† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 1955|Trả lời: 0

Người Đàn Bà - Tha Thứ Và Lại Tha Thứ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-9-2011 21:13:56 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Người Đàn Bà Hạnh Phúc
Tác giả: Ang Son Yoo

Giỏ Đầy Thứ Ba: Tha Thứ Và Lại Tha Thứ

Cuộc Tình Bí Mật Của Chồng Tôi
Cây Thông Con Bật Gốc
Đứa Con Gái Chôn Cất Trong Lòng Tôi .
Ngôi Nhà Nguyện Không Còn Nữa
Không Còn Chỗ Đứng
Cuộc Tình Bí Mật Của Chồng Tôi
"Bây giờ, hãy lựa chọn, hoặc tôi hoặc người tên Giê-xu." Một ngày nọ, chồng tôi từ Trường trở về nhà sớm và yêu cầu tôi phải chọn lựa giữa ông và Chúa Giê-xu.
Tôi đã đến Seoul để đoàn tụ với chồng tôi sau ba năm sống trong tình yêu thương và sự thông công nhân ái với Mục sư Myung và các tín hữu trong Hội Thánh mà tôi không thể nào quên.
Chồng tôi đã cùng với chú tôi lập Trường Đại học Kunkook. Hai người cùng nhau làm việc cật lực để tìm kiếm và huấn luyện nhân tài cho đất nước Đại Hàn.
Sau khi lên Seoul, tôi đi nhóm ở Hội Thánh Giám lý Pildong. Lúc ấy, nhà thờ đang được xây mới lại. Vậy là tôi bảo chồng tôi, lúc ấy đang điều hành một công ty cung cấp gỗ, hãy dâng những loại gỗ tốt nhất cho công việc xây cất nhà thờ. Tôi nỗ lực giúp đỡ và phục vụ Hội Thánh cùng các vị Mục sư và những Sinh viên Thần đạo với tất cả những vật liệu cùng tiền bạc mà tôi có thể dâng.
Mỗi Chúa Nhật, chồng tôi muốn tôi đi dã ngoại với ông, nhưng tôi luôn từ chối và thay vào đó tôi đi đến nhà thờ để phục vụ Chúa.
Lối sống này kéo dài được ba năm, và chồng tôi buộc tôi phải đi đến quyết định cuối cùng. "Cô không bao giờ đi chơi với tôi vào những ngày Chúa Nhật. Còn những ngày lễ, khi bà con họ hàng đến nhà ta chơi đánh bài thì cô không bao giờ tham gia. Cô đã làm tôi vô cùng mắc cở trước mặt các chị em và họ hàng của tôi. Tôi đã hết sức chịu đựng rồi. Bây giờ, cô phải chọn giữa tôi và người tên Giê-xu kia. Tôi không muốn cô tiếp tục đến nhà thờ nữa. Hoặc là tôi sẽ cưới vợ bé để có thể cùng tôi chia sẻ những thú vui của mình."
Tôi nhìn chồng tôi, tim tôi tan vỡ khi biết rằng mình sẽ phải đi đến quyết định này. Chồng tôi thở dài và chờ đợi câu trả lời của tôi. Ông là một người chồng đặc biệt đối với tôi. Ông có tài, có giáo dục và danh vọng. Ông là một người cha đáng kính của bốn đứa con của tôi và là một người chồng mà tôi phải nhờ cậy cho đến suốt đời. Ông là một người chồng không chỗ trách được. Tôi nghĩ thầm, tôi chưa bao giờ tận hưởng tình thương thật sự mà ông dành cho tôi vì chiến tranh và ly tán. Chẳng lẽ cuộc sống gia đình tôi đến đây là chấm dứt sao?
Khi chồng tôi đẩy tôi vào chỗ phải chọn lựa, tôi đã nghĩ tôi không thể bỏ người chồng đã chu cấp cho tôi trong ngần ấy năm. Và chính lúc ấy, ngay trước mắt tôi hiện ra rõ ràng một gương mặt. Đó chính là Ngài, Đấng đã tuôn huyết vì tôi.
Ai đã yêu thương, bồng ẵm tôi những lúc tôi bước đi trong trũng bóng chết?
Ai đã luôn cận kề bên tôi bất chấp thời gian và không gian? Không ai khác ngoại trừ Ngài.
Ai đã gánh lấy mọi án phạt, chịu đau đớn trăm bề; ai đã bị khinh bạc, bị sỉ nhục vì cớ tội lỗi của tôi?
Làm sao tôi có thể nói lời đoạn tuyệt với Ngài được? Tôi cố gắng tự chủ và mở miệng nói cách chậm rãi và thận trọng, "Anh yêu, em yêu anh. Anh là một người chồng tuyệt vời và là một người cha đáng kính đối với các con, nhưng em không thể quên được Đấng đã ban cho em sự sống và tình yêu thương thật."
"Dù khó khăn đến đâu, em cũng sẽ phục tùng và nghe lời anh với tư cách là một người vợ và người mẹ của bốn đứa con. Em sẽ cố gắng hết sức. Nhưng xin anh hãy hiểu cho em và thay đổi ý kiến của anh."
"Nếu thế thì anh muốn em hãy cùng anh tận hưởng những thú vui đời này. Anh muốn em đi chơi với anh và các con vào ngày Chúa Nhật."
"Em xin anh, anh bảo em làm chuyện gì cũng được, nhưng chỉ trong sáu ngày, còn ngày Chúa Nhật em phải đến nhà thờ. Em không thể bỏ Chúa được."
Chồng tôi nghe những lời tôi nói. Và dường như ông đã có quyết định cho riêng mình.
"Thế à? Vậy nếu đó là điều em muốn, thì em cứ làm theo cách của mình. Còn anh sẽ theo cách của anh để hưởng thụ cuộc sống trên thế giới này."
Chồng tôi cảm thấy như ông đã bị phản bội. Ông rời khỏi nhà trong tiếng thở dài.
Khi nhìn thấy ông rời khỏi nhà, tôi ngã quỵ xuống đất như là trời sập vậy.
Lúc đó, tôi hai mươi tám tuổi. Tôi phục vụ chồng tôi trong mười bảy năm nữa cho đến khi ông qua đời trong cô đơn và đau đớn. Một trong những từng trải đau lòng nhất của tôi là khi chồng tôi bảo tôi chuẩn bị bữa trưa ngoài trời để ông có thể đi chơi cùng với một người bạn khác phái vào ngày Chúa Nhật. Hầu như mỗi Chúa Nhật, tôi đều dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn trưa cho ông và người phụ nữ kia. Tôi thường nhìn họ đi khỏi nhà trong lúc nước mắt cứ trào ra. Sau đó, tôi dẫn các con đến nhà thờ.
Tôi ngửa trông nơi Chúa, chờ đợi một cách hạ mình và nhẫn nại. Tôi tin rằng chồng tôi sẽ nhận biết Chúa khi ông thấy tấm lòng chân thật của tôi. Vì thế tôi vâng phục trong yên lặng.
Một ngày kia, chú tôi gọi điện hỏi, "Chú nghe có tin đồn về chồng cháu, điều đó có phải là sự thật không?"
"Không đâu chú ơi. Điều đó hoàn toàn không đúng. Chắc có ai đó ganh tị nên dựng chuyện nói xấu vì ảnh sẽ là người nối nghiệp chú. Xin hãy tin cháu. Cháu là người biết rõ mọi chuyện."
"Vì cháu đã nói vậy nên chú sẽ xem đây chỉ là tin đồn mà thôi." Rồi ông cúp máy.
Trở về thời điểm cách đây năm mươi năm, nếu một nhà mô phạm có vợ bé thì ông ta phải từ chức vì tai tiếng trong xã hội. Sau sự việc ấy, có vài câu hỏi được đặt ra nhưng tôi phủ nhận tất cả mọi lời cáo buộc và nhất định bảo vệ chồng tôi. Sau này, khi biết chuyện, chồng tôi đã cảm ơn tôi. Tôi nói với ông rằng ấy là chính Chúa đã làm điều đó. Tôi sẽ chờ đợi và vượt qua mọi nỗi đau để giữ cho gia đình được êm ấm và nuôi dạy tốt các con tôi. Có nhiều lúc chồng tôi không về nhà, lúc ấy tôi nhìn chiếc giường trống trải và chỉ biết quỳ gối xuống trước Chúa. Và cứ mỗi lần như thế, Ngài khỏa lấp tâm hồn cô quạnh của tôi bằng sự bình an và sự vỗ về của Ngài. Sự can đảm Ngài ban cho tôi đã giúp tôi tiếp tục bước đi và tha thứ cho chồng tôi một lần nữa.
Chính sự tha thứ vô biên mà Ngài đã đặt trong tâm hồn tôi đã khiến cho người vợ bé của chồng tôi có thể có mặt tại tang lễ của ông khi ông qua đời. Việc người vợ bé xuất hiện trước công chúng trong lễ tang của chồng mình chưa hề được nghe thấy bao giờ. Tôi có một sự sắp xếp đặc biệt để bà có thể đến nhà bày tỏ lòng thương tiếc trước cái chết của chồng tôi. Hôm trước khi qua đời vì bệnh cao huyết áp và tiểu đường, ông nhờ tôi chuẩn bị một ngân phiếu có ghi một số tiền đáng kể. Tôi đã đưa tấm ngân phiếu cho người phụ nữ ấy. Bà có hai con trai, và số tiền ấy được dùng để trang trải học phí cho hai đứa bé. Không phải tôi mà chính Chúa đã khiến tôi có thể tha thứ.
Ngoài ra, tôi còn sắp xếp để tên hai con trai của bà ấy được khắc chung với tên các con tôi trên bia mộ chồng tôi. Tôi vẫn muốn dành cho bà ấy phần đất trống bên cạnh mộ chồng tôi khi bà qua đời. Tôi biết sống không có chồng, người mà bà có thể nhờ cậy, thật là chật vật biết bao. Cuộc sống hôn nhân của bà là một cuộc sống hoàn toàn trong bóng tối, không hề có chút ánh sáng. Tình yêu chớm nở của bà thật ngắn ngủi vì chẳng bao lâu, bà đã mất người chồng của mình. Chắc chắn bà cảm thấy cô đơn và trống vắng lắm.
Sự khoan dung trong trái tim tôi đã giúp tôi có thể bỏ qua cuộc tình lén lút của chồng tôi. Nhưng nó không xuất phát từ tôi mà chỉ từ Ngài mà thôi. Dù chồng tôi không hiểu được tấm lòng của tôi nhưng tôi vẫn yêu thương và kính trọng ông.
Ông yêu đất nước và con người Đại Hàn. Ông đã cống hiến cuộc đời mình cho cho việc giáo dục trí tuệ của những con người trẻ tuổi hầu có thể dẫn dắt tương lai của nước Đại Hàn. Thậm chí trước khi chết, ông cũng không đi nhà thờ với tôi. Tôi nghĩ rằng ông không đến nhà thờ vì mặc cảm về gia đình thứ hai của mình và vì ông bị dày vò bởi nỗi ân hận đã làm tổn thương tôi. Tuy vậy, ông đã hỗ trợ tôi rất nhiều trong những công tác của nhà thờ như giúp đỡ người nghèo cùng nhiều việc khác nữa.
Nhiều lần tôi suy nghĩ về chồng tôi và tự hỏi không biết trên thế giới có bao nhiêu gia đình đang trải qua những gì mà tôi đã từng trải.
Thậm chí tôi không thể nhớ đã bao nhiêu lần tôi cầu nguyện trong nước mắt để chồng tôi được cứu. Tôi đã cầu khẩn với Chúa không thôi. Duy chỉ mình Ngài thấu hiểu tấm lòng của tôi.
† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 20-10-2018 11:05 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách