† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2310|Trả lời: 0

Hồi Phục - Lời nói đầu

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 08:39:54 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Hồi Phục Trên Đường Chạy
Tác giả: Jill Briscoe

Lời nói đầu

Một bộ phim hoạt hình nổi tiếng miêu tả hai con lừa có đuôi cột chung với nhau. Trong cảnh đầu chúng đang nhìn về hai hướng khác nhau, mỗi con đang say sưa ngắm nhìn đống cỏ khô. Cảnh thứ hai cho thấy chúng đang giằng kéo nhau dữ dội, cả hai đều không tiến lên được chút nào cả và đang duỗi đuôi hết cỡ. Trong cảnh thứ ba chúng nhận ra rằng nỗ lực nãy giờ của chúng là vô ích và đang ngồi chung với nhau thảo luận vấn đề, và trong cảnh cuối cùng, với nụ cười rạng ngời niềm vui của loài lừa, chúng cùng nhau bước đi, con này bước đến đống cỏ theo sau là con kia!
Trước hiểm họa bị hiểu lầm, tôi có dám ám chỉ rằng một số cuộc hôn nhân của tôi tớ Chúa không phải không giống những con lừa của mình không? Không, tôi không ngụ ý rằng Hội Thánh của quí vị đối xử với quí vị như những con lừa và cho các bạn ăn cỏ khô hay khi khó khăn ràng buột, thì cũng như những cái đuôi bị cột vào nhau mà thôi! Tôi muốn nói là chúng ta rất thường gặp những cuộc hôn nhân của các tôi tớ Chúa bị áp lực gay gắt đến như vậy. Cả hai đều có những nhu cầu và những mơ ước, những ưu tiên và những mong đợi, nhưng đáng buồn thay những điều đó lại đang ở hai hướng trái ngược nhau.
Những người phối ngẫu đang giằng kéo rất mạnh, nhưng không ai đến được đống cỏ khô của mình. Không ai thật sự được sung mãn, hạnh phúc cả.
Vấn đề càng trở nên tồi tệ hơn vì họ không dành thời gian để cùng ngồi lại với nhau, nói chuyện và lắng nghe. Đôi khi bởi vì họ quá bận rộn. Thông thường là do vấn đề miễn cưỡng hay bất đắc dĩ nhiều hơn, có thể do một trong hai người cảm thấy lúng túng khi phải đối diện với chuyện khó xử. Hay có thể là do cảm giác tội lỗi khi họ không thể đáp ứng những mong đợi rất con người hay khi so sánh với những tiêu chuẩn thiên thượng. Vì thế họ cứ tiếp tục kéo và kéo, xoay xở chỉ để thắt chặt cái gút và kéo căng đuôi của mình.
Cuốn sách dùng để giúp những đôi vợ chồng đang ở trong chức vụ cùng ngồi xuống, giúp nhau nhận diện những mong đợi, và nghĩ ra những phương cách giúp cả hai cùng giải quyết được vấn đề. Tôi biết đây là một bài tập cần thiết vì Jill và tôi đã có những bằng cớ chắc chắn, nhiều phương cách, cùng những ý tưởng rõ ràng, và chúng tôi cũng đã chia sẻ về sự giằng kéo ở hai phương khác nhau của vợ chồng chúng tôi. Nhưng một khi chúng tôi được chuẩn bị để công nhận điều này và cùng dõi bước với nhau, chúng tôi thành tựu nhiều hơn. Và chúng tôi tìm thấy cho nhau và ở nhau nhiều hơn là cỏ khô nữa. Chúng tôi tìm thấy vàng, bạc và đá quí. Tôi hy vọng các bạn cũng sẽ như vậy.
STUART BRISCOE
† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 23-10-2018 01:11 AM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách