 (BDM)
423. thì phải biết rằng, ai đem một tội nhân từ con đường lầm lạc trở lại, là cứu linh hồn người đó khỏi sự chết và che lấp vô số tội lỗi. Gia Gc 5:20 (HĐBTT)
424. Nhưng vinh quang, tôn trọng và bình an sẽ ban cho mọi người làm lành, trước cho người Do Thái, sau cho người Hi Lạp. RoRm 2:10 (HĐBTT)
425. Hãy thận trọng trong lối sống và lời giảng dạy của con. Hãy bền chí luyện tập theo lời ta khuyên, vì làm như thế, con và những người nghe con sẽ được cứu. ITi1Tm 4:16 (BDM)
426. Vì Đức Chúa Trời đâu có bất công mà quên công tác của anh chị em và lòng yêu thương anh chị em đã tỏ ra vì danh Ngài khi Phục vụ các thánh đồ và hiện nay vẫn còn Phục vụ. HeDt 6:10 (BDM)
427. Thợ gặt đã lãnh tiền công và thu góp hoa lợi vào sự sống vĩnh phúc để kẻ gieo chung vui với người gặt. GiGa 4:36 (BDM)
428. Thế thì, anh chị em yêu dấu của tôi, hãy vững lòng, chớ lay chuyển, hãy luôn luôn hết sức phụng sự Chúa, hãy nhớ rằng công lao của anh chị em vì Chúa không phải là vô ích đâu. ICo1Cr 15:58 (BDM)
429. Chớ nản chí trong việc làm điều lành, vì nếu không chểnh mảng thì đến đúng kỳ chúng ta sẽ gặt. GaGl 6:9 (BDM)

Tất cả các ân huệ tốt lành cũng như tất cả các ân tứ toàn hảo đều đến từ trên cao và do Cha sáng láng ban xuống. Ngài chẳng bao giờ thay đổi, cũng không có bóng biến thiên nào nơi Ngài . Gia Gc 1:17 (BDM)

Những lời hứa của Đức Chúa Trời cho những nhu cầu cá nhân của bạn
A. Bạn đang có những nỗi lo sợ và nghi ngờ chăng?
430. Tôi làm được mọi sự nhờ Đấng ban năng lực cho tôi. Phi Pl 4:13 (HĐBTT)
431. Không phải chúng tôi có tài năng để nghĩ rằng mình có thể làm được gì, nhưng tài năng của chúng tôi đến từ Đức Chúa Trời. IICo 2Cr 3:5 (HĐBTT)
432. hoàn toàn tin chắc rằng điều gì Đức Chúa Trời đã hứa thì Ngài cũng có đủ quyền năng làm được. RoRm 4:21 (BDM)
433. Đấng đã hứa với chúng ta luôn luôn thành tín. HeDt 10:23 (BDM)
434. Đừng sợ vì Ta ở cùng ngươi. Chớ kinh hoàng vì Ta là Đức Chúa Trời ngươi. Ta sẽ thêm sức cho ngươi, giúp đỡ ngươi. Ta sẽ gìn giữ ngươi bằng tay phải công chính của Ta. EsIs 41:10 (BDM)
435. Ta sẽ không vi phạm giao ước Ta Và không thay đổi lời môi miệng Ta đã phán Thi Tv 89:34 (BDM)
436. Điều Ta đã phán, Ta sẽ hoàn thành, điều Ta đã định, Ta sẽ thực hiện. EsIs 46:11 (BDM)
437. Vì Ta là Đấng Tự Hữu Hằng Hữu không hề thay đổi. MaMl 3:6 (BHĐ)
438. Họ sẽ kêu cầu Danh Ta, Ta sẽ trả lời họ. Ta sẽ nói: 'Đây là dân Ta;' và họ sẽ thưa: 'Chúa Hằng Hữu là Đức Chúa Trời chúng tôi.' XaDr 13:9 (BHĐ)
439. Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ, cửa sẽ mở cho các con. Vì ai xin thì được, ai tìm thì gặp và ai gõ, cửa sẽ mở. Mat Mt 7:7-8 (BDM)
440. Lời cầu nguyện của người công chính có năng quyền và rất linh nghiệm. Gia Gc 5:16 (HĐBTT)
441. Đấng kêu gọi anh chị em là thành tín, chính Ngài sẽ thực hiện điều ấy. ITe1Tx 5:24 (BDM)
442. Bản chất của lời Chúa là chân lý; Tất cả các phán quyết công chính của Chúa là đời đời. Thi Tv 19:60 (BDM)
443. Người sẽ không sợ hãi vì các tin dữ; Lòng người kiên định; người tin cậy nơi CHÚA. 112:7 (BDM)
444. Chúa không chậm trễ trong việc giữ lời hứa của Ngài, như một số người hiểu sự chậm trễ. Ngài kiên nhẫn với anh chị em, không muốn cho một ai hư mất, nhưng muốn mỗi người đều ăn năn. IIPhi 2Pr 4:9 (BDM)
445. luận bao nhiêu lời hứa của Đức Chúa Trời đều thành tựu trong Ngài và cũng bởi Ngài mà chúng ta nói “a-men” tôn vinh Đức Chúa Trời. IICo 2Cr 1:20 (BDM)
446. Vì CHÚA, Đức chúa Trời là mặt trời, là cái khiên; Ngài ban ân huệ và vinh quang;
CHÚA không từ chối điều tốt lành nào cho những kẻ sống ngay thẳng. Thi Tv 84:11 (BDM)
447. Anh sẽ cầu khẩn Ngài, Ngài sẽ nghe tiếng anh, Giop G 22:27 (BDM)
448. Đây là lời đáng tin nhận hoàn toàn: Chúa Cứu Thế Giê-su đã đến trần gian để cứu người tội lỗi ITi1Tm 1:15 (BDM)
449. Lúc ấy, ngươi gọi, Chúa sẽ trả lời; vừa nghe ngươi kêu, Chúa liền đáp ứng: 'Có Ta đây!' Nếu ngươi thôi áp bức người cô thế, không đặt điều vu cáo, không rỉ tai nói xấu, nói hành EsIs 58:9 (BHĐ)
450. Người công chính kêu cứu, CHÚA đã nghe, và giải cứu họ khỏi mọi điều khốn khổ. Thi Tv 34:17 (BDM)
451. Trong Chúa Cứu Thế và nhờ đức tin nơi Ngài, chúng ta được tự do và tin tưởng đến cùng Đức Chúa Trời. Eph Ep 3:12 (BDM)
452. Hãy biết rằng CHÚA đã để riêng cho mình người kính sợ Ngài. CHÚA sẽ nghe khi ta kêu cầu Ngài. Thi Tv 4:3 (BDM)
453. Mắt CHÚA chăm nom người công chính, Tai Ngài nghe tiếng kêu cầu của họ. 34:15 (BDM)
454. Vậy, các con đừng tìm kiếm đồ ăn, thức uống, cũng đừng quá lo lắng. Nhưng hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời, thì Ngài sẽ ban cho các con những điều ấy nữa. LuLc 12:29, 31 (HĐBTT)
B. Thật là khó để giữ đời sống bạn thánh khiết?
455. Trước kia một vài anh chị em vốn là người như thế. Nhưng nhờ danh Chúa Cứu Thế Giê-su và trong Đức Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, anh chị em đã được rửa sạch, được thánh hoá và được tuyên xưng công chính. ICo1Cr 6:11 (BDM)
456. Nguyện xin Đấng có quyền gìn giữ anh chị em khỏi vấp ngã, trình anh chị em một cách hân hoan và không có gì đáng trách trước sự hiện diện vinh quang của Ngài; Giu Gd 1 :25 (BDM)
457. Vì vậy nếu ai ở trong Chúa Cứu Thế, người ấy là một sinh vật mới; những điều cũ đã qua đi, kìa mọi sự đều trở nên mới. IICo 2Cr 5:17 (BDM)
458. Các con được trong sạch rồi, nhờ lời Ta truyền dạy. GiGa 15:3 (BDM)
459. CHÚA phán: “Bây giờ, chúng ta hãy đến, tranh luận với nhau: Dù tội lỗi ngươi đỏ như vải điều sẽ trở nên trắng như tuyết. Dù đỏ như màu đỏ thẳm, sẽ trắng như lông chiên. EsIs 1:18 (BDM)
460. thì Ngài cứu chúng ta không phải vì những việc công chính chúng ta làm, nhưng vì lòng thương xót của Ngài. Chúa cứu chúng ta bằng việc rửa sạch của sự tái sinh và sự đổi mới bởi Đức Thánh Linh. Ngài đổ Đức Thánh Linh tràn đầy xuống trên chúng ta qua Chúa Cứu Thế Giê-su, Đấng Cứu Thế của chúng ta. Tit Tt 3:5-6 (BDM)
461. Về vấn đề gian ác, các sự vi phạm đã thắng hơn tôi, nhưng Ngài tha thứ cho. Thi Tv 65:3 (BDM)
462. Chúa Cứu Thế yêu Hội Thánh và hiến thân Ngài vì Hội Thánh, Eph Ep 5:25 (BDM)
463. Nhưng nếu chúng ta bước đi trong ánh sáng, cũng như chính Ngài ở trong ánh sáng, thì chúng ta được tương giao với nhau, và huyết của Đức Chúa Giê-xu, Con Ngài tẩy sạch mọi tội của chúng ta. IGi1Ga 1:7 (HĐBTT)
464. Huyết Chúa Cứu Thế là Đấng nhờ Thánh Linh đời đời dâng hiến chính mình Ngài như một sinh tế không tì vết cho Đức Chúa Trời càng có hiệu lực muôn phần hơn, để thanh tẩy lương tâm chúng ta khỏi những công việc chết để phụng vụ Đức Chúa Trời hằng sống. HeDt 9:14 (BDM)
465. CHÚA ban thưởng con vì con vâng lời Ngài, Ngài ban phước cho con vì tay con trong sạch. IISa 2Sm 22:21 (BDM)
466. Tại đó sẽ có một đại lộ, Một con đường gọi là đường thánh. Người ô uế sẽ không được đi qua. EsIs 35:8 (BDM)
467. nên chúng ta hãy lấy lòng chân thật với niềm tin vững chắc, lòng được tẩy sạch khỏi lương tâm ác, thân thể rửa bằng nước tinh khiết, mà đến gần Chúa. HeDt 10:22 (HĐBTT)
468. Hãy giao phó công việc mình cho CHÚA thì kế hoạch con sẽ thành tựu. ChCn 16:3 (BDM)
469. Kẻ ác hãy từ bỏ đường lối mình, Người bất chính hãy từ bỏ ý tưởng mình. Hãy trở lại cùng CHÚA vì Ngài thương xót ngươi, Hãy đến cùng Đức Chúa Trời vì Ngài tha thứ dồi dào. EsIs 55:7 (BDM)
470. Cầu xin chính Đức Chúa Trời bình an thánh hoá anh chị em cách toàn diện. Cầu xin tâm linh, linh hồn, và thân thể anh chị em được giữ vẹn toàn, không chỗ trách được khi Chúa chúng ta, là Đức Chúa Giê-su Cứu Thế quang lâm! ITe1Tx 5:23 (HĐBTT)
471. Phước cho người có lòng trong sạch, vì sẽ thấy Đức Chúa Trời. Mat Mt 5:8 (BDM)
C. Bạn cần sự bình an nội tâm?
472. Sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su. Phi Pl 4:7 (BDM)
473. Công việc của công chính sẽ là sự bình an, kết quả của công chính sẽ là yên tĩnh và tin cậy muôn đời. EsIs 32:17 (BDM)
474. Vì Ngài sẽ phán bình an cho dân Ngài, cho những người kính sợ Ngài Thi Tv 85:8 (BDM)
475. Ta để sự bình an lại cho các con. Ta ban sự bình an của Ta cho các con. Sự bình an Ta cho các con không giống như thế gian cho. Lòng các con chớ bối rối và đừng sợ hãi. GiGa 14:27 (HĐBTT)
476. Hỡi những kẻ mệt mỏi và nặng gánh ưu tư, hãy đến cùng Ta. Ta sẽ cho các con được yên nghỉ. Mat Mt 11:28 (BDM)
477. CHÚA ban năng lực cho dân Ngài, CHÚA chúc phúc bình an cho dân Ngài. Thi Tv 29:11 (BDM)
478. Hãy phó các việc mình cho Đức Giê-hô-va, thì những mưu ý mình sẽ được thành công. ChCn 16:3
479. Những người yêu mến kinh luật Chúa được bình an lớn và không có gì làm cho họ vấp ngã. Thi Tv 119:165 (BDM)
480. Người nào có tâm trí kiên định, Ngài ban cho sự bình an hoàn toàn vì người tin cậy nơi Ngài. EsIs 26:3 (BDM)
481. 481. Thật vậy, trọn đời tôi, phúc lành và tình yêu thương sẽ theo tôi. Tôi sẽ ở trong nhà CHÚA
đến muôn đời. Thi Tv 23:6 (BDM)
482. Anh sẽ sống an ninh vì anh có hy vọng, Anh sẽ được che chở và nằm ngủ bình an. Anh sẽ nằm yên không kinh hãi, nhiều người đến anh, xin nhờ cậy. Giop G 11:18
483. Ngài sẽ lấy lông Ngài mà che chở ngươi và dưới cánh Ngài ngươi sẽ tìm được nơi trú ẩn.
Lòng thành tín Ngài là cái khiên, cái mộc bảo vệ ngươi. Thi Tv 91:4 (BDM)
484. Nên sẽ chẳng có tai hoạ gì xảy đến ngươi và tai hoạ sẽ không đến gần nhà ngươi. Thi Tv 91:10 (BDM)
485. Khi nằm con sẽ không sợ, lúc con nằm ngủ, con sẽ ngủ ngon. ChCn 3:24 (BDM)
486. Đừng sợ, vì Ta ở cùng ngươi. EsIs 43:5 (BDM)
487. Thật ra lòng tin kính Chúa kèm theo sự thoả lòng là một nguồn lợi lớn. ITi1Tm 6:6 (BDM)
488. “Đức tin con đã cứu con! Hãy đi bình an!” LuLc 7:50 (BDM)
489. Nguyện xin Chúa bình an ban cho anh chị em được luôn luôn an khang về mọi phương diện. Xin Chúa ở cùng tất cả anh chị em. IITe 2Tx 3:16 (BDM)
490. Chớ tham tiền, hãy hài lòng với những gì mình có, vì chính Đức Chúa Trời có phán: ‘‘Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu.” HeDt 13:5
D. Bạn thường bị cám dỗ?
491. Nhưng trong tất cả những điều này chúng ta hoàn toàn chiến thắng nhờ Đấng đã yêu thương chúng ta. RoRm 8:37 (BDM)
492. Vậy thì, hoặc ăn, hoặc uống hay làm việc gì hãy vì vinh quang của Chúa mà làm. ICo1Cr 10:31 (BDM)
493. Thế thì Chúa biết giải cứu những người tin kính khỏi những thử thách và giữ những người không công chính để hình phạt cho đến ngày phán xét. IIPhi 2Pr 2:9 (BDM)
494. Vì chính Ngài đã chịu khổ khi bị cám dỗ nên mới có thể giúp đỡ những người bị cám dỗ. HeDt 2:18 (BDM)
495. “Ân điển Ta đầy đủ cho con, vì sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.” IICo 2Cr 12:9 (HĐBTT)
496. Nhưng Ta đã cầu nguyện cho con để con không thiếu đức tin. Vậy, khi con đã hối cải, hãy làm cho anh chị em con mạnh mẽ. LuLc 22:32 (HĐBTT)
497. Con không cầu xin Cha cất họ khỏi thế gian, nhưng xin Cha gìn giữ họ an toàn khỏi kẻ ác. GiGa 17:15 (BDM)
498. Ta bảo cho các con những điều này để các con được bình an trong Ta. Trong thế gian, các con sẽ gặp hoạn nạn; nhưng hãy an tâm! Ta đã thắng thế gian rồi. GiGa 16:33 (BDM)
499. vì người nào sinh ra từ Đức Chúa Trời chiến thắng được thế gian. Đây là sự chiến thắng đã chiến thắng thế gian, chính là đức tin của chúng ta. IGi1Ga 5:4 (BDM)
500. Vậy, hãy thuận phục Đức Chúa Trời. Hãy kháng cự ma quỷ, thì nó sẽ chạy trốn anh chị em. Gia Gc 4:7 (HĐBTT)
501. Đức Chúa Trời bình an sẽ sớm chà đạp quỉ Sa- tan dưới chân anh chị em. RoRm 16:20 (BDM)
502. Vì Ngài sẽ giải cứu ngươi thoát khỏi bẫy chim, thoát khỏi dịch lệ huỷ diệt. Thi Tv 91:3 (BDM)
503. Đừng để điều ác thắng mình nhưng hãy lấy điều thiện thắng điều ác. RoRm 12:21 (BDM)
504. Chúng ta hãy giữ vững lời tuyên xưng về niềm hy vọng không chuyển lay của chúng ta HeDt 10:23 (HĐBTT)
505. Anh sẽ ngẩng mặt lên, không hổ thẹn, Giop G 11:15 (BHĐ)
506. Vậy, thưa anh chị em thân yêu, hãy giữ vững đức tin, đừng rúng chuyển. Luôn luôn Tích cực Phục vụ Chúa, vì không một việc nào anh chị em làm cho cho Chúa là vô ích cả. ICo1Cr 15:58 (BHĐ)
507. Chúa Giê-su đã hy sinh chính mình Ngài vì tội lỗi chúng ta để giải cứu chúng ta thoát khỏi đời gian ác hiện tại đúng theo ý muốn của Đức Chúa Trời GaGl 1:4 (BDM)
508. Người đắc thắng sẽ được thừa kế những điều này và Ta sẽ làm Đức Chúa Trời của người, còn người sẽ làm con Ta. KhKh 21:7 (BDM)
509. Người nào thắng, Ta sẽ cho ngồi với Ta trên ngai Ta, cũng như chính Ta đã thắng và ngồi với Cha Ta trên ngai Ngài. KhKh 3:21 (BDM)
510. Người nào bị cám dỗ mà biết giữ mình, không phạm tội, là kẻ có phúc. Đức Chúa Trời sẽ đặt trên đầu họ mũ miện sự sống, vì Ngài đã hứa ban phần thưởng ấy cho những người yêu mến Ngài. Gia Gc 1:12 (BHĐ)
511. Hỡi các con bé nhỏ! Các con thuộc về Đức Chúa Trời và đã chiến thắng chúng nó, vì Đấng ở trong các con vĩ đại hơn kẻ ở trong thế gian. IGi1Ga 4:4 (BDM)
E. Bạn đang bị tội lỗi dính dấp chăng?
512. Vậy chúng ta sẽ nói gì? Chúng ta cứ tiếp tục sống trong tội lỗi để ân sủng được dư dật sao? RoRm 6:1 (BDM)
513. nhờ ân sủng của Ngài và sự cứu chuộc trong Chúa Cứu Thế Giê-su họ được xưng công chính mà không phải trả một giá nào. RoRm 3:24 (BDM)
514. Đức Chúa Trời đã khiến Đấng vô tội gánh chịu tội lỗi chúng ta, nhờ đó chúng ta được Đức Chúa Trời nhìn nhận là người công chính trong Chúa Cứu Thế. IICo 2Cr 5:21 (BHĐ)
515. Chúa kêu gọi những người Ngài chỉ định. Khi chúng ta đáp ứng, Chúa tha thứ tội lỗi, nhìn nhận chúng ta là công chính. Người công chính được hưởng vinh quang đời đời. RoRm 8:30 (BHĐ)
516. "Ai tin Chúa Cứu Thế đều được tha thứ tất cả tội lỗi và được Chúa thừa nhận là người công chính.” Đó là điều mà luật pháp Môi-se sẽ không bao giờ thực hiện. Cong Cv 13:39 (BHĐ)
517. Vì vậy, đã được xưng công chính bởi đức tin, chúng ta được bình an với Đức Chúa Trời qua Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. RoRm 5:1 (BDM)
518. Người công chính tức là tôi tớ Ta sẽ làm cho nhiều người được công chính
Và người sẽ gánh lấy tội lỗi họ. EsIs 53:11 (BDM)
519. Ai dám kiện cáo chúng ta là người Đức Chúa Trời lựa chọn? Vì Đức Chúa Trời đã tha tội chúng ta. RoRm 8:33 (BHĐ)
520. Ai là người sẽ kết án? Chúa Cứu Thế Giê-su là Đấng đã chết, nhưng cũng đã sống lại, đang ngự bên phải của Đức Chúa Trời, cầu khẩn thay cho chúng ta. RoRm 8:34 (BDM)
521. Vậy bây giờ chúng ta đã nhờ huyết Ngài được xưng công chính rồi, thì hẳn chúng ta sẽ càng nhờ Ngài mà được cứu khỏi cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời càng hơn. RoRm 5:9 (BHĐ)
522. bởi việc công chính của một Người mà sự xưng công chính để được sống được rải ra cho mọi người. RoRm 5:18 (BDM)
523. Ta, chính là Ngài; Ta vì chính Ta mà xoá bỏ các vi phạm ngươi và sẽ không nhớ những tội lỗi ngươi. EsIs 43:25 (BDM)
524. Phương đông xa cách phương tây bao nhiêu, thì Ngài đã đem sự vi phạm chúng tôi khỏi xa chúng tôi bấy nhiêu. Thi Tv 103:12
525. Ta đã xoá bỏ những vi phạm ngươi như xoá đám mây và tội lỗi ngươi như sương mai. Hãy trở lại cùng Ta vì Ta đã cứu chuộc ngươi. EsIs 44:22 (BDM)
526. “Ta sẽ chẳng bao giờ nhớ lại tội lỗi họ và các việc gian ác của họ nữa!” HeDt 10:17 (BDM)
527. Ngài sẽ còn thương xót chúng con, Ngài sẽ chà đạp tội ác chúng con, Ngài sẽ ném bỏ mọi tội lỗi chúng con xuống đáy biển sâu. MiMk 7:19 (BDM)
528. Vì Ta sẽ tha thứ tội ác chúng, và Ta sẽ không còn nhớ tội lỗi chúng nữa. Gie Gr 31:34 (BDM)
529. Vì Ta sẽ tỏ lòng thương xót đối với sự gian ác của họ, và không còn ghi nhớ tội lỗi họ nữa. HeDt 5:12 (HĐBTT)
530. Ngài tha thứ hết tội lỗi tôi, chữa lành mọi bệnh tật tôi. Thi Tv 103:3 (BDM)
531. Trong Chúa Cứu Thế, chúng ta nhờ huyết Ngài được cứu chuộc, được tha thứ các tội phạm theo lượng ân sủng phong phú. Eph Ep 1:7 (BDM)
532. Chúa kêu gọi: "Hãy đến thảo luận với Ta. Dù tội ác các ngươi đen như mực, Ta sẽ tẩy sạch như tuyết; dù đỏ như son, Ta sẽ phiếu trắng hơn lông chiên. EsIs 1:18 (BHĐ)
533. Ta sẽ tẩy sạch mọi tội ác chúng đã phạm, và tha thứ mọi việc gian ác chúng đã làm chống nghịch Ta. Gie Gr 33:8 (BDM)
534. Nhưng nếu lỡ lầm phạm tội, các con đã có luật sư biện hộ trước Toà Chúa Cha, là Chúa Cứu Thế Giê-xu, Đấng Toàn Thiện. IGi1Ga 2:1 (BHĐ)
535. Chính người bị đâm vì sự vi phạm của chúng ta, bị chà đạp vì sự gian ác của chúng ta.Hình phạt người chịu để chúng ta được bình an, vết thương người mang để chúng ta được chữa lành. EsIs 53:5 (BDM)
536. Huyết Chúa Giê-su Con Ngài tẩy sạch tất cả tội lỗi chúng ta. IGi1Ga 1:7 (BHĐ)
537. Huống chi huyết của Chúa Cứu Thế lại càng có năng lực tẩy sạch lương tâm chúng ta khỏi hành vi tội lỗi, để chúng ta phụng sự Đức Chúa Trời hằng sống cách trong sạch. HeDt 9:14 (BHĐ)
538. Mọi tội lỗi và lời phạm thượng của loài người đều có thể được tha thứ, ngay cả lời xúc phạm Chúa Cứu Thế; nhưng ai xúc phạm đến Thánh Linh sẽ chẳng bao giờ được tha, dù trong đời này hay đời sau. Mat Mt 12:31 (BHĐ)
539. Phước cho người nào có sự vi phạm được tha thứ, tội lỗi mình được khoả lấp. Thi Tv 32:1 (BDM)
540. Phúc cho người có lỗi được tha thứ, Tội được Chúa xoá bôi. Phúc cho người được Chúa Hằng Hữu ân xá, hồn sạch lâng lâng. Thi Tv 32:1-2 (BHĐ)
541. Tất cả chúng ta đều như chiên đi lạc, mỗi người đi theo đường lối riêng của mình. Nhưng CHÚA đã chất tội lỗi của tất cả chúng ta trên người. EsIs 53:6 (BDM)
542. Nếu chúng ta xưng tội lỗi mình thì Ngài là Đấng thành tín và công chính sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và thanh tẩy chúng ta sạch mọi điều bất chính. IGi1Ga 1:9 (BDM)
F. Đời sống bạn thiếu sự dẫn dắt và mất phương hướng?
543. Hãy nhận biết Ngài trong mọi đường lối mình, Ngài sẽ làm cho đường lối của con bằng thẳng. ChCn 3:6 (BDM)
544. Chúa Hằng Hữu xếp đặt bước đi của người công chính, Ngài ưa thích đường lối người. Thi Tv 37:23 (BHĐ)
545. Ta sẽ dìu dắt những người mù loà đi trên con đường họ chưa quen thuộc. Ta sẽ biến tối tăm ra ánh sáng; nơi gồ ghề, hang hố ra đường bằng thẳng. Ta sẽ chăm sóc họ chu đáo và không bao giờ bỏ họ. EsIs 42:16 (BHĐ)
546. Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi. Mắt Ta hằng chăm nom cố vấn ngươi. Thi Tv 32:8 (BDM)
547. Khi các ngươi đứng trước ngã ba (không biết nên đi bên hữu hay bên tả), các ngươi sẽ nghe tiếng nhắc nhở sau lưng: "Này là con đường chính đáng! Hãy noi theo!" EsIs 30:21 (BHĐ)
548. Hãy giao phó đường lối mình cho CHÚA,Và tin cậy nơi Ngài, thì chính Ngài sẽ làm thành tựu. Thi Tv 37:5 (BDM)
549. Bởi lòng thương xót của Đức Chúa Trời chúng ta, mà ánh bình minh từ trên cao thăm viếng chúng ta,
Để soi sáng những người ngồi ở nơi tối tăm và trong bóng sự chết, cùng dẫn bước chúng ta vào nẻo bình an. LuLc 1:78-79 (HĐBTT)
550. Hướng dẫn người nhu mì trong sự công minh. Ngài cũng dạy người nhu mì con đường của Ngài. Thi Tv 25:9 (BDM)
551. Đấng Tạo Hoá ấy là Thần chúng tôi, Ngài lãnh đạo chúng tôi đời đời. Thi Tv 48:14 (BHĐ)
552. Chúa dẫn dắt bằng lời huấn thị, nghênh đón con tại cuối đường đời. Thi Tv 73:24 (BHĐ)
553. Đức Chúa Trời dẫn đưa từng bước một, là người trần, ai hiểu được đường mình. ChCn 20:24 (BHĐ)
554. Nếu tôi cất cánh bay về phía hừng đông hay ở nơi cực tây của biển cả; Tại đó, tay Ngài cũng dẫn dắt tôi; Cánh tay phải của Ngài sẽ nắm giữ tôi. Thi Tv 139:9-10 (BDM)
555. Ngài phục hồi linh hồn tôi, Dẫn tôi vào đường lối công bình vì cớ danh Ngài. Thi Tv 23:3 (BDM)
556. Vì Đấng thương xót họ sẽ hướng dẫn, Ngài sẽ dắt họ đến bên suối nước. EsIs 49:10 (BDM)
557. Ngài cho an nghỉ giữa đồng xanh dẫn đưa đến bờ suối trong lành. Thi Tv 23:2 (BHĐ)
558. Nhưng khi Thánh Linh là Thần Chân Lý đến, Ngài sẽ hướng dẫn các con vào chân lý toàn vẹn, GiGa 16:13 (BDM)
559. Lời Chúa là ngọn đèn cho chân tôi, là ánh sáng cho đường lối tôi. Thi Tv 119:105 (BDM)
560. Dù Chúa ban cho các ngươi bánh nghịch cảnh và nước buồn phiền nhưng Đấng hướng dẫn ngươi sẽ không còn ẩn mặt nữa, mắt ngươi sẽ thấy Đấng hướng dẫn ngươi. EsIs 30:20 (BDM)
561. Con người dùng trí vạch đường đi, nhưng Chúa dìu dắt từng li từng tí. ChCn 16:9 (BHĐ)
562. CHÚA sẽ luôn luôn hướng dẫn ngươi; EsIs 28:11 (BDM)
G. Nan đề tài chính luôn là nỗi vướng mắc lo lắng cho bạn?
563. Và Đức Chúa Trời của tôi sẽ cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho anh chị em theo như sự giàu có vinh quang của Ngài trong Chúa Cứu Thế Giê-su. Phi Pl 4:9 (BDM)
564. Việc cầu nguyện cũng thế: hãy xin, sẽ được, hãy tìm, sẽ gặp, hãy gõ cửa, cửa sẽ mở ra. LuLc 11:9 (BHĐ)
565. Hãy nghĩ xem loài quạ: Chúng chẳng gieo, chẳng gặt, cũng không kho tàng, không vựa lẫm, thế mà Đức Chúa Trời vẫn nuôi chúng. Các con còn quý trọng hơn loài chim biết bao! LuLc 12:24 (BDM)
566. Hãy trao mọi điều lo lắng mình cho Ngài, vì Ngài luôn chăm sóc anh chị em. IPhi 1Pr 5:7 (HĐBTT)
567. Ngài ban ân huệ và vinh quang; CHÚA không từ chối điều tốt lành nào cho những kẻ sống ngay thẳng. Thi Tv 84:11 (BDM)
568. Cha các con ở trên trời biết các con cần tất cả những điều ấy. Mat Mt 6:32 (BDM)
569. Cho đến bây giờ, các con chưa hề nhân danh Ta cầu xin điều gì cả. Hãy cầu xin đi, các con sẽ nhận được để các con hưởng trọn niềm vui. GiGa 16:24 (BDM)
570. Hỡi bầy chiên nhỏ bé, đừng sợ, vì Cha các con vui lòng ban Nước Đức Chúa Trời cho các con rồi. LuLc 12:32 (BDM)
571. Hãy tin cậy CHÚA và làm điều lành. Hãy ở trong xứ và hưởng sự thành tín của Ngài. Thi Tv 37:3 (BDM)
572. Từ khi còn trẻ, đến nay tôi đã già, tôi chưa từng thấy người công chính bị bỏ, và con cháu người phải đi ăn mày. Thi Tv 37:25 (BDM)
573. Nếu các con là người gian ác còn biết cho con cái mình quà tốt, huống chi Cha các con ở trên trời lại không ban điều tốt hơn cho những người cầu xin Ngài sao? Mat Mt 7:11 (BDM)
574. Trái lại, phải tìm kiếm Nước của Đức Chúa Trời, Ngài sẽ cung cấp đầy đủ mọi nhu cầu cho các con. LuLc 12:31 (BHĐ)
575. Tiền của người công chính tuy ít, nhưng tốt hơn sự giàu có của nhiều người gian ác. Thi Tv 37:16 (BDM)
576. Ngài biết cả số tóc trên đầu các con nữa. Vậy đừng lo sợ, vì các con quý hơn chim sẻ. LuLc 12:7 (BHĐ)
577. Hỡi những kẻ ít đức tin, hoa cỏ là loài nay ở ngoài đồng, mai bị bỏ vào lò mà Đức Chúa Trời còn cho chúng mặc đẹp đến thế, huống chi các con. LuLc 12:25 (BDM)
578. những điều dân ngoại đạo mải lo tìm kiếm, vì Cha các con thừa biết nhu cầu của các con. LuLc 12:30 (BHĐ)
579. Chúa Hằng Hữu ghi nhớ chúng ta, Và ban phúc dồi dào. Thi Tv 115:12 (BHĐ)
580. Anh chị em phải cẩn thận làm theo các điều khoản của giao ước này để anh chị em được thành công trong mọi việc mình làm. PhuDnl 29:9 (BDM)
581. Như thế con sẽ thành công nếu con cẩn thận tuân theo các qui luật và sắc lệnh CHÚA truyền Môi-se ban cho Y-sơ-ra-ên. Hãy mạnh mẽ và can đảm lên, chớ sợ hãi và nản chí. ISu1Sb 22:13 (BDM)
582. Vua tìm cầu Đức Chúa Trời bao lâu, Ngài cho vua thành công hưng thịnh bấy lâu. IISu 2Sb 26:5 (BHĐ)
583. Nhưng tuân hành luật Chúa Hằng Hữu, Ngày và đêm, mệnh lệnh Ngài vâng giữ. Người như cây bên dòng suối tươi xanh, Mùa lại mùa sinh hoa quả thơm lành. Lá không tàn; mọi việc đều hưng thịnh. Thi Tv 1:3 (BHĐ)
584. Vì thế, Ta bảo các con, bất cứ điều gì các con cầu nguyện và nài xin, hãy tin mình đã được thì các con sẽ được như vậy.(Đức tin là bí quyết giải phóng các nguồn lực của thiên đàng vào trong tình huống của chúng ta ) Mac Mc 11:24 (BDM)
585. Bất cứ điều gì các con nhân anh Ta cầu xin, Ta sẽ làm cho, để Cha được tôn vinh trong Con. GiGa 14:13 (BDM)
586. Bất cứ điều gì các con nhân danh Ta cầu xin, thì chính Ta sẽ làm cho. GiGa 14:14 (BDM)
H. Bạn đang bất hạnh?
587. Những người gieo giống trong nước mắt, sẽ gặt hái trong hân hoan. Thi Tv 126:5 (BDM)
588. Người nào vừa đi vừa khóc, mang giống ra gieo; sẽ trở về, vác bó lúa mình trong tiếng hát vui vẻ. Thi Tv 126:6 (BDM)
589. Vì niềm vui trong CHÚA là sức mạnh của ông bà anh chị. NeNe 8:10 (BDM)
590. Vì trong Ngài lòng chúng tôi vui mừng, vì chúng tôi tin cậy nơi danh thánh Ngài. Thi Tv 33:21 (BDM)
591. Tôi vẫn vui mừng trong CHÚA, tôi vẫn hớn hở trong Đức Chúa Trời là Đấng giải cứu tôi. Habacúc 3:18; (BDM)
592. Chính các con giờ đây cũng ưu sầu, nhưng rồi sẽ gặp lại Ta, thì lòng các con sẽ vui mừng và không ai đoạt mất niềm vui của các con được. GiGa 16:22 (BDM)
593. Người công chính sẽ vui mừng, tin cậy Chúa, người có lòng ngay thẳng sẽ ca ngợi Ngài. Thi Tv 64:10 (BHĐ)
594. Ngài chữa lành những tấm lòng tan vỡ, băng bó những vết thương của họ. Thi Tv 147:3 (BDM)
595. Ta nói với các con những điều nầy, để niềm vui của Ta ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn. GiGa 15:11 (HĐBTT)
596. Vì Nước Đức Chúa Trời không phải là vấn đề ăn uống nhưng là sự công chính, bình an và vui mừng trong Thánh Linh. RoRm 14:17 (BDM)
597. Chúa ưa sự công bình, và ghét điều gian ác; Cho nên Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Trời của Chúa, đã xức dầu cho Chúa. Thi Tv 45:7
598. Dân Ta sẽ vui mừng uống nước trong Nguồn Cứu Rỗi đến thoả thích. EsIs 12:3 (BHĐ)
599. Ngài cho tôi biết con đường sự sống. Trước mặt Ngài có hạnh phúc tràn đầy, bên phải Ngài có niềm vui muôn thuở. Thi Tv 16:11 (BDM)
600. Anh chị em yêu kính Ngài, mặc dù không thấy Ngài, anh chị em tin Ngài dù hiện tại không thấy Ngài, nên anh chị em được tràn đầy niềm vui khôn tả và vinh quang rực rỡ, IPhi 1Pr 1:8 (BDM)
601. Nhưng người công chính sẽ vui mừng hân hoan vô tận trước mặt Chúa. Thi Tv 68:3 (BHĐ)
602. Còn các ngươi sẽ đi ra trong vui mừng, và được dẫn về trong bình an. EsIs 55:12 (BDM)
603. Ngài ban cho miệng tôi một bài ca mới, bài hát ca ngợi Đức Chúa Trời chúng ta. Nhiều người sẽ thấy, kính sợ và tin cậy nơi CHÚA. Thi Tv 40:3 (BDM)
604. Nhưng nếu vì sự công chính mà anh chị em chịu khổ, thì anh chị em thật có phước. Đừng sợ điều họ sợ, cũng đừng nao núng; IPhi 1Pr 3:14 (HĐBTT)
605. Người chú tâm vào đạo lý sẽ được thịnh vượng; Phước cho người tin cậy nơi CHÚA. ChCn 16:20 (BDM)
606. Hằng ngày họ vui mừng trong danh Ngài và nhờ sự công chính của Ngài họ được nâng cao lên. Thi Tv 89:16 (BDM)
607. Anh chị em và gia đình sẽ tổ chức tiệc mừng…để tỏ lòng biết ơn CHÚA, Đức Chúa Trời chúng ta về mọi phước lành Ngài ban cho anh chị em. PhuDnl 26:11 (BDM)
608. Nhưng tất cả những ai trú ẩn nơi Ngài sẽ mừng rỡ, ca hát mãi mãi. Thi Tv 5:11 (BDM)
I. Bạn đang cần sự bảo vệ, che chở?
609. Này, Ta sẽ ở cùng con luôn, con đi đâu Ta sẽ theo gìn giữ đó… SaSt 28:15 (BDM)
610. Tôi sẽ nằm và ngủ bình an. Vì chính Ngài, lạy CHÚA, chỉ một mình Ngài khiến cho tôi ở an toàn. Thi Tv 4:8 (BDM)
611. Nhưng ai nghe ta sẽ sống an toàn và an tâm không sợ tai hoạ. ChCn 1:33 (BDM)
612. CHÚA là ánh sáng và sự cứu rỗi của tôi, tôi sẽ sợ ai? CHÚA là thành luỹ của mạng sống tôi, tôi sẽ khiếp đảm ai? Thi Tv 27:1 (BDM)
613. Người được Chúa yêu quý sẽ sống an ninh bên Ngài. Chúa bảo bọc người mãi mãi, PhuDnl 33:12 (BHĐ)
614. Đức Chúa Trời giao ngươi cho các thiên sứ, che chở ngươi trên mọi nẻo đường. Thi Tv 91:11 (BHĐ)
615. Danh CHÚA là ngọn tháp vĩ đại; Người công chính chạy vào đó và được an toàn. ChCn 18:10 (BDM)
616. Con xin thưa với Chúa Hằng Hữu: "Chúa là nơi trú ẩn và chiến luỹ của con, là Đức Chúa Trời, Đấng lòng con tin cậy." Thi Tv 91:2 (BHĐ)
617. Tuy nhiên, ta chẳng bao giờ hổ thẹn vì ta biết Đấng ta đang tin, chắc chắn Ngài thừa khả năng bảo vệ điều ta uỷ thác cho đến Ngày Phán Xét sau cùng. IITi 2Tm 1:12 (BDM)
618. Lúc tai ương dồn dập, Chúa bảo vệ mạng sống con. Đưa tay đánh tan kẻ thù giận dữ hung hăng,
Quyền năng Ngài giải cứu con. Thi Tv 38:7 (BHĐ)
619. Ta sẽ đặt con vào khe đá và lấy tay che con cho đến khi Ta qua khỏi. XuXh 33:22 (BDM)
620. Người nào ở trong nơi trú ẩn của Đấng Chí Cao sẽ được che chở dưới bóng của Đấng Toàn Năng. Thi Tv 91:1 (BDM)
621. Có ai hại anh chị em nếu anh chị em nhiệt thành làm điều thiện đâu? IPhi 1Pr 3:13 (BDM)
622. Các núi bao quanh Giê-ru-sa-lem thể nào thì CHÚA cũng bao phủ dân Ngài thể ấy từ nay cho đến đời đời. Thi Tv 125:2 (BDM)
623. Thiên sứ CHÚA đóng trại chung quanh những kẻ kính sợ Ngài và giải cứu họ. Thi Tv 34:7 (BDM)
624. Khi con vượt qua đại dương, Ta sẽ ở cùng. Khi lội qua sông, con sẽ chẳng bị chìm đắm. Khi xông qua lửa, con sẽ chẳng bị phỏng, ngọn lửa không đốt cháy được con. EsIs 43:2 (BHĐ)
625. Người công chính gặp nhiều hoạn nạn, nhưng CHÚA giải cứu người thoát cả. Thi Tv 34:19 (BDM)
626. Chúa là nơi con ẩn trú, Chúa bảo vệ con lúc gian nan, bao bọc con trong tiếng ca giải thoát. Thi Tv 32:7 (BHĐ)
627. Giờ tôi biết Chúa cứu người được chọn từ trời thánh, Đức Chúa Trời trả lời người người đắc thắng nhờ tay Chúa đỡ nâng. Thi Tv 20:6 (BHĐ)
628. Đức Chúa Trời là Đấng nai nịt tôi bằng sức mạnh, và làm cho đường lối tôi toàn hảo. Thi Tv 18:32 (BDM)
629. Đức Chúa Trời là nơi trú ẩn và sức lực chúng ta. Ngài sẵn sàng giúp đỡ lúc gian truân. Thi Tv 46:1 (BDM)
J. Bệnh tật là một nan đề cho bạn?
630. Lời cầu nguyện bởi đức tin sẽ cứu chữa người bệnh; Chúa sẽ đỡ người ấy dậy. Nếu người bệnh phạm tội cũng sẽ được tha. Gia Gc 5:15 (BDM)
631. Những người tin sẽ được các dấu lạ này kèm theo: họ đặt tay trên người bịnh thì người bịnh sẽ được lành. Mac Mc 16:17, 18 (BDM)
632. Vậy, hãy xưng tội cùng nhau và cầu nguyện cho nhau, để anh chị em được lành bệnh. Lời cầu nguyện của người công chính có năng quyền và rất linh nghiệm. Gia Gc 5:16 (HĐBTT)
633. Thật ra, vì chúng ta phạm tội, Ngài chịu thương tích đầy mình; vì chúng ta gian ác, Ngài chịu vết đâm chí mạng. Nhưng nhờ Ngài chịu hình phạt, chúng ta được bình an; nhờ Ngài chịu đòn vọt, chúng ta được chữa lành. EsIs 53:5 (BHĐ)
634. Ta sẽ phục hồi sức khoẻ các ngươi và chữa lành vết thương các ngươi, vì các ngươi từng bị gọi là "cặn bã xã hội loài người," là "Giê-ru-sa-lem phế thải." Gie Gr 30:17 (BHĐ)
635. CHÚA sẽ giữ cho anh chị em khỏi mắc bệnh tật. Ngài không giáng trên đồng bào các chứng bệnh hiểm nghèo anh chị em đã thấy trong xứ Ai-cập, PhuDnl 7:15 (BDM)
636. CHÚA nâng đỡ người khi người nằm trên giường bệnh. Trong lúc người đau yếu, Ngài chữa lành cả bệnh tật người. Thi Tv 41:3 (BDM)
637. Nhưng Ngài phán với tôi: Ân sủng Ta đủ cho con rồi, vì quyền năng của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối. Vì vậy tôi rất vui mừng, tự hào trong sự yếu đuối của tôi, để quyền năng của Chúa Cứu Thế có thể ở luôn trong tôi. IICo 2Cr 12:9 (BDM)
638. Vì hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng tôi đem lại cho chúng tôi vinh quang vô hạn đời đời không gì sánh được. IICo 2Cr 4:17 (BDM)
639. Lúc ấy, ánh sáng ngươi sẽ rực rỡ như hừng đông; ngươi sẽ được chữa lành lập tức. Sự công chính ngươi sẽ đi trước ngươi; vinh quang Chúa sẽ bảo vệ sau lưng ngươi. EsIs 58:8 (BHĐ)
640. Hồn ta hỡi, hãy ngợi ca Đức Chúa Trời! Đừng quên các việc Ngài làm cho ta! Mọi tội lỗi tôi, Chúa tha thứ cả, mọi bệnh tật tôi, Chúa đã chữa lành. Thi Tv 103:2 (BDM)
641. Chỉ phục vụ Chúa Hằng Hữu, Đức Chúa Trời ngươi mà thôi, rồi Ta sẽ chúc phước lành cho của ăn nước uống, làm cho bệnh tật lánh xa ngươi. XuXh 23:25 (BDM)
642. Nầy, ta sẽ ban sức mạnh cho nó, và chữa lành; ta sẽ chữa lành chúng nó, sẽ tỏ cho chúng nó thấy dư dật sự bình an và lẽ thật. Gie Gr 33:6
643. Hỡi linh hồn ta, cớ sao ngươi sờn ngã và bồn chồn trong mình ta? Hãy trông cậy nơi Đức Chúa Trời; ta sẽ còn khen ngợi Ngài nữa: Ngài là sự cứu rỗi của mặt ta, và là Đức Chúa Trời ta. Thi Tv 42:11
644. Ta là CHÚA, Đấng chữa bệnh các ngươi. XuXh 15:26 (BDM)
645. Ai tin thì mọi việc đều được cả. Mac Mc 9:23 (BDM)
646. Điều này làm ứng nghiệm lời tiên tri I-sa: “Ngài mang lấy sự đau ốm của chúng ta Và cất đi bệnh tật của chúng ta.” Mat Mt 8:24 (BDM)
Ngài mang tội lỗi chúng ta trong thân thể Ngài trên cây gỗ, để chúng ta chết đối với tội lỗi và sống cho sự công chính; nhờ những vết thương của Ngài mà anh chị em được chữa lành. IPhi 1Pr 2:24 (HĐBTT)
K. Những bạn bè của bạn thì thế nào?
647. Chớ để bị lừa dối. “Bạn bè xấu làm hư tính nết tốt.” ICo1Cr 15:33 (BDM)
648. Vậy, nếu ai ở trong Đấng Cơ Đốc, người ấy là tạo vật mới, những gì cũ đã qua đi, nầy, mọi sự đều trở nên mới. IICo 2Cr 5:17 (HĐBTT)
649. Nhưng nếu chúng ta sống trong ánh sáng cũng như Ngài vẫn hằng ở trong ánh sáng thì chúng ta được thông công với nhau IGi1Ga 1:7 (BDM)
650. Người có nhiều bạn bè có thể là tai hại; Nhưng một người bạn thân gần gũi hơn anh chị em ruột. ChCn 18:24 (BDM)
651. Ta không còn gọi các con là đầy tớ nữa, vì đầy tớ không biết điều chủ làm. Nhưng Ta gọi các con là bạn hữu, vì Ta đã bày tỏ cho các con biết tất cả những gì Ta đã nghe nơi Cha Ta. GiGa 15:15 (HĐBTT)
652. con hãy đi theo con đường của người thiện và giữ lấy đường lối của người công chính. ChCn 2:20 (BDM)
653. Phước cho người nào không đi theo mưu kế kẻ ác, không đứng trong đường tội nhân, không ngồi chung với kẻ nhạo báng. Thi Tv 1:1 (BDM)
654. Bằng hữu thương mến nhau luôn luôn; Và anh chị em sanh ra để giúp đỡ trong lúc hoạn nạn. ChCn 17:17
655. Hãy ra khỏi giữa chúng nó, hãy phân rẽ khỏi chúng nó, đừng đá động đến đồ ô uế, thì Ta sẽ tiếp nhận các ngươi. IICo 2Cr 6:17 (HĐBTT)
656. Người nào đi với người khôn ngoan sẽ khôn ngoan, nhưng làm bạn với kẻ ngu dại sẽ bị thiệt hại. ChCn 13:20 (BDM)
657. Các con là bạn hữu của Ta nếu các con thi hành điều Ta truyền. GiGa 15:14 (BDM)
L. Danh tiếng tốt có phải là điều quan trọng không?
658. Danh tiếng tốt còn hơn tiền của nhiều; Và ơn nghĩa quí hơn bạc và vàng. ChCn 22:1
659. Danh tiếng hơn dầu quí giá, TrGv 7:1
660. Ngài sẽ làm sáng tỏ lý cớ của con, lòng ngay thẳng sẽ rực rỡ dưới ánh dương. Thi Tv 37:6 (BHĐ)
661. Nếu anh chị em bị chê cười vì danh Chúa Cứu Thế, anh chị em được phước vì Thánh Linh vinh quang tức là Thánh Linh của Đức Chúa Trời ngự trên anh chị em. IPhi 1Pr 4:14 (BDM)
662. Tránh tranh cãi là vinh dự cho con người, còn kẻ ngu dại hay cãi cọ. ChCn 20:3 (BDM)
663. Anh sẽ được che chở khỏi miệng lưỡi nói hành, anh sẽ chẳng sợ khi tai vạ đập phá tan hoang. Giop G 5:21 (BDM)
664. Lúc kẻ muốn ăn nuốt tôi làm sỉ nhục, thì Ngài sẽ từ trời sai ơn cứu tôi. Phải, Đức Chúa Trời sẽ sai đến sự nhân từ và sự chân thật của Ngài. Thi Tv 57:3
665. hãy nghe Ta. Đừng sợ người ta trách móc, Chớ hoảng hốt vì chúng xỉ vả các ngươi. EsIs 51:7 (BDM)
666. Bằng có tội ác trong tay ông, mà ông bỏ xa khỏi mình, chẳng để sự bất công ở trong trại mình, bấy giờ, ông hẳn sẽ ngước mắt lên không tì vít gì, thật sẽ được vững vàng, chẳng sợ chi; Giop G 11:14
667. Chậm nóng giận thắng hơn một dũng sĩ; tự chủ tâm thần tốt hơn chiếm lấy một thành. ChCn 16:32 (BDM)
668. Chúa giấu họ vào nơi kín đáo, khỏi mưu hãm hại của loài người, trong Đền Thánh Ngài che phủ họ khỏi tiếng thị Phi của thế gian. Thi Tv 31:20 (BHĐ)
M. Bạn có thường cảm thấy bất an?
669. Đức Chúa Trời vĩnh cửu là nơi ngươi trú ẩn, bên dưới ngươi có tay đời đời của Ngài nâng đỡ, PhuDnl 33:27 (BDM)
670. Đức Chúa Trời là nơi nương náu và sức lực của chúng tôi, Ngài sẵn giúp đỡ trong cơn gian truân, Thi Tv 46:1
671. Trong sự kính sợ CHÚA có lòng tin tưởng chắc chắn, và con cái người được nơi trú ẩn. ChCn 14:26 (BDM)
672. CHÚA là sức mạnh cho dân Ngài. Ngài là thành luỹ cứu rỗi cho Đấng được xức dầu của Ngài. Thi Tv 28:8 (BDM)
673. Tôi đủ sức làm được mọi việc nhờ Đấng ban thêm năng lực cho tôi. Phi Pl 4:13 (BDM)
674. Danh CHÚA là ngọn tháp vĩ đại; Người công chính chạy vào đó và được an toàn. ChCn 18:10 (BDM)
675. Vì Ngài là thành tín cho kẻ nghèo, là thành trì cho kẻ khốn khó trong cơn gian nan của họ; Là nơi trú ẩn khỏi cơn bão tố, là bóng mát tránh cơn nóng cháy, EsIs 25:4 (BDM)
676. Dù người vấp té cũng không ngã nhào, Vì CHÚA nâng đỡ tay người. Thi Tv 37:24 (BDM)
677. Đức Giê-hô-va biết số ngày kẻ trọn vẹn, và cơ nghiệp người sẽ còn đến đời đời. Thi Tv 37:18
678. CHÚA là thành trì cho kẻ bị áp bức, là thành luỹ trong lúc hoạn nạn. Thi Tv 9:9 (BDM)
679. Những ai biết danh Ngài sẽ tin cậy nơi Ngài. Vì Ngài không từ bỏ kẻ tìm kiếm Ngài. Thi Tv 9:10 (BDM)
680. Vì người yêu mến Ta nên ta giải cứu người; Vì người biết danh Ta nên ta bảo vệ người. Thi Tv 91:14 (BDM)
681. Vậy, chúng ta sẽ nói gì về những việc nầy? Nếu Đức Chúa Trời đứng về phía chúng ta, thì còn ai nghịch với chúng ta? RoRm 8:31 (HĐBTT)
682. Nên chúng ta mạnh dạn nói: “Chúa phù hộ tôi, tôi sẽ không sợ hãi; Người đời làm gì được tôi?” HeDt 13:6 (BDM)
683. Vì Ta, Đức Chúa Trời Hằng Hữu ngươi, đang tăng cường tay phải ngươi và bảo ngươi: 'Đừng sợ, Ta sẽ giúp đỡ ngươi.’ EsIs 41:13 (BHĐ)
N. Bạn có cần sự khôn ngoan?
684. Nếu trong anh chị em có ai thiếu khôn ngoan, hãy cầu xin Đức Chúa Trời thì sẽ được Ngài ban cho; Ngài là Đấng ban cho mọi người cách rộng lượng, không quở trách. Gia Gc 1:5 (BDM)
685. Vì Đức Chúa Trời ban sự khôn ngoan, tri thức, và niềm vui cho người nào đẹp lòng Ngài. TrGv 2:26 (BDM)
686. Phước cho người nào tìm được sự khôn ngoan, và nhận được sự sáng suốt. ChCn 3:13 (BDM)
687. Ngài sẽ dạy chúng ta đường lối Ngài, để chúng ta đi trong đường Chúa. EsIs 2:3 (BDM)
688. Người khôn ngoan thận trọng hiểu sâu biết rộng, ChCn 16:21 (BHĐ)
689. Đức Chúa Giê-su lại nói với họ rằng: “Ta là ánh sáng của thế gian, người nào theo Ta sẽ không còn đi trong bóng tối, nhưng có ánh sáng của sự sống.” GiGa 8:12 (HĐBTT)
690. Người gian ác không hiểu sự công bình; Còn người tìm kiếm CHÚA hiểu biết tất cả. ChCn 28:5 (BDM)
691. Vì CHÚA ban cho sự khôn ngoan; Sự hiểu biết và sáng suốt đến từ miệng Ngài. Ngài Tích luỹ sự khôn ngoan cho người ngay thẳng; Ngài là thuẫn đỡ cho những kẻ sống chính trực. ChCn 2:6-7 (BDM)
692. Tôi ca ngợi CHÚA, là Đấng khuyên bảo tôi. Thật vậy, trong đêm trường lòng tôi nhắc nhở tôi. Thi Tv 16:7 (BDM)
693. Nguyện người khôn ngoan sẽ nghe và tăng thêm sự học vấn; Người sáng suốt sẽ nhận được sự hướng dẫn; ChCn 1:5 (BDM)
694. Chúng ta cũng biết Con của Đức Chúa Trời đã đến và đã ban cho chúng ta sự hiểu biết để chúng ta biết Ngài là chân thật. 1GiGa 5:20 (BDM)
695. Kính sợ CHÚA là khởi đầu sự khôn ngoan; Hiểu biết Đấng Thánh là sự sáng suốt. ChCn 9:10 (BDM)
696. Người khôn ngoan yêu mến linh hồn mình, người thông sáng tìm được nhiều phước hạnh. ChCn 19:8 (BHĐ)
697. Người không có Thánh Linh không nhận được những điều từ Thánh Linh của Đức Chúa Trời, vì người ấy xem những điều nầy là điên rồ, và không thể hiểu được, vì phải được phán đoán cách thuộc linh. Nhưng, người có Thánh Linh thì xét đoán mọi sự, còn chính người ấy thì không bị ai xét đoán. ICo1Cr 2:14-15 (HĐBTT)
698. Hãy nhận biết Chúa (trước tiên) trong mọi việc, Ngài sẽ hướng dẫn con. ChCn 3:6 (BHĐ)
699. Người nào có sự hiểu biết là có nguồn sự sống; ChCn 16:22 (BDM)
700. Nhưng khôn ngoan thật và sức mạnh thuộc về Chúa, Chúa biết mọi người và hiểu cả. Giop G 12:13 (BHĐ)
701. Miệng của người công chính đem lại khôn ngoan, ChCn 10:31 (BDM)
702. Đức Chúa Trời đã bày tỏ những điều nầy cho chúng ta qua Thánh Linh. Vì Thánh Linh thấu suốt mọi sự, ngay cả những sự sâu nhiệm của Đức Chúa Trời. ICo1Cr 2:10 (HĐBTT)
703. Ai tin Ngài sẽ không bao giờ thất vọng. IPhi 1Pr 2:6 (BHĐ)
O. Bạn có cô đơn không?
704. Ta không bao giờ bỏ con, chẳng khi nào quên con. HeDt 13:5 (BHĐ)
705. “…Dù núi dời, Dù đồi chuyển nhưng tình yêu thương Ta dành cho ngươi sẽ không đổi; Giao ước bình an của Ta cũng không thay.” CHÚA, Đấng thương xót ngươi, phán như vậy. EsIs 54:10 (BDM)
706. Chúng tôi lấy điều đã thấy, đã nghe mà công bố cho anh chị em…sự tương giao với Đức Chúa Cha, và với Con Ngài là Đức Chúa Giê-su Cơ Đốc. 1GiGa 1:3 (HĐBTT)
707. Nhiều bạn xấu lại càng thêm đau khổ, một thiết hữu còn thân hơn ruột thịt. ChCn 18:24 (BHĐ)
708. Này, Ta đứng bên cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa ra, Ta sẽ vào với người ấy; Ta sẽ ăn tối với người, và người với Ta. KhKh 3:20 (BDM)
709. Hãy đến gần Đức Chúa Trời, Ngài sẽ đến gần anh chị em. Gia Gc 4:8 (BDM)
710. Tôi luôn luôn tưởng nhớ Chúa, có Ngài bên cạnh, tôi không nao sờn (rúng động). Thi Tv 16:8 (BHĐ)
711. CHÚA đáp: “Chính Ta“Sự hiện diện” của Ta sẽ đi với con và sẽ cho con được an nghỉ.” XuXh 33:14 (BDM)
712. Thời xa xưa ấy, CHÚA đã hiện ra với chúng: ‘Ta đã yêu con với tình yêu muôn thuở, vì thế, Ta vẫn tiếp tục bền lòng yêu con.’ Gie Gr 31:3 (BDM)
713. Vì CHÚA không ruồng bỏ dân Ngài cũng chẳng từ bỏ cơ nghiệp Ngài. Thi Tv 94:14 (BDM)
714. Ta là CHÚA, Ta đã gọi ngươi trong sự công chính. Ta sẽ nắm tay ngươi, gìn giữ ngươi. EsIs 42:6 (BDM)
715. Ta sẽ chăm sóc họ chu đáo và không bao giờ bỏ họ. EsIs 42:16 (BHĐ)
716. Vì CHÚA yêu người công bình, Ngài không từ bỏ những người thánh của Ngài, nhưng sẽ gìn giữ họ đời đời. Còn con cháu của kẻ ác sẽ bị diệt đi. Thi Tv 37:28 (BDM)
717. Ta đến để đem lại sự sống sung mãn. GiGa 10:10 (BHĐ)
718. Dù cha mẹ bỏ tôi, Nhưng CHÚA sẽ tiếp nhận tôi. Thi Tv 27:10 (BDM)
719. Ta không để cho các con mồ côi đâu. Ta sẽ trở lại cùng các con. GiGa 14:18 (BDM)
P. Bạn thiếu kiên nhẫn trước những điều xảy đến?
720. Anh chị em cần kiên trì để sau khi làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời, anh chị em sẽ hưởng được điều Ngài đã hứa. HeDt 10:36 (BDM)
721. Nhờ kiên trì các con sẽ giữ được linh hồn mình. LuLc 21:19 (BDM)
722. Chớ mệt mỏi trong khi làm việc thiện, vì nếu chúng ta không nản lòng, thì đến mùa chúng ta sẽ gặt. GaGl 6:9 (HĐBTT)
723. Việc gì cũng có lúc, có thời của nó. TrGv 3:1 (BHĐ)
724. Hãy yên lặng trước mặt CHÚA và chờ đợi Ngài. Chớ phiền lòng vì kẻ phát đạt theo đường lối mình, Vì những kẻ ác sẽ bị diệt, nhưng những người trông cậy CHÚA, chính họ sẽ thừa hưởng đất. Thi Tv 37:7,9 (BDM)
725. Vì biết rằng đức tin anh chị em có bị thử nghiệm mới sinh ra kiên nhẫn, Gia Gc 1:3 (BDM)
726. kiên nhẫn có hoàn tất công việc thì anh chị em mới trưởng thành, toàn vẹn, không thiếu sót gì. Gia Gc 1:4 (BDM)
727. Cầu xin Đức Chúa Trời là nguồn kiên nhẫn và an ủi làm cho anh chị em được đồng tâm nhất trí với nhau theo gương Chúa Cứu Thế Giê-su. RoRm 15:5 (BDM)
728. Hãy trung thành với Ta dù phải chết; Ta sẽ cho con mũ miện của sự sống vĩnh viễn. KhKh 2:10 (BHĐ)
729. Kết thúc hơn khởi đầu. Kiên nhẫn hơn kiêu căng. TrGv 7:8 (BHĐ)
730. Phước cho người chịu đựng thử thách, vì sau cơn thử luyện sẽ được lãnh mão sự sống mà Đức Chúa Trời đã hứa cho Người yêu kính Ngài. Gia Gc 1:12 (BDM)
731. Các con sẽ bị mọi người ghen ghét vì danh Ta, nhưng ai kiên trì cho đến cuối cùng sẽ được cứu rỗi. Mat Mt 10:22 (BDM)
732. Kìa, những người có lòng kiên trì chúng ta xem là có phước. Anh chị em đã nghe về tính kiên nhẫn của Gióp và thấy kết quả Chúa đãi ông thế nào, vì Chúa nhân từ và đầy lòng thương xót. Gia Gc 5:11 (BDM)
733. Tôi kiên nhẫn đợi chờ Chúa Hằng Hữu, Ngài cúi xuống nghe tiếng tôi kêu xin. Thi Tv 40:1 (BHĐ)
734. Vậy, anh chị em đừng bỏ lòng tin tưởng chắc chắn của mình, là điều đem lại giải thưởng lớn. Vì còn ít lâu, chỉ ít lâu thôi, thì Đấng ngự đến sẽ tới nơi, không trì hoãn. HeDt 10:35,37 (BDM)
735. “Kìa, đây là Đức Chúa Trời của chúng ta. Chúng tôi đã trông đợi Ngài để Ngài cứu rỗi chúng tôi.
Đây là CHÚA mà chúng ta đã trông đợi, chúng ta hãy hân hoan và vui mừng trong sự cứu rỗi của Ngài.” EsIs 25:9 (BDM)
736. Ngài hiện hữu và tưởng thưởng những ai hết lòng tìm kiếm Ngài. HeDt 11:6 (BDM)
737. Không chỉ có thế thôi, nhưng chúng ta cũng hân hoan trong hoạn nạn nữa, vì biết rằng hoạn nạn làm cho chúng ta kiên nhẫn, kiên nhẫn làm cho chúng ta được tôi luyện, tôi luyện làm cho hy vọng, RoRm 5:3,4 (BDM)
738. Hãy trông cậy nơi CHÚA, hãy vững lòng và can đảm lên. Phải, hãy trông cậy nơi CHÚA. Thi Tv 27:14 (BDM)
739. Ngài đã lập với ta một giao ước đời đời, có quy định đầy đủ, không đổi dời. Mọi thành công, mọi điều ta ao ước, Ngài sẽ cho nẩy mầm. 2Samuên 23:5; (BDM)
740. Hãy nhận lỗi với nhau và cầu nguyện cho nhau để anh chị em được lành bệnh. Lời cầu nguyện của người công chính rất mạnh mẽ và hiệu nghiệm. Gia Gc 5:16 (BHĐ)
741. Này, Chúa Hằng Hữu sẽ dùng uy lực ngự xuống. Cánh tay đầy uy quyền sẽ cai trị hoàn vũ. Này, Ngài đem giải thưởng để tưởng thưởng xứng đáng cho dân Ngài. EsIs 40:10 (BHĐ)
Q. Nếu như bạn bị người khác bắt bớ thì sẽ ra sao?
742. Phước cho người vì sự công chính mà bị bắt bớ, vì Nước Thiên Đàng thuộc về họ. Mat Mt 5:10 (BDM)
743. Nếu chúng ta chịu gian khổ, chúng ta sẽ đồng trị với Ngài; IITi 2Tm 2:12 (BDM)
744. Ai tham sống sợ chết sẽ mất mạng, nhưng ai hy sinh tính mạng vì Ta, sẽ được sống. Mat Mt 10:39 (BHĐ)
745. Anh chị em thân yêu, gặp hoạn nạn thử thách, anh chị em đừng hoang mang, bỡ ngỡ như gặp phải một việc khác thường. Trái lại, hãy vui mừng, vì nhờ thử thách anh chị em được chia sẻ sự đau khổ với Chúa Cứu Thế, để rồi đến khi Ngài trở lại, anh chị em sẽ vui mừng tột bực, đồng hưởng vinh quang với Ngài. IPhi 1Pr 4:12-13 (BHĐ)
746. Nếu anh chị em bị chê cười vì danh Chúa Cứu Thế, anh chị em được phước vì Thánh Linh vinh quang tức là Thánh Linh của Đức Chúa Trời ngự trên anh chị em. IPhi 1Pr 4:14 (BDM)
747. Chớ nói rằng: Ta sẽ báo trả điều ác, hãy chờ đợi CHÚA, Ngài sẽ giải cứu con. ChCn 20:22 (BDM)
748. Hãy tha thứ thì các con sẽ được tha thứ. LuLc 6:37 (BDM)
749. Phước cho người khiêm nhu, vì sẽ được thừa hưởng đất. Mat Mt 5:5 (BDM)
750. Nhưng Ta bảo các con: ‘Hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho kẻ bắt bớ các con, để các con trở nên con cái của Cha các con trên trời, vì Ngài cho mặt trời soi trên kẻ ác cũng như người thiện và ban mưa cho người công chính cũng như kẻ bất chính. Mat Mt 5:44-45 (BDM)
751. Nếu kẻ thù con đói, hãy cho nó bánh ăn; Nếu khát, hãy cho nó nước uống.Săn sóc kẻ thù, cảm hoá lòng họ, con sẽ được Đức Chúa Trời thưởng cho. ChCn 25:21 (BDM) và ChCn 25:22 (BHĐ)
752. Đức Chúa Trời các ngươi là Đấng chiến đấu cho các ngươi như Ngài đã hứa. Giô Suê23:10; (BDM)
753. Ngài bầy tiệc đãi tôi trước mặt kẻ thù nghịch tôi, Thi Tv 23:5 (BDM)
754. Nhưng tất cả những ai trú ẩn nơi Ngài sẽ mừng rỡ, ca hát mãi mãi. Xin bảo vệ họ để những người yêu mến danh Ngài được hân hoan trong Ngài. Thi Tv 5:11 (BDM)
755. Đức Chúa Trời ngươi là Thần Hằng Hữu với cánh tay bao phủ đời đời bất luận nơi nào ngươi trú ngụ. *Ngài đánh đuổi quân thù trước mặt ngươi, rồi bảo ngươi rằng: ‘Hãy diệt chúng đi’, PhuDnl 33:27 * (BHĐ) & (BDM)
756. CHÚA hành động công chính Và xét xử công bình cho mọi kẻ bị áp bức. Thi Tv 103:6 (BDM)
757. Vì CHÚA, Đức Chúa Trời của anh chị em sẽ đi với anh chị em, tiến đánh quân thù thay anh chị em và cho anh chị em chiến thắng. PhuDnl 20:4 (BDM)
758. Dù tôi đi giữa gian lao, Ngài ban cho tôi sức sống; Ngài đưa tay chống đỡ cơn giận của các kẻ thù tôi; Cánh tay phải Ngài cứu rỗi tôi. Thi Tv 38:7 (BDM)
759. Ngài gìn giữ bước chân của người trung tín với Ngài, Nhưng kẻ ác chết mất trong tối tăm.
Vì không ai thắng được nhờ sức riêng mình. 1Samuên 2:9; (BDM)
760. Chúa Hằng Hữu, Chân Thần của ngươi, đang ngự giữa ngươi Ngài đầy quyền năng giải cứu. Chúa sẽ cực kỳ ưa thích ngươi, tình thương Ngài sẽ cho ngươi yên lặng và Ngài sẽ hát mừng vì yêu mến ngươi. SoXp 3:17 (BHĐ)
761. Khi kẻ thù nổi dậy chống nghịch anh chị em Chúa sẽ đánh bại chúng. Chúng từ một hướng đến tấn công anh chị em, nhưng sẽ chạy trốn theo bảy hướng. PhuDnl 28:7 (BDM)
762. Kìa, Đức Chúa Trời chẳng từ bỏ người trọn vẹn, cũng không giúp đỡ kẻ hung ác. Giop G 8:20
763. CHÚA mở mắt những kẻ mù; CHÚA nâng những kẻ phải cúi đầu đứng dậy; Thi Tv 146:8 (BDM)
764. Hãy trao gánh nặng mình cho CHÚA, Chính Ngài sẽ nâng đỡ ngươi. Ngài sẽ không bao giờ để người công chính bị rúng động. Thi Tv 55:22 (BDM)
765. Chúng ta càng chịu khổ đau vì Chúa Cứu Thế bao nhiêu, Ngài càng an ủi, phấn khởi chúng ta bấy nhiêu. IICo 2Cr 1:5 (BHĐ)
766. Chúng tôi bị chèn ép đủ điều nhưng vẫn không bị đè bẹp, chúng tôi có bối rối nhưng không bao giờ tuyệt vọng, IICo 2Cr 4:8 (BDM)
767. Ta bảo cho các con những điều này để các con được bình an trong Ta. Trong thế gian, các con sẽ gặp hoạn nạn; nhưng hãy an tâm! Ta đã thắng thế gian rồi. GiGa 16:33 (BDM)
R. Bạn đang đau buồn vì một điều nào đó chăng?
768. Dù khi tôi đi qua thung lũng bóng chết, tôi sẽ không sợ tai hoạ gì. Vì Ngài ở cùng tôi, Thi Tv 23:4 (BDM)
769. Cầu xin chính Đức Chúa Giê-su Cơ Đốc, Chúa chúng ta và Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, là Đấng đã yêu chúng ta, và bởi ân điển ban cho chúng ta sự an ủi đời đời cùng niềm hy vọng tốt đẹp, khích lệ lòng anh chị em, khiến anh chị em được vững vàng trong mọi việc làm và lời nói thiện lành! IITe 2Tx 2:16 (HĐBTT)
770. Khi có nhiều mối lo nghĩ trong lòng tôi, thì sự an ủi của Ngài khích lệ tâm hồn tôi. Thi Tv 94:19 (BDM)
771. Vì CHÚA đã an ủi dân Ngài Và thương xót những người khốn khổ của Ngài. EsIs 49:13 (BDM)
772. Chúc tụng Đức Chúa Trời, Cha của Chúa Cứu Thế Giê-su chúng ta, là Cha thương xót và Đức Chúa Trời ban mọi niềm an ủi. Ngài luôn an ủi chúng ta trong mọi cơn hoạn nạn để chúng ta, nhờ sự an ủi đã nhận được từ Đức Chúa Trời, có thể an ủi những người khác trong mọi cơn hoạn nạn họ gặp. 2Cô -rinh-tô 1:3-4; (BDM)
773. Ta, chính Ta là Đấng an ủi các ngươi. Ngươi là ai mà sợ loài người hay chết? EsIs 51:12 (BDM)
774. Phước lành của Đức Giê-hô-va làm cho giàu có; Ngài chẳng thêm sự đau lòng gì lẫn vào. ChCn 10:22
775. Đây là niềm an ủi của tôi trong khi hoạn nạn Vì lời hứa của Chúa ban sức sống cho tôi. Thi Tv 119:50 (BDM)
776. Phước cho người than khóc, vì sẽ được an ủi. Mat Mt 5:4 (BDM)
777. Ngay cả tóc trên đầu các con cũng được đếm hết rồi. Đừng sợ, vì các con có giá trị hơn nhiều con chim sẻ. LuLc 12:7 (HĐBTT)
778. Thần Chúa ngự trên Ta vì Chúa đã xức dầu phong chức cho Ta truyền giảng Phúc Âm cho người hiền từ. Ngài sai Ta đi băng bó những tấm lòng tan vỡ, tuyên cáo cho các nô lệ được tự do, và mở cửa ngục tù để phóng thích những người bị xiềng xích, để công bố năm đặc ân của Chúa và ngày tưởng thưởng của Đức Chúa Trời, để an ủi tất cả những người tang chế khóc than, để nức lòng ca ngợi thay vì buồn rầu nặng trĩu, để họ được gọi là những cây sồi công chính, do Chúa trồng để làm đẹp mặt Ngài. EsIs 61:1-3 (BHĐ)
779. Ta không để các con mồ côi đâu, Ta sẽ đến với các con. GiGa 14:18 (HĐBTT)
780. Bấy giờ, ông hẳn sẽ ngước mắt lên không tì vít gì, thật sẽ được vững vàng, chẳng sợ chi; Ông sẽ quên các điều hoạn nạn mình, và nhớ đến nó như nước đã chảy qua. Giop G 11:15-16
781. Đức Chúa Trời của các ngươi phán: Hãy an ủi, hãy an ủi dân Ta. EsIs 40:1 (BDM)
782. CHÚA ở gần những người có tấm lòng đau thương, và cứu những người có tâm linh thống hối. Thi Tv 34:18 (BDM)
783. Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những người yêu kính Đức Chúa Trời, tức là những người được kêu gọi theo mục đích của Ngài. RoRm 8:28 (BDM)
784. Của lễ đẹp lòng Đức Chúa Trời, ấy là tâm thần đau thương: Đức Chúa Trời ôi! Lòng đau thương thống hối Chúa không khinh dể đâu. Thi Tv 51:17
785. Đây là kẻ Ta xem trọng: Người nhu mì, tâm thần hối cải và run sợ vì lời Ta phán. EsIs 66:2 (BDM)
786. Ngài chữa lành những tấm lòng tan vỡ, băng bó những vết thương của họ. Thi Tv 147:3 (BDM)
S. Bạn thường cảm thấy không thoả đáng hoặc ngã lòng?
787. Chỉ ở trong CHÚA mới có sự công chính và sức mạnh. EsIs 45:24 (BHĐ)
788. Nhờ sự phong phú của Ngài, chúng ta được hết ân phúc nầy đến ân phúc khác.Thật vậy, Kinh Luật được ban hành qua Môi-se, còn ân sủng và chân lý được hình thành qua Chúa Cứu Thế Giê-su. GiGa 1:16-17 (BDM)
789. Nhờ Đức Chúa Trời, anh chị em được sống trong Chúa Cứu Thế Giê-xu, là hiện thân sự khôn ngoan của Đức Chúa Trời, là Nguồn công chính, thánh thiện và cứu chuộc của chúng ta, ICo1Cr 1:30 (BHĐ)
790. Vì một con trẻ đã ra đời cho chúng ta, chúng ta đã được ban cho một con trai. Quyền cai trị sẽ ở trên vai Ngài, Tên Ngài sẽ được xưng là Cố Vấn Kỳ Diệu, Đức Chúa Trời Quyền Năng, Cha Đời Đời, Hoàng Tử Bình An. EsIs 9:5 (BDM)
791. Vì Ta sống thì các con cũng sẽ sống. GiGa 14:19 (BDM)
792. Tôi bị đóng đinh vào thập tự giá với Chúa Cứu Thế. Nay tôi sống, không còn là tôi nữa nhưng Chúa Cứu Thế sống trong tôi. Hiện nay, tôi sống trong thân xác, tức là sống trong đức tin nơi Con Đức Chúa Trời, là Đấng đã yêu tôi và hiến chính mình Ngài vì tôi. GaGl 2:20 (BDM)
793. Hãy giao phó đường lối mình cho CHÚA, và tin cậy nơi Ngài, thì chính Ngài sẽ làm thành tựu. Thi Tv 37:5 (BDM)
794. Do đó, Ngài có thể cứu rỗi hoàn toàn những người nhờ Ngài mà đến với Đức Chúa Trời vì Ngài hằng sống để cầu thay cho họ. HeDt 7:25 (BDM)
795. Người như cây bên dòng suối tươi xanh, Mùa lại mùa sinh hoa quả thơm lành, lá không tàn; mọi việc đều hưng thịnh. Thi Tv 1:3 (BHĐ)
796. Ai có Đức Chúa Con thì có sự sống; ai không có Con Đức Chúa Trời thì không có sự sống. 1GiGa 5:12 (HĐBTT)
797. Nhờ Chúa yêu thương, chúng ta thừa sức chiến thắng tất cả. RoRm 8:37 (BHĐ)
798. Chàng đưa tôi vào phòng yến tiệc, tay trái người luồn dưới đầu tôi, tay phải người ôm sát tôi. Nhã Ca 2:4;,6 (BDM)
799. Anh chị em đã chết vì những vi phạm và tội lỗi mình;và Đức Chúa Trời làm cho chúng ta đồng sống lại và đồng ngự trị trên trời trong Chúa Cứu Thế Giê- su, Eph Ep 2:1,6 (BDM)
800. Người đang bị cám dỗ đừng nên nói: “Sự cám dỗ này đến từ Chúa” vì Đức Chúa Trời không cám dỗ ai cũng không bị điều ác nào cám dỗ. Gia Gc 1:13 (BDM)
801. Vậy, chúng ta hãy vững lòng đến gần ngai ân sủng, để được thương xót và tìm được ân sủng khả dĩ giúp đỡ chúng ta kịp thời. HeDt 4:16 (BDM)
Các con yêu dấu! Giờ đây chúng ta là con cái Đức Chúa Trời. Còn chúng ta sẽ như thế nào thì chưa được bày tỏ. Chúng ta biết rằng khi Ngài hiện đến, chúng ta sẽ được giống như Ngài, vì chúng ta sẽ thấy Ngài như Ngài vẫn hiện hữu . 1GiGa 3:2 (BDM)


Những lời hứa của Đức Chúa Trời cho những nhu cầu tương lai của bạn
A. Tương lai nắm giữ điều gì? Đức Chúa Cứu Thế Giê-su sẽ trở lại!
802. đang khi trông đợi niềm hy vọng phước hạnh và sự xuất hiện vinh quang của Đức Chúa Trời vĩ đại, là Đấng Cứu Thế của chúng ta, Chúa Cứu Thế Giê-su. Tit 2:13; (BDM)
803. Vì khi mệnh lệnh ban ra cùng với tiếng gọi của thiên sứ trưởng và tiếng kèn của Đức Chúa Trời vang lên thì chính Chúa sẽ từ trời giáng xuống. Bấy giờ những người chết trong Chúa Cứu Thế sẽ sống lại trước hết, 1Têsalônica 4:16; (BDM)
804. Bấy giờ điềm của Con Người sẽ xuất hiện trên bầu trời; tất cả các dân tộc trên đất sẽ than khóc khi thấy Con Người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà đến. Mat Mt 24:30 (BDM)
805. Các con ghi nhớ lời Ta đã nói: Ta đi rồi sẽ trở lại với các con. GiGa 14:28 (BHĐ)
806. Vậy hãy tỉnh thức, vì các con không biết ngày nào Chúa mình sẽ đến. Mat Mt 24:42 (BDM)
807. Vì tôi biết Đấng Cứu Chuộc tôi vẫn sống. Đến ngày cuối cùng, Ngài sẽ đặt chân trên đất. Giop G 19:25 (BHĐ)
808. Ngày ấy, chân Ngài sẽ đứng trên núi Ô-liu, đối diện Giê-ru-sa-lem về phía đông. Xachari 14:4; (BDM)
809. Kìa, Ngài ngự đến với các đám mây. Mọi mắt sẽ trông thấy Ngài, Kể cả những kẻ đã đâm Ngài. KhKh 1:7 (BDM)
810. Nguyện xin Chúa hướng dẫn lòng anh chị em hướng về sự yêu mến Đức Chúa Trời và lòng kiên trì trông đợi Chúa Cứu Thế. IITe 2Tx 3:5 (BDM)
811. Khi nào Chúa Cứu Thế, là nguồn sống thật của chúng ta trở lại, anh chị em sẽ sáng chói rực rỡ và chia sẻ vinh quang với Ngài. Côlôse 3:4; (BHĐ)
812. hiện bây giờ chúng ta là con cái Đức Chúa Trời; còn chúng ta sẽ như thế nào, thì chưa được bày tỏ. Chúng ta biết rằng khi Ngài hiện đến, chúng ta sẽ giống như Ngài, vì chúng ta sẽ thấy Ngài như Ngài vốn có vậy. 1GiGa 3:2 (HĐBTT)
813. Rồi đây các ngươi sẽ thấy Con Người ngồi bên phải Đấng Quyền Năng, và hiện đến giữa mây trời. Mac Mc 14:62 (HĐBTT)
814. Vậy Chúa Cứu Thế đã hy sinh một lần để xoá bỏ tội lỗi của nhiều người. Ngài sẽ xuất hiện lần thứ nhì, không phải để gánh tội lỗi nữa, nhưng để cứu rỗi những người trông đợi Ngài. HeDt 9:28 (BDM)
815. đến nỗi anh chị em không thiếu một ân tứ nào trong khi trông đợi Chúa Cứu Thế Giê-su chúng ta hiện ra. Chính Ngài sẽ gìn giữ anh chị em vững vàng cho đến cuối cùng, khỏi bị khiển trách trong ngày của Chúa Cứu Thế Giê-su chúng ta. ICo1Cr 1:7-8 (BDM)
816. Vậy, chớ nên xét đoán quá sớm, hãy đợi Chúa đến; Ngài sẽ đưa ra ánh sáng những gì hiện đang được che giấu trong bóng tối, và phơi bày những mưu định trong lòng. ICo1Cr 4:5 (HĐBTT)
817. Khi chúng nhìn xem Ta là Đấng chúng đã đâm, chúng sẽ than khóc Đấng ấy như người ta than khóc đứa con một. Xachari 12:10; (BDM)
818. Vì mỗi khi các con ăn bánh và uống chén này hãy truyền bá sự chết của Chúa cho đến khi Ngài đến. ICo1Cr 11:26 (BDM)
819. Chính các con phải sẵn sàng vì Con Người sẽ đến vào giờ các con không ngờ! LuLc 12:40 (BDM)
820. Trước hết, anh chị em phải biết rằng trong những ngày cuối cùng những kẻ châm biếm sẽ đến và chê cười, là người sống theo dục vọng cá nhân, chúng nói rằng: “Lời hứa về sự quang lâm của Ngài ở đâu? Từ khi các tổ phụ an nghỉ, mọi vật vẫn tiếp tục như buổi sáng tạo.”… Nhưng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm. Các tầng trời sẽ tiêu tán với một tiếng lớn. Các nguyên tố sẽ bị lửa huỷ diệt và thế gian cùng mọi vật trong thế gian sẽ bị thiêu huỷ. IIPhi 2Pr 3:3,4,10 (BDM)
821. Phước cho những đầy tớ khi chủ về thấy họ đang thức canh! Thật, Ta bảo các con, chủ sẽ tự thắt lưng rồi cho những đầy tớ ấy ngồi vào bàn tiệc và đến phục vụ họ. LuLc 12:37 (BDM)
822. Vì Ta sẽ đến như chớp nhoáng chiếu rực khắp vòm trời trong nháy mắt. Đông phương hay Tây phương cũng sẽ đồng thời thấy Ta. Mat Mt 24:27 (BHĐ)
823. : “Các người Ga-li-lê kia, sao các anh cứ đứng nhìn lên trời làm gì? Đức Giê-su này vừa được tiếp đón về trời khỏi các anh cũng sẽ trở lại như cách các anh thấy Ngài lên trời vậy!” Cong Cv 1:11 (BDM)
B. Sẽ có một sự phục sinh lớn lao cho những người đã ngủ trong Chúa Cứu Thế.
824. Trong Tích tắc trong nháy mắt, khi tiếng kèn chót thổi. Vì kèn sẽ thổi lên, những người chết sẽ sống lại không hư nát và chúng ta sẽ được biến hoá. ICo1Cr 15:52 (BDM)
825. Vì khi mệnh lệnh ban ra cùng với tiếng gọi của thiên sứ trưởng và tiếng kèn của Đức Chúa Trời vang lên thì chính Chúa sẽ từ trời giáng xuống. Bấy giờ những người chết trong Chúa Cứu Thế sẽ sống lại trước hết, rồi đến chúng ta là những người đang sống mà còn lại sẽ cùng họ được cất lên trong đám mây để nghênh tiếp Chúa trên không trung. Như vậy, chúng ta sẽ ở cùng Chúa mãi mãi. 1Têsalônica 4:16;,17 (BDM)
826. Đừng kinh ngạc về điều nầy, vì giờ sắp đến, khi tất cả những người ở trong mồ mả sẽ nghe tiếng Ngài, và bước ra; ai đã làm điều lành, thì sống lại để được sống; ai đã làm điều dữ, thì sống lại để bị phán xét. GiGa 5:28,29 (HĐBTT)
827. Vì khi thân hư nát này đã mặc lấy sự không hư nát và thân hay chết này trở nên bất tử, lúc ấy Kinh Thánh sẽ được ứng nghiệm: “Sự chết đã bị tiêu diệt (Nt: nuốt trong chiến thắng!)” ICo1Cr 15:54 (BDM)
828. Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta chiến thắng nhờ Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta. ICo1Cr 15:54 (BDM)
829. Vì đây là ý Cha Ta, ấy là người nào nhận ra Con và tin theo Ngài thì sẽ được sự sống vĩnh phúc, và chính Ta sẽ khiến người ấy sống lại trong ngày cuối cùng! GiGa 6:40 (BDM)
830. Nhưng nếu Thánh Linh của Đấng làm cho Đức Giê-su từ chết sống lại ở trong anh chị em thì Đấng đã làm cho Chúa Cứu Thế Giê-su từ chết sống lại đó sẽ nhờ Thánh Linh ngự trong anh chị em làm sống lại những thân thể hay chết của anh chị em. RoRm 8:11 (BDM)
831. Cũng thế, như chúng ta đã mang hình ảnh của người thuộc về bụi đất, chúng ta cũng sẽ mang hình ảnh của người thuộc về trời. ICo1Cr 15:49 (BDM)
832. Vì bởi tại một người mà có sự chết thì cũng bởi một người mà có sự sống lại từ kẻ chết. Vì như trong A-đam tất cả đều phải chết thì trong Chúa Cứu Thế tất cả đều sẽ được sống lại. ICo1Cr 15:21,22 (BDM)
833. Đức Giê-su bảo: “Chính Ta là sự sống lại và sự sống, người nào tin Ta, dù có chết, cũng sẽ sống. GiGa 11:25 (BDM)
834. Đây là ý muốn của Đấng đã sai Ta: Tất cả những người Ngài đã ban cho Ta, thì Ta sẽ không để mất một ai, nhưng Ta phải làm cho sống lại trong ngày cuối cùng. GiGa 6:39 (HĐBTT)
835. Chính Ngài đã huỷ diệt quyền lực của sự chết và ban cho chúng ta Phúc Âm sáng chói về sự sống đời đời. IITi 2Tm 1:10 (BDM)
836. Vì nếu chúng ta tin rằng Đức Giê-su đã chết và đã sống lại, thì cũng vậy, Đức Chúa Trời sẽ đem những người đã ngủ trong Đức Giê-su về cùng Ngài. 1Têsalônica 4:14; (BDM)
837. Vì chúng tôi biết rằng Đấng đã khiến Chúa là Đức Chúa Giê-su sống lại, cũng sẽ khiến chúng tôi sống lại với Đức Chúa Giê-xu, và đem chúng tôi cùng với anh chị em vào trong sự hiện diện của Ngài. IICo 2Cr 4:14 (HĐBTT)
C. Bạn sẽ nhận được phần thưởng trên trời.
838. Trong nhà Cha Ta có nhiều chỗ ở. Nếu không, Ta đã nói cho các con rồi. Ta ra đi để sửa soạn chỗ ở cho các con; nếu Ta đi và sửa soạn một chỗ cho các con, Ta cũng sẽ trở lại đón các con về với Ta, để Ta ở đâu các con cũng ở đó. GiGa 14:2,3 (BDM)
839. Nhưng theo lời Ngài đã hứa, chúng ta chờ đợi một trời mới và đất mới, nơi sự công chính cư ngụ. IIPhi 2Pr 3:13 (BDM)
840. Từ nay mão triều thiên công chính đã dành sẵn cho ta; Chúa là thẩm phán công minh sẽ ban mão ấy cho ta trong Ngày đó, nhưng không chỉ cho ta mà cũng cho tất cả những ai yêu mến sự hiện đến của Ngài. IITi 2Tm 4:8 (HĐBTT)
841. Đêm tối không còn nữa. Họ sẽ không cần đèn hay ánh sáng mặt trời vì Chúa là Đức Chúa Trời sẽ chiếu sáng họ và họ sẽ trị vì cho đến đời đời. KhKh 22:5 (BDM)
842. Trái lại, họ mong ước một quê hương tốt hơn, là quê hương ở trên trời, nên Đức Chúa Trời không hổ thẹn khi được gọi là Đức Chúa Trời của họ vì Ngài đã chuẩn bị cho họ một thành phố. HeDt 11:16 (BDM)
843. rồi đến chúng ta là những người đang sống mà còn lại sẽ cùng họ được cất lên trong đám mây để nghênh tiếp Chúa trên không trung. Như vậy, chúng ta sẽ ở cùng Chúa mãi mãi. 1Têsalônica 4:17; (BDM)
844. Vì vậy, họ được ở trước ngai Đức Chúa Trời, ngày đêm Phục vụ trong đền thờ của Ngài; và Đấng ngồi trên ngai sẽ che phủ họ. KhKh 7:15 (HĐBTT)
845. Họ sẽ không còn đói, hoặc khát nữa, cũng không có mặt trời, hoặc cơn nắng gắt nào hại đến họ. KhKh 7:16 (HĐBTT)
846. Vì Chiên Con ở giữa ngai sẽ chăn giữ và hướng dẫn họ đến các suối nước sự sống. Đức Chúa Trời sẽ lau sạch tất cả các giọt lệ nơi mắt họ. KhKh 7:17 (BDM)
847. Hãy trung tín cho đến chết, rồi Ta sẽ ban cho con mão triều thiên của sự sống. KhKh 2:10 (HĐBTT)
848. Còn tôi, tôi sẽ chiêm ngưỡng mặt Chúa trong sự công chính, khi tôi thức dậy, tôi sẽ thoả nguyện trông thấy hình dạng Ngài. Thi Tv 17:15 (BDM)
849. Còn người công chính sẽ chiếu sáng như mặt trời trong nước của Cha họ. Mat Mt 13:43 (BDM)
850. Khi nào Chúa Cứu Thế, là sự sống của chúng ta, hiển hiện, lúc ấy anh chị em cũng sẽ hiển hiện với Ngài trong vinh quang. Côlôse 3:4; (BDM)
851. Chủ bảo rằng: ‘Giỏi lắm, anh là đầy tớ tốt và trung tín! Anh đã trung tín trong các việc nhỏ, ta sẽ đặt anh cai quản những công việc lớn hơn, hãy vào chung vui với chủ anh.’ Mat Mt 25:21 (BDM)
852. Bấy giờ vua phán với những người ở bên phải: ‘Hỡi những người được phước của Cha Ta, hãy đến thừa hưởng vương quốc đã được sắm sẵn cho các con từ khi sáng tạo thế giới. Mat Mt 25:34 (BDM)
853. hãy Tích trữ của cải các con ở trên trời là nơi mối mọt không thể huỷ hoại và kẻ trộm cũng không khoét vách lấy được. Mat Mt 6:20 (BDM)
854. Ta ban vương quốc cho các con, cũng như Cha Ta đã ban cho Ta vậy, LuLc 22:29 (HĐBTT)
855. Ca ngợi Đức Chúa Trời là Cha Chúa Cứu Thế Giê-su, Chúa chúng ta! Vì lòng thương xót lớn lao, Ngài đã cho chúng ta được tái sinh với đầy hy vọng sống nhờ Chúa Cứu Thế Giê-su sống lại từ kẻ chết, để thừa hưởng gia tài không thể bị phá huỷ, không hư hoại hay phai tàn đã dành cho anh chị em trên trời, IPhi 1Pr 1:3,4 (BDM)
856. sự đau đớn trong hiện tại không đáng với sự vinh quang trong tương lai sẽ được bày tỏ cho chúng ta. RoRm 8:18 (BDM)
857. Vì Con Người sẽ trở lại trong vinh quang của Cha Ngài cùng với các thiên sứ. Bấy giờ, Ngài sẽ báo trả cho mỗi người tuỳ theo công việc họ làm. Mat Mt 16:27 (BDM)
858. “Những điều mắt chưa thấy, Tai chưa nghe và lòng người chưa nghĩ đến, thì Đức Chúa Trời đã chuẩn bị sẵn cho những kẻ yêu kính Ngài.” ICo1Cr 2:9 (BDM)
859. Và khi Đấng Chủ Chăn hiện đến, anh chị em sẽ nhận mão hoa vinh quang không phai tàn. IPhi 1Pr 5:4 (BDM)
860. Người đắc thắng sẽ được thừa kế những điều này và Ta sẽ làm Đức Chúa Trời của người, còn người sẽ làm con Ta. KhKh 21:7 (BDM)

861. Ngài sẽ lau ráo nước mắt trên mắt họ. Sẽ không có sự chết, cũng không có tang chế, than khóc, hoặc đau đớn nữa; vì những sự thứ nhất đã qua rồi. KhKh 21:4 (HĐBTT)
862. Người nào thắng, Ta sẽ cho ngồi với Ta trên ngai Ta, cũng như chính Ta đã thắng và ngồi với Cha Ta trên ngai Ngài. KhKh 3:21 (BDM)
863. Sau đó, tôi thấy một đoàn người rất đông không ai đếm được, từ tất cả các quốc gia, chủng tộc, dân tộc và ngôn ngữ. Họ đứng trước ngai và trước Chiên Con, mặc áo dài tinh bạch, tay cầm cành chà là. KhKh 7:9 (BDM)
864. Chủ nói với người ấy rằng: ‘Hỡi đầy tớ ngay lành và trung tín kia, được lắm! Ngươi đã trung tín trong việc nhỏ, ta sẽ đặt ngươi cai quản nhiều. Hãy vào chung hưởng niềm vui với chủ ngươi.’ Mat Mt 25:23 (HĐBTT)
865. Phước cho những người giặt sạch áo dài mình để được quyền dùng cây hằng sống và được bước qua các cổng mà vào thành phố thánh! KhKh 22:14 (BDM)
866. Này, Ta sắp đến, đem giải thưởng theo với Ta để báo trả cho mỗi người tuỳ theo công việc họ làm. KhKh 22:14 (BDM)
867. Đấng làm chứng cho những điều nầy phán: ‘‘Phải, Ta đến mau chóng.” A-men. Lạy Chúa là Đức Chúa Giê-xu, xin hãy đến! KhKh 22:20 (HĐBTT)
Hãy ngợi khen CHÚA, Ngài là Vua Chúa ta! !!
Chú thích:
Dịch từ The Pocket Promise Book (Gift Edition)
Tác giả: David Wilkerson
Các bản Kinh Thánh sử dụng:
The Authorized King James Version (KJV)
New American Standard Bible (NASB)
The Living Bible (LB)
Các bản Kinh Thánh Tiếng Việt sử dụng để dịch lại:
Bản Dịch Mới 2002 (BDM)
Bản Dịch Hiện Đại (BHĐ)
Bản Dịch Truyền Thống
Bản Phổ Thông (BPT)
Hiệu Đính Bản Truyền Thống (HĐBTT)
Đức Giê-su lại phán: “Chính Ta là ánh sáng của thế giới, người nào theo Ta sẽ không còn đi trong tối tăm nhưng có ánh sáng của sự sống. ” GiGa 8:12 (BDM)


Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 15-8-2020 12:35 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách