† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2259|Trả lời: 0

Hồi Phục - Lời giới thiệu

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 08:40:39 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Hồi Phục Trên Đường Chạy
Tác giả: Jill Briscoe

Lời giới thiệu

ĐỨC CHÚA TRỜI CÓ MỤC ĐÍCH LIÊN QUAN ĐẾN CHÚNG TA
MÀ NGÀI CHƯA TỎ RA; VÌ THẾ,
MỖI NGÀY LÀ THIÊNG LIÊNG
TRONG SỰ MONG ĐỢI ĐẦY NGẠC NHIÊN.
- PHILLIPS BROOKS

Chúng ta cần phải bắt đầu với một câu hỏi cơ bản: tại sao lại là một cuốn sách đặc biệt dành cho vợ của những tôi tớ Chúa? Câu trả lời: vì tất cả những lý do tốt lành!
Thứ nhất , vợ người hầu việc Chúa góp phần không nhỏ trong dân số của chúng ta ngày nay . Hiện đang có hàng ngàn phụ nữ chỉ trong Châu Mỹ nằm trong phạm trù này. Để dễ hiểu hơn, tôi sẽ gọi họ là “vợ người hầu việc Chúa” trong suốt phần còn lại của sách. Nhiều người vợ này có chồng là mục sư, những người khác thì cộng tác với chồng trong công tác thanh niên hay truyền giáo, hay trong những chương trình dành cho những người không nhà, những người nghiện ma túy, những người bị bỏ rơi, và những người nghèo khổ.
Một số những người vợ này đang sống bày tỏ khải tượng mà họ đã chia sẻ với chồng mình từ khi họ bắt đầu cuộc sống chung với nhau.
Những người khác có chồng làm những công việc “đời” và giữa chừng lại đổi sang công việc phong phú hơn nhưng thách thức hơn của chức vụ. Nhưng, như một người vợ đã cho tôi biết, “chức vụ của nghề thứ hai có vấn đề! Và tôi không làm tốt công việc của mình.”
Một số người vợ đang hầu việc theo lựa chọn.
Những người khác đang bị sốc. Họ nói với tôi những điều như: “Ồ, tôi chưa bao giờ lường trước được điều này!”
Tất cả họ đều có những nhu cầu đặc trưng đối với người làm việc trong chức vụ. Trong nhiều năm, các mục sư và những nhà truyền giáo đã có những hội nghị dành để thảo luận những nhu cầu cụ thể của họ. Tôi nghĩ đó cũng là thời điểm mà người bạn đời của họ cùng nhận được sự khích lệ và sự giúp đỡ cụ thể.
Thứ hai , vợ người hầu việc Chúa có những nhu cầu cụ thể ít khi được đáp ứng trong những cuốn sách khác dành cho phụ nữ .
Tôi đã từng là “vợ người hầu việc Chúa” ba mươi ba năm. Và tôi đã có được đặc ân biết hàng trăm vợ tôi tớ Chúa giống như tôi. Chúng tôi đã lớn lên và rên rỉ cùng nhau! Tôi không lạ gì đối với những gian nan và những phần thưởng của chúng tôi.
Không những thế, nhưng qua những cuộc hội thảo quốc tế, tôi đã từng có đặc ân thu nhặt sự khôn ngoan của những phụ nữ đã từng sẻ chia chức vụ muôn màu muôn vẻ của chồng mình tại vô số những nơi chốn khác nhau. Nói chung, chúng tôi đã cóp nhặt một kho tài liệu. Và chúng tôi nghĩ đây là thời điểm tỏ bày những thông tin đó ra.
Nếu các bạn là vợ người hầu việc Chúa, hãy biết rằng những trang sách này được viết theo những nhu cầu, những thắc mắc, những đấu tranh, và những thành tựu của các bạn.
Thứ ba , một cuốn sách như thế này thật cần thiết cho một nhóm rất đông những người khác - chồng của vợ người hầu việc Chúa !
Thực tế từ khảo sát của Hội Truyền Giáo Quốc Gia cho biết một trong những nguyên nhân chính khiến hàng trăm tôi tớ Chúa xa rời chức vụ là vì căng thẳng đặt trên vợ người hầu việc Chúa.
Nếu bạn có một người vợ mục sư không hạnh phúc, bạn sẽ có một mục sư không hạnh phúc, và đó là thời điểm nhiều người chung quanh nhận biết điều đó. Đôi khi giáo phái hay tổ chức tôn giáo cử mục sư và vợ đến dự các cuộc hội thảo “người chăn bầy”, tại đó tất cả các mục sư đều họp lại với nhau. Nhưng còn vợ của họ? Vợ của họ được dẫn đi sở thú hay siêu thị! À, tôi thích đi mua sắm (tôi không thích voi), nhưng tôi có thể làm tất cả những điều đó ở nhà. Thật ra tôi nghĩ rằng điều mà chúng tôi, vợ người hầu việc Chúa, đang tìm kiếm khi đến dự những cuộc hội thảo này là sự giúp đỡ đáng kể trong việc trình bày một số nhu cầu trong chức vụ đặc biệt của mình .
Làm vợ mục sư không giống như làm mục sư; làm vợ của người phụ trách thanh niên không như làm người phụ trách thanh niên (mặc dù một số người mong đợi nhiều như vậy). Và điều đó không phải chỉ đơn thuần như là làm vợ thôi đâu. Vợ người hầu việc Chúa có hàng loạt những trách nhiệm, mong đợi, và những căng thẳng đi kèm với vai trò của họ. Và chúng ta không biết làm thế nào để giải quyết những vấn đề này theo phương pháp thẩm thấu, mà tại đó chúng ta gần gũi với chồng và trông mong rằng những điều chồng mình đang dạy dỗ phần nào đi vào khoảng trống kiến thức của chúng ta. Chúng ta cần sự giúp đỡ để gắn liền với những cơ hội và sự khôn ngoan đặc thù của mình để biết cách giải tỏa áp lực.
Lúc hai vợ chồng lìa khỏi chức vụ, thường có tổn thất lớn lao đối với hôn nhân và những cá nhân đó. Như vậy, cuốn sách này có khả năng là một cuốn sách đem lại rất nhiều thất vọng vì chúng ta phải đối diện với những căng thẳng và những tổn thương của mình, nói về những điều đó, cố gắng giải quyết cơn giận dữ của mình, và cùng làm đau lòng nhau.
Nhưng tựa đề của sách không phải là “Tại sao vợ người hầu việc Chúa không muốn tiếp tục cương vị đó nếu họ có cơ hội làm lại từ đầu”! Tôi muốn nói với các bạn rằng các bạn không cô đơn! Và tôi không chỉ ngụ ý rằng “họa vô đơn chí”. Trong quyền năng và ân điển của Đức Chúa Giê-xu tôi tin chúng ta có thể giải quyết những xung đột sâu xa này và tìm thấy sự chữa lành cũng như sự giúp đỡ. Tôi biết điều này là thật không chỉ bắt nguồn từ hành trình đức tin và chức vụ của tôi mà còn xuất phát từ vô số những câu chuyện của những người khác trên cùng con thuyền, trên khắp cả thế giới.
Các bạn thấy đấy, tôi thật sự tin rằng vai trò của vợ người hầu việc Chúa là một đặc ân - không phải là một hình phạt. Đó không phải là một bản án tù. Nếu tôi không tin chắc điều này, tôi đã huỷ bỏ dự án này ngay bây giờ.
Người đang sống trong tư thất có thể gặp khó khăn - nhưng đó là những khó khăn dành cho những người có đặc ân và có thể được giải tỏa. Có niềm vui thật trong việc sống bày tỏ mục đích của Đức Chúa Trời đối với cuộc đời của chúng ta. Chúng ta, vợ người hầu việc Chúa, thật sự là những người rất đặc biệt! Chúng ta hãy cùng nhau khám phá niềm vui thật ấy nhé.
† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 17-12-2018 02:37 AM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách