† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2045|Trả lời: 0

Đời Sống Tình Yêu - XÓA BỎ MỌI NGĂN CÁCH

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 13-9-2011 21:36:31 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Đời Sống Tình Yêu Đôi Lứa

XÓA BỎ MỌI NGĂN CÁCH

Một trong những vị tướng Mỹ của chúng tôi đã nêu lên một lời nhận xét rất hay về chiến tranh. Ông ấy nói: “Cách duy nhất để chiến thắng chiến tranh đó là ngăn ngừa chiến tranh”
Là một nhà tư vấn hôn nhân, tôi nhắc lại những lời này khi khuyên những đôi vợ chồng đang bắt đầu cuộc chiến. Không một người nào chiến thắng. Không ai có thể chiến thắng. Nhưng sự thù hận vẫn tiếp tục gia tăng - Vợ chồng đối xử với nhau như những kẻ thù ghê tởm nhất.
Trong các cuộc hôn nhân khác, sự thù hận tồn tại dưới lớp vỏ bọc bên ngoài, thậm chí cũng có thể nhận thấy được nếu bị che giấu đi một nữa. Trong thời gian dài cả hai sẽ cùng kiệt sức nếu họ không nhận thấy và kiểm soát đúng lúc.
Hãy để tôi hỏi bạn một câu hỏi riêng tư nhé. Trong hôn nhân của bạn có những sự thù nghịch ở giữa bạn và niềm hạnh phúc mà bạn đang khao khát không? Thường khi tôi khải đạo cho các cho các đôi vợ chồng, cả người vợ lẫn người chồng đều không thừa nhận bất kỳ những cảm xúc tiêu cực nào: Họ cho rằng họ không cảm thấy điều gì ngoài sự thờ ơ lãnh đạm, họ mới thật sự nhận thấy rằng sự thờ ơ lãnh đạm của mình là hậu quả của việc che giấu cảm xúc giận dữ dẫn đến sự suy sụp tinh thần, làm tê liệt tất cả những cảm xúc, kể cả những cảm xúc vui mừng và buồn bã. Điều quan trọng làm chúng ta phải hiểu rằng một thái độ tiêu cực có năng lực siêu nhiên rất dễ nhận không thể phớt lờ hoặc che giấu được. Năng lực siêu nhiên này là một năng lực mà chúng ta phải chú ý đến. Một người vừa cố gắng duy trì vừa cố gắng che giấu năng lực đó phải cần nhiều sức mạnh tinh thần đến nỗi cuối cùng người đó bị kiệt sức và vì thế trở nên rất phiền muộn.
Chúng ta vừa miêu tả niềm vui vô đối giữa hai vợ chồng học cách yêu nhau trong tất cả những phương diện của tình yêu - agape , tình yêu lãng mạn, sự gắn bó với nhau, tình bạn trìu mến và sự hòa hợp thể xác tạo nên sự gần gũi lâu dài đầy tuyệt vời.
Bây giờ chúng ta phải nhớ rằng tình yêu này không thể nẩy nở trong tấm lòng của một người có những thái độ không hay và những cảm xúc tiêu cực - nóng giận, cay đắng, ngạo mạn, hụt hẫng vỡ mộng hay thù nghịch (được che giấu hay được biểu lộ bằng những cách khác).
Việc đối đầu với những điều này và giải quyết chúng trong cuộc sống của chính bạn không những giúp ngăn ngừa cuộc chiến thảm khốc mà còn có thể giúp bạn đạt được nhiều phước hạnh. Ít nhất một trong những phước hạnh đó là một cuộc tình mà bạn có thể đạt được trong hôn nhân của mình.
Chúng tôi chỉ đang tập trung vào những thái độ của chính bạn mà thôi, không phải của người phối ngẫu. Khi bạn được thay đổi theo chiều hướng tích cực, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều trên người phối ngẫu của bạn.
Tôi đề nghị bạn nên xem những thái độ tiêu cực của mình như những vật cản chắn ngăn con đường dẫn đến mối quan hệ tình yêu chân thật. Những vật cản gây nên sự ngăn cách và chia xa, chúng gây trở ngại và ngăn cản cho sự phát triển. Nhưng không phải chúng ta không thể vượt quan những ngăn trở đó được. Vì thế, nếu những thái độ tiêu cực đã đâm rễ trong lòng của bạn, tôi muốn giúp bạn đối diện và giải quyết những thái độ đó để con đường dẫn đến mối quan hệ tình yêu chân thật được rộng mở. Nhưng thái độ chân thật này có rất nhiều những tên gọi khác nhau vì người ta phản ứng theo những cách khác nhau. Một người vợ đã thú nhận với tôi rằng cô ta giận chồng mình đến nỗi cô ấy muốn bóp cổ anh khi anh đang ngủ, trong khi đó người vợ khác phản ứng lại bằng sự cay đắng lạnh lùng đến nỗi bây giờ cô phải nói rằng cô ấy không thể đáp ứng với chồng , ngay cả nếu anh ta là người toàn hảo!
Cho dù bạn đặt tên cho những thái độ tiêu cực của bạn là gì đi chăng nữa, đặc điểm chung của chúng cũng vẫn giống nhau - một tinh thần tha thứ có thể thay đổi bạn hoàn toàn và sẽ làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn nều bạn cứ tiếp tục sống trong tinh thần đó.
“Nhưng mà Bác sĩ Wheat ơi, những cảm xúc của tôi hoàn toàn hợp lý” một người chồng hay một người vợ phản kháng “ông không biết tôi biï đối xứ như thế nào đâu”
Tôi trả lời rằng đó không phải là vấn đề. Bản thân bạn đang đối đầu với một sự lựa chọn. Tôi sẽ giải thích cặn kẽ để bạn có thể đưa ra một quyết định sáng suốt và hợp lý. Nếu không bạn sẽ bị rơi vào một quyết định hoàn toàn sai lầm, một quyết định dựa trên cảm xúc mà không có logic cũng không có Lời Chúa làm nền tảng.
Nếu bạn muốn có một cuộc hôn nhân tràn đầy tình yêu thương, bạn không thể chất chứa sự cay đắng, sự tự thương hại mình, hay sự nóng giận. Sự không tha thứ cho người bạn đời dưới bất kỳ hình thức nào (kể cả sự không tin tưởng vì sợ gây tổn hại cho chíùnh mình) sẽ là hiểm họa giết chết tình yêu. Nếu bạn vẫn khư khư giữa lại những cảm xúc tiêu cực, những cảm xúc đó sẽ phá hỏng mối quan hệ hôn nhân của bạn và đồng thời chúng sẽ gây tổn hại cho sự khỏe mạnh của thân thể và cảm xúc của bạn.
Tất nhiên, mọi người đều muốn đạt được sức sống, hạnh phúc và tình yêu trong hôn nhân của mình. Nhưng thông thường họ không biết cách chấp nhận quá khứ, giải quyết những thái độ tiêu cực và nỗi cay đắng của mình, hay nhận biết sự giận dữ của bản thân được che đậy dưới bề mặt của sự chán nản. Nhiều người không biết phải nên tha thứ như thế nào, và họ cho rằng điều đó có lẽ rất phức tạp hay thậm chí không thể thực hiện được. Nhưng không phải như vậy - Đức Chúa Trời không bao giờ bảo con cái Ngài làm bất cứ điều gì mà Ngài không hướng dẫn và ban cho chúng ta sức mạnh để hoàn thành.
Tôi sẽ chia xẻ hai nguyên tắc cơ bản có thể giúp đỡ bạn trong phần này. Thứ nhất, bạn không nên để những cảm xúc ảnh hưởng đến bạn . Thứ hai, bạn không phải là tên tù nhân không thể làm gì với quá khứ của mình .
Đây là những lời phản đối rất phổ biến của những người khi được khuyên bảo nên tha thứ cho người khác - Họ thường trả lời như thế này ...”Có lẽ như vậy, nhưng tôi không bao giờ cảm thấy mình có thể tha thứ cho chồng sau những chuyện anh ấy đã làm!” hay “Tôi rất muốn tha thứ cho vợ, nhưng tôi không thể thay đổi những cảm xúc của mình - Tôi không thể thay đổi quá khứ” Những người này đang thừa nhận tình trạng nô lệ của chính mình. Họ thừa nhận rằng chính họ đang làm nô lệ cho những cảm xúc của mình, như là những tù nhân của những biến cố đã xảy ra trong quá khứ. Nhưng tất cả các Cơ Đốc nhân đều đã được giải phóng rồi kia mà! Chúa Jêsus đã nói rằng: “Các ngươi sẽ biết lẽ thật, và lẽ thật sẽ buông tha các ngươi ... Vậy nếu con buông tha các ngươi, các ngươi sẽ thật được tự do” (GiGa 8:32, 36). Nếu bạn là một Cơ Đốc nhân hãy tin rằng chỉ một mình Chúa Jêsus mới có thể cứu rỗi bạn, và bây giờ bạn được tự do nhiều hơn sự hiểu biết của bạn.
Ngay cả trong đời thường, các nhà tư vấn đang đặc biệt thay đổi phương pháp tiếp cận của mình theo hướng của những nguyên tắc Thánh kinh. Các nhà tư vấn không còn tập trung vào những cảm xúc của người có nan đề, bây giờ nhiều nhà tư vấn chú trọng đến cách cư xử của cá nhân. Nhũng nhà tư vấn nổi tiếng nhất không còn cố gắng giải quyết quá khứ của người có nan đề, thay vào đó họ chú trọng vào hiện tại - bây giờ và lúc này - và đã được nhiều thành tựu đáng kể.
Vì thế hãy bắt đầu bằng sự nhận biết rằng bạn đang kiểm soát thái độ của mình - Đây là điều quan trọng bởi vì khi thái độ thay đổi thì chắc chắn những cảm xúc sẽ thay đổi. Sau đó hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời không yêu cầu bạn phải thay đổi ngay cả những cảm xúc của bạn. Ngài không bao giờ làm như thế. Qua Kinh thánh Ngài dạy chúng ta nên cư xử và suy nghĩ như thế nào để phù hợp với ý muốn của Ngài.Vì Ngài tạo dựng nên chúng ta, Ngài biết rất rõ ràng khi chúng ta suy nghĩ và cư xử đúng đắn, những cảm xúc tốt đẹp sẽ hình thành trong chúng ta như một kết quả tự nhiên. Bạn cần phải biết rằng Đức Chúa Trời không đòi hỏi bạn phải hình thành cảm xúc tha thứ đối với người bạn đời nhưng Ngài muốn bạn lựa chọn (cho dù bạn cảm thấy thế nào) để tha thứ cho anh ấy hoặc cô ấy.
Có phải đó là một đòi hỏi ích kỷ của Đức Chúa Trời không ? Hoàn toàn không! Ngài muốn chúng ta phải tha thứ bởi vì Ngài biết chúng ta sẽ có lợi khi làm điều đó. Là một Đức Chúa Trời yêu bạn và tôi bằng tấm lòng của một người Cha Thiên thượng, Ngài muốn ban cho chúng ta điều tốt đẹp nhất. Những điều tốt đẹp đó bao gồm sự bình an trên phương diện thuộc linh và cảm xúc, sự khỏe mạnh của thân thể sẽ khơi dậy một tinh thần tha thứ.
Có phải đòi hỏi của Chúa thật quá đáng không? Đừng bao giờ quên rằng chính Đức Chúa Trời đã tha thứ trước tiên, đến nỗi chúng ta không bao giờ có thể xem nhẹ hay bỏ qua được. Khi Đức Chúa Jêsus Christ bị hắt hủi, kết án vô lý, bị mắng nhiếc, chửi rủa hành hạ, sau đó bị đóng đinh trên cây thập tự để kinh nghiệm cái chết đau đớn nhất mà những kẻ thù có thể nghĩ ra. Ngài đã cầu nguyện: “Lạy Cha xin tha cho họ ...” Thật ra Đức Chúa Trời chỉ đòi hỏi điều đó ở bạn và tôi mà thôi. Nếu có thể cay đắng, người có quyền đó chính là Chúa Jêsus. Nhưng Ngài đã không làm như vậy. Thay vào đó, Ngài đã tha thứ và định ra tiêu chuẩn của sự tha thứ cho tất cả những người theo Ngài kể từ lúc ấy trở đi. Hãy nhớ rằng mỗi mạng lịnh của Đức Chúa Trời đều có kèm theo một lời hứa của Ngài. Vì Ngài dạy rằng: “Như Chúa đã tha thứ anh em thể nào thì anh em cũng phải tha thứ thể ấy” (CoCl 3:13). Khả năng tha thứ kèm theo quyết định làm như vậy.
Sự tha thứ gồm ba bước:
(1) dùng quyền tự do của bạn để quyết định tha thứ.
(2) cẩn thận làm theo những điều Đức Chúa Trời đã phán dạy trong Kinh thánh.
(3) tin rằng Ngài sẽ thay đổi tấm lòng của bạn và cho bạn những thái độ mới.
Bước 1: Quyết định tha thứ #
Để giúp bạn đưa ra những quyết định tha thứ, Đức Chúa Trời đã liên tục cảnh tỉnh chúng ta trong bức thơ gởi cho người Hêbơrơ: “Khá làm đường thẳng cho chơn anh em theo, hầu cho kẻ nào què khỏi lạc đường mà lại được chữa lành nữa. Hãy cầu sự bình an với mọi người, cùng tìm theo sự nên thánh, vì nếu không nên thánh thì chẳng ai được thấy Đức Chúa Trời. Khá coi chừng kẻo có kẻ trật phần ân điển của Đức Chúa Trời, kẻo rễ đắng châm ra làm ô uế phần nhiều trong anh em chăng ” (HeDt 12:13-15).
Đức Chúa Trời nhắc nhở rằng người cứ một mực không tha thứ sẽ bị lụn bại trong cuộc sống, và không chỉ một mình người đó bị cay đắng gậm nhấm tâm hồn mình, không thể tìm thấy những điều tốt lành trong cuộc sống của mình mà sự cay đắng đó còn gây tổn hại cho nhiều người khác nữa.
Từ “sự cay đắng ” trong Tân ước Hy lạp là “pikrias ” mang ý nghĩa gây tổn thương, châm chích, đâm thọc đồng thời kèm theo thái độ chua chát và thâm độc.
Rõ ràng từ này biểu lộ những cảm xúc hành hạ, và đây chính là điều bạn đang gây ra cho bản thân và người phối ngẫu khi bạn không chịu tha thứ cho người bạn đời. Một giáo viên dạy Kinh thánh trên đài tên Charles Swindoll cho rằng điều đó giống như bạn đang giam mình trong trại tập trung của chính bạn - Corrie Ten Boom miêu tả trạng thái đó như đang ngồi trong một căn phòng tối um vào ban ngày với những bức màn dày và nặng, che khuất ánh nắng và không thể hít được bầu không khí trong lành.
Chắc chắn bạn sẽ đau khổ vì sự lựa chọn của mình nếu bạn không quyết định tha thứ hoàn toàn và trọn vẹn cho người đã làm những điều sai quấy đối với bạn. Đó có thể là điều mất mát to lớn hay những năm dài luôn luôn ray rức tạo nên một nỗi niềm cay đắng đầy chua xót. Chắc chắn nó sẽ cướp mất của bạn điều gì đó, chúng ta không thể ngờ được là Chúa đã phải trả giá đắt như thế nào để c ó thể tha thứ cho chúng ta. Nhưng một khi bạn đã quyết định bằng ý chí của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn đã bước một bước dài vào sự tự do, sự cân bằng cảm xúc và sự tăng trưởng thuộc linh- Bạn đã đặt chân vào nơi mà tác giả Thi thiên gọi là “một nơi rộng rãi hơn”. Khi bạn quyết định hết lòng tha thứ hoàn toàn cho chồng hay vợ mình vì tất cả những điều sai quấy người ấy đã làm, bạn sẽ thấy mình đang bước vào “vương quốc tình yêu”. Tôi chưa từng nghe người nào không muốn thực hiện bước đó sau khi họ đã kinh nghiệm điều này rồi.
Khi bạn quyết định tha thứ cho người phối ngẫu bằng ý chí và lý trí của mình, đồng thời phó thác điều này cho Đức Chúa Trời, cả bạn và người làm cho bạn bực dọc đều sẽ cảm thấy bình thản với những chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Thế thì, bất cứ điều gì xảy ra đều sẽ đi vào dĩ vãng, không còn tồn tại trong cảm xúc của chúng ta nữa. Khi bạn thật sự đem vết thương lòng của mình đến với vị Bác sĩ Đại tài, bạn sẽ nhận thấy rằng tình yêu đó sẽ chữa lành vết thương của bạn đến nỗi bạn không còn cảm thấy đau đớn nữa.
Hãy nhớ lại những lời mà Đức Chúa Jêsus đã dùng để miêu tả chức vụ của Ngài. Ngài nói: “Thần của Chúa ngự trên ta, vì Ngài đã xức dầu cho ta để ... kẻ bị hà hiếp được tự do” (LuLc 4:18). Tại đó Ngài ban cho chúng ta sự tự do và sự chữa lành. Không có sự tổn hại, không có sự tổn thương cảm xúc nào trong hôn nhân của bạn mà Đức Chúa Trời không thể chữa lành được khi bạn quyết định tha thứ và dâng phó điều này cùng với thái độ sau đó của bạn cho Đức Chúa Trời. Không có sự thù hận nào có thể biến bạn thành nô lệ khi bạn lựa chọn sự tự do- Không có thái độ tiêu cực nào có thể cai trị bạn khi bạn vâng lời Chúa Jêsus Christ quyết định từ bỏ nó. Tình yêu của Ngài dễ dàng xua tan những điều cay đắng trong quá khứ. Việc đó giống như xua tan bóng tối và mở cửa sổ ra trong căn phòng tối tăm đó. Ánh nắng tràn vào và xua tan bóng tối. Bầu không khí trong lành, ngọt ngào đầy sảng khoái.
Bước 2: Thay đổi thái độ
Chúng ta thấy bước hai của sự tha thứ được bày tỏ ngắn gọn trong Eph Ep 4:31-32 “Phải bỏ khỏi anh em những sự cay đắng, buồn giận, tức mình, kêu rêu mắng nhiếc cùng mọi điều hung ác. Hãy ở với nhau cách nhân từ, đầy dẫy lòng thương xót, tha thứ nhau như Đức Chúa Trời đã tha thứ anh em trong Đấng Christ vậy”.
Đã đến lúc bạn nên nghiên cứu Kinh thánh để biết Chúa muốn bạn nên có thái độ nào và bắt đầu thực hiện điều đó. Trong phân đoạn Kinh thánh này, Đức Chúa Trời bảo chúng ta trước hết phải bỏ những thái độ tiêu cực. Sau đó bày tỏ những thái độ tích cực và cư xử phải lẽ được tóm lượt như sau: “Hãy ở với nhau cách nhân từ. Hãy đầy dẫy lòng thương xót. Hãy tha thứ nhau”.
Trọng tâm của việc đối xứ với người bạn đời cách nhân từ là trân trọng anh ấy hoặc cô ấy như chính mình muốn được như vậy. Sự nhơn từ, khi được liên hệ với những điều sai quấy mà bạn đời đã làm, chắc chắn sẽ bao hàm những việc làm chứng tỏ sự tha thứ. Bạn sẽ không bao giờ nhắc lạiđể chống lại người phối ngẫu. Bạn sẽ không bao giờ nhắc lại những chuyện đã qua với anh ấy hay bất kỳ một người nào. Bạn sẽ không bao giờ suy nghĩ đến điều đó nữa. Nếu khi nào bạn thoáng nghĩ đến điều đó, lập tức bạn sẽ nhớ rằng điều đó đã được tha thứ rồi, như Đức Chúa Trời đã tha thứ cho bạn những điều tồi tệ hơn nhiều..
Tôi muốn nhấn mạnh ở điểm này để khỏi gây hiểu lầm. Khi có sự tha thứ thật sự, thái độ của bạn sẽ thay đổi. Thái độ của bạn phải thay đổi.. Tôi nhớ đến một người chồng có vợ phản bội anh trong vài năm về trước. Anh nói rằng anh đã tha thứ cho vợ. Nhưng cho đến nay thái độ của anh với cô cho thấy rõ rằng anh không tin cô ấy nữa. Rõ ràng người chồng này chưa bao giờ thật sự tha thứ vợ mình, cô ấy biết rất rõ điều đó. Bạn có thể hình dung xem tình yêu khó nảy nở trong môi trường ấy đến thế nào!
Tha thứ là vĩnh biệt nỗi đau trong quá khứ và giải quyết tất cả những hậu quả của nó trong hiện tại. Chúng ta bước sang bước ba trong sự tha thứ.
Bước ba : Phục hồi tâm trí .
Bây giờ bạn hãy quên đi quá khứ và hướng đến tươngl ai. Bạn có thể xin Chúa phục hồi tâm trí của mình bằng lời của Ngài, như vậy việc thay thế những thái độ tiêu cực bằng những thái độ tốt đẹp sẽ giúp cho mối quan hệ hôn nhân của bạn đạt được hạnh phúc. Như chúng ta vừa học, khả năng bỏ lại quá khứ ở phía sau thuộc về những con cái Chúa. Đời sống Cơ Đốc hoàn toàn mang tính hiện tại và tương lai. Đức Chúa Trời đã hoạch định để Cơ Đốc nhân luôn luôn có thể bắt đầu một đời sống mới trong sự dẫn dắt của Ngài. Thật sung sướng khi biết rằng chúng ta không thể gây ra những điều quá tồi tệ đến nỗi Đức Chúa Trời không thể kết hợp những điều đó để đem lại ích lợi cho chúng ta. Dường như chúng ta không thể hiểu được làm sao Đức Chúa Trời có thể bắt đầu một loạt nhiều chương trình kể từ lúc này, nhưng Ngài có thể và Ngài sẽ hoàn thành điều đó. Ngài luôn dùng tình yêu trọn vẹn của Ngài để khích lệ chúng ta làm theo lời dạy của Ngài. Nguyên tắc Kinh thánh là tình yêu thương bền vững của Đức Chúa Trời mãi mãi sẽ không bao giờ phai tàn. Sự thương xót của Ngài sẽ hằng còn đến đời đời. Mỗi buổi sáng những điều đó trở nên mới mẻ luôn và sự thành tín của Ngài thật lớn lao thay! (Xem CaAc 3:22-23).
Vì thế chúng ta có thể cùng nói với Phaolô rằng: “Nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước ...” (Phi Pl 3:14). Quên lửng ... bươn theo ... Đây là cách bước qua sự tha thứ để vào vương quốc tình yêu và sống ở đó cho đến hết cuộc đời.
Có lẽ bây giờ bạn đang tự hỏi không biết mình nên làm gì với những thái độ tiêu cực của người phối ngẫu - những ngăn trở mà anh ấy hoặc cô ấy đã tạo ra gây khó khăn cho việc phát triển tình yêu - Bạn nên chủ động xin chồng/vợ tha thứ cho bạn. Trước tiên, đừng tiếp tục làm điều gây nên cảm xúc lạnh nhạt giữa các bạn. Hãy bày tỏ bằng lời nói, hành động, lời nói và cử chỉ chứng tỏ bạn biết rõ những điều sai quấy bạn đã làm và muốn sữa chữa lỗi lầm đó - Đừng bao giờ sử dụng từ “nếu ” khi nói chuyện với người phối ngẫu về vấn đề đó - Đơn giản là bạn nên nhận lỗi và xin được tha thứ. Điều này có nghĩa nhiều hơn câu nói: “nếu vô tình anh đã làm tổn thương em, anh xin lỗi”. Hãy cẩn thận đừng đổ lỗi cho người bạn đời trong chuyện đó. Việc làm cho người phối ngẫu cảm thấy ray rứt là một trong những điều tệ hại nhất bạn có thể làm, nếu bạn muốn phụïc hồi tình yêu trong hôn nhân của mình.
Nếu sau khi đã hoàn tất nhiệm vụ này, người phối ngẫu của bạn vẫn chưa đáp ứng, hãy tiếp tục bày tỏ qua thái độ yêu thương của bạn rằng bạn đã tha thứ cho người ấy và hết lòng yêu thương người ấy trong suốt quãng đời còn lại. Hãy nhớ rằng sự tha thứ có thể bắt đầu bằng một hành động đơn phương. Chính bạn hãy bắt đầu điều đó!
Bây giờ, mặc dù chúng ta đã thảo luận với nhau tất cả những vấn đề, có thể bạn vẫn còn một số điều hạn chế trong tư tưởng khiến bạn không thể hoàn toàn tha thứ được . Nói cách khác, Tôi có thể tha thứ moị sự, nhưng không thể tha cho tội không chung thủy“hay” tôi sẽ không bao giờ tha thứ điều này hay điều kia cho người phối ngẫu ...”.
Hãy lồng bất cứ tình huống khó xử nào vào trong những ngoặt kép ở trên. Bạn hãy đặt tên trường hợp đó là trường hợp tôi đã từng gặp và tư vấn cho người có nan đề này - thường là một Cơ Đốc nhân. Tội lỗi là tội lỗi và mọi người đều có thể phạm tội. Bất kỳ tội lỗi nào cũng cần được tha thứ và giải quyết. Nếu bạn cảm thấy cay đắng và thất vọng về người phối ngẫu, thái độ mà bạn nên có vẫn là quyết định tha thứ. Hãy nhớ rằng ân điển của Đức Chúa Trời khỏa lấp mọi tội lỗi. Tình yêu thương của Đức Chúa Trời có thể giải quyết bất kỳ nan đề nào. Trong nhiều năm tư vấn, tôi đã từng thấy không có tình huống nào khó quá hay kinh khủng đến nỗi Đức Chúa Trời không thể phục hồi hôn nhân và đem lại sự vinh hiển cho danh Ngài.
Nhiều người nghĩ rằng trong tất cả tội lỗi , tội ngoại tình là nghiêm trọng nhất và sẽ phá hủy cuộc hôn nhân. Không, đó chỉ là hôn nhân với người nào đó muốn phá hoại cuộc hôn nhân của mình mà thôi. Theo Kinh thánh, tội ngoại tình không còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hôn nhân của bạn nhiều hơn những tội lỗi khác. Tôi đã từng gặp rất nhiều cuộc hôn nhân Cơ Đốc bị tội ngoại tình tấn công. Tôi cũng đã từng thấy nhiều cuộc hôn nhân trong số đó đã được phục hồi đến nỗi mối quan hệ sau này của họ trở nên tốt đẹp hơn trước nữa.
Gần đây một mục sư đã nói trong khi tham vấn với tôi về một số cuộc hôn nhân có nan đề: “Chỉ Đức Chúa Trời mới có thể hàn gắn những mối quan hệ đó!” Thật đúng như thế, nhưng Đức Chúa Trời chỉ có thể làm điều đó khi người ta sẵn sàng áp dụng Lời của Ngài trong tình hưống của họ - Khi các bạn sẵn lòng tha thứ và từ bỏ những thái độ tiêu cực của mình, Đức Chúa Trời sẽ sẵn sàng hơn để đem chữa lành đến cho bạn và phục hồi tình yêu các bạn dành cho nhau. Các bạn ơi, Ngài luôn luôn mong đợi giây phút này đấy!
† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 20-10-2018 11:28 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách