† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2511|Trả lời: 0

Mozilla chính thức phát hành Firefox 6

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 18-8-2011 21:04:44 | Xem tất |Chế độ đọc
Bấm vào đây để tải Firefox 6 >>

Hôm qua (16/8) Mozilla đã chính thức phát hành phiên bản Firefox 6 với nhiều cập nhật từ phía người dùng nhằm mang lại một trình duyệt ổn định nhất.


Đây là phiên bản ổn định thứ hai của Firefox theo chu kỳ 6 tuần một lần của Mozilla. Tuy chỉ có một chút thay đổi so với phiên bản trước đó nhưng nhiều khả năng nó sẽ rất được quan tâm bởi tính ổn định và bảo mật.


Firefox-6-1.jpg

Lần này không chỉ người dùng mới có sự chú ý tới Firefox 6 mà cả những đối thủ cạnh tranh như Opera trước sự thay đổi nhanh chóng của Firefox. Với chiến lược này Opera sẽ đặt trình duyệt của mình theo một chu kỳ mới thường xuyên hơn so với trước.

“Thế hệ tiếp theo với những đổi mới trên nền web sẽ được neo lại trong một trình duyệt cam kết đem lại lợi ích cho các cá nhân và các nhà phát triển. Cung cấp những kinh nghiệm tuyệt vời và phù hợp nhất cho người sử dụng. Ở đây họ sẽ được hoàn toàn kiểm soát và tự do phát triển với sự hỗ trợ vượt trội so với các nền tảng độc quyền khác,” theo ông Jay Sullivan, phó chủ tịch sản phẩm của Mozilla.

Trong lần phát hành này, Firefox 6 cho máy tính để bàn và laptop đã cập nhật bản vá một số lỗi nghiêm trọng, cũng như cải tiến một số tính năng mà hầu hết là dành cho các nhà phát triển. Có một thanh menu Web Developer trong Firefox 6, cùng với các công cụ để xây dựng và sửa lỗi các trong web được đặt cùng một vị trí. Bao gồm công cụ Scratchpad mới, tương tự như trình duyệt Opera và Chrome đã có trước đây. Dó đó cho phép nhà phát triển thử nghiệm JavaScript trước khi thực hiện. Các tính năng giao diện điều khiển web cũng có lựa chọn auto-complete và có thể tùy chỉnh vị trí.Firefox-6-2.jpg

Mozilla cho biết trên blog của họ rằng với khả năng load trang theo nhóm tab sẽ giúp cắt giảm thời gian tải toàn bộ trình duyệt.

Việc hỗ trợ HTML5 trong Firefox 6 cũng hứa hẹn chiếm được nhiều cảm tình của người dùng, khi mà công nghệ HTML5 đang ngày càng phát triển và đe dọa sự thống trị của Adobe. Những cải tiến và bổ sung mới hỗ trợ cho Window.matchMedia API tối ưu hóa trang web. WebSockets và máy chủ gửi các API để xây dựng tính tương tác hơn, đáp ứng các ứng dụng web và các trò chơi dựa trên thời gian thực.

Phiên bản Firefox 6 dành cho Android được tích hợp trang Welcome mới, đem lại một cái nhìn hoàn toàn mới cho smartphone chạy Android 2.3 Gingerbread. Trình duyệt hỗ trợ IndexedDB cho việc lưu trữ trang web trong cơ sở dữ liệu. Mozilla cũng cho biết trình duyệt mới của họ sẽ khởi động nhanh hơn và sử dụng ít bộ nhớ hơn.

Ngoài ra sự thay đổi đáng chú ý nữa là khả năng hỗ trợ cho tablet cũng được tích hợp trong phiên bản này, bao gồm font chữ và các biểu tượng trên tablet.

Bạn đọc quan tâm có thể xem thêm chú thích cho phiên bản Firefox dành cho desktop tại đây, và cho Android tại đây.

Bấm vào đây để tải Firefox 6 >>


Tải về Firefox 6 cho: Windows, Mac, Linux, và Android.
Đ.Hải (Nguồn Cnet)

Nguồn: http://www.quantrimang.com.vn

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 20-7-2019 07:44 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách