† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2473|Trả lời: 0

Hồi Phục - Hồi Phục Trên Đường Chạy

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 08:48:34 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Hồi Phục Trên Đường Chạy
Tác giả: Jill Briscoe

Hồi Phục Trên Đường Chạy

CHƯA AI TỪNG TỐT NGHIỆP TRƯỜNG KINH THÁNH
CHO ĐẾN KHI NGƯỜI ẤY GẶP GỠ TÁC GIẢ KINH THÁNH
MẶT ĐỐI MẶT
- EVERETT HAIRES

Đây là một thống kê chuẩn xác: theo nghiên cứu tôi đề cập ở đầu sách này, 40% vợ người hầu việc Chúa không bao giờ có thời gian yên tĩnh. Tại sao vậy? Vì nhiều lý do. Nhưng một trong những lý do sẽ là họ không bao giờ có thời gian . Họ không biết làm thế nào? Và giờ đây họ là vợ người hầu việc Chúa, họ sẽ hỏi ai đây?
Chúng ta càng gắn bó với chức vụ chừng nào, thì việc hỏi một số câu hỏi sơ đẳng đó sẽ trở nên càng khó. “Tôi xuất thân từ một gia đình Cơ Đốc và họ cho rằng tôi biết tất cả những chuyện này”, một cháu gái kết hôn với một nhân sự Hội Thánh nói với tôi. “Nhưng cháu không biết tự mình đào sâu hơn. Cháu không biết cách rút ra sứ điệp từ Kinh Thánh để truyền đạt lại cho người khác. Cháu thậm chí còn không biết diễn giải làm sao trong bài chia sẻ năm phút. Chưa ai từng nói với cháu hay dạy cháu biết điều này.Và hơn nữa, cháu không biết cách rút ra những giải đáp từ Kinh Thánh cho những thắc mắc của riêng cá nhân cháu”.
Đây là chỗ sự khiêm nhường bước vào. Người vợ tôi tớ Chúa ấy có đức tính khiêm nhường tuyệt vời khiến cô có thể thừa nhận nhu cầu của mình. Chúng ta hãy “xem chuyện nhỏ là chuyện lớn” để cầu xin sự giúp đỡ.
Một diễn giả rất nổi tiếng, khi rời trường thần học, đã lên danh sách hai mươi người ông ngưỡng mộ. Ông viết thư cho tất cả những người đó và nói: “Tôi muốn học bí quyết dẫn đến hiệu quả của quí vị. Nếu tôi đi đến chỗ quí vị đang ở (và họ đi khắp nước Mỹ), quí vị có vui lòng dành cho tôi một giờ của quí vị không?”
Đó là một ví dụ về sự khiêm nhường có chủ đích. Bạn có thể tưởng tượng một trong những người đó gạt bỏ một lời đề nghị như thế không? Với lòng khao khát học hỏi như thế?
Vì thế hãy dẹp bỏ khái niệm mà trong suốt những năm qua bạn đã hình thành toàn bộ thông tin này trong tâm trí mình, điều mà bạn cảm thấy như trên trời rớt xuống và rơi ngay bạn khi chồng/vợ bạn được phong chức hay được trang bị cho chức vụ đặc biệt. Chuyện đó không xảy ra như thế đâu. Như Chúa Giê-xu đã phán: “Hãy xin, sẽ được; hãy tìm, sẽ gặp; hãy gõ cửa, sẽ mở cho” (Mat Mt 7:7).
Thoát khỏi sự bận rộn
Tất cả chúng ta đều có thể liên hệ với nhu cầu đang tiếp diễn đó là cần được hồi phục giữa những tháng ngày bận rộn của mình. Tuy nhiên, chúng ta thường hay bắt đầu cuộc chạy của mình từ sáng sớm đến tối mịt và dường như không thể tìm thấy những giây phút quí báu để được yên tĩnh. Đã bao lần vợ của các tôi tớ Chúa kể với tôi rằng cái mà bản thân họ đang tranh đấu chính là điều này. Tôi rất hiểu; đó cũng là điều tôi đang tranh đấu nữa!
Trong Lu-ca 10, chúng ta gặp Ma-thê, người dường như quá bận rộn đến nỗi không thể nhận được sự ban phước. Chúa Giê-xu không quở trách sự bận rộn của bà nhưng Ngài quở trách việc bà quá chú trọng đến nó. Chúa Giê-xu muốn tách khỏi bà mối lo lắng về công việc, làm dịu bớt nỗi căng thẳng quá mức. Nan đề của Ma-thê thường là nan đề của chúng ta. Chúng ta bị rối trí bởi chúng ta phục vụ quá nhiều và trở nên, như ai đó đã nói, quan tâm đến công việc Chúa nhiều hơn Chúa của công việc ! Rất dễ làm như vậy. Không có gì sai trái trong tình yêu và sự cống hiến của Ma-thê đối với Đức Chúa Giê-xu. Nhưng sự bận rộn xô đẩy một người bắt đầu một ngày mới mà không trước tiên gặp gỡ Chúa Giê-xu sẽ mau chóng biến người ấy thành người thích kiểm soát mọi người chung quanh, cáu gắt, tự cho mình la đúng, và thẳng thừng chống đối với những người đối diện. Còn gì nữa, đó là hoạt động sẽ kết thúc bằng sự buộc tội: “Lạy Chúa, em tôi để một mình tôi hầu việc, Chúa há không nghĩ đến sao? Xin biểu nó giúp tôi!” (LuLc 10:40b).
Tất nhiên Ngài có nghĩ đến chứ! Ngài sẽ nhóm chúng ta lại cùng với Ma-ri nơi bệ chân Ngài để nói với chúng ta rằng Ngài quan tâm đến chúng ta biết bao. Có thể các bạn sẽ bị cám dỗ để suy nghĩ rằng chuyện đó thật dễ dàng cho Ma-ri quá. Rõ ràng bà có tính rất khác với chị của mình. Nhưng chúng ta phải cẩn thận; chúng ta phải coi như mình thật sự biết tính tình Ma-ri như thế nào. John Calvin chỉ ra rằng Chúa Giê-xu phán bà đã chọn phần tốt hơn. Nếu điều này là đúng thì, ông đề nghị, có lẽ bà nên làm Ma-thê trước khi làm Ma-ri . Đó là một suy nghĩ rất khéo. Có lẽ Ma-ri đã là một Ma-thê tốt hơn Ma-thê nhiều! Quan trọng là, bất kể tính tình hay vẻ cung kính của chúng ta đối với sự thờ phượng thế nào, tất cả chúng ta đều cần phải lựa chọn mỗi ngày để gặp gỡ Ngài vào lúc nào đó trong ngày, ở một nơi nào đó phù hợp với thời gian biểu cụ thể của chúng ta. Nếu chúng ta làm vậy, chúng ta sẽ bước đi với phước hạnh của Ngài ở cùng sự hầu việc của chúng ta, sự bình an của Ngài sẽ ở trong tấm lòng chúng ta, sự vui mừng Ngài trên môi miệng chúng ta. Nếu chúng ta không dành thời gian để làm mới tâm linh mình với Chúa, chúng ta sẽ kết thúc một ngày với sự khiển trách của Chúa vào lúc cuối ngày.
Vì thế chúng ta hãy lần lượt đến và nghỉ ngơi trong giây lát - như Chúa Giê-xu đã mời gọi bạn. Nếu không, có thể bạn sẽ thấy mình đang xa cách Chúa lắm đấy!
Những ý tưởng thực tiễn để tranh chiến với sự bận rộn
Tôi có thể đề nghị một số ý tưởng thực tiễn để tranh chiến với sự bận rộn và biệt riêng thời gian cho bạn và cho Chúa bạn không?
1. Hãy lấy lịch xuống khỏi tường và tìm thời gian thuận tiện nhất (mỗi ngày có thể khác nhau) để gặp gỡ với Chúa. Hãy viết vào thời gian biểu của bạn và sau đó giữ đúng giờ hẹn với Chúa.
2. Hãy bắt đầu với 15 phút mỗi ngày (đừng quá tham lam!).
3. Phải có chương trình. Hãy chọn một phần Kinh Thánh ngắn để ghi nhớ và viết phần Kinh Thánh đó vào vở. Hãy ghi lại lời cầu nguyện - nếu bạn không biết phải bắt đầu ở đâu, hãy thử đọc các thư tín - có thể là thư Phi-líp chẳng hạn.
4. “Hãy yên lặng” và biết rằng Ngài là Đức Chúa Trời - đôi khi trong suốt thời gian luyện tập này.
5. Hãy trung tín - và nếu bạn trung tín, bạn sẽ được phước. Và kéo theo sau đó là nếu bạn được phước, bạn sẽ trở nên nguồn phước!
Có rất nhiều cuốn sách đã xuất bản, nhiều hỗ trợ cho đời sống tĩnh nguyện - những cuốn sách viết về sự cầu nguyện, về dưỡng linh, về những kế hoạch phải tuân thủ trong quá trình đọc Kinh Thánh hay khi xuyên suốt những chủ đề nào đó. Những điều này có thể sẽ trở nên hữu ích; hãy sử dụng chúng. Nhưng đừng đánh mất tầm quan trọng thật: thời gian yên lặng và nhận biết Đức Chúa Trời.
Mất đi tính sắc bén của mình
Thật dễ đánh mất tính sắc bén của đời sống Cơ Đốc của chúng ta - ngay cả khi chúng ta đang sống trong môi trường Cơ Đốc. Có một người trai trẻ trong một ngôi trường dành cho các tín hữu vừa trải qua chuyện đó. Hiệu trưởng của trường là Ê-li-sê, và số học viên gia tăng rất nhiều nên trường có kế hoạch mở rộng. Tất cả sinh viên đều cùng giúp sức vào.
Có một thanh niên mượn một cái rìu (một dụng cụ rất quí giá trong thời đó) và bắt đầu đốn cây để khai hoang vùng đất dọc bờ sông để xây một toà nhà mới. Anh nhiệt tình làm việc, nhưng bỗng nhiên lưỡi rìu văng ra khỏi cán và rơi xuống sông. Anh ấy đã mất đi lưỡi cắt của mình.
“Ớ, Chúa tôi”, anh khóc với Ê-li-sê, “than ôi! Tôi có mượn nó!” Ê-li-sê chặt một khúc cây, quăng xuống tại chỗ đó, làm cho lưỡi rìu nổi lên.
Những khoảnh khắc khác nhau trong cuộc đời, chúng ta đã đánh mất lưỡi rìu của mình vì lý do này hay lý do khác. Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy rằng cuộc sống mình không kết quả vì nhiều lý do. Ví dụ như, thật dễ để phụ thuộc vào các bạn của Chúa Giê-xu thay vì trở nên bạn thiết của chính Chúa Giê-xu. Tôi thích làm việc cho Chúa Giê-xu nhưng tôi có thể quá bị cuốn hút vào công việc đến nỗi Chúa của công việc tôi làm lại ở vị trí sau cùng trên nhật ký công tác của tôi! Thời gian yên tĩnh lùi lại đằng sau. Những lời cầu nguyện trở nên thưa dần. Thiếu thời gian cho sự hiện diện của Chúa dẫn đến sự thiếu tin cậy nơi lời hứa của Ngài. Thiếu tin cậy mau chóng dẫn đến thiếu năng quyền; và sợ hãi, thay cho đức tin, và tôi đang nắm chặt “cán rìu” không co tác dụng gì cả.
Tôi cũng khám phá ra rằng tôi cần phải dùng một khúc gỗ hình thập tự giá cho những lúc tôi không nơi nương dựa để đem tính sắc bén trở lại với đời sống và sự làm chứng Cơ Đốc của tôi. Đấng Christ đã hy sinh để khiến tôi được phù hợp với thiên đàng nhưng Ngài sống để tôi được phù hợp với thế gian. Chắc chắn sự chết của Ngài đem sự sống đến cho linh hồn tôi, đời sống Ngài đem lại ảnh hưởng thấu triệt cho những công việc hằng ngày của tôi. Tuy nhiên, tùy tôi có muốn đưa tay ra và dành riêng tính sắc bén ấy khi Ngài lại mang nó vào tầm với của tôi.
Khi bạn biết rõ rằng mình đang “cùn”, hãy hỏi chính bạn: “tôi đã mất tính sắc bén của mình ở đâu?” Giống như anh học viên trong câu truyện, hãy trở lại chính nơi ấy, và tỏ bày cùng Ê-li-sê thiên thượng của mình (Đức Chúa Giê-xu Christ) nỗi thống khổ của bạn và sự ăn năn vì đã đánh mất một điều quí giá như thế. Ngài sẽ khiến cho lưỡi rìu nổi lên nếu các bạn cầu xin Ngài. Hãy cầu xin Đức Chúa Trời giúp bạn làm bất cứ điều gì cần để đem lại cạnh sắc về chỗ cũ vốn có của nó. Những tín hữu “cùn” sẽ không bao giờ hoàn thành công việc Chúa muốn hoàn thành. Họ chỉ sẽ thành công trong việc làm tổn thương mọi người chung quanh và mang sầu khổ cho tấm lòng của Đấng Cứu Chuộc.
Tính sắc bén ấy là vấn đề ân điển; đó là tặng phẩm của Đức Chúa Trời. Và chúng ta nhận được tặng phẩm của Ngài khi chúng ta ở trong sự hiện diện của Ngài. Thời gian tĩnh nguyện bạn dành với Chúa không chỉ giúp bạn vượt qua được những thử thách và thành tựu của việc là vợ của tôi tớ Chúa, nhưng điều ấy đem lại sự khác biệt giữa sự hiệu quả và không hiệu quả của bạn.
Những rút lui cá nhân
Mặc dù không bao giờ là chuyện dễ làm, Chúa Giê-xu đã nhiều lần rút lui. Và nếu Con Đức Chúa Trời đôi khi cần phải rút lui, thế thì chúng ta cần phải rút lui bao nhiêu lần?
Rút lui có thể đơn giản chỉ là một buổi sáng tại bàn ăn sáng đọc Kinh Thánh và uống một tách trà. Đôi khi chỉ nửa tiếng đồng hồ yên tĩnh là tất cả những gì bạn cần.
Rút lui là sự tập luyện thân thể cũng như tâm linh. Cách đây nhiều năm, một bác sĩ nói với tôi: “Jill à, lòng chị còn lớn hơn cả thân thể chị nữa, và tốt hơn chị nên nhận thấy rõ điều này”. Anh ấy là bạn của gia đình chúng tôi, một người bạn rất thân. Và anh là người vô thần. Nhưng anh quan tâm đến sức khỏe của tôi và cứ để tôi tiếp tục, bởi vì lòng tôi lớn hơn thân thể tôi rất nhiều, và tôi phải học tập tôn trọng điều đó. Vì thế hãy nhớ rằng sự hồi phục tâm linh cũng bao gồm thân thể nữa. Thân thể bạn là đền thờ Thánh Linh. Trong chương “Tìm Sự Cân Bằng” tôi nói rằng có những lúc bạn phải sống không cân bằng, và bạn thật đã như vậy - đôi khi thiếu ngủ và suy dinh dưỡng. Nhưng bức tranh lớn hơn đó là một người đang nghỉ ngơi trong Chúa, người tôn trọng tổng thể con người của mình. Và tổng thể đó bao gồm thân thể, tinh thần, cảm xúc - cũng như cái hiển nhiên được gọi là “tâm linh”.
Vì thế rút lui có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, và tất cả những ý nghĩa đó cuối cùng có liên quan với việc đời sống tâm linh của bạn thế nào. Một cuộc đi dạo trong rừng, một ngày với chính mình trong một khách sạn cạnh đường, hay một ngôi nhà yên tĩnh của một người bạn, không có điện thoại quấy rầy bạn - hãy nhận thức và sáng tạo. Đức Chúa Trời có thể cung ứng một số phương pháp ngay nếu bạn xin Ngài ban cho bạn ý tưởng làm thế nào để rút lui và hồi phục!
Ngày nay, tại Hoa Kỳ, những cuộc rút lui tâm linh rất thường gặp giữa tất cả hạng người, Cơ Đốc Nhân cũng như phi Cơ Đốc Nhân. Như vậy, thật đúng mốt để trở nên “bí ẩn” hay “thiêng liêng”. Chúng ta phải cẩn trọng và tin chắc rằng những hoạt động của chúng ta đều dưới sự dẫn dắt của Đức Chúa Trời. Nhưng phần tốt đẹp hơn cả của thú vui “thuộc linh” này trong dân số nói chung đó là thú vui này có nhiều tiềm lực hơn bao giờ hết. Có nhạc thư giãn để chúng ta nghe, những vị trí cụ thể được dùng làm khu vực rút lui. Những người Công Giáo La Mã luôn thấy được nhu cầu cần phản ánh tâm linh; nhiều trung tâm biệt riêng cho sự rút lui cũng như những trung tâm của Cơ Đốc Giáo đang sẵn sàng cho những cá nhân hay những nhóm người cần nơi yên tĩnh để cầu nguyện và suy nghĩ về cuộc đời mình. Nếu bạn lựa chọn như thế, bạn sẽ trở thành “giám đốc tâm linh” vào lúc đó. Điều mà giám đốc tâm linh làm là cung ứng nguyên vật liệu để giúp bạn tập trung vào một phương diện đặc thù. Có thể họ sẽ ấn định một phân đoạn Kinh Thánh để bạn suy gẫm. Những nơi này có rất nhiều nguyên vật liệu giúp hướng dẫn giờ cầu nguyện. Loại kinh nghiệm này không phải là tách trà của tất cả mọi người, và tất cả những giám đốc và chương trình tâm linh trên thế giới đều không thể thay thế lỗ tai thuộc linh của bạn để lắng nghe tiếng phán của Đức Chúa Trời. Nhưng hãy nhận thấy được nhiều đặc thù mà đời sống tĩnh nguyện của bạn có thể có, nhiều phương cách trong đó đời sống bạn có thể được hồi phục.
Đôi khi việc hai vợ chồng cùng rút lui lại là ý tưởng hay, không những dành thời gian để hoàn toàn tận hưởng nhau ở mọi mức độ, mà còn thiết lập lại những ưu tiên của mình, những vấn đề căng thẳng trên lịch làm việc của họ, và dành nhiều thời gian hơn để cầu nguyện hơn thường ngày, chỉ tập trung vào những tranh chiến hay những thách thức của cá nhân, gia đình, và chức vụ. Đối với một số người, trọng tâm là chia nhóm, tổ chức sắp xếp lại; những đôi vợ chồng khác đơn thuần chỉ cần được thư thái và yên tĩnh để cùng nhau tĩnh lặng trước Chúa và cầu nguyện dựa theo những gì đang chất chứa trong lòng họ. Và bạn biết rằng không thể tìm được sự thư thái và yên tĩnh giữa công việc chức vụ đang chồng chất ngày qua ngày. Quan trọng là các bạn phải dành thời gian bên nhau để tĩnh nguyện. Như trong gương mẫu của đời sống Chúa Giê-xu, đôi khi bạn sẽ phải lựa chọn dành ít thời gian hơn là dành nhiều thời gian cho Chúa. Chúa Giê-xu luôn nhắm đến (và đạt được) mục tiêu tĩnh nguyện trước Đức Chúa Trời và hiệp nhất với khải tượng của Ngài. Làm sao bạn có thể trông mong đạt được sự thư thái và mục đích giống như Christ mà không dùng thời gian giống như Ngài?
Học Kinh Thánh
Ở đây tôi sẽ nói rất ít. Hơn nữa, trong có rất nhiều tấn nguyên liệu để giúp bạn học Kinh Thánh. Chỉ đừng để bất cứ điều gì ngăn trở Lời Chúa thay đổi bạn.
Một cám dỗ thường gặp đối với việc học Kinh Thánh (và với sự cầu nguyện) là bỏ cuộc khi bạn thử nghiệm một hệ thống mới và bạn không thể kiên định với hệ thống đó. Vì thế bạn tổ chức sắp xếp lại, chọn một hệ thống hoàn toàn mới, mua một cuốn sổ mới, bắt đầu ở một phân đoạn Kinh Thánh khác, và vài tuần sau lại bỏ cuộc. Sa-tan rất thích nhìn thấy chúng ta ngã lòng. Vì thế, hãy bắt đầu với 15 phút. Hãy đọc bất cứ sách nào trong Kinh Thánh mà bạn muốn. Khi thất bại, hãy bắt đầu làm lại. Hãy quăng bỏ hệ thống nếu bạn cảm thấy quá rắc rối. Bạn sẽ làm thế nào nếu bạn đã trễ một tháng trong “chương trình Đọc Kinh Thánh trong năm”? Chỉ hãy bắt đầu đọc tiếp mỗi ngày, với Chúa, trong Lời Ngài, hãy hỏi những câu hỏi quan trọng: “Phần nào trong phân đoạn Kinh Thánh này là dành cho con? Phần công việc nào của Ngài là công việc của con hôm nay? Những tội lỗi nào con cần phải xưng nhận? Cái gì đang níu giữ con? Nguyên tắc nào có thể giúp con trong lĩnh vực này? Lẽ thật mang lại sự khích lệ nào con cần ghi nhớ?”
Có một câu châm ngôn nói rằng: Đức Chúa Trời không kêu gọi chúng ta để thành công; Ngài kêu gọi chúng ta để chúng ta trung tín với Ngài. Mỗi lần bạn trở lại với Lời Ngài, mỗi lần bạn cố gắng để “yên lặng” và nhận biết Ngài, điều đó được kể như bạn đã trung tín trong mắt của Đức Chúa Trời. Và Ngài sẽ phán bảo bạn điều bạn cần phải biết.
Có Kinh Thánh chưa đủ ;
chúng ta phải đọc Kinh Thánh .
Đọc Kinh Thánh cũng chưa đủ;
chúng ta phải để Kinh Thánh phán với chúng ta.
Để Kinh Thánh phán với chúng ta cũng chưa đủ ; chúng ta phải tin Kinh Thánh .
Tin Kinh Thánh cũng chưa đủ;
chúng ta phải sống theo Kinh Thánh.
- William A. Ward
Cầu nguyện
Cầu nguyện là tương giao với Đức Chúa Trời.
Đôi khi cầu nguyện là thưa chuyện với Đức Chúa Trời, thưa với Ngài những tranh đấu, những nỗi đau, những băn khoăn lo lắng - hay niềm vui của bạn. Đức Chúa Trời trở thành thiết hữu, người bạn luôn thấu hiểu và yêu thương cách trọn vẹn.
Đôi khi cầu nguyện là lắng nghe Đức Chúa Trời. Có thể khi bạn mở Kinh Thánh để trong lòng mình. Có thể trong không khí im lặng tại phòng khách - giữa những đứa trẻ và những láng giềng và công việc nhà hay trong khi đang cho em bé ăn. Hầu hết chúng ta không phải là những người lắng nghe giỏi; chúng ta cần rèn luyện phần cầu nguyện này nhiều hơn.
Đôi lúc, cầu nguyện là điều không thể được nghe thấy hay được nói ra. Kinh Thánh nói rằng Chúa Thánh Linh cầu thay cho chúng ta những điều chúng ta không thể nói ra được. Khi tất cả chúng ta mang trong mình tiếng thở dài não ruột của sự ngã lòng, thì chúng ta chỉ có thể lặng thinh và thở dài! Lúc đó hãy suy nghĩ rằng Ngài đang cầu thay cho chúng ta về điều đó. Đôi khi chúng ta không thể cầu nguyện theo cách luôn được mong đợi hoặc có thể chấp nhận. Chúng ta chỉ thành thật như mình muốn, minh bạch trước Chúa, và chúng ta sẽ không bị từ chối. Nếu tất cả điều mà chúng ta phải nói ra là lời rên rỉ hay kêu gào, đó là lời cầu nguyện Ngài sẵn lòng thông dịch và đáp lời. Khi chúng ta trong cơn đau đớn cảm xúc trầm trọng, có thể chúng ta hầu như không thể đủ bình tĩnh để nói những lời cầu nguyện “mạch lạc”. Có thể chúng ta không có lấy một chuyện “tốt đẹp” để thưa với Chúa. Có thể tất cả những điều chúng ta có thể nói là: “Cứu con với!”, hay: “Ngài đã làm tổn thương con rồi!” Có thể tất cả những gì chúng ta có thể thốt ra chỉ là danh xưng của Chúa Giê-xu. Và điều đó không sao cả. Hãy thốt lên danh xưng ấy!
Cầu nguyện là :
sự bình an của tâm hồn ,
sự bình tĩnh trong những suy nghĩ của chúng ta ,
sự cân bằng ký ức và
sự bình tịnh trong những cơn sóng gió dữ dội nhất .
- Jeremy Taylor

Chúa Thánh Linh có công việc phải làm. Thật ra, Ngài có nhiều chức năng, và một trong những chức năng đó là thông dịch những lời cầu nguyện của chúng ta cho Đức Chúa Cha. Ngài đón nhận những tiếng rên rỉ, tiếng thét, nước mắt, những cụm từ lộn xộn của chúng ta, và Ngài diễn giải chúng thành những lời của lễ dâng tinh sạch. Cầu nguyện mở ra những con đường thông thương giữa tấm lòng con người với Đức Chúa Trời Toàn Năng. Thật là một sự giải thoát. Nếu chúng ta không học tập để tăng trưởng theo tầm cỡ của đời sống cầu nguyện, chúng ta sẽ không bao giờ tiếp tục tồn tại và đem lại sự hồi sinh cho chức vụ.
Hãy cầu nguyện dưới bất kỳ hình thức nào bạn có thể, bất cứ nơi nào bạn có thể. Hãy cầu nguyện buổi sáng và cầu nguyện buổi tối. Hãy cầu nguyện thâu đêm. Hãy cầu nguyện trong nhà bếp và cầu nguyện trong xe. Hãy cầu nguyện trong sự hỗn độn và cầu nguyện trong sự ngăn nắp. Hãy cầu nguyện ở những mức độ cao và ở những mức độ thấp. Hãy cầu nguyện khi bạn có thể và cầu nguyện khi bạn không thể. Cầu nguyện là dây an toàn của bạn!
Người phụ thuộc vào Đức Chúa Trời và lắng nghe tiếng phán Ngài luôn luôn cầu nguyện, tấm lòng người đó rộng mở và chờ đợi, những câu hỏi, những lời ngợi khen, những nan đề, tất cả đều được đặt trước Đức Chúa Trời hầu như thường xuyên, tự nhiên như hơi thở vậy.
Đừng từ bỏ sự cầu nguyện. Và nếu bạn phải bắt đầu lại, hãy trao cho Chúa bất cứ điều gì bạn có! Điều đó sẽ thay đổi cuộc đời bạn. Không những điều đó làm mới lại đời sống tâm linh của bạn, mà còn đem lại thực tế cho chức vụ của bạn nữa.
Ôi , Lời của Chúa ,
Chạm vào linh hồn con ,
Thấm nhuần cuộc đời con
và khiến con được bình an .
Hoàn thành điều mà vì đó Ngài đã đến ,
Rắc vào đường con đi
Những hạt mưa nhẹ nhàng .
Và nếu đôi khi Lời Ngài dường như băng giá ,
Xin hãy giúp con đọc
Cho dù con cảm thấy Lời đó đã cổ xưa ,
Vì xuân đến , đá và tuyết có thể tan đi ,
Và trong giờ của Chúá mọi sự đều thay đổi !
Ôi , Lời của Chúa
Kết quả trong con
Một nụ hoa - bông hoa - sẽ lớn thành cây
Làm bóng mát chở che những người hoạn nạn ,
Nơi những người đói có thức ăn .
Con sẽ trở nên
Một khu vườn năng tưới
Ôi Lời của Chúa
Rải khắp trên con !
† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 22-10-2018 09:09 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách