† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 3597|Trả lời: 0

NGÀY 2: BẠN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT SỰ TÌNH CỜ - Sống Theo Đúng Mục

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 23-9-2011 08:49:55 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Sống Theo Đúng Mục Đích
Tác giả: Rick Warren

NGÀY 2: BẠN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT SỰ TÌNH CỜ

Đức Giê-hô-va, là Đấng đã làm nên ngươi, đã gây nên ngươi từ trong lòng mẹ.
EsIs 44:2a
Đức Chúa Trời không chơi xúc xắc.
Albert Einstein

Bạn không phải là một sự tình cờ.
Việc bạn ra đời không phải là một nhầm lẫn hay rủi ro, và cuộc đời của bạn cũng không phải là một sự may mắn về bản chất. Cha mẹ của bạn có thể đã không tính trước về sự ra đời của bạn, nhưng Đức Chúa Trời thì có đấy. Ngài không hề ngạc nhiên khi bạn ra đời. Trên thực tế, Ngài trông đợi điều đó.
Từ rất lâu trước khi bạn hoài thai trong bụng mẹ mình, thì bạn đã được hoài thai trong tâm trí của Đức Chúa Trời rồi. Không phải là định mệnh, không phải sự tình cờ, không phải may mắn, không phải ngẫu nhiên mà bạn đang thở ngay trong lúc này đây. Bạn hiện sống vì Đức Chúa Trời muốn tạo dựng bạn! Kinh Thánh chép rằng, “Đức Giê-hô-va sẽ làm xong việc thuộc về tôi” (Thi Tv 138:8a).
Đức Chúa Trời đã vẽ nên từng chi tiết nhỏ trên thân thể của bạn. Ngài cũng đã rất thận trọng khi lựa chọn chủng tộc, màu da, màu tóc và mọi đặc tính khác của bạn. Ngài đã tạo dựng thân thể bạn cách thật đặc biệt theo điều Ngài muốn. Ngài cũng quyết định những tài năng bẩm sinh mà bạn có cũng như những nét đặc trưng trong cá tính của bạn. Kinh Thánh chép, “Ngài biết rõ tôi bên trong lẫn bên ngoài, Ngài biết từng cái xương trong thân thể tôi; Ngài biết chính xác tôi được dựng nên thế nào, được nhào nặn ra sao từ chỗ không có gì” (139:15 bản Msg-ND).
Bởi vì Đức Chúa Trời tạo dựng bạn với một mục đích, nên Ngài cũng quyết định khi nào bạn sẽ ra đời và bạn sẽ sống bao lâu. Ngài có kế hoạch trước cho những ngày tháng trong cuộc đời bạn, lựa chọn chính xác thời điểm bạn ra đời và chết đi. Kinh Thánh chép, “Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của tôi; số các ngày định cho tôi, đã biên vào sổ Chúa trước khi chưa có một ngày trong các ngày ấy” (139:16).
Đức Chúa Trời cũng hoạch định việc bạn sẽ sinh ra ở đâu và sẽ sống ở đâu vì mục đích của Ngài. Chủng tộc hay quốc tịch của bạn cũng không phải là điều tình cờ. Đức Chúa Trời không để cho một chi tiết nào rơi vào ngẫu nhiên cả. Ngài hoạch định mọi điều đó vì mục đích của chính Ngài. Kinh Thánh chép, “Ngài đã làm cho muôn dân sanh ra bởi chỉ một người, và khiến ở khắp trên mặt đất, định trước thì giờ đời người ta cùng giới hạn chỗ ở” (Cong Cv 17:26). Không có điều gì trong cuộc đời bạn là tùy tiện. Tất cả đều có mục đích.
Đáng ngạc nhiên hơn cả là việc Đức Chúa Trời quyết định bạn sẽ được sinh ra như thế nào. Bất luận bạn ra đời trong hoàn cảnh nào, hoặc cha mẹ của bạn là ai, thì Đức Chúa Trời vẫn có một kế hoạch khi tạo dựng bạn. Bất luận cha mẹ của bạn là người tốt, xấu, hay bình thường. Đức Chúa Trời biết rõ hai người đó có đúng cấu tạo di truyền cần thiết để tạo nên “bạn” theo ý muốn của Ngài. Họ có chuỗi DNA mà Đức Chúa Trời muốn dùng để tạo nên bạn. Dù có những người cha, người mẹ không hợp pháp, nhưng không hề có những đứa con không hợp pháp. Nhiều đứa trẻ ra đời ngoài dự định của cha mẹ chúng, nhưng điều đó không có nghĩa là Đức Chúa Trời không có kế hoạch cho chúng. Mục đích của Đức Chúa Trời có thể được thành tựu bất chấp sai lầm và thậm chí tội lỗi của con người.
Đức Chúa Trời không bao giờ làm một chuyện gì đó cách tình cờ, và Ngài không hề nhầm lẫn. Ngài có một lý do cho mỗi điều mà Ngài tạo nên. Từng cành cây, mỗi con vật đều được Đức Chúa Trời hoạch định, và mỗi con người chào đời cùng với một mục đích của Đức Chúa Trời. Động cơ khiến Đức Chúa Trời tạo dựng nên bạn chính là tình yêu thương của Ngài. Kinh Thánh chép, “Từ rất lâu trước khi sáng thế, Ngài đã nghĩ đến chúng ta, đã xem chúng ta là tâm điểm của tình yêu Ngài” (Eph Ep 1:4 bản Msg-ND).
Đức Chúa Trời đã nghĩ đến bạn thậm chí trước khi Ngài tạo dựng thế giới. Trên thực tế, đó chính là lý do tại sao Ngài tạo dựng nên nó! Đức Chúa Trời thiết kế môi trường hành tinh này để chúng ta có thể sống tại đây. Chúng ta là tâm điểm tình yêu thương của Ngài, và là điều quý giá nhất trong toàn bộ sự tạo dựng của Ngài. Kinh Thánh chép rằng, “Ấy chính Ngài theo ý muốn mình, đã dùng lời chân thật sanh chúng ta, hầu cho chúng ta được nên như trái đầu mùa của những vật Ngài dựng nên” (Gia Gc 1:18). Đức Chúa Trời yêu bạn và đánh giá cao bạn như thế đó!
Đức Chúa Trời không hề tùy tiện; Ngài lập kế hoạch với sự chính xác tuyệt đối. Các nhà vật lý, sinh học và các khoa học gia khác càng nghiên cứu nhiều về vũ trụ bao nhiêu, thì chúng ta càng hiểu rõ hơn nó thích hợp một cách kỳ diệu cho sự hiện hữu của chúng ta như thế nào, được tạo dựng với những đặc điểm chính xác có thể giúp con người sống được.
Tiến sĩ Michael Denton, chuyên viên nghiên cứu cao cấp về di truyền phân tử người tại đại học Otago, Tân Tây Lan, đã kết luận, “Mọi bằng chứng hiện có trong các ngành khoa học sinh vật đều ủng hộ điều này… vũ trụ được thiết kế đặc biệt, thật thích hợp cho sự sống và con người như thể đây là mục đích căn bản của nó, một thực tại mà mọi phương diện đều có ý nghĩa của nó dựa trên tâm điểm này.” Kinh Thánh cũng đã nói điều đó từ nhiều ngàn năm trước: “Vì Đức Giê-hô-va, là Đấng đã dựng nên các từng trời, tức là Đức Chúa Trời đã tạo thành đất và làm ra nó, đã lập nó cho bền vững, chẳng phải dựng nên là trống không, bèn đã làm nên để dân ở” (EsIs 45:18).
Tại sao Đức Chúa Trời lại làm mọi điều này? Tại sao Ngài phải làm mọi việc phức tạp là tạo dựng một vũ trụ cho chúng ta? Bởi vì Ngài là Đức Chúa Trời của tình yêu thương. Loại tình yêu này thật không thể đo lường, nhưng về cơ bản rất đáng tin cậy. Bạn được tạo dựng như một vật đặt biệt của tình yêu thương Đức Chúa Trời! Đức Chúa Trời tạo dựng bạn để Ngài có thể yêu thương bạn. Đây là một lẽ thật mà cuộc đời bạn nên tin vào.
Kinh Thánh nói với chúng ta, “Đức Chúa Trời là sự yêu thương” (IGi1Ga 4:8). Kinh Thánh không nói rằng Đức Chúa Trời có tình yêu thương. Ngài chính là tình yêu thương! Tình yêu thương chính là bản chất của Đức Chúa Trời. Có tình yêu thương trọn vẹn trong mối quan hệ của Ba Ngôi, cho nên Đức Chúa Trời không cần tạo dựng nên bạn. Ngài không hề cô đơn. Nhưng Ngài tạo dựng bạn để bạn có thể bày tỏ tình yêu thương của Ngài. Chúa phán, “Hãy nghe ta, ta đã gánh vác các ngươi từ lúc mới sanh, bồng ẵm các ngươi từ trong lòng mẹ. Cho đến chừng các ngươi già cả, đầu râu tóc bạc, ta cũng sẽ bồng ẵm các ngươi. Ta đã làm ra, thì sẽ còn gánh vác các ngươi nữa. Ta sẽ bồng ẵm và giải cứu các ngươi” (EsIs 46:3-4).
Nếu không có Đức Chúa Trời, tất cả chúng ta chỉ là “sự tình cờ,” kết quả của sự ngẫu nhiên trong vũ trụ. Bạn có thể ngừng đọc cuốn sách này, vì cuộc sống không có mục đích, ý nghĩa, hay tầm quan trọng gì cả. Sẽ không có chuyện đúng hay sai, và không hề có hy vọng sau những năm ngắn ngủi bạn sống trên đất này.
Nhưng có một Đức Chúa Trời, Đấng đã tạo dựng bạn với một lý do, và cuộc đời bạn có một ý nghĩa lớn! Chúng ta chỉ có thể khám phá được ý nghĩa và mục đích đó khi chúng ta xem Chúa là trọng tâm của cuộc đời mình. Sứ điệp trong RoRm 12:3 nói như vầy, “Cách chính xác duy nhất để hiểu chính chúng ta là nhờ vào bản chất của Đức Chúa Trời và những gì Ngài đã làm cho chúng ta” (bản Msg-ND).
Bài thơ sau đây của Russel Kelfer tóm tắt điều đó:
Bạn ra đời với một duyên cớ
Là một phần trong kế hoạch khó hiểu
Là tạo vật quý giá và độc nhất
Được gọi là người nam hay người nữ của Đức Chúa Trời
Có vẻ như bạn đang tìm mục đích
Chúa chúng ta không hề nhầm lẫn
Ngài hoài thai bạn trong lòng mẹ
Bạn chính là điều mà Ngài muốn dựng nên.
Chính Ngài đã chọn cha mẹ của bạn
Và bất luận bạn cảm thấy thế nào
Thì họ cũng được Đức Chúa Trời tạo dựng với một kế hoạch rõ ràng,
Và họ có dấu ấn của Chủ.
Không, tổn thương mà bạn phải đối diện không phải dễ dàng gì
Và Chúa cũng khóc khi nó làm bạn đau
Nhưng nó xảy ra để khiến lòng bạn
Trở nên giống Ngài càng hơn.
Bạn ra đời với một duyên cớ
Được dựng nên bởi quyền năng kỳ diệu
Bạn là chính bạn, được yêu thương
Vì có một Đức Chúa Trời!
Suy Nghĩ Về Mục Đích Của Tôi: Ngày 2
Vấn Đề Suy Nghĩ: Tôi không phải là một sự tình cờ.
Câu Gốc: “Đức Giê-hô-va, là Đấng đã làm nên ngươi, đã gây nên ngươi từ trong lòng mẹ.” (EsIs 44:2)
Câu Hỏi Suy Gẫm: Khi biết rằng Đức Chúa Trời đã tạo dựng tôi với một mục đích, thì tôi cần phải chấp nhận những lĩnh vực nào trong nhân cách, nền tảng, và diện mạo của mình?

Mục lục:

1 MỌI SỰ BẮT ĐẦU VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI 21 BẢO VỆ HỘI THÁNH CỦA BẠN
2 BẠN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT SỰ TÌNH CỜ 22 ĐƯỢC TẠO DỰNG ĐỂ TRỞ NÊN GIỐNG NHƯ
3 ĐIỀU GÌ LÈO LÁI CUỘC ĐỜI BẠN?23 CHÚNG TA TĂNG TRƯỞNG NHƯ THẾ NÀO
4 ĐƯỢC TẠO DỰNG CHO CÕI ĐỜI ĐỜI 24 ĐƯỢC BIẾN ĐỔI BỞI LẼ THẬT
5 NHÌN CUỘC ĐỜI TỪ CÁI NHÌN CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI 25 ĐƯỢC BIẾN ĐỔI BỞI NAN ĐỀ
6 CUỘC SỐNG CHỈ LÀ TẠM BỢ26 TĂNG TRƯỞNG QUA SỰ CÁM DỖ
7 NGUYÊN NHÂN CỦA MỌI SỰ 27 ĐÁNH BẠI CÁM DỖ
8 ĐƯỢC TẠO DỰNG 28 CẦN PHẢI CÓ THỜI GIAN
9 ĐIỀU GÌ KHIẾN ĐỨC CHÚA TRỜI MỈM CƯỜI? 29 CHẤP NHẬN PHẦN VIỆC CỦA BẠN
10 TRỌNG TÂM CỦA SỰ THỜ PHƯỢNG 30 ĐƯỢC TẠO DỰNG ĐỂ PHỤC VỤ
11 LÀM NHỮNG NGƯỜI BẠN TỐT NHẤT CỦA CHÚA 31 HIỂU BIẾT ĐỊNH DẠNG CỦA BẠN
12 PHÁT TRIỂN TÌNH BẠN VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI 32 SỬ DỤNG ĐIỀU CHÚA BAN CHO BẠN
13 SỰ THỜ PHƯỢNG LÀM ĐẸP LÒNG ĐỨC CHÚA TRỜI 33 NGƯỜI ĐẦY TỚ THẬT HÀNH ĐỘNG THẾ NÀO
14 KHI CHÚA DƯỜNG NHƯ Ở XA 34 SUY NGHĨ NHƯ MỘT TÔI TỚ
15 ĐƯỢC TẠO DỰNG CHO GIA ĐÌNH 35 QUYỀN NĂNG CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI
16 ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT 36 ĐƯỢC TẠO DỰNG VỚI MỘT SỨ MỆNH
17 MỘT NƠI ĐỂ THUỘC VỀ37 CHIA SẺ SỨ ĐIỆP CUỘC ĐỜI BẠN
18 SỐNG VỚI NHAU 38 TRỞ THÀNH MỘT CƠ-ĐỐC NHÂN ĐẲNG CẤP
19 VUN ĐẮP CỘNG ĐỒNG 39 QUÂN BÌNH ĐỜI SỐNG CỦA BẠN
20 PHỤC HỒI MỐI THÔNG CÔNG BỊ GÃY ĐỔ 40 SỐNG THEO ĐÚNG MỤC ĐÍCH
† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 23-10-2018 01:08 AM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách