† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2106|Trả lời: 0

Người Đàn Bà - Ngôi Nhà Nguyện Không Còn Nữa

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-9-2011 21:18:19 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Người Đàn Bà Hạnh Phúc
Tác giả: Ang Son Yoo

Ngôi Nhà Nguyện Không Còn Nữa

"Bà Yoo ơi, xin hãy về đây mau. Mọi người chúng tôi đang ở trong tình trạng nguy cấp." Đó là giọng nói của một bà lớn tuổi điện thoại từ nước Đại Hàn bên kia Thái Bình Dương. Tôi có thể nhận ra giọng nói của bà ngay lập tức. Đó là một bà cụ già ở Agok-ri, một làng nhỏ ở Đại Hàn. Tôi đã giật mình tỉnh thức vào lúc nửa đêm sau khi nhận cú điện đó. Tôi không thể tin được những điều đã nghe trên điện thoại. Chẳng lẽ tấm lòng của người đàn ông ấy đã trở nên nghèo ngặt và không còn đáng tin cậy nữa sao?
Cách đây khoảng bốn mươi năm, có một Mục sư trẻ đến với tôi. Ông nói ông muốn cầu nguyện cho đất nước Đại Hàn và mong muốn có một nhà nguyện hoạt động theo kiểu tự túc tự dưỡng. Ông ta đầy những ước vọng và năng lực. Điều đó khiến tôi cảm phục lắm. Ông đề xuất việc xây dựng một nhà nguyện và một nông trang, nơi những vị Mục sư về hưu có thể đến cư ngụ và cầu nguyện suốt những năm tháng còn lại của đời họ.
Tôi bị thu hút bởi ý tưởng ấy và đồng tình với đề xuất của ông. Tôi để dành tiền và mua đất ở Yougin từng chút một. Rốt cuộc là vùng đất mua được gồm có một ngọn núi nhỏ, một mảnh đất nông trang nhân tạo và một dòng suối (sau này thành bể lai cá giống).
Chúng tôi thu hoạch lúa và nhiều loại rau trong mảnh đất nông trang rộng lớn. Tất cả mọi người trong thị trấn đều tham gia vào việc xây dựng ngôi nhà nguyện. Thậm chí những đứa bé cũng góp phần bằng việc chuyển đá và dọn dẹp. Mọi người đều hiệp một lòng trong đức tin để dự phần vào công tác này. Vị Mục sư trẻ rao giảng Tin Lành và cầu nguyện ngày và đêm khắp nơi trong làng. Tôi đã từ Seoul đến thăm làng mỗi tháng một lần và cùng tham dự những bữa tiệc yêu thương lẫn những phước hạnh thuộc linh. Thật là một dự án đầy vinh hiển. Chúng tôi hết thảy đều tạ ơn Ngài. Những dân làng có tâm hồn thật đẹp. Khi tôi di cư sang Mỹ năm năm sau ngày chồng tôi qua đời, họ đã cùng khóc với tôi. Chúng tôi hẹn gặp nhau trên thiên đàng.
Thế mà giờ đây, ngôi nhà nguyện trông thật xấu xí. Ngôi nhà nhỏ bị nứt toạt ra, còn tòa giảng, nơi dùng để cầu nguyện cho quốc gia thì bị đổ vỡ. Làm sao người ta có thể làm những việc như thế được? Tôi có thể hình dung ra những người dân vô tội ở Agok-ri. Tôi là người duy nhất có thể giải quyết vấn đề. Vì thế, tôi quyết định trở lại Đại Hàn.
Khi tôi đến nơi, tôi thấy đúng như những điều tôi đã nghe trên điện thoại. Tôi thấy sự căm ghét hiện ra trên khuôn mặt của họ hơn là niềm vui và sự hạnh phúc. Tôi gặp riêng vị Mục sư trẻ và nghe ông ta kể lại đầu đuôi sự việc. Tôi bảo ông nên rời khỏi làng.
“Vấn đề đang vượt khỏi tầm kiểm soát. Họ không tin cậy ông vì ông đã làm tổn thương họ. Tôi muốn ông rời khỏi làng với một mảnh đất nào đó. Hãy bán mảnh đất ấy đi và dựng một nhà thờ mới ở một làng khác.”
Mục sư lắng nghe và đáp, “Tôi sẽ làm theo những điều bà nói.” Và ông rời khỏi làng. Tôi cảm ơn ông ta vì đã hợp tác với tôi để giải quyết vấn đề rắc rối này. Tôi ở lại qua đêm với dân làng, tôi an ủi họ và cầu nguyện cho họ.
Nhưng ngày hôm sau, vị Mục sư đó đến gặp tôi. Ông nói, “Bà Yoo ạ, bây giờ mọi chuyện đã ổn rồi. Giấy tờ đã được giải quyết và ghi vô sổ bộ xong. Xin bà đừng dính dáng vào việc này và xin hãy lìa khỏi thị trấn này đi.”
Tôi không thể tin vào tai mình. Sự phản bội này là gì đây? Làm sao ông ta có thể nói như thế? Người đàn ông này không còn là một tôi tớ Chúa nữa. Ông đã thay đổi và trở thành một con người có tấm lòng độc ác. Ông đã khởi đầu với một mục đích đúng đắn cho Chúa nhưng cuối cùng đã chọn đường lối tham lam của Ma quỷ.
Đức Chúa Trời đã đem tôi trở về Đại Hàn vì cớ ông ta và cho ông có một cơ hội để ăn năn nhưng ông đã chọn con đường dẫn tới sự hủy hoại. Ông đã từng tràn trề năng lực và khao khát phục vụ Chúa. Ông đã từng rao giảng Tin Lành cho ba lễ trong một ngày. Ông vui sướng vì được làm việc và đổ mồ hôi vì sự vinh hiển của Chúa.
Điều gì đã khiến ông trở nên mù quáng đến thế? Chẳng lẽ ân điển cứu chuộc của Ngài đã bị đem ra đổi chác bằng sự đam mê của xác thịt và lòng tham của mắt? Tôi sụp xuống sàn nhà và ngửa trông nơi Chúa. Bà cụ gọi điện cho tôi vào lúc nửa đêm đứng cạnh tôi. Bà cũng đang khóc, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt nhăn nheo của bà. Khi tôi nhìn thấy khuôn mặt cháy nắng và đôi bàn tay thô ráp vì công việc đồng án của bà, lòng tôi lại càng quặn thắt hơn nữa.
Từ lúc tôi đi Mỹ, hàng ngày vào lúc bình minh, có một số dân làng đến nhà nguyện để cầu nguyện với Chúa. Họ rất yêu mến Chúa. Từng viên gạch xây nhà thờ là bằng chứng cho tình yêu chân thật và mồ hôi nước mắt của họ đổ ra vì cớ Chúa. Nhưng giờ đây, tội lỗi của một người đã đem đến cho họ lòng hận thù và sự tuyệt vọng. Đây chính là trái đắng sinh ra từ tội lỗi độc hại.
Tôi rời Agok-ri mà lòng trống không và tuyệt vọng vô cùng. Tôi bước đi trên con đường làng; ngọn núi, nông trang, dòng suối, những hàng cây, trời xanh và bầu không khí trong trẻo tất cả vẫn y nguyên. Chỉ có một điều thay đổi, đó là tấm lòng của vị Mục sư ấy.
Tôi còn nhớ như in bốn mùa hết sức đặc biệt và xinh đẹp. Mùa xuân với tiếng suối chảy róc rách lúc tuyết tan, mùa hè với tiếng ve kêu ra rả, tiếng dế kêu trong những đêm mùa thu khuya khoắc, và tiếng tuyết rơi lặng lẽ vào mùa đông.
Trong những buổi thông công thâu đêm của chúng tôi, chúng tôi nói về ân điển dư dật và tình yêu vô đối của Chúa, và ca tụng Ngài bằng những bài hát chất ngất niềm vui xuất phát từ tấm lòng chân thành của chúng tôi.
Tôi lấy khăn tay lau nước mắt khi đi ngang những ruộng lúa trên đường ra khỏi làng và tự hứa rằng, “Cho đến chết tôi cũng sẽ không trở lại nơi này nữa.”
Tôi trở về Los Angeles với một vết sẹo hằn sâu tiềm ẩn trong lòng. Trong căn hộ nhỏ của mình, tôi chỉ biết cầu nguyện xin Chúa tha thứ cho vị Mục sư không biết suy xét ấy và an ủi dân làng Agok-ri cùng con tim tan vỡ của tôi. Chẳng mấy chốc, một dòng bình an đã tràn ngập tâm hồn tôi. Thần linh Ngài đến và ôm lấy đôi vai tôi một cách vô cùng êm dịu.
† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 16-12-2018 06:34 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách