† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2482|Trả lời: 0

Hồi Phục - Sống Với Chỉ Trích

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 08:47:59 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Hồi Phục Trên Đường Chạy
Tác giả: Jill Briscoe

Sống Với Chỉ Trích

HÃY KÍNH SỢ ĐỨC CHÚA TRỜI, VÀ NƠI NÀO BẠN ĐI
NGƯỜI KHÁC SẼ THẤY RẰNG HỌ ĐANG BƯỚC VÀO
NHỮNG THÁNH ĐƯỜNG.
- RALPH WALDO EMERSON
Ngay sau thời gian tôi trở thành vợ mục sư, tôi nhận thấy mình trong một buổi họp mặt tại một Hội Thánh nơi chồng tôi là đối tượng của sự chỉ trích. Anh lặng lẽ ngồi đó, hoàn toàn không phản kháng gì. Tại sao anh ấy không nói gì ? Tôi thất vọng tự hỏi.
Sau một vài mũi tên nhắm về hướng anh ấy, tôi nói với chính mình: À, nếu anh ấy không bảo vệ chính mình , tôi đoán rằng đó là lý do để cần có một người vợ Cơ Đốc tin kính .
Tôi đứng nhỏm dậy, bị kích động,nói nhanh rồi bật khóc, và chạy khỏi phòng. Kể từ khi xảy ra chuyện đau lòng đó, tôi bắt đầu khá hơn trong việc đối diện với sự chỉ trích. (Chuyện đó không khó đâu, tôi có thể nghe bạn nói.)
Thật khó khi người ta chỉ trích bạn, nhưng tình thế sẽ trở nên tồi tệ hơn khi họ cứ theo sau chồng bạn. Đôi khi thuộc viên Hội Thánh không muốn đối đầu với mục sư nhưng họ cảm thấy mình có thể chuyển những phàn nàn của mình sang vợ mục sư bởi vì bà ấy không quá đáng sợ.
Chỉ trích có nhiều hình thức. “Ông ấy quá sâu sắc” một người nói. “Ông ấy quá hời hợt” người kế tiếp nói. “Ông ấy quá chậm hiểu. Mấy đứa nhỏ nhà tôi chán ổng quá rồi” người khác tâm sự. Họ có mong bạn nói: “Ồ, tôi đồng ý với bà, bà Smith ạ. Ông ấy cũng làm tôi chán muốn chết luôn” không?
Thỉnh thoảng khi tôi nghe ai đó chỉ trích chồng mình, tôi nghĩ, Có phải người này quên rằng tôi kết hôn với người mà chị ấy đang chỉ trích không nhỉ ? Chị ấy sẽ cảm thấy như thế nào nếu tôi kéo chị ấy ra ngoài để nói với chị ấy rằng tôi cảm thấy chồng chị ấy cần thật sự phải trau chuốt dáng vẻ bên ngoài của anh ấy nhiều hơn không ?
Làm sao chúng ta xử lý những cuộc va chạm như thế? Có lẽ chúng ta nhanh chóng nhảy đến biện hộ cho người chúng ta yêu dấu, hay ngắt lời người ấy đang khi phàn nàn giữa chừng. Tôi thường hay cảm thấy muốn bệnh hay bị đau nửa đầu trong vòng nửa tiếng đồng hồ trong những tình huống như vậy. Sau ba mươi năm tôi vẫn còn vật lộn với việc cảm thấy điều đó không công bằng chút nào.
Họ không biết anh ấy đã vất vả thế nào với bài giảng đó đâu , tôi thưa với Chúa. Hay, chị ấy thật không công bằng khi so sánh anh ấy với người dẫn chương trình truyền hình kia ! Chúng tôi không so sánh chồng chị ấy với Ivan Boesky .
Nếu chúng ta tìm thấy sự thật nào đó trong sự chỉ trích (và đôi khi cũng là sự thật), chúng ta cần phải đủ chín chắn để thừa nhận điều có thật đó và phải trở nên mềm mại, dễ uốn nắn, và dễ thay đổi. Nhưng khi bạn ở giữa điều đó, thật không dễ dàng chút nào.
Chín phương cách thực tiễn để giải quyết chỉ trích
Đây là một số phương cách tôi đã học để đối phó với những chỉ trích:
1. Nín thở và đếm từ một đến hai mươi trước khi bắt đầu nói bất cứ điều gì.
2. Cố lắng nghe đủ lâu để người phàn nàn biết họ đang được lắng nghe, và bạn đã hiểu được vấn đề.
3. Khi lắng nghe, hãy tự hỏi chính mình tại sao người này quá thất vọng như vậy. Có phải chính họ đang chịu áp lực trên những phương diện khác không, và chồng bạn đã có mặt không đúng lúc phải không? (Đây là trường hợp thường gặp).
4. Hãy để việc đầu tiên bạn nói là lời êm dịu và nhẹ nhàng. “Lời đáp êm nhẹ làm nguôi cơn giận” (ChCn 15:1). “Cảm ơn anh/chị đã quan tâm” là một ví dụ.
5. Hãy cố khách quan và công bằng. Giả sử chồng bạn thuộc về một ai đó khác - hầu như không thể, nhưng dù sao hãy cố gắng!
6. Đừng bắt đầu đáp trả bằng một câu nói đối kháng. Hãy tìm một nơi để hai bên cởi mở nói chuyện thành thật với nhau. Ví dụ như, bạn có thể nói: “Chị Smith à, em hiểu con của chị rất chán nản khi ở trong Hội Thánh. Con nít ở tuổi đó đứa nào cũng vậy.”
7. Im lặng bác bỏ bất kỳ chỉ trích nào vô lý, hay không có thật bằng những câu nói như: “Tôi không chắc liệu bà có biết hết toàn bộ câu chuyện không”, hay: “Nếu bà đã từng trải, tôi nghĩ bà sẽ phán đoán câu chuyện theo một hướng khác”.
8. Nếu bạn cảm thấy sự chỉ trích đã được xác minh, hãy nói với chồng bạn về chuyện đó. Nếu không, đừng đề cập đến điều đó. Anh ấy đã chịu quá nhiều buồn khổ lắm rồi.
9. Hãy cố làm cho những người phàn nàn lần sau đừng làm vậy nữa với vợ người hầu việc Chúa (bạn).
Phao-lô đã chịu nhiều chỉ trích trong đời sống và trong chức vụ của mình. Ông có thể nói: “Bị anh em xử đoán, tôi cũng chẳng lấy làm quan hệ gì” (ICo1Cr 4:3). Tôi thích mình cũng có thể nói như vậy, khi một trong hai chúng tôi bị chỉ trích. Đối với tôi điều đó sẽ chẳng quan hệ gì nếu tôi tin, giống như Phao-lô, Chúa Giê-xu là quan án công bình chứ không phải người tín hữu này. Biết được động cơ của tấm lòng chúng ta, Đức Chúa Trời sẽ lượng giá toàn bộ chức vụ của chúng ta cũng như những hành động và phản ứng của chúng ta theo tình yêu thương, sự nhận biết và sự cảm thông của Ngài.
Tất cả chúng ta đều được lợi ích khi dấn thân theo Đức Chúa Trời và giao phó điều đó trong tay Ngài.
Sống theo cách chúng ta giả định người khác
suy nghĩ , chúng ta có thể kiệt sức . - Ruth Senter
Cái bẫy chuột
Người ta có những ý tưởng nhất định về trang phục vợ mục sư nên ăn mặc. Bạn có thấy vậy không? Trong khi tôi không tin mình nên ăn mặc cho phù hợp, hay để những “con mèo” trong Hội Thánh thích kêu gọi sự chú ý vẻ bề ngoài của “con chuột” trong Hội Thánh, tôi ý thức rõ rằng quần áo không đem lại khác biệt gì cả.
Làm theo, rồi có thể bạn sẽ gặp rắt rối. Khi Stuart và tôi cùng đặc trách thanh niên tại Anh Quốc, một lần tôi đã phạm một sai lầm cơ bản trong suy nghĩ: Nếu tôi không ăn mặc như bọn trẻ mà chúng tôi đang đặc trách , chúng sẽ không lắng nghe tôi . Chúng sẽ không nghĩ tôi phù hợp với chức vụ .
Những nỗ lực của tôi không được đánh giá cao, và những bạn trẻ đã không mất thời gian để nói với tôi điều đó. “Hãy là chính mình,” một em trai chất phát đã thành thật khuyên tôi. Quần bó không thích hợp với cô.
“Đúng vậy, cám ơn em đã nói thật”, tôi khẽ đáp lời.
Một lần tôi phát biểu tại một tiệc trưa nơi một chuyên gia về màu sắc xuất hiện trước tôi trong chương trình. Tôi ủng hộ chủ trương của bà: “Đừng bao giờ làm cái này và cái kia”. Tôi, người đã làm theo đúng những gì bà đã hô “cái này và cái kia”, tìm nơi nào đó để trốn. Ngay cả đôi giày tôi cũng sai nữa.
Bề ngoài, tôi nhận thấy, là quan trọng. Nếu khán giả không thể tập trung vì cớ tôi trang phục nhàm chán, tất cả những giờ chuẩn bị của tôi sẽ là con số không. Nhưng nếu tôi trông có vẻ quá “màu mè”, họ không thể nhận thấy đâu là tôi, đâu là màn sân khấu, điều đó cũng trở nên vô ích thôi.
Ngay sau khi nhập cư, vợ một lãnh đạo nhìn chằm chằm vào tôi và khịt mũi chê bai: “Chúng tôi sẽ nhanh chóng đem bà thoát khỏi những bộ quần áo bằng vải tuýt này và sẽ đưa bà vào thời trang mùa xuân dễ thương.” Tôi cảm thấy như một kẻ tị nạn tội nghiệp và tôi cúi đầu. Tôi cứ để mặc bà tự do thiết kế và vẽ kiểu cho tôi. Vài năm sau, khi vải polyester lỗi thời, tôi có đủ tự tin hơn, tôi lại sưu tầm những trang phục len dễ thương này.
Đôi khi đó là những chuyện nhỏ, giống như đồ bạn mặc và đồ người ta nghĩ bạn nên mặc, đó có thể là nguyên nhân phát cáu lớn nhất. Bạn không thể là vợ mục sư trước khi hiểu rõ rằng không gì trong cuộc đời bạn là riêng tư nữa. Tất cả mọi người đều có thể xét đoán, đánh giá - và chỉ trích mọi sự.
Vì thế có lẽ bạn nên quyết định rằng sẽ có ai đó không tán thành. Hãy quyết định như vậy, hãy lựa chọn sẽ sống với bất tiện đó, và cố tập trung năng lượng của bạn vào những vấn đề to tát hơn.
Tôi sẽ không bao giờ quên mình đã thăm viếng một Hội Thánh tại Manila, nơi có 6.000 người sống trên vài mẫu Anh (1 mẫu Anh = 4 hecta) của một miếng đất nhỏ, với một đường cống rãnh mở rộng. Giữa những ngôi lều được che chắn bằng tôn và những tấm carton, có một khoảng không được quét dọn và lau chùi sạch sẽ để 60 tân tín hữu gặp nhau cùng thờ phượng Chúa.
Trên tường treo một tấm bảng gãy ghi tên những người đã tham dự buổi nhóm Chúa Nhật tuần trước. Cạnh mỗi tên là miêu tả quần áo họ đã mặc để đến nhà Chúa trong tuần qua - một cái áo trắng sạch, một cái váy xanh được vá, quần đen, một khăn quàng cổ lớn. Tôi thật rất xúc động.
Những Cơ Đốc Nhân mới muốn những người lân cận mình thấy họ đi nhóm thờ phượng Chúa Giê-xu trong bộ quần áo đẹp nhất của họ. Trắng sạch, như tấm lòng của họ. Cách họ xoay sở để có bộ đồ trắng sạch đó tôi sẽ không bao giờ biết được, nhưng đây là một nguyên tắc chúng ta có thể áp dụng cho cuộc sống của riêng mình.
Nếu bạn và tôi biết rằng trang phục chúng ta mặc đi nhà thờ sẽ được ghi lên trên bảng khi chúng ta bước vào, thì sự ghi chép đó sẽ như thế nào? Một chiếc áo đầm đắt tiền (cô ấy đã chi trả rất nhiều), hay một bộ đồ cũ kỹ áo quần không hợp nhau (không phù hợp chút nào cả)? Hay sự ghi chép đó nói rằng phù hợp, trang nhã, mực thước theo từng thời điểm, nhưng không gây sự chú ý cho người khác? Cuối cùng, linh hồn chúng ta được mặc lấy hình ảnh Ngài và điều đó phải được thể hiện trong toàn bộ hình ảnh của chúng ta.
Chúa Giê-xu phán : “Ấyvậy , các ngươi chớ lo lắng mà nói rằng : chúng ta sẽ ăn gì ? Uống gì ? Mặc gì ? Vì mọi điều đó , các dân ngoại vẫn thường tìm , và Cha các ngươi ở trên trời vốn biết các ngươi cần dùng những điều đó rồi . Nhưng trước hết , hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài , thì Ngài sẽ cho thêm các ngươi mọi điều ấy nữa ”.
Mat Mt 6:31-33
Bạn thấy đấy, với trang phục, có một vấn đề lớn đó là trang phục bày tỏ về chính bạn. Nếu bạn quá chi tiết đến nỗi xem đôi bông tai của bạn có hợp với chiếc áo len của bạn không, thì có thể bạn đang “chạy theo” mốt như thể không còn gì trong cuộc đời này để bạn lo lắng cả. Nếu việc chạy theo mốt phá hỏng toàn bộ kinh nghiệm thờ phượng của bạn, bạn cần phải thay đổi thái độ của mình. Trái lại, nếu bạn mặc chính cái bạn muốn, lúc bạn muốn, không cần biết đến suy nghĩ của người khác, lúc đó bạn đang lạm dụng sự tự do mà Đấng Christ đã ban cho bạn.
Trong Christ, chúng ta được kêu gọi đến sự tự do, nhưng chúng ta không bao giờ được mắc bẫy để dùng tự do như một giấy phép.
Có thể bạn đã nghe thành ngữ này: hãy lựa chọn chiến thuật của bạn. Mặc dù tôi không thích đề cập những mối quan hệ trong Hội Thánh theo thuật ngữ chiến tranh, nhưng câu nói này thật đáng để những người trong chức vụ ghi nhớ.
Người ta có thể rất nhỏ mọn. Họ sẽ cố gắng thách thức bạn rất nhiều việc, lịch sự hay khiếm nhã, trực tiếp hay tinh vi, và nếu bạn không cẩn thận, cuộc sống của bạn, vợ người hầu việc Chúa sẽ bị hoang phí qua những đấu tranh vì những chuyện lặt vặt nhỏ nhen. Tôi đã đề cập đến vấn đề người ta sẽ gán cho bạn: “Đây là vợ mục sư của chúng tôi”, như một cách không muốn dùng tên bạn. Có thể đó là một vấn đề quan trọng đối với bạn, nhưng ngược lại việc bớt đi trang sức của bạn vì cớ bè phái bảo thủ hơn trong Hội Thánh không còn là phiền toái cho bạn nữa. Thế thì, hãy đối đầu với người khác về danh xưng mà họ gọi bạn nhưng chỉ như việc thay đổi trang sức và rồi cho qua chuyện đó. Cuộc đời quá ngắn không đủ để bạn tiêu hao năng lượng mình vào những chuyện lặt vặt. Và bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn từ chối bị quấy rầy bởi những chuyện lặt vặt này, cuối cùng người khác sẽ mất hứng thú chú ý đến bạn nữa. (Đây không phải lúc nào cũng xảy ra như vậy, nhưng bạn có thể hy vọng!).
Là một lãnh đạo, hay bạn đời của người lãnh đạo, hầu như lúc nào cũng vậy, việc đưa ra chiến lược hoạt động trong Hội Thánh là tùy thuộc ở bạn. Nếu người ta thấy khải tượng của bạn vượt trên kiểu tóc và màu thảm để liên hệ với những vấn đề to tát hơn như truyền giáo và giúp đỡ những người vô gia cư, thì một số trong những người ấy sẽ có được những khải tượng cao hơn.
Vâng, có những lúc bạn cảm thấy mình như là chuột trong nhà thờ đầy những chú mèo. Điều đó nghe có vẻ thô thiển, nhưng bạn biết sự thật của nó. Nhưng chuột không đần độn; cũng khôngchậm chạp. Thật ra, chúng là những tạo vật rất tháo vát! Và một số con mèo chỉ ru rú ở trong xó nhà, nhưng hầu hết mèo cũng đều kêu rừ rừ khi được đối xử tử tế! Hãy kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng người ta lớn lên để học biết cách chỉ trích. Họ thấy điều đó là khuôn mẫu cho cả cuộc đời họ. Tại sao một số Hội Thánh lại có lịch sử quá dài và không tốt đẹp về những chia rẽ và tranh cãi kịch liệt lặp đi lặp lại nhiều lần và nhiều mối bất đồng trong Hội Thánh? Trong một số trường hợp, sự nhồi nhét này lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Gương mẫu về vai trò duy nhất mà họ có là những thành viên tiêu cực hay tranh cãi đã có trước họ. Họ cần những tấm gương trong sạch.
Hãy cầu xin Đức Chúa Trời ban cho bạn sự hạ mình của Ngài. Ngài đã đón nhận rất nhiều chỉ trích và ngược đãi khe khắt mà đáng ra Ngài không bao giờ phải gánh nhận, và Ngài biết Ngài không đáng phải chịu như vậy. Nhưng Ngài cũng thấy rằng đây là những người “lo lắng và tuyệt vọng, như chiên không có người chăn”. Và Ngài thấy rằng đó không phải cái giá quá đắt phải trả để chỉ cho họ một con đường mới dẫn đến sự sống, ngay cả người ấy gây chia rẽ và chế nhạo trong suốt tiến trình. Đối với Ngài, ban tặng họ một cơ hội sống là xứng đáng với thập tự giá của Ngài. Bạn không phải Chúa Giê-xu, nhưng là một môn đồ, bạn được kêu gọi để sẻ chia sự thương khó của Ngài. Một số những chỉ trích mà bạn phải nhận lãnh là đáng có, bởi vì bạn sẽ không luôn luôn đúng. Những lúc như thế, càng quan trọng hơn khi bạn đáp ứng bằng sự khiêm nhường và lắng nghe lời chỉ trích.
Hãy chuẩn bị cho những chỉ trích không xứng đáng. Hãy chuẩn bị để cảm thấy như là một con chuột nhỏ đang bị tấn công. Và hãy nhớ rằng những người bạn đang chăm sóc này rất thường phản ứng như thế là bởi do nhu cầu đau khổ của họ, bởi sự thiếu năng lực của chính họ. Đó chính là đặc ân của bạn để ban tặng họ một khải tượng mới mẻ, để chỉ cho họ một con đường tốt đẹp hơn.
Hãy tìm một người bạn kể cho bạn những lỗi lầm của bạn , hay tốt hơn nên bình tĩnh chào đón
kẻ thù thích theo dõi bạn và châm chích bạn
cách dã man . Thật là một ơn phước khi
kẻ chỉ trích đâm thọc đối cùng người khôn ngoan . Thật là một phiền toái vô hạn cho kẻ khờ dại ! -
-Charles Spurgeon
Khi bạn cảm thấy không xứng hợp với công tác
Bạn có bao giờ ghé thăm một anh em tín hữu nào đó đã nói với bạn rằng bạn không đủ tiêu chuẩn để giúp đỡ người khác trong những vấn đề hết sức phức tạp không?
“Thật ra bạn không thể nào giúp được chị ấy đâu”, một ngày kia, một phụ nữ trẻ dứt khoát bảo tôi như vậy.
“Tại sao không?”, tôi ngạc nhiên hỏi.
“Bởi vì chị không phải là con của một kẻ nát rượu, chị không xuất thân từ gia đình đổ vỡ, và chị chưa từng bị lạm dụng tình dục!”, chị ấy nói cách hoan hỉ.
“Có phải chị đang nói rằng tôi chỉ có thể giúp đỡ những người có cùng kinh nghiệm với tôi thôi ư?”, tôi hỏi.
“Chính xác”, chị ấy tin chắc trả lời.
Người phụ nữ nói chuyện với tôi đã từng giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh gia đình đổ vỡ và chắc chắn sẽ có thể đồng cảm vì cô đã trải qua nhiều kinh nghiệm tương tự trong quá khứ của mình.
Nhưng tôi kiên trì: “Có phải Chúa Giê-xu là con của một kẻ nát rượu chăng?”
“Chuyện đó thì khác”, chị đáp. “Chúa Giê-xu có thể giúp đỡ bất cứ người nào bởi vì Ngài là Giê-xu.”
“Thôi được”, tôi chống chế, “nhưng khi bị bệnh chị không tìm một bác sĩ đã từng trải qua tất cả những căn bệnh có ghi chép trong sách, hay một nha sĩ có răng giả, phải không?”
“Tất nhiên là không”, chị nói cách chống chế.
“Bác sĩ biết về chuyên khoa của mình đủ rõ để phân tích bệnh và giới thiệu bệnh nhân đến chuyên gia hay tự mình cho toa thuốc”, tôi nói. “Cơ Đốc Nhân không thể trải qua tất cả những kinh nghiệm trong cuộc sống, nhưng chúng ta có thể trở nên điêu luyện trong việc phân tích, giới thiệu và cũng trở nên trưởng thành trên phương diện tâm linh đủ để có lời khôn ngoan cho người đang bị thương. Trên hết tất cả, chúng ta có thể bày tỏ cho những người khác làm thế nào để có lời khôn ngoan cho người bị thương. Chúng ta có thể bày tỏ cho người thân làm thế nào để có được mối tương giao với Đức Chúa Giê-xu, Đấng có thể giúp tất cả chúng ta bắt đầu một hành trình mới hay phá hỏng một chu trình cũ”.
Tôi đã suy nghĩ về cuộc đàm thoại này rất nhiều. Thậm chí tôi còn bắt gặp bản thân đang tự hỏi liệu mình có thể là một người vợ tôi tớ Chúa tốt hơn không nếu tôi có thể chịu đựng thêm một chút nữa. (Tôi không tự hỏi quá lâu trong trường hợp Đức Chúa Trời lắng nghe suy nghĩ của tôi và ban cho tôi điều đó!) Người chị em phụ nữ kia cũng có lý. Một số vấn đề quá sâu sắc và phức tạp đến nỗi nhất định họ phải cần một chuyên gia, nhưng tất cả chúng ta đều có thể cầu xin sự dẫn dắt của Chúa Thánh Linh để trở nên sự khích lệ đối với những người đang ngã lòng, nguồn giúp đỡ đối với những người không tự lo liệu được, một ảnh hưởng tích cực trong một tình huống tiêu cực - một người bạn thật sự!
EsIs 50:4-5 nói về tôi tớ toàn hảo của Đức Chúa Trời. Sách ấy chép rằng người ấy có lưỡi của người được dạy dỗ - hay một “cái lưỡi được dạy dỗ” - hầu cho người ấy biết dùng lời nói để nâng đỡ kẻ mệt mỏi.
Kỹ năng biết dùng ở đây có được là nhờ Chúa mài dũa kỹ năng nghe lời Chúa của tôi tớ Ngài mỗi buổi sáng mai. Khi tôi giữ đức tin mình với Đức Chúa Trời, thường xuyên gặp gỡ Ngài, Ngài sẽ ban cho tôi có thêm lời để giúp thế giới khổ đau trong mỗi ngày của cuộc đời tôi. Lời nói của chúng ta phải xuất phát từ sự thờ phượng của chúng ta.
Có phải chính Chúa Giê-xu đã phán rằng: “Ta không tự mình làm điều gì, nhưng nói điều Cha ta đã dạy ta” (GiGa 8:28) không? Vì thế Đức Chúa Trời sẽ ban cho tôi, một tôi tớ của Tôi Tớ, cái lưỡi của kẻ dạy dỗ và kỹ năng của một nhà tư vấn, ngay cả nếu tôi không được huấn luyện cách chuyên nghiệp. Tôi thích bản King James là ở chỗ này, bản dịch đó nói rằng người đầy tớ sẽ “biết cách dùng lời nói thích hợp để nâng đỡ kẻ đang mệt mỏi ngã lòng”. Nếu tôi làm phần của mình với địa vị là một môn đồ, tôi được Chúa phán hứa sẽ ban cho tôi lời thích hợp cho từng giai đoạn trong cuộc sống - lời dành cho những em thanh thiếu niên đã từng liều lĩnh trong lúc tuổi thanh xuân, hay cho những người đang kinh nghiệm sức nóng gay gắt của sự đổ vỡ gia đình, hay những người đang gánh chịu những hậu quả thê thảm của bi kịch, hay sư tàn héo lạnh giá của phiền muộn. Đây là tất cả những gì liên quan đến chức vụ!
Nói như vậy không phải để bôi nhọ những người giúp đỡ chuyên nghiệp. Con gái chúng tôi là một nhà tâm lý học; chúng tôi làm việc với một trung tâm nghiên cứu tâm lý và điều hành nhiều nhóm cần hỗ trợ và nhiều chương trình dành cho những người có những nhu cầu phức tạp và khó khăn. Nhưng tôi chưa bao giờ gặp một linh hồn tan vỡ đến nỗi tôi không thể đem lại một chút phong phú, một chút ánh sáng, một chút khích lệ bởi vì tôi đã cầu xin Chúa sử dụng tôi trong cuộc đời của người ấy, bất luận là ông hay bà.
Hãy vững lòng - điều bạn phải cung ứng là Chúa Giê-xu, không phải sự tinh thông của bạn. Khích lệ không làm phương hại người khác - một lời nói yêu thương từ bạn luôn đem lại sự giúp đỡ hoặc ít, hoặc nhiều, hoặc chỉ trong phút chốc nào đó. Là vợ người hầu việc Chúa, những kỹ năng và sự kêu gọi của chúng ta khác nhau, nhưng chúng ta có thể không ngừng là những người khích lệ. Chúng ta thật sự rất cần thiết!
Lạy Chúa , xin hãy tha thứ cho khả năng
nhìn những lầm lỗi rất lớn nơi những người khác
của chúng con trước khi chúng con thấy được những lầm lỗi của chính mình .
Mắt chúng con đầy dẫy những thành kiến
khiến chúng con nhìn thấy những hạt bụi rất nhỏ trong mắt anh em chúng con .
Anh em phạm tội rồi , chúng con kiêu hãnh công bố
- và có thể họ đã phạm tội -
Nhưng hỡi Chúa , chúng con
là những tạo vật nhỏ bé tầm thường ,
làm sao có quyền xét đoán những động cơ
trong lòng con người ?
Xin dạy dỗ chúng con rằng chỉ có
một ngôi phán xét duy nhất hoàn toàn
do Ngài chiếm ngự .
Và có thể chúng con đã đến
với sự nhận biết Con Ngài , nhưng ý thức tội lỗi
của chúng con đã phá hủy điều đó .
Biết được khuynh hướng bản chất tội lỗi của mình , chúng con buôc phải khóc rằng :
“Ôi , lạy Chúa , xin hãy thương xót con ,
một kẻ tội đồ !”
Và ước ao sự bao dung đến từ lòng thương xót ,
hình thành nên sự quan tâm đến tấm lòng
Sản sinh ra những lời cầu nguyện
Thoát khỏi những chuỗi xét đoán ,
đem đến sự thay đổi thế giới
- thế giới của chúng ta !
Thế giới đầy dẫy phiền phức , vấp phạm , dã man , kinh khủng , đày đọa , thống thiết của chúng ta !
Một thế giới của những người cha , những người mẹ và các con trẻ đang đấu tranh cho gia đình mình - Xin cho họ được chiến thắng !
Xin gìn giữ họ với nhau , Chúa ôi ,
Xin hãy giữ họ thật chặt ,
Bảo vệ họ khỏi đánh mất cuộc sống mình
Bởi sự phá hủy những thế lực của ma quỷ .
Xin hãy ban cho chúng con ân điển để nói với họ : - Chúa Giêxu tạo nên sự khác biệt !
A-men .”
† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 17-12-2018 03:01 AM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách