† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2522|Trả lời: 0

Để Thành Công - Cùng nhau Hoàn Thành Cuộc Đua

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:51:52 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Cùng nhau Hoàn Thành Cuộc Đua

Là một người tư vấn, bạn đang trải qua một cuộc hành trình đáng kinh ngạc. Nó có thể không dễ dàng và êm ái chút nào vì đôi lúc các học viên có thể khiến bạn thật thất vọng. Tuy nhiên, cũng đừng quên rằng sự phát triển là một tiến trình.
Theo một cách nào đó, câu chuyện có thật sau đây biểu thị cho điều tệ hại nhất có thể xảy ra trong một mối quan hệ tư vấn-một sự thất bại làm tan nát cõi lòng của một học viên . . . về đủ mọi mặt! Hãy đọc câu chuyện nầy và quyết định xem kết thúc câu chuyện có đáng với giá phải trả hay không.
Vào năm 1992 tại Thế Vận Hội ở Barcelona, Derrick Redman, một vận động viên điền kinh người Anh, đã có đủ tư cách dự thi trong cuộc chạy đua 400m. Chỉ có đủ tư cách dự thi thôi đã là một kỳ công đáng kinh ngạc, vì anh đã trải qua hai mươi hai cuộc phẫu thuật về gân nối từ bắp chân đến gót chân của anh. Không ai cho anh cơ hội chiến thắng, nhưng anh vẫn sắp hàng, vẫn vẫy tay chào đám đông, và chìm ngập trong sự kích động của giây phút trọng đại nầy. Phát súng nổ, anh phóng mình ra khỏi điểm xuất phát.
Khoảng nửa đường cuộc đua, Derrick đang chạy giữa đoàn vận động viên thì anh thình lình dừng lại đột ngột. Khi các máy quay phim ti-vi tập trung vào những người chạy trước, mọi người đều cho rằng Derrick Redman sẽ không hoàn thành cuộc đua.
Ngay sau khi người chiến thắng đã vượt qua lằn đích đến, các máy quay phim quay trở lại chỗ Derrick. Khoảng 30 giây đã trôi qua, và giờ đây anh vẫn còn ở xa đích đến. Khi các máy quay phim di chuyển và khán giả khắp thế giới theo dõi với một sự kinh ngạc lẫn thán phục, Derrick bắt đầu đi khập khiểng tiến đến đích. Anh đã hứa nguyện phải hoàn tất cuộc đua.
Rõ ràng Derrick vô cùng đau đớn và các đám đông trên khán đài không biết phải làm gì. Nhưng có một người đã quyết định can thiệp vào. Đó là người tư vấn cũng là cha của Derrick, Jim Redman. Rốt lại, chính Jim là người đã can dự vào tất cả mọi việc. Ông đã dùng phần lớn số tiền riêng của mình để tài trợ cho việc tập luyện của Derrick. Ông đã dậy sớm vào biết bao nhiêu buổi sáng để lái chiếc xe gắn máy của mình bên cạnh Derrick khi anh đang chạy bộ - tính giờ cho anh, khích lệ anh và có lúc lại quấy rầy anh. Và giờ đây, ngồi trong dãy ghế gần cuối trên chỗ cao nhất của khán đài chính, những điều ông sợ hãi nhất đang trở thành sự thật. Người tư vấn nầy không thể ngăn được chính mình-ông đã phải can thiệp vào.
Jim rời chỗ ngồi và luôn miệng xin lỗi khi ông chen qua đám đông chạy về phía đường đua. “Xin lỗi, xin lỗi, xin phép cho tôi qua!" Ông chạy xuống các bậc cấp và rời khỏi đám đông. Cuối cùng, ông chạy đến cổng và chen qua những người bảo vệ an ninh. Ông tìm cách vượt qua họ (bạn biết đấy, những người tư vấn có thể làm bất cứ điều gì) và chạy đến với con trai mình.
Derrick ngã vào vòng tay của cha, khóc sụt sùi khi họ đứng bên nhau trên đường đua. Sau đó, Jim Redman đã làm điều mà mọi nhà tư vấn lớn đều làm. Ông nắm lấy cánh tay của cậu thanh niên, choàng nó lên vai mình và cả hai người cùng hoàn tất cuộc đua.
Derrick đã không chiến thắng trong cuộc đua đó, nhưng anh đã hoàn tất cuộc đua và anh đã hoàn tất một cách tốt đẹp.
Đó chính là điều công tác tư vấn nhắm đến.

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 16-12-2018 06:36 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách