† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 3391|Trả lời: 0

Để Thành Công - Sự Ghen Tị

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 09:41:07 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Sự Ghen Tị

Những Lời Trích Dẫn Kích Thích Chúng Ta Suy Nghĩ
“Người mà cảm thấy bất mãn ở một nơi sẽ ít khi vui sướng ở một nơi khác .”- Aesop
“Tôi lằm bằm vì mình không có giày cho đến khi tôi gặp một người không có chân .”- Châm ngôn Ba tư
“Những người ghen tị gây phiền phức cho người khác , nhưng lại gây ra đau khổ cho chính mình .”
- William Penn
Các Vấn đề và Giải pháp
Vấn đề 1: Sự ghen tị thường bộc lộ ra đối với những điều không phải là quan trọng nhất.
Giải pháp : Hãy tự hỏi: “Những mục đích và mục tiêu thật nào của tôi không đạt được khi tôi ghen tị?”
Vấn đề 2: Sự ghen tị làm tổn thương tính trung thực của chúng ta.
Giải pháp : Hãy tự hỏi: “Sự ghen tị của tôi có đáng để tôi phải mất đi tính trung thực của mình và lòng tin cậy mà người khác đã đặt nơi tôi không?”
Vấn đề 3: Sự ghen tị làm tổn hại các mối quan hệ-đôi khi không hàn gắn được.
Giải pháp : Hãy tự hỏi: “Nguy cơ của việc mất đi mối quan hệ nầy có đáng để tôi nuôi dưỡng sự ghen tị của mình không?”
Vấn đề 4: Sự ghen tị dẫn đến các ý tưởng và hành động sai trật.
Giải pháp : Thận trọng suy nghĩ và hành động, hãy tự hỏi: “ Đây có phải là quyết định tốt nhất tôi có thể thực hiện về những điều nầy không, hay sự ghen tị đã che mờ đi sự suy xét của tôi?”
Vấn đề 5: Sự ghen tị làm hao phí các tiềm lực giá trị, chẳng hạn như thì giờ và nỗ lực.
Giải pháp : Hãy tự hỏi: “Những gì sẽ hỗ trợ cho tôi trong việc đạt đến các mục tiêu của tôi?”
Sự Khôn Ngoan của Người Xưa
(Nguyên tắc của Thánh Kinh)
A-đam và Ê-va sanh ra hai người con trai vốn là tấm gương đầu tiên của nhân loại về sự ghen tị và sức mạnh hủy diệt của nó. Xem SaSt 4:1-29.
LuLc 9:46 nói đến việc các môn đồ tranh cãi giữa vòng họ ai sẽ là người lớn hơn hết. Ghen tị về địa vị của nhau bên cạnh Chúa Jêsus, họ đang mãi lo biện luận về tầm quan trọng của cá nhân mình khi “Đức Chúa Jêsus biết ý tưởng trong lòng môn đồ, thì lấy một đứa con trẻ để gần mình, mà phán rằng: Hễ ai vì danh ta mà tiếp con trẻ nầy, tức là tiếp ta; còn ai tiếp ta, tức là tiếp Đấng đã sai ta. Vì kẻ nào hèn mọn hơn hết trong vòng các ngươi, ấy chính người đó là kẻ cao trọng” (9:47-48). Chúa Jêsus quan tâm nhiều nhất về sự phục vụ người khác.
Câu Kinh Thánh Ghi Nhớ
“Nếu ngươi làm lành , há chẳng ngước mặt lên sao ? Còn như chẳng làm lành , thì tội lỗi rình đợi trước cửa , thèm ngươi lắm ; nhưng ngươi phải quản trị nó .” (SaSt 4:7)

Loạt bài 2, Tuần 5
Ghi Chép Nhật Ký
“Trên đường đi , Keith bắt đầu ghi lại các ý tưởng và hoạt động mỗi ngày của mình trong một cuốn tập . Quyển nhật ký nầy đã trở nên một người bạn đường của anh và anh đã tuôn đổ những cảm xúc sâu xa nhất của mình trên các trang giấy đó .”- Melody Green
“Tôi lấy làm cảm kích bởi sự kiện là có nhiều , rất nhiều người nam và nữ tin kính trải qua các thế kỷ cũng đã ghi chép nhật ký , và tôi bắt đầu thắc mắc liệu họ có nhận biết ra rằng đó chính là cách góp phần vào sự trưởng thành thuộc linh hay không .”- Gordon MacDonald
“Tôi được nhắc nhở rằng Đức Giê-hô-va đã từng bảo dân Y-sơ-ra-ên để dành “một ô - me (khoảng 2,5 lít ) ma-na ” (XuXh 16:33) hầu cho họ sẽ được nhắc nhở rõ ràng về sự chăm sóc thường xuyên của Ngài . Sổ nhật ký cũng đã trở nên “một ô-me ” của tôi , vì trong đó tôi có tất cả lời chứng tôi cần về sự thành tín của Đức Chúa Trời trong đời sống mình . Tiến trình ghi nhớ này , mà cuốn sổ nhật ký cung cấp , rất có ý nghĩa .”- Gordon MacDonald
“Hãy làm ngay bây giờ ! Hôm nay sẽ là hôm qua của ngày mai .”
- vô danh
“Lý do mà một số người trở nên tư lự , suy nghĩ miên man là vì đó là lĩnh vực thật xa lạ .”- vô danh
“Cuộc đời chúng ta là những gì mà ý tưởng chúng ta tạo nên .”
- Marcus Aurelius

“Việc ghi lại những kinh nghiệm và ý tưởng của mình dẫn chúng ta đến sự suy tư -một hoạt động thường bị lãng quên trong sự vội vã của thế kỷ hai mươi mốt . Sư suy tư dẫn chúng ta đến sự cải tiến thực -là kết quả mà con người thường không nếm được trong sự lãng phí của thế kỷ hai mươi mốt .”- Steve Gardner
“Việc ghi lại các ý tưởng , kinh nghiệm , sự hiểu biết thấu đáo và kiến thức của chúng ta giúp trí tuệ chúng ta được sáng suốt , chính xác và thỏa mãn - có khả năng trao đổi các tư tưởng , cảm nghĩ và ý kiến ở mức độ sâu sắc hơn chứ không phải chỉ trao đổi các sự kiện ở mức độ nông cạn và hời hợt -cũng ảnh hưởng khả năng suy nghĩ rõ ràng , lý luận chính xác , và được người khác thông hiểu của chúng ta .” - Stephen Covey
Chỉ Dành Cho Người Tư Vấn
Xem xét cách cá nhân thì hầu hết các ngày của một người dường như khá bình thường. Bạn ngủ, ăn, cố gắng hoàn thành đủ công việc, cố gắng dành một thì giờ nào đó để cầu nguyện và đọc Kinh Thánh, cố gắng xử trí những điều rắc rối phức tạp của ngày hôm nay để bạn có thể bắt đầu lại vào ngày mai. Tuy nhiên, qua những ngày tháng trên trần thế nầy, Đức Chúa Trời đang thực hiện những điều đầy ý nghĩa trong đời sống bạn, vì Ngài đang hiện diện trong đời sống của tất cả con cái Ngài.
Qua việc thực hành ghi chép nhật ký, bạn có thể bắt đầu thoáng thấy một bức tranh lớn hơn về những gì Đức Chúa Trời đang làm trong đời sống bạn. Việc ghi chép nhật ký không phải là một thủ tục đòi hỏi hay một điều kiện tất yếu để sống một cuộc đời Cơ Đốc, nhưng nó là một công cụ rất có tác động mà Đức Chúa Trời có thể dùng để khích lệ và giúp bạn tăng trưởng. Khi bạn tuôn đổ lòng mình vào một cuốn nhật ký, nỗ lực để lưu giữ lại các ý tưởng và những lời cầu nguyện của bạn, bạn sẽ gọt dũa các tư tưởng của mình cho có giá trị cũng như giúp cho lỗ tai thuộc linh của mình nhạy bén để nghe được tiếng phán của Chúa.
Nếu bạn đã có ghi chép nhật ký rồi, bạn sẽ có thể kể lại kinh nghiệm cá nhân và những sự hiểu biết sâu sắc khi bạn chia sẻ kỹ năng quý giá nầy với các học viên. Nếu bạn chưa từng ghi chép nhật ký, chúng tôi sẽ cho bạn vài lý do và phương pháp thực tiễn để giúp bạn và các học viên có thể khám phá giá trị của việc ghi chép nhật ký. Xin hãy xem xét thực hiện việc ghi chép nhật ký-hoặc là ghi lại hành trình tư vấn của bạn hoặc chỉ đơn giản như là một công cụ để nuôi dưỡng sự tăng trưởng cá nhân của bạn.
Nên nhớ rằng một số học viên của bạn có thể ưa thích viết lách và có thể thích ý kiến về việc ghi nhật ký, trong khi đối với một số khác thì việc ghi chép nhật ký sẽ dường như là một gánh nặng. Khi bạn trình bày phần nầy, hãy nhấn mạnh rằng một cuốn ghi chép nhật ký không phải là một sổ nhật ký ghi lại các sự kiện hằng ngày, nhưng là một sự ghi chép riêng tư về các ý nghĩ, những lời cầu nguyện, các câu Kinh Thánh, và bất kỳ ý tưởng có ý nghĩa nào khác dưới bất cứ hình thức nào, vào bất cứ lúc nào. Và nó không nhất thiết phải được viết ra mà có thể được lưu lại trong một băng cát-sét, một máy vi tính, hoặc thậm chí một băng vi-đê-ô hay bất cứ phương tiện gì có thể lưu giữ lại lâu dài những gì họ muốn bày tỏ.
1. Giới Thiệu Khái Niệm
Tùy Chọn A: Khám phá mục đích của việc ghi chép nhật ký .
Yêu cầu các học viên giải thích mục đích của một bài báo cáo, một sổ nhật ký (sự kiện hằng ngày), và một quyển ghi chép (kinh nghiệm sống) theo cách họ hiểu. Vạch ra những mục đích trái ngược nhau của ba loại ghi chép nầy:
Bản báo cáo: sự tổ chức khách quan của các sự việc và sự kiện.
Sổ nhật ký: ghi lại các sự kiện xảy ra hằng ngày
Sổ ghi chép: ghi chép thường kỳ-có thể là mỗi ngày, nhưng không nhất thiết phải như vậy-ghi lại những suy tư và cảm xúc; cũng có thể ghi chép các sự kiện, nhưng tập trung nhiều hơn về ý nghĩa của chúng.
Tùy Chọn B: Dành 5 phút .
Phát cho các học viên giấy, bút chì và yêu cầu họ viết về bất cứ điều gì trong năm phút. Bảo họ rằng điều lệ duy nhất là họ phải cứ viết tiếp hoài cho đến hết thời gian quy định; nếu họ không biết viết điều gì, bảo họ hãy viết rằng-“Tôi không biết viết điều gì”-và cứ tiếp tục như vậy.
Sau khi hết thời gian, hỏi các học viên xem họ nói nhiều về các sự kiện, các cảm nghĩ hay nói mỗi thứ một ít.
Tùy Chọn C: Bắt đầu viết .
Yêu cầu các học viên viết về một ngày đặc biệt. Bảo họ mô tả ngày đó và cho biết vì sao nó là một ngày có ý nghĩa. Yêu cầu họ trả lời các câu hỏi sau: Điều gì đã làm cho ngày đó trở nên đặc biệt? Vì sao bạn nhớ nó? Bạn có học hỏi hoặc thay đổi điều gì về bản thân bạn vì tác động của ngày đó không?
Khi học viên hoàn tất, yêu cầu những người nào sẵn lòng sẽ chia sẻ những điều họ đã viết.
Tùy Chọn D: Hỏi một số câu hỏi .
Hỏi học viên những câu hỏi sau:
Trước đây bạn đã từng có một sổ nhật ký chưa? Khi nào (nếu có)?
Bạn có ghi nhật ký cho một lớp học hay một công trình, đề án nào không?
Bạn thích điều gì về việc ghi chép nhật ký?
Bạn không thích điều gì?
Một số lợi ích của việc ghi chép nhật ký-ghi chép riêng tư-thường xuyên là gì?
Nếu bạn có kinh nghiệm nào về việc ghi chép nhật ký, hãy chia sẻ những kinh nghiệm đó với các học viên và dùng những câu hỏi trên để mô tả những kinh nghiệm của bạn.
2. Lời Chân Lý
“QUA VIỆC VIẾT NHẬT KÝ, NHỮNG LỜI CHÚNG TA GHI CHÉP LẠI
GIỐNG NHƯ NHỮNG KHO CHỨA TRONG ĐÓ CHÚNG TA THÂU TRỮ
NHỮNG VẬT QUÝ VÀ HOẠN NẠN CỦA CHÍNH CUỘC SỐNG.”
- STEVE MOORE

3. Bài Học
Tùy Chọn A: Trình bày một số gương lịch sử về việc viết nhật ký .
Mang theo một hay hai cuốn sách chứa những mục lưu giữ nhật ký của một số người ghi chép nhật ký Cơ Đốc nổi tiếng. Tại một thư viện công cộng-hoặc thư viện của hội thánh, trường cao đẳng Cơ Đốc, hoặc trường Kinh thánh-bạn sẽ có thể tìm thấy một số mục lưu giữ nhật ký hay của những người chẳng hạn như Jim Eliott, Keith Green, John Wesley, George Muller, Saint Augustine hoặc Martin Luther. Một cuốn sách hay để đọc thử là quyển Không Thỏa Hiệp : Tiểu sử của Keith Green , của tác giả Melody Green và David Hazard. Nó chứa những đoạn trích từ sổ nhật ký của Keith Green ghi lại việc ông trở nên một Cơ Đốc Nhân, sự thay đổi lối sống của ông từ việc nghiện ngập ma túy đến sự dâng mình cho Chúa, và mối quan hệ của ông với Chúa. Và nghiên cứu thêm một ít, bạn có thể tìm thấy nhiều tấm gương nữa từ các Cơ Đốc Nhân trong lịch sử và đương thời trong việc ghi chép nhật ký của đời mình.
Lập kế hoạch để đọc vài mục lưu giữ nhật ký với các học viên, đọc cho họ nghe hoặc cung cấp tư liệu cho họ chọn để đọc lớn tiếng. Chọn những mục nào bày tỏ sự phản ánh trung thực, sự thông công với Đức Chúa Trời, hoặc sự hiểu biết thấu đáo từ Đức Chúa Trời. Hỏi học viên những câu sau:
Theo bạn vì sao người nầy đã dành thời gian để ghi lại những tư tưởng và lời cầu nguyện?
Theo bạn việc ghi chép nhật ký giúp người ấy qua tình huống nầy như thế nào?
Nếu bạn đang đối đầu với một cuộc khủng hoảng hoặc một quyết định lớn, việc ghi chép nhật ký, hoặc bằng cách viết lại hoặc nói thâu vào băng cát-sét, có thể giúp đỡ bạn như thế nào?
Việc ghi chép trong một sổ nhật ký đã có thể giúp ích cho bạn như thế nào trên nền tảng hằng ngày hoặc hằng tuần cho dù bạn có đang đối diện khó khăn hay không?
Tùy Chọn B: Thảo luận một mục lưu giữ nhật ký của người xưa .
Đọc Thi Thiên 13 từ Kinh Thánh. Cùng nhau liệt kê các cảm xúc Đa-vít bày tỏ trong Thi Thiên này. Thảo luận những câu hỏi:
Sự khác nhau giữa phần đầu và phần kết của Thi Thiên nầy là gì?
Theo bạn Đa-vít có quá cởi mở bày tỏ cảm xúc của mình không? Tại sao có và tại sao không?
Tại sao chúng ta không chân thành hơn với Đức Chúa Trời về những cảm xúc của mình?
Thi Thiên nầy của Đa-vít có bày tỏ điều gì mới với Đức Chúa Trời không? Nó có bày tỏ điều gì mới với Đa-vít không?
Kết luận bằng cách yêu cầu mỗi học viên viết ra các thi thiên của riêng họ, có thể theo bất kỳ lối hành văn nào và dài bao nhiêu cũng được. Yêu cầu họ giữ các thi thiên của mình cách riêng tư và khích lệ họ viết về những cảm xúc của mình.
Tùy Chọn C: Xem việc ghi chép nhật ký như một phương pháp học nghiên cứu Kinh Thánh .
Đọc chung GiGa 1:1-5.
“Ban đầu có Ngôi Lời, Ngôi Lời ở cùng Đức Chúa Trời, và Ngôi Lời là Đức Chúa Trời. Ban đầu Ngài ở cùng Đức Chúa Trời. Muôn vật bởi Ngài làm nên, chẳng vật chi đã làm nên mà không bởi Ngài. Trong Ngài có sự sống, sự sống là sự sáng của loài người. Sự sáng soi trong tối tăm, tối tăm chẳng hề nhận lấy sự sáng”.
Yêu cầu học viên viết về phân đoạn Kinh Thánh trên trong vài phút. Nó đang nói về điều gì? Phân đoạn nầy nêu lên những câu hỏi nào? Ngôi Lời là ai? Sự sáng là gì?
Chia sẻ các câu trả lời của bạn và dùng những câu hỏi sau đây để thảo luận việc ghi chép nhật ký có thể giúp ích cho việc học Kinh Thánh như thế nào:
Bạn đã từng đọc những câu Kinh Thánh dường như là khó hiểu chưa? Bạn đã làm gì để cố gắng hiểu được chúng?
Nếu bạn chỉ đọc phân đoạn này và không viết về nó, bạn rất có thể đã suy nghĩ về nó đến mức nào? Sau đó bạn rất có thể đã nhớ về phân đoạn này được bao nhiêu?
Việc viết về phân đoạn nầy giúp bạn nghĩ về nó như thế nào?
Sau đó bạn sẽ nhớ gì về phân đoạn nầy?
Những cách nào bạn có thể sử dụng một sổ nhật ký để giúp bạn đọc và hiểu Kinh Thánh?
Đây có phải là điều bạn mong muốn bắt đầu trên một nền tảng thường xuyên?
Cho học viên mở Kinh Thánh, và tiếp tục đọc chung 1:6-18. Giúp học viên tìm một số câu trả lời cho những câu hỏi của họ về năm câu đầu.
Tùy Chọn D: Dành một thời gian nào đó để ghi chép nhật ký .
Yêu cầu học viên tìm một nơi thoải mái, cách biệt nhau càng nhiều càng tốt. Chuẩn bị cho học viên dành một thời gian mở rộng nào đó để họ ở một mình với Đức Chúa Trời, dùng sổ nhật ký như là một cách để sử dụng thời gian nầy. Hãy bảo đảm rằng mỗi học viên có một quyển Kinh Thánh, một quyển tập, một cây bút, và một kế hoạch cho hai mươi đến ba mươi phút kế tiếp. Đây là một số gợi ý:
Hãy đọc vài Thi Thiên và ghi lại những ý kiến của bạn về hoàn cảnh của trước giả. Ông có những cảm xúc nào khi ông đối phó với hoàn cảnh nầy? Bạn đang đối diện với những tình huống nào? Bạn cảm thấy như thế nào về những tình huống đó? Bạn có thể thử đọc Thi Thiên 18, 51, 52, 90, hoặc 142.
Hãy bắt đầu bằng cách viết về những gì bạn muốn ghi nhớ từ những phần tư vấn trước. Bạn muốn thay đổi một số điều nào trong đời sống mình? Bạn muốn bắt đầu thực hiện một số điều nào? Tại sao? Ôn lại một số Câu Gốc từ những phần tư vấn khác và viết về ý nghĩa của những câu Kinh Thánh đó đối với bạn.
Ngay bây giờ bạn ao ước cầu xin Đức Chúa Trời điều gì? Viết xuống những câu hỏi. Nếu Kinh Thánh của bạn có mục lục sách dẫn, hãy tra xem một số từ khóa từ những câu hỏi của bạn để xem các câu liệt kê trong mục lục sách dẫn có giúp bạn hiểu rõ những câu hỏi nầy hay không. Suy nghĩ và viết về mối quan hệ hiện tại của bạn với Đức Chúa Trời; bạn mong muốn sự thông công đó sẽ như thế nào. Hãy viết cho Đức Chúa Trời một lá thư nêu lên những thắc mắc của bạn và nói về mối quan hệ của bạn, viết như thể bạn viết cho một người bạn vậy.
4. Sự Khôn Ngoan của Người Xưa
(Nguyên tắc của Thánh Kinh)
Vua Đa-vít hiểu tầm quan trọng của việc ghi lại những ý tưởng của ông, của việc hoàn toàn cởi mở và thành thật với Đức Chúa Trời và cho phép Đức Chúa Trời dẫn dắt tấm lòng ông. Các Thi Thiên của ông là những mục lưu giữ nhật ký bày tỏ cho chúng ta cách Đức Chúa Trời hành động để giúp Đa-vít thắng hơn những sự sợ hãi của ông trong nhiều hoạn nạn ông đối đầu, ở địa vị của một vị vua cũng như ở địa vị một con người tội lỗi. Xin đọc Thi Tv 5:1-8
“Hỡi Đức Giê-hô-va, xin lắng tai nghe lời tôi,
xem xét sự suy gẫm tôi.
Hỡi Vua tôi, Đức Chúa Trời tôi, xin hãy nghe tiếng kêu của tôi,
vì tôi cầu nguyện cùng Chúa.
Đức Giê-hô-va ôi! Buổi sáng Ngài sẽ nghe tiếng tôi;
Buổi sáng tôi sẽ trình bày duyên cớ tôi trước mặt Ngài,
và trông đợi.
Vì Chúa chẳng phải là Đức Chúa Trời bằng lòng sự dữ;
Kẻ ác sẽ không được ở cùng Chúa.
Kẻ kiêu ngạo chẳng đứng nổi trước mặt Chúa;
Chúa ghét hết thảy những kẻ làm ác.
Chúa sẽ hủy diệt các kẻ nói dối;
Đức Giê-hô-va gớm ghiếc người đổ huyết và kẻ gian lận.
Còn tôi, nhờ sự nhân từ dư dật của Chúa, tôi sẽ vào nhà Chúa,
Lấy lòng kính sợ Chúa mà thờ lạy trước đền thánh của Chúa.
Hỡi Đức Giê-hô-va, nhân vì kẻ thù nghịch tôi,
xin lấy công bình Ngài mà dẫn dắt tôi.
Và ban bằng đường Ngài trước mặt tôi.”
Đa-vít nói “xem xét sự suy gẫm tôi”. Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn cảm thấy bị áp đảo và chế ngự bởi thế gian xung quanh bạn. Chẳng phải là bạn chỉ muốn dốc đổ hết mọi sự ra và mong ước rằng có một ai đó hiểu được bạn cảm thấy như thế nào hay sao? Đức Chúa Trời hiểu. Đa-vít chẳng bao giờ “tô vẽ” những tư tưởng của ông đối với Đức Chúa Trời. Qua lời lẽ chân thành của ông, Đa-vít đã có thể thấy được Đức Chúa Trời thật sự là Đấng nào: toàn năng, có thể đoán phạt những kẻ ác và có thể mở rộng lòng nhân từ trọn vẹn.
Trong khi Đa-vít viết, Thánh Linh Đức Chúa Trời hướng dẫn các ý tưởng của ông hướng đến lẽ thật và ban cho ông sức mạnh để vượt qua những hoạn nạn của mình. Và Đức Chúa Trời không bao giờ khước từ Đa-vít vì ông đã vô cùng chân thật khi nói về những cảm xúc từ đáy lòng ông. Thật ra, Đức Chúa Trời đã gọi Đa-vít là một người hợp với tấm lòng của riêng Ngài, bày tỏ sự yêu mến của Ngài dành cho con người suy tư sâu sắc, cởi mở và chân thật nầy.
Câu Kinh Thánh Ghi Nhớ
“Hỡi Đức Giê-hô-va , xin lắng tai nghe lời tôi , xem xét sự suy gẫm tôi . Hỡi Vua tôi , Đức Chúa Trời tôi , xin hãy nghe tiếng kêu của tôi , vì tôi cầu nguyện cùng Chúa . Đức Giê-hô-va ôi ! Buổi sáng Ngài sẽ nghe tiếng tôi ; Buổi sáng tôi sẽ trình bày duyên cớ tôi trước mặt Ngài , và trông đợi ” (5:1-3).
5. Kết Luận
Thói quen ghi chép nhật ký sẽ giúp ích cho bạn và học viên của bạn trong thật nhiều cách-nó sẽ cho bạn một sự ghi chép về đời sống và sự bước đi của bạn với Đức Chúa Trời để ôn lại một cách định kỳ. Nó sẽ cho bạn một phương tiện để tuôn đổ những ý tưởng thầm kín nhất và diễn đạt thành lời những hy vọng và sợ hãi của bạn. Nó sẽ cho bạn một nơi để lưu giữ những chiến thắng và sự đáp lời của Đức Chúa Trời đối với sự cầu nguyện của bạn. Cuối cùng, khi bạn nhìn lại những dòng nhật ký của mình, bạn sẽ chắc chắn thấy được một bức tranh về sự thành tín của Đức Chúa Trời trong đời sống bạn.
Khích lệ học viên của bạn ghi chép nhật ký đều đặn trong hai tháng. Họ không phải viết vào đó mỗi ngày, nhưng họ nên tập trung vào đó vài ngày một lần hoặc ít nhất mỗi tuần một lần. Nhắc nhở học viên của bạn rằng thỉnh thoảng chỉ cần hoạch định một vài phút vào lúc khởi đầu hoặc kết thúc một ngày để dành thời gian cho việc học Kinh Thánh, cầu nguyện, và ghi chép nhật ký. Bảo học viên rằng sổ ghi nhật ký của họ có thể là những quyển vở thường hoặc cuốn tập bìa cứng, tập xoắn ốc, tập giấy rời, hoặc thậm chí đĩa vi tính hoặc băng cát-sét. Bảo các học viên có thể ghi thêm phần trình bày về cá nhân của họ trong sổ ghi chép nhật ký nầy. Họ sẽ không thất vọng đâu.

Trang Dành Cho Học Viên
Loạt bài 2, Tuần 5
LỜI CHÂN LÝ
“QUA VIỆC VIẾT NHẬT KÝ, NHỮNG LỜI CHÚNG TA GHI CHÉP LẠI
NHƯ LÀ NHỮNG KHO CHỨA TRONG ĐÓ BẠN THÂU TRỮ NHỮNG
VẬT QUÝ VÀ HOẠN NẠN CỦA CHÍNH CUỘC SỐNG.”
-STEVE MOORE

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 28-11-2020 04:33 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách