† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2133|Trả lời: 0

Người Đàn Bà - Các Bạn Thật Đẹp Đẽ Biết Bao

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-9-2011 21:24:41 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Người Đàn Bà Hạnh Phúc
Tác giả: Ang Son Yoo

Các Bạn Thật Đẹp Đẽ Biết Bao

“Chấp sự Yoo, xin hãy dùng quả trứng gà luộc này.” Bàn tay đang cầm quả trứng chỉ còn lại ba ngón, hai ngón đã bị cắt bỏ và từ các kẻ ngón tay, mũ đang chảy ra.
“Ôi Chúa ôi, xin hãy giúp con ăn quả trứng này!”
Nhà Thờ Đời Sống Mới Của Người Cùi ở Milyang, Đại Hàn đang được một người bạn Mục sư của tôi trông nom. Một ngày nọ, ông lên Seoul và được mời giảng tại Hội Thánh của tôi. Ông đang sống chung và chăm sóc những con người bị xã hội ruồng bỏ. Khi tôi đang lắng nghe bài giảng của ông thì một lần nữa Ngài đã đến với tôi.
“Ta há chẳng đến với những kẻ bệnh tật, những kẻ nghèo hèn và đau khổ hay sao?”
Ngài rờ đụng tôi và cảm động tôi cách sâu xa. Tôi có thể cảm nhận Ngài đang dẫn tôi đến nơi ấy. Một vài nữ Chấp sự trong nhà thờ được bài giảng cảm động cũng đã quyết định đến thăm và giúp đỡ những người ở đó.
Ngày đầu tiên chúng tôi đến thăm là một kỷ niệm không thể quên được. Mọi người chúng tôi đều sợ hãi. Chúng tôi hết sức cẩn thận để đảm bảo không làm tổn thương những con người vốn đã có một vết sẹo hằn sâu trong cả cơ thể lẫn tình cảm này. Họ tiếp đón chúng tôi rất nồng hậu. Dù thân thể của họ bị biến dạng nhưng họ rất yêu thương nhau. Không giống như chúng tôi, những người có diện mạo đẹp đẽ nhưng trái tim thì không hề có chút tình thương dành cho nhau.
Ngài đã phán,“Ta ban cho các ngươi một điều răn mới, nghĩa là các ngươi phải yêu nhau, như Ta đã yêu các ngươi thể nào, thì các ngươi cũng phải yêu nhau thể ấy.” Họ là những người bị xã hội lãng quên lâu rồi. Nhưng họ đang giữ gìn lời quý báu của Chúa. Tôi nhận ra rằng Ngài sai tôi đến không phải để giúp đỡ họ mà để biết được ý nghĩa thật của tình yêu thương. Tôi có thể thấy rằng họ đang đi trong ánh sáng của Chúa trước chúng tôi rất xa. Vào chính lúc ấy, tôi đã nhận biết lý do tại sao tôi lại có mặt ở nơi này. Chúng tôi đến không phải để phục vụ nhưng chính chúng tôi được phục vụ bằng những điều đến từ nơi Thiên thượng. Họ không còn là những con người với hình hài xấu xí mà là những người bạn và những người thầy của tôi.
Công việc của chúng tôi là chăm nom những khó khăn về mặt thể xác của họ. Những người này đã hoàn toàn mất cảm giác của cơ thể. Họ mặc đồ ấm trong mùa hè và vì không khí không lưu thông bên trong được nên da họ bị nhiễm trùng và bốc mùi hôi thối. Vào mùa đông, họ lại mặc quần áo mùa hè khiến cho mình mẩy đầy những ghẻ lở do cái lạnh gây ra.
Sau khi trở về từ cuộc viếng thăm ấy, chúng tôi quyết định rằng quần áo của họ phải được thay đổi. Chúng tôi chuẩn bị những bộ quần áo mùa hè bằng sợi nylon và quần áo mùa đông bằng len và vải dầy. Họ mừng rỡ lắm khi tiếp nhận những bộ đồ này. Họ bỏ những bộ quần áo cũ hôi thối đi và mặc quần áo mới vào. Trông họ thật thỏa mãn.
Một thời gian trôi qua, vào một ngày cuối xuân họ xin tôi lên giảng một bài. Ai nấy đều tề tựu trong nhà thờ. Chúng tôi hát tôn vinh và chúc tụng Chúa. Họ không thể theo kịp chúng tôi lúc chúng tôi vỗ tay vì nhiều người trong số họ không còn ngón tay nào. Nhưng thay vào đó, họ đã tôn vinh Chúa bằng cách lắc lư thân thể mình. Những bài ca từ môi miệng họ chính là những bản Thánh ca của lòng biết ơn và niềm hân hoan thật sự. Sự thờ phượng này chắc chắn bay đến Thiên đàng. Sau đó họ khởi sự cầu nguyện.
“Đức Chúa Trời ôi, chúng con cảm tạ Ngài. Chúng con là những kẻ bị ruồng bỏ, bị lãng quên trong xã hội. Thân thể chúng con như nấm độc, không ai muốn đến gần. Nhưng từ khi chúng con gặp Chúa thì, Chúa ôi, chúng con thật hạnh phúc và biết ơn Chúa biết bao.
Ngài đã khiến chúng con trở nên con trai, con gái của Chúa Giê-xu. Đó quả là một đặc ân tuyệt diệu, Chúa ôi! Chúng con hy vọng vào một ngày mà thân thể lở lói, hôi thối của chúng con được biến hóa trở nên một thân thể vinh hiển. Lúc đó, chúng con có thể chạy nhảy và thờ phượng Chúa với đôi bàn tay có đủ mười ngón lành lặn. Chúa ôi! Thật đó là sự trông cậy của chúng con ngày hôm nay. Chúng con cảm tạ Chúa Cứu Thế Giê-xu.”
Họ cầu nguyện và dâng lên Chúa lời cảm tạ trong nước mắt. Chưa bao giờ tôi chứng kiến một tình yêu chân thật và một lòng tin cậy trọn vẹn nơi Chúa đến thế. Một vài người chỉ còn lại nửa khuôn mặt, một số không có mũi, chỉ có hai lỗ nhỏ để thở; có người chỉ còn một con mắt nhưng mở ra một cách khó khăn. Thế mà họ vẫn ca ngợi và thờ phượng Chúa với cả thân thể của mình.
Đây là tình yêu không thể đo lường. Nó không giống như tình yêu vị kỷ của tôi. Đó chính là tình yêu đến từ thiên thượng. Bằng tình yêu đối với Chúa, họ đã dâng trọn bản thân của mình lên cho Ngài vì họ đã nhận được từ nơi Ngài một tình yêu vô điều kiện. Tôi tin chắc rằng Ngài đã hiện diện ở đó giữa vòng những con người này và Ngài tiếp nhận sự vinh hiển của họ trong niềm vui sướng.
Ngài không muốn ngự giữa những người mặc những bộ quần áo sang trọng, ngồi trong ngôi nhà thờ rộng lớn nào đó nhưng chỉ biết tìm kiếm sự vinh hiển cho chính mình. Còn đây là buổi nhóm của những con người bị ruồng bỏ vì khuôn mặt và thân thể dị dạng của họ; họ bị xã hội và thậm chí chính gia đình của mình lãng quên. Nhưng Ngài đã ở đây với họ và Ngài đang đón nhận những bài ca cảm tạ và chúc tụng của họ. Bài giảng mà tôi đã giảng cho họ không là gì cả. Chính những con người ấy đang yên lặng dạy dỗ tôi. Mùi hôi thối xông ra từ cơ thể lở loét của họ giờ đây trở nên mùi thơm không thể diễn tả được. Tất cả chúng tôi đều cảm nhận được sự bình an từ nơi thiên thượng và niềm hạnh phúc đang ngập tràn trong ngôi nhà thờ bé nhỏ và xập xệ ấy.
Trong ngày hôm đó, mắt tôi đã trông thấy rõ ràng, những con người đang ngồi trên sàn trước mặt tôi là những người mà Ngài yêu thương nhất. Nhiều người trên thế giới nắm trong tay danh vọng, quyền thế và sự giàu có nhưng chính những điều này đã khiến họ không gặp được Chúa và rờ đụng Ngài.
“Phước cho những kẻ có lòng khó khăn, vì nước thiên đàng là của những kẻ ấy!" Quả thật, tôi đã thấy Nước Trời trong họ. Những bài thánh ca chúng tôi hát trong ngôi nhà thờ bé nhỏ ấy đã thấu đến ngôi thi ân của Chúa. Ngài đổ đầy tâm hồn họ bằng sự an ủi và sự bình an của Ngài. Đó không phải là niềm hạnh phúc mà thế gian đang tìm kiếm. Sự bình an thiên thượng đang tuôn chảy trong những con người ấy.
Một ngày kia, khi tôi đến thăm họ thì có một bà cụ mỉm cười bẽn lẽn trao tặng cho tôi một chiếc hộp nhỏ mà bà cầm bằng bàn tay chỉ có hai ngón của mình. Tôi cảm ơn cụ và đưa hai tay đón nhận chiếc hộp đó. Tôi mở chiếc hộp ra và thấy bên trong là một chiếc nhẫn nhỏ rất đẹp làm bằng pla-tin. Đó là một kỷ vật mà họ đã dùng để bày tỏ lòng biết ơn đối với một người đã thật sự đến nói chuyện với họ, cười với họ, khóc với họ và an ủi họ.
Đó là món quà vô cùng quý giá. Với tôi, nó quý giá hơn bất cứ trang sức bằng bạc hay vàng nào trên thế giới. Họ chỉ có thể có chiếc nhẫn này từ việc đi ăn xin từ nhà này sang nhà khác. Họ bị làm nhục, bị mắng nhiếc và bị nhổ vào mặt, nhưng họ đã dành dụm những đồng tiền ấy trong nhiều tháng để có thể mua được chiếc nhẫn này. Bằng số tiền dành dụm được, họ đã mua chiếc nhẫn đượm đầy tình yêu thương này cho tôi. Họ đeo chiếc nhẫn vào tay tôi và xin tôi cầu thay cho họ mỗi khi tôi nhìn thấy chiếc nhẫn trên ngón tay mình.
Tôi không xứng đáng với điều này. Tôi đã nhận được tình yêu dư dật từ nơi họ. Tôi chẳng làm được gì nhiều cho họ. Tôi thật sự không xứng đáng nhận chiếc nhẫn này nhưng họ cứ nài nỉ tôi mang nó vào. Tôi mới chính là người phung cùi thật sự. Tôi muốn dâng chiếc nhẫn cho Đấng đã giúp tôi nhận ra rằng tôi quả thật là một người phung. Tôi thấy Ngài dang tay về phía tôi, ở giữa bàn tay có một cái lỗ đinh nơi máu vẫn còn chảy ra. Xương Ngài nát tan vì bị đinh đóng. Đó không phải là một bàn tay đẹp đẽ, mềm mại và thơm tho mà là một bàn tay dị dạng, thô ráp nhuốm đầy máu. Đó cũng chính là bàn tay tương tự như của những người phung ở đây mà tôi đã thấy được như là dấu chỉ của những vết sẹo và những sự khổ đau. Tôi đã khóc rất lâu. Tôi sẽ ra sao nếu không có Ngài? Chính Ngài đã đưa tôi đến đây. Chính Ngài đã giúp tôi có thể yêu thương họ. Chính Ngài đã khiến tôi có thể cùng ăn uống, cùng khóc, cùng cười với họ. Tôi dâng chiếc nhẫn cho Ngài trong lòng tôi.
Cứ mỗi lần tôi đi thăm làng của những người phung về, chồng tôi buộc tôi phải cởi giầy và quần áo trước khi vào nhà. Ông quát tháo bảo tôi phải tắm rửa bằng xà bông trước rồi mới được vô nhà. Làm sao chồng tôi có thể hiểu được kho tàng quý báu được chôn giấu ấy?
Ngài đã chẳng nói với tôi rằng những người phung ấy là những người sạch sẽ thật sự trước mặt Ngài và rằng Ngài rất yêu thương họ sao? Một lần nữa, tôi dâng lời cảm tạ ơn Chúa đã cho tôi cơ hội được biết họ và phục vụ họ. Trên hết tất cả, tôi cảm tạ Ngài đã mở mắt cho tôi nhìn những thuộc viên tại Hội Thánh Sự Sống Mới như những đứa con của Sự sáng.
Họ phục vụ lẫn nhau. Người có mắt trở thành mắt của người đui. Người có ngón tay giúp đỡ người không tay. Người có chân trở thành chân cho những người không thể đi được. Họ giúp đỡ lẫn nhau khi cần mà không có chút vị kỷ nào trong tâm trí.
Thật là một bức tranh tuyệt đẹp của một Thân Thể Trong Đấng Christ! Họ đang sống cuộc sống thiên đàng ngay trên đất. Họ không có chút kiêu căng, ganh tỵ và ích kỷ trong lòng. Họ an ủi nhau, chăm sóc cho nhau và bày tỏ lòng thương xót đối với nhau trong sự khiêm nhường và hạ mình.
Chúa đang nhỏ nhẹ phán với họ:
“Các con trông như thấp hèn nhất nhưng lại cao trọng nhất.
Các con trông như nghèo nàn nhất nhưng lại giàu có nhất.
Các con trông như phải chịu đựng nhiều nhất nhưng lại được an ủi nhiều nhất.
Các con trông như buồn bã nhất nhưng lòng lại tràn ngập niềm vui.
Các con trông như những kẻ thất vọng nhất nhưng lại là những người hạnh phúc nhất.
Bởi vì Ta là Chúa, là Cha của các con và các con là những người mà Ta yêu quý nhất.”
Họ thật sự là những người hạnh phúc nhất trên thế gian. Họ được Ngài cất nhắc lên cao và ban cho đức tin, sự trông cậy và tình yêu cùng với tất cả những ơn phước thiên thượng mà không điều gì trên trần gian này có thể mua được.
† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 16-12-2018 11:14 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách