† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2783|Trả lời: 0

Để Thành Công - 10 Đề Nghị cho việc Tư Vấn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:45:23 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

10 Đề Nghị cho việc Tư Vấn

1. Cần cầu nguyện thường xuyên và cụ thể cho các học viên của bạn.
Cố gắng làm cho các buổi học càng hứng thú đối với học viên càng tốt, nhưng đừng ngạc nhiên hay nản lòng nếu họ không hào hứng trao đổi với nhau.
3. Đọc bài học trước ít nhất là một tuần vì bạn cần phải có thời gian để nắm vững tài liệu và phát triển những phương cách để nối kết bài học với các tình huống hiện tại.
4. Phải chuẩn bị trước bởi một số kinh nghiệm tùy chọn đòi hỏi bạn phải có sự sắp xếp trước.
5. Hãy cầu nguyện về mỗi buổi tư vấn (và trong suốt buổi học đó nữa).
6. Hãy để cho các học viên tự khám phá càng nhiều càng tốt qua các câu hỏi và qua buổi thảo luận, tránh việc “thuyết giảng” cho họ mọi vấn đề.
7. Nếu thời khóa biểu của bạn cần phải nghỉ một tuần, hãy tiếp tục ở chỗ bạn đã dừng lại, cố gắng đừng bỏ qua bất kỳ một phần nào.
8. Hãy nêu gương về sự rõ ràng trong sáng. Việc bạn sẵn sàng cởi mở với mọi người sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc giúp đỡ các học viên biến những nguyên tắc lý thuyết thành những áp dụng thực tiễn sống động.
9. Thời gian của buổi học có thể thay đổi hàng tuần, nhưng phải được báo trước. Cố gắng bắt đầu và kết thúc đúng giờ. Sự đúng giờ là một phẩm chất quan trọng của người lãnh đạo.
10. Hãy giữ kín những điều mà các học viên chia sẻ. Bạn có thể ngạc nhiên trước sự nhạy cảm của học viên khi nghe được những lời nhận xét, phê bình của họ vang ra từ một nguồn nào khác. Nếu bạn có nhiều học viên, hãy khuyên họ cũng nên kín miệng.
Mặc dầu các học viên của bạn có thể không hề biết về cấu trúc thượng tầng mà dựa vào đó toàn bộ sách hướng dẫn nầy được viết ra, nhưng chúng tôi nghĩ là bạn có thể muốn biết. Nó dựa trên những điều mà chúng tôi gọi là “sáu đặc tính của người lãnh đạo có tinh thần tôi tớ”, đó là: lòng can đảm, lòng trắc ẩn, năng lực, tính cách, sự tin quyết và sự hứa nguyện. Mỗi loạt bài trong bốn loạt bài học trong năm nầy của chương trình sẽ kéo dài sáu tuần và bao gồm một bài học về mỗi một đặc tính trong sáu đặc tính nêu trên. Chúng tôi đề nghị nghỉ một đến ba tuần giữa mỗi loạt bài học.
Bạn có thể sử dụng thời gian biểu do chúng tôi đề nghị hoặc sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ kinh nghiệm một sự quân bình hữu ích của việc dạy dỗ về vai trò lãnh đạo dựa trên những đức tính quan trọng nầy.

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 27-11-2020 07:07 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách