† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2480|Trả lời: 0

Để Thành Công - Mối Quan Hệ Quan Trọng Nhất Của Bạn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 09:28:22 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Mối Quan Hệ Quan Trọng Nhất Của Bạn

“Cơ Đốc giáo bảo người ta ăn năn và hứa ban cho họ sự tha thứ . Cho nên Cơ Đốc giáo không có gì . . . để nói với những người không biết họ đã làm điều gì để phải ăn năn và những người không cảm thấy rằng họ cần bất kỳ sự tha thứ nào . Chính sau khi bạn đã ý thức rằng có một Luật Đạo Đức chân thật , và một Năng Quyền đàng sau luật pháp đó , và bạn đã vi phạm Luật pháp và đã tự đặt mình chống nghịch lại với Năng Quyền đó -chính là sau tất cả mọi điều này , và không sớm hơn một giây , Cơ Đốc Giáo bắt đầu lên tiếng .”- C.S .Lewis
“Chính Đức Chúa Trời là Đấng làm mọi sự . Chúng ta để cho mọi sự đó được thực hiện cho mình đến mức tối đa . Đức Chúa Trời nhìn vào bạn như thể bạn là một ‘Christ’ nhỏ bé : Đấng Christ đứng bên cạnh bạn để biến bạn thành một với Ngài .”- C.S . Lewis
“ Trên hết mọi sự , tôi đã luôn mong muốn mình không bị ‘quấy rầy .’ Tôi đã mong muốn ‘coi linh hồn của tôi là của riêng tôi .’ Tôi được đòi hỏi phải đầu phục tuyệt đối , một hành động hoàn toàn liều lĩnh mạo hiểm . Tôi đã chịu thua , và nhìn nhận rằng Đức Chúa Trời là Đức Chúa Trời , rồi quì xuống và cầu nguyện .”- C.S . Lewis
“Vì cớ mùa gặt hiện nay là khẩn cấp , vì cớ chúng ta có trách nhiệm bày tỏ Đấng Christ cho thế hệ của mình , chúng ta đừng để cho tình trạng phóng túng , buông thả , thờ ơ với những giá trị vĩnh cửu của xã hội mình đang sống làm cho suy yếu đi sự nhiệt tình của chúng ta hoặc làm giảm sút lòng sốt sắng của chúng ta .” - Chuck Swindoll
“Việc đi đến nhà thờ không biến bạn thành một Cơ Đốc nhân cũng như việc đi đến ga-ra không biến bạn thành một chiếc xe hơi .”
- Ts . Laurence J. Peter
“Nếu chúng ta tình cờ có mặt ở đây -một sự tình cờ ngẫu nhiên về mặt sinh vật trên hành tinh này -thì cuộc sống không có ý nghĩa thật , không có ý nghĩa lớn lao nào đối với đời sống chúng ta , không có điều đúng hoặc sai cố hữu nào , không có hy vọng cho cuộc sống ở bên kia phần mộ .”- Billy Graham
“Sự tin cậy của chúng ta trong tương lai đặt cơ sở vững chắc trên sự thật về những gì Đức Chúa Trời đã làm cho chúng ta trong Đấng Christ . Vì cớ Đấng Christ đang sống , chúng ta không bao giờ cần phải tuyệt vọng , cho dù hoàn cảnh của chúng ta ra sao đi nữa .”
- Billy Graham
“Đức tin là nghệ thuật nắm giữ những điều mà lý lẽ của bạn đã có lần chấp nhận , bất chấp tâm trạng hay đổi thay của bạn .”- C.S .Lewis
“Đức tin giống như ra-đa nhìn thấy qua lớp sương mù -sự thực hữu của những điều ở cách xa mà mắt con người không thể nhìn thấy được .” - Corrie Ten Boom
Chỉ Dành Cho Người Tư Vấn
Điều gì làm cho cuộc đời bạn đáng sống? Phải chăng đó là nghề nghiệp của bạn? những sở thích của bạn? hay của cải vật chất mà bạn đang có? Tất cả mọi điều nầy có thể quan trọng và làm tăng thêm sự vui thích hay mục đích cho đời sống chúng ta. Thế nhưng đa số chúng ta sẽ thấy đời sống trống rỗng vô vị nếu không có các mối quan hệ. Những người mà bạn làm việc chung thường là lý do khiến cho công việc của bạn đáng làm. Những sở thích có thể trở nên thú vị hơn khi bạn chia sẻ chúng với người khác. Còn của cải vật chất thì có giá trị gì chăng nếu như bạn chỉ đơn độc một mình? Không nhiều lắm đâu! Chính các mối quan hệ làm phong phú cuộc sống chúng ta.
Là một người tư vấn Cơ Đốc, bạn đã hoàn toàn ở trong mối quan hệ quan trọng nhất mà một người có thể có-mối tương quan riêng tư của bạn với Đức Chúa Trời. Đây là mối tương quan duy nhất đem lại ý nghĩa thật cho đời sống chúng ta bởi vì khi chúng ta đang sống cho Đức Chúa Trời cũng có nghĩa là chúng ta đang tạo nên một ảnh hưởng lâu dài. Học viên của bạn là Cơ Đốc Nhân phải không? Họ đã tiếp nhận sự chết và sự sống lại của Chúa Jêsus như là giá phải trả cho tình trạng tội lỗi của chính họ chưa? Giờ thì bạn đã nhận biết họ qua vài bài học tư vấn, bạn có thể biết khá rõ về tình trạng thuộc linh của họ.
Nếu học viên của bạn là Cơ Đốc Nhân, hãy sử dụng phần nầy để giúp củng cố nền tảng của đức tin họ. Đây là một thời giờ thật tuyệt để dạy họ cách thức chia sẻ đức tin với người khác. Nếu bất kỳ học viên nào của bạn chưa tiếp nhận Chúa Jêsus, đừng bỏ qua cơ hội nầy. Phần nầy sẽ trình bày rõ ràng những bước căn bản để trở nên một Cơ Đốc Nhân và nó sẽ cho học viên của bạn một cơ hội để đáp ứng bằng việc cầu nguyện mời Chúa Jêsus ngự vào đời sống họ. Hãy cầu xin sự khôn ngoan trong việc chia sẻ Tin lành với học viên của bạn, và cầu xin Đức Thánh Linh mở lòng, mở trí họ để họ có thể hiểu và tiếp nhận Chúa Jêsus Christ hôm nay.
1. Giới Thiệu Khái Niệm
Tùy Chọn A: Chia sẻ lời chứng của bạn .
Có thể bạn đã có kinh nghiệm trực tiếp của đời sống trước và sau khi tiếp nhận Chúa. Hãy mô tả cuộc sống của bạn trước khi trở nên một Cơ Đốc Nhân: mối tương quan của bạn với Đức Chúa Trời đã bắt đầu như thế nào, điều gì đã xảy ra trong đời sống bạn kể từ lúc đó. Bạn hãy nhớ rằng đời sống trên đất của một Cơ Đốc Nhân không phải là hoàn hảo và sẽ không bao giờ là hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn hãy mô tả việc sống trong địa vị một Cơ Đốc Nhân quan trọng như thế nào đối với bạn-Đức Chúa Trời đã giúp đỡ bạn, thêm sức cho bạn ra sao, cho bạn sự trông cậy, chỉ cho bạn hướng đi như thế nào-ngay cả khi bạn đương đầu với những khó khăn. Kể chi tiết một vài kinh nghiệm của bạn trước và sau khi bạn bắt đầu thực hiện sự hứa nguyện của mình với Đấng Christ để các học viên có thể thấy được sự khác biệt mà Ngài đã làm trong đời sống bạn.
Tùy Chọn B: Giới thiệu một nhân chứng .
Nhiều người nổi tiếng, bao gồm các vận động viên, các nhân vật có danh tiếng, các chính trị gia đã viết sách hoặc chia sẻ trước công chúng về đức tin của họ trong Đức Chúa Jêsus Christ. Dành thời giờ xem lướt qua một số sách trong một thư viện, trong một hiệu sách Cơ Đốc, hoặc trên trang Web để tìm ra một cuốn sách hay một bài viết về một Cơ Đốc Nhân nổi tiếng mà học viên của bạn sẽ thán phục. Chia sẻ điểm nổi bật nhất từ tài liệu nầy cho thấy mối tương quan với Đức Chúa Trời là điều quan trọng đối với người nầy như thế nào.
Tùy Chọn C: Đánh giá chứng cứ quan trọng .
Yêu cầu học viên của bạn liệt kê những điều thật sự quan trọng đối với họ theo cách riêng. Điều gì đem lại ý nghĩa cho đời sống họ? Họ coi trọng điều gì nhất trong đời sống họ? Sau đó yêu cầu họ đánh giá những điều họ ghi trong bảng liệt kê trên có tầm quan trọng như thế nào trong mười năm, năm mươi năm, hay trong một trăm năm nữa. Có điều nào trong bảng liệt kê của họ có tính chất quan trọng đời đời không?
Tùy Chọn D: Thảo luận trường hợp .
Hỏi các học viên những câu hỏi nầy:
Đức Chúa Trời có quan trọng đối với bạn không? Tại sao?
Bạn có tin rằng bạn quan trọng đối với Đức Chúa Trời không? Tại sao?
Bạn nói rằng bạn có mối quan hệ với Đức Chúa Trời phải không?
Nếu phải : Bạn mô tả mối quan hệ của mình như thế nào?
Nó đã được bắt đầu ra sao?
Bạn duy trì nó như thế nào?
Nếu không : Bạn có nghĩ rằng việc có mối quan hệ với Đức Chúa Trời là điều có thể thực hiện được không?
Bạn có muốn biết cách thức để bạn có thể có mối quan hệ với Đức Chúa Trời không?
2. Lời Chân Lý
TRỞ NÊN MỘT CƠ ĐỐC NHÂN KHÔNG PHẢI LÀ VIỆC CHỌN LỰA MỘT
TÔN GIÁO. ĐÓ LÀ ĐANG NÓI “VÂNG” ĐỂ KHỞI ĐẦU MỘT MỐI QUAN
HỆ VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI, ĐẤNG LUÔN THA THIẾT MONG ƯỚC CÓ
ĐƯỢC MỐI QUAN HỆ VỚI BẠN.
3. Bài Học
Bạn có thể dùng những điều sau đây như là một dàn ý gồm năm điểm để chia sẻ Tin lành với các học viên. Việc trình bày bài học nầy thật dễ dàng, bạn chỉ cần đọc qua các điểm và cho phép các học viên đáp ứng. Cố gắng đừng đi chệch mục tiêu bằng cách giải thích thêm. Đề nghị quay trở lại và thảo luận những điểm đặc biệt sau, sau khi bạn đã cùng các học viên học qua cả bài học.
Bạn đã được tạo dựng nên là một người có giá trị. Đức Chúa Trời mong muốn đời sống bạn có giá trị. Bạn có biết là
Đức Chúa Trời đã dựng nên bạn. Thi Tv 139:13-14 chép: “Vì chính Chúa nắn nên tâm thần tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi. Tôi cảm tạ Chúa, vì tôi được dựng nên cách đáng sợ lạ lùng. Công việc Chúa thật lạ lùng, lòng tôi biết rõ lắm.”
Đức Chúa Trời yêu thương bạn. “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài là Jêsus, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời” (GiGa 3:16).
Đức Chúa Trời muốn bạn nhìn biết Ngài. “Vả, sự sống đời đời là nhìn biết Cha, tức là Đức Chúa Trời có một và thật, cùng Jêsus Christ, là Đấng Cha đã sai đến” (17:3).
Tại sao có quá nhiều người không có mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời?
Tội lỗi của chúng ta khiến chúng ta không có mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời.
Tội lỗi là gì? “Cho nên, kẻ biết làm điều lành mà chẳng làm, thì phạm tội” (Gia Gc 4:17). Bạn biết không, Đức Chúa Trời là Đấng thánh khiết và trọn vẹn, còn chúng ta thì không. Tội lỗi không chỉ có nghĩa là làm điều sai trái hoặc không làm được tất cả mọi điều Đức Chúa Trời mong muốn. Tội lỗi còn là thái độ không biết đến hay khước từ Đức Chúa Trời của chúng ta. Bởi vì Đức Chúa Trời là thánh khiết nên Ngài không thể chấp nhận tội lỗi của chúng ta.
Ai đã phạm tội? “Vì tất cả mọi người đều đã phạm tội, hụt mất sự vinh hiển của Đức Chúa Trời” (RoRm 3:23).
Điều gì xảy ra khi chúng ta phạm tội? “Nhưng ấy là sự gian ác các ngươi làm xa cách mình với Đức Chúa Trời; và tội lỗi các ngươi đã che khuất mặt Ngài khỏi các ngươi” (EsIs 59:2a). “Vì tiền công của tội lỗi là sự chết” (6:23a). Tội lỗi tạo nên một hố sâu giữa Đức Chúa Trời và chúng ta. Sự chết, tức là sự phân cách đời đời với Đức Chúa Trời, là án phạt cho tội lỗi của chúng ta.
Giải pháp cho sự phân cách của chúng ta với Đức Chúa Trời là gì?
Chỉ qua Đức Chúa Jêsus Christ bạn mới có thể có được mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời.
Tại sao lại là Chúa Jêsus Christ? Vì trong GiGa 14:6, Chúa Jêsus phán: “Ta là đường đi, chân lý và sự sống, chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha”. Chỉ nhờ Chúa Jêsus Christ chúng ta mới có được mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời.
Tại sao Chúa Jêsus Christ phải chết? “Vả, Đấng Christ cũng vì tội lỗi chịu chết một lần, là Đấng công bình thay cho kẻ không công bình, để dẫn chúng ta đến cùng Đức Chúa Trời” (IPhi 1Pr 3:18a). Chúa Jêsus đã chịu chết để trả án phạt cho tội lỗi chúng ta để chúng ta có thể được tha thứ.
Tại sao Đấng Christ đã sống lại từ kẻ chết? Chúa Jêsus Christ đã sống lại từ kẻ chết để chứng tỏ Ngài có thể ban cho chúng ta sự sống đời đời. “Đấng Christ chịu chết vì tội chúng ta theo lời Kinh Thánh; Ngài đã bị chôn, đến ngày thứ ba, Ngài sống lại, theo lời Kinh Thánh. Rồi đó, cùng trong một lần, Ngài hiện ra cho hơn năm trăm anh em xem thấy” (ICo1Cr 15:3b-4, 6a).
Làm thế nào bạn có thể bắt đầu mối quan hệ cá nhân giữa bạn với Đức Chúa Trời?
Bạn phải đáp ứng một cách cá nhân qua việc tin nhận Chúa Jêsus Christ làm Chúa và Cứu Chúa của bạn.
Bạn đáp ứng với sự tin cậy nơi Đấng Christ. Eph Ep 2:8-9 chép: “Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin, mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời. Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình”.
Bạn đáp ứng bằng việc quay trở lại với Đức Chúa Trời và xoay khỏi tội lỗi. “Vậy, các ngươi hãy ăn năn và trở lại, đặng cho tội lỗi mình được xóa đi, hầu cho kỳ thơ thái đến từ Chúa” (Cong Cv 3:19, 20a).
Bạn đáp ứng bởi sự tin nhận Đấng Christ. “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, thì Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Đức Chúa Trời, là ban cho những kẻ tin danh Ngài” (GiGa 1:12). Tin nhận Đấng Christ có nghĩa là:
quay trở lại với Đức Chúa Trời và xoay khỏi với lối sống riêng của bạn (ăn năn).
mời Đấng Christ ngự vào đời sống và tin Ngài tha thứ tội lỗi của bạn.
để cho Đức Chúa Trời dẫn dắt đời sống của bạn.
Việc trở nên một Cơ Đốc nhân không chỉ là một kinh nghiệm bằng cảm xúc hay chỉ là sự đồng ý với tâm trí của bạn rằng Chúa Jêsus là Con Đức Chúa Trời. Nó có nghĩa là hoàn toàn tin cậy , là một hành động của ý chí của bạn.
Bạn đang ở đâu?
“Tôi không có một mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời.”
“Tôi muốn có một mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời.”
“Tôi đang có một mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời.”
Bạn muốn ở đâu?
Bạn có thể bắt đầu mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời bằng việc tiếp nhận Chúa Jêsus Christ bởi đức tin. Bạn có thể bày tỏ đức tin (sự tin cậy) của bạn qua sự cầu nguyện. Sự cầu nguyện đơn giản là nói chuyện với Đức Chúa Trời. Ngài biết bạn muốn nói gì ngay cả khi bạn thấy khó mà bày tỏ điều mình suy nghĩ. Bạn có thể dùng những lời sau đây hoặc những lời lẽ của riêng bạn.
“Kính lạy Đức Chúa Trời, con biết rằng tội lỗi của con đã phân cách con với Ngài. Cảm ơn Ngài vì Chúa Jêsus Christ đã chết thay cho con. Con cầu xin Chúa Jêsus tha thứ tội của con và ngự vào đời sống con. Xin Ngài bắt đầu dẫn dắt cuộc đời con. Cảm ơn Ngài đã ban cho con sự sống đời đời. Trong danh Chúa Jêsus Christ, A-men.”
Bạn có thể nói điều nầy với Đức Chúa Trời với tấm lòng thành của mình không? Nếu bạn có thể, hãy cầu nguyện ngay bây giờ và tin cậy Chúa Jêsus tha thứ tội lỗi của bạn và ngự vào đời sống bạn như Ngài đã hứa.
5. Tiếp theo đó là gì?
Niềm tin của bạn nơi Chúa Jêsus Christ bắt đầu một mối quan hệ bền vững suốt đời.
Đức Chúa Trời cam kết với bạn.
Đức Chúa Trời bảo đảm với bạn rằng Chúa Jêsus Christ đã ngự vào đời sống bạn. Trong GiGa 14:20b, Chúa Jêsus phán: “Ta ở trong Cha ta, các ngươi ở trong ta, và ta ở trong các người”.
Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ lìa bỏ bạn. “Ta sẽ chẳng lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu” (HeDt 13:5b).
Đức Chúa Trời hoàn toàn tha thứ tội lỗi cho bạn. “Ngài đã tha thứ hết mọi tội chúng ta: Ngài đã xóa bỏ tờ khế lập nghịch cùng chúng ta, các điều khoản trái với chúng ta nữa” (CoCl 2:13b-14a).
Đức Chúa Trời bảo đảm với bạn rằng bạn có sự sống đời đời. “Ta đã viết những điều này cho các con, hầu cho các con biết mình có sự sống đời đời, là kẻ nào tin đến danh Con Đức Chúa Trời” (IGi1Ga 5:13).
Đức Chúa Trời ban cho bạn Thánh Linh của Ngài để bạn có thể sống đời sống của Cơ Đốc nhân. “Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống, thì cũng hãy bước theo Thánh Linh vậy” (GaGl 5:25).
Bạn cam kết dâng đời mình cho Đức Chúa Trời.
CoCl 2:6-7a chép: “Anh em đã nhận Đức Chúa Jêsus Christ thể nào, thì hãy bước đi trong Ngài thể ấy; hãy châm rễ và lập nền trong Ngài, lấy đức tin làm cho bền vững”.
Đừng dựa vào cảm xúc.
Cho dù bạn cảm thấy như thế nào đi nữa, Đức Chúa Trời vẫn luôn duy trì sự cam kết với bạn. Những lời hứa trong Lời của Đức Chúa Trời, tức Kinh Thánh, chính là uy quyền của bạn. Ví dụ, khi bạn tin rằng cái ghế này sẽ chịu nỗi sức nặng của bạn, bạn sẽ yên tâm ngồi xuống trên ghế mà không e ngại gì. Kết quả là bạn cảm thấy thoải mái khi ngồi trên chiếc ghế đó. Ngay cả khi bạn không cảm thấy thoải mái trên chiếc ghế thì nó vẫn tiếp tục giữ cho bạn an toàn. Cũng vậy, bạn phải nương dựa vào những lời hứa thật sự của Lời Đức Chúa Trời hơn là dựa trên cảm giác của bạn. Cảm giác yên tâm, an toàn có thể đến rồi đi, nhưng sự thật về tình yêu của Đức Chúa Trời dành cho bạn và sự tha thứ của Ngài vẫn y nguyên.
Để giữ sự tăng trưởng trong mối quan hệ với Đức Chúa Trời
Go to God daily in prayer. (Hãy đến với Chúa hàng ngày trong sự cầu
nguyện. Phi Pl 4:6-7)
Read the Bible everyday. (Đọc Kinh Thánh mỗi ngày.
IITi 2Tm 3:14-17)
Obey God moment by moment. (Vâng phục Chúa từng giây.
LuLc 6:46-48)
Worship in a local church regularly. (Thường xuyên thờ phượng tại một
hội thánh địa phương. HeDt 10:24-25)
Tell others about Jesus Christ. (Nói về Chúa Jêsus cho người khác.
IPhi 1Pr 3:15-16)
Holy spirit-let him direct your life. (Để Thánh Linh dẫn dắt đời sống bạn.
GiGa 14:26)
(Năm mẫu tự đầu trong mỗi câu tiếng Anh trên đây tạo thành từ GROWTH trong tiếng Anh có nghĩa là SỰ TĂNG TRƯỞNG).
4. Sự Khôn Ngoan của Người Xưa
(Nguyên tắc của Thánh Kinh)
Cũng như với bất cứ mối quan hệ nào, mối quan hệ cá nhân với Đức Chúa Trời đòi hỏi sự nỗ lực. Nó đòi hỏi sự thông công và thời gian. Và bởi vì chúng ta là con cái và Đức Chúa Trời là Cha trên trời nên nó đòi hỏi chúng ta vâng phục Ngài. Đức Chúa Trời sẽ ban thưởng cho sự vâng phục của chúng ta: “Ai tin Đức Chúa Jêsus là Đấng Christ, thì sanh bởi Đức Chúa Trời; và ai yêu Đức Chúa Trời là Đấng đã sanh ra, thì cũng yêu kẻ đã sanh ra bởi Ngài. Chúng ta biết mình yêu con cái Đức Chúa Trời, khi chúng ta yêu Đức Chúa Trời và giữ vẹn các điều răn Ngài. Vì nầy là sự yêu mến Đức Chúa Trời, tức là chúng ta vâng giữ điều răn Ngài. Điều răn của Ngài chẳng phải là nặng nề, vì hễ sự gì sanh bởi Đức Chúa Trời, thì thắng hơn thế gian; và sự thắng hơn thế gian, ấy là đức tin của chúng ta. Ai là người thắng hơn thế gian, há chẳng phải kẻ tin Đức Chúa Jêsus là Con Đức Chúa Trời hay sao?” (IGi1Ga 5:1-5).
Nếu chúng ta yêu mến Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ vâng lời Ngài. Khi chúng ta vâng lời Ngài, chúng ta sẽ vượt qua các trở lực và giải quyết các nan đề bởi vì Ngài sẽ hành động trong chúng ta. Là Cơ Đốc Nhân, chúng ta không nên mong đợi Đức Chúa Trời làm cho đời sống chúng ta trở nên dễ dàng hoặc giải quyết mọi nan đề cho chúng ta, nhưng Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một lời hứa - rằng chúng ta sẽ thắng hơn thế gian!

Câu Kinh Thánh Ghi Nhớ
“Vì nầy là sự yêu mến Đức Chúa Trời , tức là chúng ta vâng giữ điều răn Ngài . Điều răn của Ngài chẳng phải là nặng nề , vì hễ sự gì sanh bởi Đức Chúa Trời , thì thắng hơn thế gian ” (IGi1Ga 5:3-4a)

5. Kết Luận
Nếu học viên của bạn đã lập một sự hứa nguyện mới với Đức Chúa Trời hôm nay, hãy giúp họ bắt đầu quá trình tăng trưởng liên tục trong mối quan hệ của họ với Ngài. Hãy chỉ cho họ cách bắt đầu đọc Kinh Thánh hằng ngày, có lẽ bằng cách đề nghị họ đọc một đoạn của sách Giăng, hay một trong các sách Tin Lành khác, mỗi ngày. Hướng dẫn họ có thì giờ yên tĩnh hoặc tĩnh nguyện riêng mỗi ngày để đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Bạn có thể giúp họ có được các sách hướng dẫn học Kinh Thánh và đề nghị họ sử dụng những sách ấy. Những thì giờ tĩnh nguyện hàng ngày có thể là một thói quen đã cũ đối với bạn, nhưng nó có thể là một khái niệm rất mới mẻ đối với các học viên của bạn.
Trang Dành Cho Học Viên
Loạt bài 2, Tuần 2
LỜI CHÂN LÝ
TRỞ NÊN MỘT CƠ ĐỐC NHÂN KHÔNG PHẢI LÀ VIỆC CHỌN LỰA MỘT
TÔN GIÁO. ĐÓ LÀ ĐANG NÓI “VÂNG” ĐỂ KHỞI ĐẦU MỘT MỐI QUAN
HỆ VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI, ĐẤNG LUÔN THA THIẾT MONG ƯỚC CÓ
ĐƯỢC MỐI QUAN HỆ VỚI BẠN.

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 28-11-2020 04:31 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách