† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2881|Trả lời: 0

Để Thành Công - Những Món Quà Người Tư Vấn Trao Tặng

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:50:33 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Những Món Quà Người Tư Vấn Trao Tặng

Trong tác phẩm The Greatest Mentors in the Bible (tạm dịch: “Những Nhà Tư Vấn Vĩ Đại Nhất trong Kinh thánh”), Tim Elmore mô tả bảy món quà mà một người tư vấn trao tặng. Những món quà nầy là tất cả mọi điều bạn có thể tặng cho bất cứ ai ngay bây giờ. Hãy ghi nhớ những điều nầy khi bạn bắt đầu một mối quan hệ tư vấn.
Trách nhiệm -Bắt các học viên của bạn phải giữ lời hứa đối với những sự hứa nguyện của họ. Điều này có thể bao hàm việc hỏi những câu hỏi khó liên quan đến những sự hứa nguyện họ đã thực hiện. Bạn không cần những kỹ năng mới để làm điều đó.
Sự khẳng định -Hãy nói những lời khích lệ, chấp nhận, hỗ trợ để khẳng định những điểm mạnh và những sự lựa chọn tích cực của họ. Những nhà tư vấn lớn khẳng định các thuộc viên của mình thường xuyên.
Sự đánh giá -Hãy định giá cách khách quan tình trạng hiện tại của họ và đưa ra những sự đánh giá về những gì bạn nhìn thấy. Sự đánh giá giúp họ có thể có được triển vọng từ một quan điểm của người khác.
Hãy nghĩ về những năm tháng niên thiếu của bạn. Nếu một ai đó đã cho bạn dù chỉ ba món quà đầu tiên nầy thôi, chẳng lẽ bạn sẽ không yêu thích điều đó hay sao?
Tôi nhớ lần đầu tiên tôi được người hướng dẫn (cũng là người tư vấn của tôi) đánh giá. Anh ngồi xuống và nói: “Em thật sự giỏi về . . . Và em đã làm một việc cao thượng về . . .” Anh đã mô tả bảy hay tám loại theo cách đó. Tôi cảm thấy thật tốt về chính mình. Sau đó anh nói: “Bây giờ, chỉ có vài điều chúng ta cần nói chuyện và em cần phải thay đổi”. Tôi hỏi : “Thưa, điều gì vậy?”
Trước đây chưa hề có ai từng làm điều nầy đối với tôi. Anh kể ra ba điều - tôi vẫn còn nhớ ba điều ấy. Hôm đó biến thành một trong những buổi gặp gỡ đổi đời và đáng ghi nhớ nhất trong đời tôi vì chính việc nhận ra những nhược điểm của bản thân đã giúp tôi thay đổi theo hướng tích cực. Khi những người tư vấn tặng món quà nầy trong một cách thức đầy yêu thương và tinh tế, họ thật sự có thể bắt đầu một tiến trình thay đổi đời sống của một người trẻ tuổi.
Lời khuyên -Hãy đưa ra những lời khuyên bảo khôn ngoan, và giúp đỡ các học viên suy nghĩ thông qua các tùy chọn để họ tự quyết định. Bạn không thể nào tự cho mình là một Sa-lô-môn, nhưng bạn có kinh nghiệm và sự hiểu biết Kinh thánh nhiều hơn học viên của mình. Dầu vậy, hãy cẩn thận, không nên biểu lộ sự nhiệt tình quá mức trong việc đưa ra những lời khuyên. Đôi khi điều duy nhất họ cần là một người biết lắng nghe hoặc một lời nói đồng tình.
Lời khuyến cáo -Hãy đưa ra những lời cảnh báo và cảnh cáo. Hãy giúp học viên của bạn có thể tránh được những cái bẫy họ không thể nhìn thấy rõ như chính bạn. Đôi khi, họ có thể cần sự sửa dạy để giữ họ trên con đường đúng đắn và lành mạnh.
Phương tiện vật chất -Hãy giúp đỡ các học viên cách cụ thể dưới hình thức cho hoặc cho mượn sách vở, băng từ, quà tặng hay những sáng kiến hoặc tiếp xúc cá nhân. Những nhà tư vấn lớn có thể cung cấp các phương tiện vật chất.
Sự áp dụng -Hãy giúp các thanh thiếu niên tìm một nơi họ có thể thực tập những điều họ đang học hỏi. Những nhà tư vấn tốt đề nghị những nơi mà chân lý có thể được áp dụng và đó cũng là nơi mà chân lý bạn giúp đỡ các học viên khám phá sẽ trở nên một bài học thay đổi đời sống của chính họ.

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 28-11-2020 03:59 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách