† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2395|Trả lời: 0

Người Đàn Bà - Người Cha Yêu Dấu Của Tôi

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 16-9-2011 21:27:24 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Người Đàn Bà Hạnh Phúc
Tác giả: Ang Son Yoo

Người Cha Yêu Dấu Của Tôi

Tôi đi đến phòng hồi sức của bệnh viện, nơi cha tôi được đưa đến sau khi trải qua cuộc giải phẫu kéo dài nhiều giờ liền. Thuốc mê khiến ông chưa thể hồi tỉnh lại, còn đôi mắt ông thì bị băng kín. Cho đến thời điểm cách đây bốn mươi năm thì việc giải phẫu cho những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể vẫn còn là một trong những ca giải phẫu phức tạp nhất. Bệnh nhân trải qua những cuộc phẫu thuật loại này thường bị mù vĩnh viễn hoặc thậm chí có thể tử vong.
Người cha già của tôi có mắt bị đục thủy tinh thể lâu năm và việc này khiến cho thị lực của ông mất hẳn. Ban đầu, các Bác sĩ do dự trong việc thực hiện cuộc phẫu thuật, nhưng sau đó họ đã quyết định tiến hành ca mổ. Tim tôi thắt lại khi tôi bước vào phòng nơi cha tôi nằm. Hằng ngày, tôi bận rộn đưa nhiều người lạc mất về với Ngài nhưng tôi bất lực không thể đưa chính người cha của mình đến với Ngài.
Chuyện gì xảy ra nếu cha tôi qua đời trên giường bệnh? Ôngsẽ phải hư mất trong bóng tối đời đời. Cha tôi rất thương yêu tôi vì tôi là con gái duy nhất của ông. Mọi thứ tốt nhất có được, ông đều dành cho tôi. Tôi đã cố gắng nói nhiều lần nhưng ông vẫn từ chối tiếp nhận Chúa. Tôi không thể để ông ra đi như thế được.
Tôi nắm chặt lấy tay cha tôi và cầu nguyện rất lâu cho sự cứu rỗi của linh hồn ông. Ý nghĩ sẽ mất cha tôi vĩnh viễn khiến tôi bật khóc trong niềm đau đớn khôn nguôi. Tôi nhìn cha tôi nằm trên giường và cảm thấy mình hoàn toàn bất lực.
“Cha ơi, xin mở mắt ra và nghe con nói đây! Đây là ước nguyện duy nhất của đứa con gái của cha. Xin cha hãy mở lòng ra và tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giê-xu làm Chúa của cuộc đời mình."
“Lạy Chúa Giê-xu, xin hãy giúp cha con; xin hãy kéo dài sự sống của ông, con không thể để cha con ra đi khi chưa gặp được Ngài. Xin hãy mở đôi mắt mù lòa của ông, xin hãy mở đôi mắt thuộc linh của ông để ông có thể thấy những điều không thể nhìn thấy được, là thế giới tâm linh của thiên đàng." Tôi nắm tay cha tôi và cầu nguyện trong nước mắt bên giường ông rất lâu.
“Con yêu của cha, cha hiểu rồi. Đừng khóc nữa. Khi mắt cha mở ra, cha sẽ gặp được Đấng mà nhiều lần con đã thuyết phục cha đặt niềm tin vào. Rồi cha cũng sẽ đi nhà thờ nữa. Hãy nín đi con.”
Sau khi từ bệnh viện trở về, cha tôi bắt đầu chống gậy đi nhà thờ như ông đã hứa. Lúc ấy, ông được bảy mươi ba tuổi. Ông sống thêm được bảy năm nữa. Ông nói với tôi trước lúc qua đời rằng, “Ang Son yêu dấu của cha, cha không biết tại sao cha không gặp Ngài sớm hơn. Ngài quả là một Đấng kỳ diệu. Cha là một người có tội, nhưng Ngài đã cất hết tội lỗi của cha đi. Giờ đây, Ngài sắp đem cha về với Ngài. Cha biết ơn Ngài lắm!”
Bây giờ cha tôi đã về với Chúa. Lòng tôi ngập tràn sự bình an và lòng biết ơn đối với Ngài.
“Giờ cha sẽ đi trước con. Hãy làm nhiều việc lành cho Ngài, bao gồm luôn cả phần của cha mà cha không làm được. Cha sẽ lại đoàn tụ với con trong niềm hạnh phúc. Con gái yêu dấu, cha cảm ơn con nhiều lắm.”
Cha tôi mỉm cười khi ông về với Chúa vì biết rằng một ngày nào đó ông sẽ gặp lại tôi. Cha tôi nắm lấy tay Chúa khi ông ra đi về thiên đàng, là nơi không có than khóc, kêu ca hay là đau đớn nữa mà chỉ có sự bình an và niềm hạnh phúc vĩnh cửu.
Bảy năm cuối đời của cha tôi là những chuỗi ngày tuyệt vời. Bảy năm trước đó đang khi nằm trên giường bệnh, ông kể với tôi rằng ông đã tỉnh giấc với cảm giác có một cái gì đó âm ấm đang nhỏ lên tay ông. Ông cố mở mắt ra nhưng không thể. Nhưng ông biết có một người nào đó đang ở bên cạnh ông. Khi ông cố lắng tai nghe thì ông nhận ra đó là con gái yêu dấu của ông. Đó là tình yêu thật sự mà một người con gái dành cho cha của mình. Trong dòng nước mắt, ông đã quyết định tiếp nhận Ngài. Đêm hôm đó, người rơi nước mắt không phải là tôi mà chính là Ngài.
“Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.”
Những giọt nước mắt yêu thương của Ngài đã trở thành những giọt máu làm tan vỡ tấm lòng cứng cỏi của cha tôi.
† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 20-1-2019 06:56 AM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách