† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2696|Trả lời: 0

Để Thành Công - Nhận Diện Chính Mình

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 08:59:04 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Nhận Diện Chính Mình

Những Lời Trích Dẫn Kích Thích Chúng Ta Suy Nghĩ
“Không bao giờ quá trễ để trở nên những gì bạn có thể đã là ”
- George Eliot
“Tôi không sợ bão tố , vì tôi đang học cách lèo lái con tàu của mình .”- Louisa May Alcott
“Tự nhận thức là khởi đầu của sự tự cải tiến ”
- Châm ngôn Tây Ban Nha
“Không ai có thể làm cho bạn tự ti mặc cảm nếu không có sự đồng tình của bạn .” - Eleanor Roosevelt
Bốn Thành Phần Chính Tạo Nên một Ý Thức Lành Mạnh về Chính Mình
cảm thấy mình có giá trị vì những phẩm chất đặc biệt của bản thân
có khả năng học tập và hiểu rõ những nhiệm vụ mới
không dễ bị ảnh hưởng khi giao tiếp với người khác
giữ lòng thành thật đối với những niềm tin và giá trị cốt lõi
Sự Khôn Ngoan của Người Xưa (Nguyên tắc của Thánh Kinh)
Việc nhận biết chính mình dựa trên những sự nhận thức về giá trị con người của chúng ta. Nếu chúng ta cảm thấy mình đáng được quý trọng, chúng ta được trang bị tốt hơn để yêu thương người khác và để đón nhận tình yêu thương từ người khác. Kinh thánh dạy chúng ta rằng chúng ta thật quý báu và đáng quý trọng trước mặt Đức Chúa Trời. Chúng ta có thể yêu thương vì Chúa đã yêu chúng ta trước và đã tạo dựng chúng ta theo ảnh tượng của Ngài. Hãy xem xét những câu Kinh thánh sau đây và thảo luận sự liên hệ của chúng với giá trị của chính mình.
“Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ” (SaSt 1:27).
“Vì chính Chúa nắn nên tâm thần tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi. Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng” (Thi Tv 139:13-14a).
“Nầy, sự yêu thương ở tại đây: ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời, nhưng Ngài đã yêu chúng ta, và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta” (IGi1Ga 4:10).
Việc Cần Làm Thêm
Hãy ghi nhật ký về những suy nghĩ, kinh nghiệm, và những cảm xúc liên hệ đến sự nhận biết về bản thân bạn. Chia sẻ định kỳ những khám phá của bạn với người tư vấn.
Câu Kinh Thánh Ghi Nhớ
“Hãy xem Đức Chúa Trời đã tỏ cho chúng ta sự yêu thương dường nào , mà cho chúng ta được xưng là con cái Đức Chúa Trời ; và chúng ta thật là con cái Ngài !” (3:1a)

Loại bài 1, Tuần 2
Những Người Bạn
“Phải biết lưu ý môi trường mà bạn chọn vì nó sẽ có ảnh hưởng lớn đối với bạn ; phải biết lưu ý những người bạn mà bạn chọn vì bạn sẽ trở nên giống như họ .”- W. Clement Stone
"Chúng ta phải sử dụng đồ vật nhưng phải yêu thương con người .”
- John Powell
“Bạn hữu trong đời sống ta cũng giống như những cột trụ trên cổng nhà ta vậy . Có lúc họ nâng ta lên , và có lúc họ lại dựa vào ta . Thậm chí đôi khi chỉ cần biết được rằng bạn hữu đang ở cạnh ta , thế cũng đủ rồi ."- vô danh
“Và bây giờ còn có ba điều này : đức tin , sự trông cậy và tình yêu thương . Nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương ”
(ICo1Cr 13:13).
“Sự tha thứ là dầu của các mối quan hệ .”- Josh McDowell
“Cuộc đời của chúng ta được định hướng bởi những người yêu thương chúng ta .”- John Powell
“Việc làm cho người ta thích bạn chỉ là mặt bên kia của việc bạn thích người ta .”- Norman Vincent Peale
“Bạn có thể kết bạn với nhiều người hơn trong vòng hai tháng bằng cách quan tâm đến người khác so với số bạn bè bạn có thể quen được trong vòng hai năm bởi việc cố gắng làm cho người khác quan tâm đến mình .”- Dale Carnegie
“Chẳng phải tôi đang bớt đi kẻ thù khi tôi kết bạn với họ đó sao ?”
- Abraham Lincoln
“Một người bạn sẽ cùng hát vui vẻ với bạn khi bạn ở trên một đỉnh núi và yên lặng bước đi bên cạnh bạn khi đi qua thung lũng .”- vô danh
“Bạn có thể chinh phục được nhiều người bằng đôi tai hơn là bằng môi miệng của mình .”- vô danh
“Một người bạn thật giống như một quyển sách hay -nội dung bao giờ cũng tốt hơn bao bìa .”- vô danh
“Khi một người bạn phạm một lỗi lầm , đừng lặp đi lặp lại điều đó . Hãy quên nó đi .”- vô danh

Ghi chú :
Sự sắp xếp theo một trật tự bình thường của chúng tôi cho phép bạn chọn bất kỳ một (hoặc nhiều hơn) trong các tùy chọn trong phần Giới Thiệu Quan Niệm cũng như một (hay nhiều hơn) trong các tùy chọn trong phần Bài Học mà không cần phải làm cho chúng phù hợp nhau. Tuy nhiên, phần đặc biệt nầy kết hợp Tùy Chọn A trong phần Giới Thiệu Khái Niệm với Tùy Chọn A trong phần Bài Học, Tùy Chọn B trong phần Giới Thiệu Khái Niệm với Tùy Chọn B trong phần Bài Học, và tiếp tục như thế. Nói cách khác, đối với phần này , nếu bạn bắt đầu với Tùy Chọn A, thì phải gắn liền với Tùy Chọn A suốt luôn.
Việc đọc các tùy chọn trong phần Bài Học là một ý kiến hay hầu cho bạn sẽ biết những phần kết luận của những bài tập nầy trước khi quyết định sử dụng tùy chọn nào trong phần Giới Thiệu Khái Niệm. Nếu không, bạn có thể khám phá rằng tùy chọn của Bài Học bạn thích nhất không tự nhiên đi theo tùy chọn của phần Giới Thiệu Khái Niệm bạn đã chọn lựa.

† Welcome you to nguonsusong.com

GMT+8, 19-10-2018 08:44 AM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách