† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2634|Trả lời: 0

Để Thành Công - 10 Lỗi Người Tư Vấn Mắc Phải

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:46:45 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

10 Lỗi Người Tư Vấn Mắc Phải

Không thể bắt đầu bài học.
Cho rằng mình phải nắm vững các nguyên tắc nầy trước khi có thể chia sẻ.
Không sẵn lòng đặt công tác tư vấn ở vị trí ưu tiên hàng đầu nên hậu quả là thời gian dành cho việc này không được lên kế hoạch thường xuyên.
Cho rằng các buổi học phải diễn ra trong một khung cảnh trang trọng hoặc có trường lớp hẳn hoi.
Không cầu nguyện thường xuyên cho các học viên của mình.
Không chuẩn bị trước.
Không sẵn lòng để cởi mở và dễ bị tổn thương.
Kéo dài buổi học hơn mức độ ham thích của các học viên.
Biến buổi học thành một buổi diễn thuyết hay một bài giảng đạo hơn là một buổi trao đổi có chất lượng.
Mong muốn thấy những thay đổi tức khắc hoặc phi thực tế của học viên.

QUAN TRỌNG
Phần cuối cùng nầy đặc biệt quan trọng.
Xin vui lòng xem kỹ phần nầy.
8 Lời Giải Thích và Chỉ Dẫn Cụ Thể
Khởi đầu tiến trình nầy với một sự e ngại nào đó hay cảm thấy không đủ khả năng là điều bình thường. Bạn có thể lo lắng vì một số điều trong các nguyên tắc lãnh đạo mới mẻ đối với bạn. Nếu quả thật như vậy thì càng tốt - bạn và các học viên có thể cùng học hỏi với nhau.
Sách hướng dẫn nầy dành cho người tư vấn. Nó không phải là một sách bài tập cho học viên. Chúng tôi đã cố tránh hình thức của một sách bài tập vì nó vốn có thể làm cho các học viên bực mình, khiến họ có cảm giác như phải ở trong một lớp học. Tuy nhiên, những “trang dành cho học viên” sau mỗi bài học (không bao gồm các phần ôn tập) được soạn để photo và phát ra cho mỗi học viên. Hãy khích lệ học viên ghi chú trên mặt sau của tờ giấy dàn bài nầy và giữ lại cho buổi học sau vì dàn bài nầy có thể giúp học viên xem lại các bài tập, các nguyên tắc và các ví dụ minh họa.
Chúng tôi đã từng phát triển mô hình tư vấn một-cho-ba người và nhận ra rằng nó có nhiều thuận lợi hơn mô hình một-một truyền thống. Bạn sẽ nhận thấy từ “học viên” thường xuyên sử dụng ở dạng số nhiều trong cả tài liệu nầy. Cùng một lúc bạn có thể tư vấn hai thanh thiếu niên trở lên. Bạn phải biết chắc rằng các buổi học cho cá nhân một học viên hay cho số đông người thì hiệu quả cũng tương đương như nhau.
Nếu bạn chọn tư vấn cho hai thanh thiếu niên trở lên cùng một lúc, hãy cố gắng hình thành một nhóm người trẻ cùng độ tuổi và sở thích.
Chúng tôi đã cố gắng soạn tài liệu nầy cách dung hòa để nó có thể phù hợp cho cả nam lẫn nữ.
Bạn sẽ thấy có nhiều sự lựa chọn trong một vài phần của hầu hết các bài học. Những sự chọn lựa nầy tùy thuộc vào độ tuổi, sở thích và giới tính của học viên. Bạn có thể chọn trong số các tùy chọn để làm cho bài học đáp ứng nhu cầu của các học viên hay mạnh dạn bổ sung hoặc thậm chí sáng tạo các tùy chọn riêng của bạn.
Hãy luôn ghi nhớ rằng việc chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của bạn là điều rất có ý nghĩa. Việc sẵn sàng thừa nhận các lỗi lầm trong quá khứ và nhận ra những bài học từ các lỗi lầm đó thường có hiệu quả hơn là việc thuật lại những câu chuyện thành công. Điều này khích lệ học viên của bạn khi biết rằng không phải chỉ mình họ phạm sai lầm; và những sai lầm đó không phải là hoàn toàn tồi tệ nhưng đôi lúc lại là những kinh nghiệm đáng để học hỏi.
Xin vui lòng giúp chúng tôi nhận diện ra những người trẻ có tiềm năng lãnh đạo mạnh mẽ. Tổ chức “Emerging Young Leaders” (tạm dịch là “Những Nhà Lãnh Đạo Trẻ Nổi Bật) sẽ tạo mọi cơ hội để phát triển vai trò lãnh đạo cho những người lãnh đạo trẻ đủ trình độ đã được những người tư vấn giống như bạn chọn lựa. Xin vui lòng xem Các Tiêu Chuẩn Chọn Lựa Khả Năng và Tính Cách đối với Sự Phát Triển Vai Trò Lãnh Đạo Cấp Cao trong phần thông tin của tổ chức Emerging Young Leaders.
Toàn thể gia đình Emerging Young Leaders cùng tôi cầu chúc bạn được ơn Đức Chúa Trời khi bạn bắt đầu với công tác tư vấn thật nặng nề nầy, công tác tư vấn những người trẻ. Chúng tôi đã và sẽ tiếp tục cầu nguyện để phước hạnh của Đức Chúa Trời tuôn đổ trên đời sống bạn.
Tiến sĩ Richard R. Wynn , Chủ tịch
Emerging Young Leaders , In

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 16-12-2018 06:35 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách