† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 3546|Trả lời: 0

Để Thành Công - Chuẩn Bị cho Buổi Gặp Mặt Đầu Tiên

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:52:59 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Chuẩn Bị cho Buổi Gặp Mặt Đầu Tiên


Trước khi bắt đầu gặp gỡ học viên của mình, bạn cần làm việc chung với họ để lập ra một số kế hoạch ban đầu cho quan hệ giữa hai bên. Hãy sử dụng những hướng dẫn sau đây để lập kế hoạch cho các buổi họp mặt tư vấn.
Yêu cầu học viên chủ động gọi điện thoại cho bạn .
Yêu cầu nầy có thể không đem lại kết quả nếu bạn đã đồng ý làm việc với nhiều học viên. Trong những trường hợp như vậy, động cơ thúc đẩy ban đầu của các học viên có thể không đủ mạnh để tạo ra một sự khởi đầu như thế. Cũng vậy, tùy thuộc vào tính cách của học viên, có thể họ không cảm thấy thoải mái khi gọi điện thoại cho bạn. Nếu họ e ngại hay nhút nhát, chẳng hạn, thì họ sẽ sợ làm phiền bạn vào một giờ không tiện. Những người khác có thể làm mất số điện thoại của bạn. Cuối cùng thì có thể bạn sẽ phải gọi điện cho các học viên của mình. Tuy nhiên, khích lệ họ chủ động gọi điện thoại cho bạn là một ý kiến hay để tạo mối quan hệ trước khi học.
Lên thời khóa biểu các buổi học trong một nơi an toàn và thoải mái .
Các buổi học có thể thực hiện hầu như ở bất cứ nơi nào - ở trong nhà, ngoài trời, tại nhà riêng, trong nhà thờ, tại một nhà hàng, trong một công viên hoặc tại thư viện. Khi chọn một địa điểm, hãy xem xét đến các tính cách của học viên bạn, thời tiết trong vùng bạn và sự tiện nghi-cũng như đừng quên về sự thoải mái. Hãy bảo đảm nơi bạn chọn là một nơi mà học viên của bạn sẽ muốn đến.
Hãy nhận biết rằng nội dung của một buổi học đặc biệt có thể đòi hỏi một địa điểm có một đầu máy vi-đê-ô hoặc một máy vi tính, hoặc nó có thể bao gồm việc đi tham quan một viện bảo tàng, một nhà máy, một cuộc tranh tài thể thao, một phố buôn bán lớn hoặc một địa điểm khác là nơi sẽ minh họa một vấn đề quan trọng. Một số bài học có thể có tính chất nhạy cảm và sẽ đạt kết quả tốt nhất trong một bối cảnh riêng tư hơn.
Học tại một nơi đã được định trước vào một thời gian cố định khi có thể .
Sự tự do và tính sáng tạo là hai trong số những từ có sức lôi cuốn trong một mối quan hệ tư vấn tốt, nhưng chúng đòi hỏi phải có sự cẩn trọng. Đừng đánh giá thấp các buổi học thường xuyên tại một địa điểm và cùng một thời gian. Nếu bạn có càng nhiều học viên và họ càng trẻ chừng nào, thì điều này càng quan trọng chừng ấy. Sẽ có đủ những trở ngại khách quan trong việc các học viên tham gia đầy đủ, vì thế cũng đừng nên thêm vào nhiều rối rắm cho họ qua việc đưa ra những giờ giấc hay nơi chốn không thích hợp.
Chẳng hạn như khi bạn chọn thực hiện một chuyến đi dã ngoại như một phần của bài học, hãy cố gắng gặp nhau tại địa điểm và thời gian như thường lệ rồi cùng nhau khởi hành từ đó. Nếu không thể làm như vậy, phải bảo đảm rằng tất cả mọi người đều sẽ được thông báo đầy đủ. Việc nhắc nhở qua điện thoại hôm trước khi đi hoàn toàn không phải là điều thừa.
Quyết định trước những buổi học sẽ kéo dài bao lâu và thường xuyên như thế nào .
Chúng tôi đã soạn mỗi bài học trong sách nầy sẽ kéo dài một giờ hoặc ít hơn vào mỗi tuần. Mỗi loạt bài học kéo dài trong sáu tuần và có một khoảng thời gian nghỉ ở giữa các loạt bài học đó. Hãy xem xét nhu cầu của học viên bạn, thời khóa biểu cá nhân của bạn, thời khóa biểu của họ và những mục tiêu cụ thể cho mối quan hệ tư vấn của bạn. Điều chỉnh đề cương hoặc kế hoạch của các buổi học khi cần thiết. Một khi bạn đã quyết định thời khóa biểu, hãy tôn trọng học viên của bạn và gia đình của họ bằng cách thực hiện đúng theo thời khóa biểu đó.
Buổi Gặp Mặt Đầu Tiên
Trong buổi gặp mặt đầu tiên, bạn dễ có xu hướng nhảy ngay vào bài học tư vấn đầu tiên trong sách này. Chúng tôi mạnh dạn đề nghị bạn nên xác định được mục tiêu cũng như trình bày khái quát chương trình học nhưng cũng nên tránh làm cho buổi học đầu tiên trở nên tẻ nhạt. Buổi học tiếp theo sẽ giúp bạn tạo dựng được một nền tảng vững chắc và đưa mọi người cùng đi theo một hướng.
Nêu Quyết tâm của Bạn
Một trong những ưu tiên cho buổi gặp mặt đầu tiên là đưa ra những điều mong đợi cho cả bạn và học viên của bạn. Để đưa ra những điều mong đợi thực tế và lành mạnh cho mối quan hệ tư vấn, hãy đi theo dàn bài gợi ý nầy cho buổi gặp mặt đầu tiên của bạn.
Dành một khoảng thời gian để tìm hiểu các học viên của bạn. Tìm biết về sở thích, thói quen và những gì khiến học viên của bạn quan tâm. Tìm hiểu về trường lớp, gia đình của họ hay bất cứ điều gì khác mà bạn có thể tìm hiểu. Điều này sẽ giúp tạo dựng nền tảng cho mối quan hệ giữa bạn và các học viên.
Hỏi các học viên xem ba mục tiêu cao nhất của họ khi muốn được tư vấn là gì.
Làm rõ những mục tiêu chính xác của bạn ngay từ đầu. Cố gắng bao gồm các mục tiêu của học viên càng nhiều càng tốt. Hãy giúp họ thấy được cách thức tiến trình tư vấn có thể đáp ứng những nhu cầu mà họ bày tỏ.
Giải thích những giới hạn về thời gian và khả năng của bạn. Hãy thành thật, nhưng đừng đánh giá chính mình quá thấp.
Hãy hỏi về những kinh nghiệm quá khứ của họ với thẩm quyền. Câu hỏi nầy sẽ giúp đáp ứng những điều bạn mong đợi. Nó sẽ giúp bạn hiểu thêm về quan điểm của các học viên đối với thẩm quyền, giúp bạn biết họ có dễ khuyên bảo không và họ có sẵn lòng nhận lãnh trách nhiệm đối với những việc mình làm hơn là đổ lỗi cho người khác không.
Nêu lên những nguyên tắc đối với sự tin cẩn. Hãy giải thích với các học viên rằng bạn tôn trọng quyền riêng tư của họ và sẽ không thuật lại thông tin về một tính chất nhạy cảm được bộc lộ trong các buổi họp mặt của bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn là họ ý thức được rằng nếu có thông tin về những sự việc có tính hủy diệt, chẳng hạn như sự lạm dụng, ngược đãi, hoặc những ý tưởng tự tử hoặc trốn chạy, bạn có trách nhiệm hợp pháp để chia sẻ thông tin nầy với nhà chức trách. Hãy yêu cầu họ đối xử với bạn và với nhau trong tinh thần tôn trọng như nhau. Mỗi người cần phải hứa nguyện tuân giữ giao ước của sự kín miệng.
Cùng cầu nguyện về những mục tiêu chung của bạn. Đây là một phạm vi hoạt động đem lại kết quả lớn lao. Một trong những lợi ích phụ của việc làm nầy là học viên của bạn sẽ cảm thấy được yêu thương và chăm sóc theo một cách thức mà nhiều người trong vòng họ rất cần. Hãy chắc chắn rằng sự cầu nguyện không dừng lại với buổi gặp mặt đầu tiên mà phải là một yếu tố luôn được tiêp tục phát triển trong mối quan hệ tư vấn của bạn.
Đặt ra Tiêu chuẩn
Dành một vài phút giải thích những phẩm chất của người tư vấn và người được tư vấn (học viên). Hãy bảo học viên của bạn rằng với sự giúp đỡ của Đức Chúa Trời, bạn và các em có thể bày tỏ những phẩm chất nầy cách kiên định trong mối quan hệ tư vấn của bạn. Những phẩm chất này được thể hiện rất dễ nhớ qua mỗi chữ cái trong hai từ GOALS (những mục tiêu) và FAITH (đức tin)

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 27-11-2020 07:18 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách