† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2162|Trả lời: 0

Nuôi Dạy Con - GIỚI THIỆU KHÓA TRÌNH

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 14-9-2011 09:02:22 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Nuôi Dạy Con Cho Đức Chúa Trời

GIỚI THIỆU KHÓA TRÌNH

Bạn có bao giờ suy nghĩ thật nhiều rằng đâu là những điều cần có trong một quá trình tăng trưởng không?
Từ một hạt giống chỉ với đường kính 1,6 milimét, một cây to khổng lồ đã được mọc lên, rồi nó có chiều cao đến chín mươi mét. Các nhà khoa học phải dùng kính hiển vi mới có thể nhìn được trứng của một con cá voi, nhưng khi một cá voi đã tăng trưởng đầy đủ thì nó có chiều dài hơn ba mươi mét, với sức nặng trên bảy mươi hai ngàn ký lô.
Quá trình kỳ bí và đẹp lộng lẫy của sự tăng trưởng đã được Đức Chúa Trời qui định kể từ thời sáng tạo thế giới này. Sự tăng trưởng về cơ thể của cây cối và sinh vật đi theo một khuôn mẫu mà người ta có thể đoán biết trước qua sự phân chia, nhân cấp hoặc sự phân biệt tế bào. Sự tăng trưởng có thể được nuôi dưỡng hoặc hỗ trợ. Trong sự tăng trưởng, có những sự đòi buộc cơ bản rất cần thiết chẳng hạn như cần có ánh sáng, hoặc chất dinh dưỡng đầy đủ. Cũng vậy, sự tăng trưởng có thể bị ngăn chận bởi những yếu tố như bệnh tật.
Theo một ý nghĩa nào đó, sự tăng trưởng thuộc thể cần những yếu tố nào thì sự tăng trưởng thuộc linh cũng cần y như vậy. Có những nền tảng đòi buộc cần thiết mà bậc cha mẹ cần cung cấp cho con để có thể nuôi dạy con cho Đức Chúa Trời. Cũng có những điều cản trở khiến cho con trẻ không thể trưởng thành về mặt tâm linh.
Khóa trình này được soạn thảo với ý định làm sách hướng dẫn cho các bậc cha mẹ có ao ước nuôi dạy con cái mình thành một Cơ Đốc Nhân trưởng thành và có tinh thần trách nhiệm. Có một số “chất bỗ dưỡng” cần thiết cho sự tăng trưởng đến mức độ trưởng thành mà chúng ta phải xử lý, cũng như có những sự ngăn trở nghiêm trọng làm cho cây non bị bứng gốc trước khi người ta nhìn thấy sự lớn mạnh ở nơi nó.
Sự trưởng thành là kết quả mà chta luôn ao ước trong cả quá trình tăng trưởng. Ao ước của chúng ta là nhìn thấy cây con trở thành một cây được đâm rễ vững vàng, có thể ra hoa và kết trái. Mặc dầu chúng ta lấy cây cối làm ẩn dụ, nhưng chúng ta đang nói về một vấn đề quí báu và riêng tư hơn cây cối nhiều, đó là con trẻ, là món quà Đức Chúa Trời ban cho chúng ta, Ngài đặt vào tay chúng ta để chúng ta nuôi dưỡng. Chúng ta có thể nhận được món quà nào lớn hơn là một con trẻ được tạo dựng nên theo ảnh tượng của Đức Chúa Trời chăng! Còn có trách nhiệm và đặc ân nào lớn hơn là chúng ta được nuôi dạy con giùm Đức Chúa Trời cho khôn lớn và sau đó trả lại cho Ngài để dùng trong công việc Ngài.
Khóa Trình này được soạn thảo để hướng dẫn bạn kết ước vào quá trình nuôi dưỡng con cái đến mức độ trưởng thành tâm linh. Chúng ta sẽ xem những lời dạy dỗ của Kinh Thánh về việc nuôi dạy con và chúng tôi đưa ra những đề nghị thực tiễn để bạn có thể áp dụng những ý tưởng mà chúng ta đã tìm thấy trong Kinh Thánh vào đời sống hằng ngày. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ rất thích khóa học này và khóa trình cũng sẽ giúp bạn có một đời sống gắn bó sâu xa hơn với những vấn đề có giá trị trong gia đình, có một mối quan hệ sâu đậm hơn với con, và hiểu biết nhiều hơn về cách thức nuôi dạy con cho Đức Chúa Trời.
MỤC TIÊU CỦA KHÓA TRÌNH
Khi bạn đã học xong khóa trình này, bạn sẽ có thể:
1. Chứng minh rằng bạn biết những phần Kinh Thánh chủ yếu xử lý trực tiếp về việc dạy con.
2. Phát họa được một kế hoạch để làm cho ý chí con trẻ được sắc bén mà không làm gãy nát tâm hồn của con trẻ.
3. Giải thích được những lãnh vực khác nhau về trách nhiệm của cha mẹ trong việc nuôi dạy con và thảo luận về những hạn chế trong trách nhiệm của cha mẹ và cho thấy ý chí của đứa trẻ đóng vai trò như thế nào.
4. Hiểu thấu được tâm tánh của con trẻ ở những lứa tuổi khác nhau và đưa ra một mục tiêu thích hợp, có hiểu biết để huấn luyện con ở những độ tuổi khác nhau.
5. Giải thích lý do tại sao cần có sự kỷ luật mạnh mẽ và yêu thương và nhận biết rằng ở những độ tuổi khác nhau thì sẽ thích hợp với những hình thức kỷ luật khác nhau.
6. Có thể nhìn thấy những tiến bộ trong lãnh vực truyền thông, yêu thương, tôn trọng và với lòng chân thật bạn quan tâm đến con cái mình.
7. Dẫn con trẻ đến chỗ tiếp nhận Chúa và nuôi dưỡng con trong niềm tin Cơ Đốc.
8. Nhắm vào mục tiêu tối hậu là bạn sẽ giải phóng đứa con của mình để nó có thể sống như một người lớn độc lập và có tinh thần trách nhiệm.


† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 20-10-2018 11:48 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách