† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2512|Trả lời: 0

Để Thành Công - Nội Dung của Công Tác Tư Vấn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:47:38 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Nội Dung của Công Tác Tư Vấn

Những người trẻ ngày nay đều có những thắc mắc, những sự căng thẳng, và cả sự vụng về, lúng túng mà các thiếu niên luôn có khi tiến tới tuổi thanh niên và cố tìm cách nhận diện chính mình. Tuy nhiên, ngày nay họ phải đối diện nhiều hơn thế nữa. Văn hóa của thanh thiếu niên Mỹ ngày nay đầy ắp những đồ chơi đắc tiền, sự tự do chưa từng có, sự tiếp cận với tất cả các loại nghiện ngập, các phương tiện truyền thông hấp dẫn và tinh vi đầy những thông tin không lành mạnh, một thái độ phổ biến trong xã hội cho rằng vấn đề tình dục thiếu niên là điều không thể tránh khỏi, cũng như sự phơi bày thường xuyên của mọi sự cám dỗ từ thế gian, và sự hỗ trợ của cha mẹ giảm thiểu hơn bao giờ hết.
Bạn có Hội Đủ Điều kiện không?
Lúc nầy bạn có thể đang cảm nhận một điều gì đó giữa sự thích thú và sự e ngại. Cũng như đa số, bạn nghĩ là bạn có điều gì đó để cống hiến, nhưng bạn lại sợ mình không thể làm đúng những gì mình đã hứa. Chúng tôi sẽ cho bạn biết một ít thông tin về những phẩm chất cần thiết của một người tư vấn.
Có lẽ cách tốt nhất để bắt đầu là sử dụng một bài tập nhỏ gồm ba phần.
Hãy nghĩ về cuộc đời của chính bạn, hãy nhớ lại xem ngoài cha mẹ bạn ra, ai là người đã ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất. Hãy dừng lại một phút và hồi tưởng lại quá khứ của bạn cho đến khi bạn nhận diện được người đó trong tâm trí.
Bây giờ hãy nhanh chóng liệt kê một danh sách về những phẩm chất đã khiến người đó có thể tác động trên bạn. Người đó có điều gì hoặc đã làm điều gì thu hút bạn đến với họ và kết quả là đã có sự thay đổi tích cực về phía bạn? Trong vòng vài phút, bạn nên có một danh sách về một số phẩm chất.
Hãy xem lại danh sách của bạn. Có bao nhiêu trong các phẩm chất đó liên hệ đến thái độ, quan điểm hơn là đến khả năng? Có thể ít nhất 80 phần trăm danh sách của bạn bao gồm những từ như tính trung thực, thật thà, sự cam kết, tính kiên định, sự khôn ngoan, lòng yêu thương, sự rộng rãi và tính kiên nhẫn.
Bạn có nhận thấy điều đó không? Vấn đề không nằm ở chỗ liệu bạn có thể thành công trong việc tư vấn hay không mà là bạn có sẵn sàng làm việc đó hay không. Những người đã có ảnh hưởng trên bạn không nhất thiết phải là thiên tài hay đạt được học vị tiến sĩ về một môn học bí truyền nào đó. Họ đã quan tâm, họ sẵn sàng, họ đã học tập xử lý những vấn đề có tính chất quan trọng trong cuộc sống, và họ sẵn lòng chia sẻ kinh nghiệm của họ. Bạn có thể làm điều đó không? Tất nhiên, bạn có thể. Bạn sẽ làm điều đó chứ? Đó mới là vấn đề.

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 18-1-2019 05:50 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách