† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2312|Trả lời: 0

Một Hành Trình Có Mục Đích - Sống Theo Đúng Mục Đích

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 23-9-2011 08:48:01 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Sống Theo Đúng Mục Đích
Tác giả: Rick Warren

Một Hành Trình Có Mục Đích
Tận Dụng Tối Đa Cuốn Sách Này

Đây không chỉ đơn thuần là một cuốn sách; nó là một loạt bài học cho hành trình tâm linh trong 40 ngày nhằm giúp bạn khám phá lời đáp cho câu hỏi quan trọng nhất của cuộc sống: Tôi có mặt trên trần gian để làm gì? Đến cuối cuộc hành trình này, bạn sẽ biết được mục đích của Đức Chúa Trời cho cuộc đời bạn và sẽ hiểu được bức tranh lớn-mọi mảng nhỏ trong cuộc đời bạn ráp lại với nhau như thế nào. Cách nhìn này sẽ giúp bạn bớt căng thẳng, đơn giản hóa các quyết định của bạn, khiến bạn thỏa lòng hơn, và, điều quan trọng nhất là chuẩn bị bạn cho cõi đời đời.

Bốn Mươi Ngày Tới


Ngày nay, thời gian sống trung bình của một đời người là 25,500 ngày. Đó là khoảng thời gian bạn sẽ sống như một người bình thường. Bạn có nghĩ rằng biệt riêng 40 trong số từng ấy ngày để tìm hiểu về điều Đức Chúa Trời muốn bạn làm trong những ngày còn lại là điều khôn ngoan không?
Kinh Thánh nói rõ rằng Đức Chúa Trời xem 40 ngày là một khoảng thời gian rất có ý nghĩa trên phương diện tâm linh. Bất cứ khi nào Đức Chúa Trời muốn chuẩn bị một ai đó để thực hiện các mục đích của Ngài, Ngài dành ra 40 ngày:


· Cuộc đời của Nô-ê được thay đổi sau 40 ngày mưa.
· Môi-se được thay đổi sau 40 ngày ở trên Núi Si-nai.
· Các thám tử thay đổi sau 40 ngày ở tại Đất Hứa.
· Đa-vít được thay đổi bởi lời thách thức 40 ngày của Gô-li-át.
· Ê-li được thay đổi khi Chúa cho ông 40 ngày mạnh khỏe dù chỉ ăn uống rất đơn sơ.
· Cả thành Ni-ni-ve được thay đổi khi Chúa cho họ 40 ngày để thay đổi.
· Chúa Giê-su được ban thêm sức lực nhờ 40 ngày ở trong đồng vắng.
· Các môn đồ được biến đổi trong khoảng thời gian 40 ngày ở với Chúa Giê-su sau khi Ngài phục sinh.


40 ngày tới sẽ biến đổi cuộc đời bạn.


Cuốn sách này được chia ra làm 40 chương ngắn. Tôi đề nghị bạn chỉ đọc một chương mỗi ngày, để có thời gian suy nghĩ và áp dụng cho cuộc đời bạn. Kinh Thánh chép rằng, “Đừng làm theo đời này, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào” (RoRm 12:2).


Một lý do khiến hầu hết các cuốn sách không thay đổi được chúng ta đó là chúng ta quá nôn nóng đọc tiếp chương kế, chúng ta không dừng lại và dành thời gian nghiêm túc suy nghĩ điều mà chúng ta vừa đọc. Chúng ta vội vã tìm hiểu lẽ thật tiếp theo mà không suy gẫm về điều mà chúng ta đã được học.
Đừng chỉ đọc cuốn sách này. Hãy tương tác với nó. Hãy gạch dưới nó. Hãy viết những ý tưởng của bạn lên lề. Hãy biến nó thành cuốn sách của bạn. Hãy nhân cách hóa nó! Những cuốn sách giúp ích cho tôi nhiều nhất là những cuốn mà tôi đã đáp ứng lại, chứ không chỉ đọc mà thôi.


Bốn Điều Giúp Bạn


Ở cuối mỗi chương có một phần được gọi là “Suy Nghĩ Về Mục Đích Của Tôi.” Ở đó sẽ có:
· Vấn Đề Suy Nghĩ. Đây là cốt lõi nguyên tắc của việc sống theo đúng mục đích mà bạn có thể suy gẫm xuyên suốt cả ngày. Phao-lô nói với Ti-mô-thê rằng, “Hãy hiểu rõ điều ta nói cho con, và chính Chúa sẽ ban cho con sự khôn ngoan trong mọi việc” (IITi 2Tm 2:7).


· Câu Gốc. Đây là câu Kinh Thánh dạy về lẽ thật trong chương. Nếu bạn thực sự muốn cải thiện cuộc đời của mình, học thuộc lòng Kinh Thánh có thể là thói quen quan trọng nhất bạn cần phải tập. Bạn có thể ghi lại câu Kinh Thánh này trên những tấm card nhỏ và mang theo bên mình, hoặc mua một bộ Purpose Driven Life Scripture and Affirmation Pack.


· Một Câu Hỏi Suy Gẫm. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn suy nghĩ về việc áp dụng điều bạn đã đọc cho cá nhân bạn. Tôi khuyến khích bạn viết những câu trả lời vào lề của cuốn sách, hoặc vào một sổ ghi chú, hoặc mua một bộ The Purpose Driven Life Journal, một cuốn sách bán kèm dùng riêng cho việc này. Viết những ý tưởng của bạn xuống giấy là cách tốt nhất để làm rõ chúng.


Trong Phụ Lục 1 bạn sẽ thấy có:


· Các Câu Hỏi Thảo Luận Nhóm. Tôi đề nghị bạn tìm thêm một số người cùng đọc với mình cuốn sách này trong 40 ngày tới. Một cuộc hành trình luôn trở nên tốt hơn khi được chia sẻ. Có một người bạn đồng hành hoặc một nhóm nhỏ, bạn sẽ có thể thảo luận điều mà bạn đọc được và chia sẻ những ý tưởng mới cho nhau. Điều này giúp bạn phát triển mạnh hơn và sâu sắc hơn về phương diện thuộc linh. Sự phát triển thuộc linh thật không hề cô lập, mang tính chất cá nhân. Sự trưởng thành luôn thông qua các mối quan hệ và cộng đồng.


Cách tốt nhất để giải thích mục đích của Đức Chúa Trời cho đời sống của bạn là để cho Kinh Thánh tự nói về mình, cho nên quyển sách này trưng dẫn rất nhiều phân đoạn Kinh Thánh, hơn một ngàn câu khác nhau. Tôi dùng nhiều bản dịch cũng có nhiều lý do quan trọng, sẽ giải thích trong phụ lục 3.


Tôi Cầu Nguyện Cho Bạn


Khi viết cuốn sách này, tôi thường cầu nguyện rằng bạn sẽ kinh nghiệm cảm nhận thật đặc biệt của hy vọng, sức lực, và niềm vui đến từ việc khám phá lý do Đức Chúa Trời đặt để bạn trên hành tinh này. Hoàn toàn không có điều gì giống như điều đó. Tôi thật thích thú vì tôi biết rằng mọi điều tốt đẹp sẽ xảy đến cho bạn. Chúng cũng đã xảy đến cho tôi, và tôi không còn như cũ nữa kể từ khi khám phá mục đích của cuộc đời mình.


Bởi tôi biết được những ích lợi đó, nên tôi muốn thách thức bạn dấn thân vào cuộc hành trình thuộc linh này trong 40 ngày tới, và không bỏ lỡ bài đọc hằng ngày nào. Cuộc đời của bạn xứng đáng để bạn phải suy nghĩ về nó. Hãy sắp xếp một thời điểm cụ thể trên lịch làm việc của bạn. Nếu bạn đồng ý làm việc này, chúng ta hãy ký một cam kết với nhau. Việc ký tên bạn vào một cam kết là việc có ý nghĩa lớn. Nếu có một người nào khác cùng đọc với bạn, cũng hãy bảo người đó ký tên luôn. Chúng ta bắt đầu nhé!
Cam Kết 40 Ngày Của Tôi


Bởi sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, tôi xin cam kết trong 40 ngày tới đây của cuộc đời mình, tôi sẽ dành thời gian khám phá mục đích của Đức Chúa Trời cho đời sống tôi.
_________________ ________________
Tên của bạn Ngày
_________________ ________________
Tên người bạn Rick Warren


“Hai người hơn một, vì họ sẽ được công giá tốt về công việc mình. Nếu người này sa ngã, thì người kia sẽ đỡ bạn mình lên; nhưng khốn thay cho kẻ ở một mình mà sa ngã, không có ai đỡ mình lên! Cũng vậy, nếu hai người ngủ chung thì ấm; còn một mình thì làm sao ấm được? Lại nếu kẻ ở một mình bị người khác thắng, thì hai người có thế chống cự nó; một sợi dây đánh ba tao lấy làm khó đứt.”
TrGv 4:9-12

“Kẻ nào tin cậy nơi của cải mình sẽ bị xiêu ngã; Còn người công bình được xanh tươi như lá cây.”
ChCn 11:28


“Đáng chúc phước thay là kẻ nhờ cậy Đức Giê-hô-va… Nó cũng như cây trồng nơi bờ suối, đâm rễ theo dòng nước chảy; ngộ khi trời nắng, chẳng hề sợ hãi, mà lá cứ xanh tươi. Gặp năm hạn hán cũng chẳng lo gì, mà cứ ra trái không dứt.”
Gie Gr 17:7-8
Mục lục:

1 MỌI SỰ BẮT ĐẦU VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI21 BẢO VỆ HỘI THÁNH CỦA BẠN
2 BẠN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT SỰ TÌNH CỜ22 ĐƯỢC TẠO DỰNG ĐỂ TRỞ NÊN GIỐNG NHƯ
3 ĐIỀU GÌ LÈO LÁI CUỘC ĐỜI BẠN?23 CHÚNG TA TĂNG TRƯỞNG NHƯ THẾ NÀO
4 ĐƯỢC TẠO DỰNG CHO CÕI ĐỜI ĐỜI24 ĐƯỢC BIẾN ĐỔI BỞI LẼ THẬT
5 NHÌN CUỘC ĐỜI TỪ CÁI NHÌN CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI25 ĐƯỢC BIẾN ĐỔI BỞI NAN ĐỀ
6 CUỘC SỐNG CHỈ LÀ TẠM BỢ26 TĂNG TRƯỞNG QUA SỰ CÁM DỖ
7 NGUYÊN NHÂN CỦA MỌI SỰ27 ĐÁNH BẠI CÁM DỖ
8 ĐƯỢC TẠO DỰNG28 CẦN PHẢI CÓ THỜI GIAN
9 ĐIỀU GÌ KHIẾN ĐỨC CHÚA TRỜI MỈM CƯỜI?29 CHẤP NHẬN PHẦN VIỆC CỦA BẠN
10 TRỌNG TÂM CỦA SỰ THỜ PHƯỢNG30 ĐƯỢC TẠO DỰNG ĐỂ PHỤC VỤ
11 LÀM NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA CHÚA31 HIỂU BIẾT ĐỊNH DẠNG CỦA BẠN
12 PHÁT TRIỂN TÌNH BẠN VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI32 SỬ DỤNG ĐIỀU CHÚA BAN CHO BẠN
13 SỰ THỜ PHƯỢNG LÀM ĐẸP LÒNG ĐỨC CHÚA TRỜI33 NGƯỜI ĐẦY TỚ THẬT HÀNH ĐỘNG THẾ NÀO
14 KHI CHÚA DƯỜNG NHƯ Ở XA34 SUY NGHĨ NHƯ MỘT TÔI TỚ
15 ĐƯỢC TẠO DỰNG CHO GIA ĐÌNH35 QUYỀN NĂNG CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI
16 ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT36 ĐƯỢC TẠO DỰNG VỚI MỘT SỨ MỆNH
17 MỘT NƠI ĐỂ THUỘC VỀ37 CHIA SẺ SỨ ĐIỆP CUỘC ĐỜI BẠN
18 SỐNG VỚI NHAU38 TRỞ THÀNH MỘT CƠ-ĐỐC NHÂN ĐẲNG CẤP
19 VUN ĐẮP CỘNG ĐỒNG39 QUÂN BÌNH ĐỜI SỐNG CỦA BẠN
20 PHỤC HỒI MỐI THÔNG CÔNG BỊ GÃY ĐỔ40 SỐNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 21-10-2018 12:21 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách