† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2131|Trả lời: 0

Người Đàn Bà - Đứa Con Gái Chôn Trong Lòng Tôi

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-9-2011 21:16:07 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Người Đàn Bà Hạnh Phúc
Tác giả: Ang Son Yoo

Đứa Con Gái Chôn Trong Lòng Tôi

"Ông nói sao? Kyungsook, con gái tôi không sống được tới ngày mai sao?"
Tôi khóc với vị Bác sĩ đến thăm viếng nhà tôi. Ông nói vi trùng bạch hầu đã lan đến tim của con tôi. Đã quá trễ. Ông nói nếu được phát hiện hai ba ngày trước thì đã có thể cứu sống đứa bé. Tôi quỵ xuống sàn nhà và khóc như một đứa trẻ.
Một vài ngày trước đó, Kyungsook đi học về và kêu rằng cháu bị sốt. Tôi đem cháu đến một Bác sĩ Nhi khoa ở khu lân cận. Bác sĩ nói cháu chỉ bị cảm lạnh. Ông bảo tôi đừng lo lắng và ông kê đơn thuốc cảm lạnh cho cháu. Nhưng sau hai ngày uống thuốc, cháu không những không hạ sốt mà lại còn trở nên khó thở. Chúng tôi gọi điện cho một Bác sĩ chuyên khoa và mời ông đến nhà. Và ông kết luận vi trùng bạch hầu đã lan đến tim của cháu. Nhưng vì không được phát hiện ở giai đoạn đầu nên bây giờ đã quá trễ để có thể cứu cháu. Điều đó hoàn toàn không chấp nhận được. Chúng tôi có tiền. Thuốc thang có sẵn. Chính việc chẩn đoán sai trật của vị Bác sĩ Nhi khoa ấy đã đưa đến cái chết của đứa con gái đầu lòng của tôi.
Kyungsook là một đứa bé đặc biệt. Cháu có nhiều tài. Cháu chơi được đàn dương cầm và đoạt giải quốc gia trong một cuộc thi vẽ. Trong lớp, cháu luôn được xếp hạng danh dự. Cháu chỉ mới học lớp hai ở trường Tiểu học. Tôi yêu cháu nhất nhà.
Một Giáo viên Trường Chúa Nhật đang theo học tại Đại Chủng Viện của Hội Thánh Giám Lý được nghỉ phép dài hạn vì bị bệnh đã đến thăm tôi. Cô đã nằm mơ thấy Kyungsook mặc áo đầm trắng đang đi tới một nơi nào đó. Kyungsook nắm tay cô và trò chuyện với cô. Rồi cháu nhắm mắt lại và chìm vào một giấc ngủ dài. Kyungsook đã ra đi một cách đẹp đẽ và lặng lẽ.
Ngày đám tang của cháu, tôi trở về từ nơi mai táng và ngã vật ra giường, mọi tấm rèm cửa hạ xuống. Tại sao bi kịch này lại xảy đến cho tôi? Tôi đã làm điều gì sai trái trước mặt Ngài? Tôi cảm thấy con gái yêu dấu của tôi đang dang rộng đôi tay và chạy đến với tôi. Tôi không tài nào chịu đựng nỗi cơn đau đang dằn xé tâm can mình. Mọi sự thống khổ, mọi nỗi ưu phiền trong cuộc đời của tôi không thể nào sánh được với nỗi đau mất cháu Kyungsook. Tôi căm ghét vị Bác sĩ đã chẩn đoán sai bệnh trạng của con tôi.
Tối hôm ấy, lúc tôi đã rơi vào nỗi tuyệt vọng hoàn toàn, thậm chí không còn cử động được ngón tay của mình thì Ngài đã đến thăm tôi. Đêm ấy, trời rất tối và dường như đó là một đêm dài vô tận. Ngài đã đến với tôi bằng tình yêu không biến đổi của Ngài, "Con yêu dấu của Ta, không lâu nữa con sẽ gặp lại cháu và ở với cháu mãi mãi." Khi Ngài đang nói chuyện với tôi bằng giọng nói thân thương trìu mến của Ngài, tôi nghe tiếng hát của muôn vàn thiên sứ rằng, "Ôi thiên đàng tuyệt đẹp, lòng tôi tràn ngập niềm hân hoan. Thời tiết buốt giá của mùa đông sẽ biến nên những ngày xuân mát dịu. Chúa đã sửa soạn một chỗ, và đó sẽ là nơi ở vĩnh cửu của tôi."
Bài hát tuyệt vời của các thiên sứ đến với đôi tai và tâm hồn tôi, nó lấp đầy trong tôi sự bình an thiên thượng mà không gì có thể so sánh được. Nỗi ưu phiền tức thì trở nên niềm vui. Sự đau đớn dày vò phút chốc tiêu biến và tôi cảm nhận sự an ủi kỳ diệu đến từ trên cao. Tiếng thở dài trở nên bài hát ngợi khen, bóng tối sự chết lập tức bị xua tan bởi ánh sáng của sự sống. Vâng đúng rồi, lời Chúa phán, "Vì chưng của cải ngươi ở đâu thì lòng ngươi cũng ở đó," đã trở nên sống động và mang đến cho tôi một nguồn an ủi vô biên.
Sau khi chôn cất đứa con gái chín tuổi của tôi, tôi lại trở thành một người đàn bà hạnh phúc. Một vài ngày sau, toàn bộ gia đình và họ hàng của tôi họp lại để bàn về việc đệ đơn kiện vị Bác sĩ đã chẩn đoán sai gây nên cái chết của con gái tôi. Sắc mặt ai nấy đều rất giận dữ. Tôi lấy lại niềm hạnh phúc của mình và mở miệng nói với họ, "Nếu chúng ta khởi tố ông ta và đưa ông ta vào tù, liệu điều đó có làm Kyungsook sống lại chăng? Ông ta đã phải bị dằn vặt suốt đời vì việc này rồi. Hơn nữa, vợ và con ông ta đâu có lỗi gì mà phải mang lấy mặc cảm tội lỗi ấy. Nếu chúng ta không thể đem cho họ sự an ủi, thì xin đừng làm cho họ đau đớn thêm. Hãy để chuyện này lại phía sau và quên nó đi."
Nếu có ai đó muốn truy tố vụ này, thì người đó phải là tôi, với tư cách là mẹ của cháu. Nhưng là mẹ của cháu, tôi đã nài xin họ đừng đệ đơn kiện. Không ai bàn cãi thêm với sự nài xin chân thành của tôi. Ai có thể thương Kyungsook hơn chính mẹ của cháu chứ?
Tất cả sự tha thứ ấy không phải từ tôi mà ra nhưng đến từ Đấng đã ban cho tôi quyền năng tha thứ lạ lùng và sức lực mới mẻ để bươn tới phía trước.
Từ tận đáy lòng mình, tôi dâng lời cảm tạ lên Đấng đã giúp tôi có khả năng thực hiện những việc này.
† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 20-10-2018 11:05 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách