† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 3438|Trả lời: 0

Google khai tử 10 dịch vụ “vô dụng”

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 4-9-2011 23:05:06 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Hôm qua, Google tuyên bố đóng cửa 10 dịch vụ, trong đó có dịch vụ tìm kiếm trên mạng xã hội Aardvark, phần mềm Google Desktop và phần mềm bảo mật cho web.... nhằm thu hẹp hoạt động kinh doanh để tập trung vào các dịch vụ có tầm ảnh hưởng lớn.

Trong thông báo, Phó chủ tịch Google Alan Eustace gọi động thái trên là “thanh lọc mùa Thu”. Kể từ khi tiếp quản vị trí điều  hành CEO hồi tháng 1, CEO Larry Page đã tiến hành điều phối lại hoạt động của Google, khai tử những lĩnh vực ngách để đầu tư vào những lĩnh vực có tiềm năng lớn nhất. Đại diện Google cho rằng việc cắt giảm dịch vụ này thực hiện theo chiến lược của Page.

“Điều  này sẽ giúp người dùng cảm thấy đơn giản hơn và có cơ hội trải nghiệm một cách toàn diện hơn trên Google”, Eustace viết. “Chúng tôi sẽ đầu tư nhiều nguồn lực hơn cho những sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn”.

Một số dịch vụ bị đóng cửa lần này là “sản phẩm” từ các thương vụ mua bán, như Aardvark, công cụ tìm kiếm trên mạng xã hội mà Google mua lại năm 2010 với giá 50 triệu USD; và Google Web Security, một phần trong vụ thâu tóm công ty Postini năm 2007.

Aaward_df0a8.jpg
Hàng loạt dịch vụ của Google bị "khai tử" dưới thời của CEO Larry Page.

Khá nhiều dịch vụ bị “khai tử” đã từng có màn ra mắt rất hoành tráng. Dịch vụ Fast Flip giúp người dùng đọc các tạp chí, báo giấy trên nền web đã đặc biệt gây sự chú ý tại Hội nghị TechCrunch50 năm 2009. Và năm 2004 khi gã khổng lồ này tung ra Google Desktop, ứng dụng dành cho PC cho phép người dùng tìm kiếm file và tài liệu trên máy tính, giới công nghệ dự đoán Google sẽ “hất cẳng” tính năng tìm kiếm truyền thống trong Windows XP.

Google cũng ngừng cung cấp Google Pack, bộ sưu tập các công cụ phần mềm để download; Google Image Labeler, game giúp người dùng dán nhãn từng bức ảnh để việc tìm kiếm hìnhảnh trên Google được dễ dàng hơn; Google Notebook, cho phép người dùng dính các địa chỉ thu gọn URL trên web và trên ghi chú cá nhân vào trong tài liệu.

Trong số dịch vụ “chết yểu” còn có Sidewiki, cho phép người dùng bình luận trong các nội dung trên web; Subscribed Links, giúp tối ưu hóa các kết quả tìm kiếm chuyên biệt; và dịch vụ Google Maps API for Flash.

Trước đó, hồi tháng 6, Google đã tuyên bố kế hoạch đóng cửa các dịch vụ Google Health, Google PowerMeter Services, Google Labs. Cách đây 1 tuần, Google cũng khai tử trang chia sẻ hình ảnh Photovine chỉ sau 1 tuần ra mắt.

Khôi Linh

Theo CNet

nguồn: http://dantri.com.vn

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 5-8-2020 04:11 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách