† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2541|Trả lời: 0

Để Thành Công - Sự Hứa Nguyện Tư Vấn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:48:41 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Sự Hứa Nguyện Tư Vấn

Đây là ba sự hứa nguyện căn bản mà một người tư vấn phải thực hiện.
Hứa nguyện với người -Sự hứa nguyện nầy dường như khá rõ ràng, nhưng tất cả chúng ta đều có khuynh hướng bị tiêm nhiễm hội chứng “đông hơn thì tốt hơn”. Chúng ta muốn đạt được số lượng lớn.
Bạn có nhận thấy Kinh thánh đầy những nghịch lý không? Dawson Trotman, người sáng lập tổ chức Navigators (Tổ chức huấn luyện giáo sĩ) đã đưa ra một dẫn chứng. Mặc dầu chưa bao giờ được nói đến trong Thánh Kinh, nhưng điều nghịch lý nầy đã được bày tỏ qua chiến lược của chức vụ Chúa Jêsus với ý nghĩa là việc dành nhiều thời gian hơn với ít người hơn đem đến ảnh hưởng lớn lao hơn cho nước Trời.
Bạn có thể gây ấn tượng cho nhiều người khi cố gắng làm việc gì đó nhưng việc chia sẻ kinh nghiệm sống, sự ứng dụng vào đời sống và trách nhiệm giải trình đòi hỏi một phương pháp sâu sắc hơn. Bạn có thỏa lòng với những mối quan hệ rộng rãi nhưng chỉ ở mức độ xã giao không? Có lẽ không. Đối với một mối quan hệ chân thật bạn cần phải hứa nguyện với một người. Đặc tính của điều nghịch lý nầy là khi bạn đầu tư cuộc đời mình vào đời sống của hai hay ba người khác, sự đầu tư đó sẽ nhân lên gấp bội, sẽ có ảnh hưởng theo chiều rộng và sẽ tự nó gia tăng.
Hứa nguyện với tiến trình -Khi bạn đã làm việc để nắm vững một kỹ năng hoặc nguyên tắc mới, có bao giờ bạn cảm thấy giống như trong một trò chơi bắn đạn (nhắm vào các chướng ngại vật đặt trên mặt bàn hơi dốc), viên đạn bị bắn lăn vòng quanh cho đến khi cuối cùng bạn thắng cuộc? Có thể bạn đã phải mất một vài bước để đi từ điểm A đến điểm D, phải không? Và có thể bạn đã phải mất một vài ngày, vài tuần, vài tháng, hoặc thậm chí vài năm. Vậy tại sao chúng ta lại mong đợi các học viên của mình đạt đến đó chỉ trong một sớm một chiều? Những người tư vấn phải phát triển một “tinh thần tiến trình”.
Hãy nhận biết rằng để đi từ điểm A đến điểm D đòi hỏi ít nhất phải đi qua bước B và C, ngay cả theo con đường trực tiếp nhất. Và chắc chắn là suốt chặng đường ấy bạn sẽ có một hay hai lần đi chệch - việc học thường giống như thế. Nhưng đối với thanh thiếu niên, tiến trình sẽ nhanh hơn và ít nhọc nhằn hơn nhờ vào sự hỗ trợ của bạn.
Hứa nguyện với mục đích -Bạn có thể nhớ những lần bạn đi bên cạnh những người khác và bất ngờ đóng vai trò tư vấn cho họ mà không hề định trước chăng? Có thể là bạn đã nhìn thấy tiềm năng trong họ, một chút vàng ẩn tàng nào đó, mà họ không nhận biết hoàn toàn. Bạn đã khích lệ họ làm một điều gì đó mà họ nghĩ rằng họ không thể làm được.
Nhiều người không biết khả năng của mình là gì. Cho đến khi họ tự nhận biết sự thật rằng Đức Chúa Trời đã ban tài năng, ơn tứ cho họ cách đặc biệt, họ cần được thúc đẩy, khích lệ trong tình yêu thương. Đó chính là nội dung của công tác tư vấn. Trong tác phẩm “The Uncommon Individual Foundation ” (tạm dịch: “Nền Tảng Cá Nhân Đặc biệt”), John C. Crossby đã nói người tư vấn là “một bộ óc để cung cấp ý kiến, một bờ vai để tựa vào thổn thức, và một cú đá vào người” hay nói cách khác, đó là một người có thể đóng góp ý kiến cho người khác, một người biết lắng nghe, cảm thông, và một người biết khích lệ, thôi thúc người khác.

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 16-12-2018 06:36 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách