† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2092|Trả lời: 0

Để Thành Công - Sự Tiếp Thu Có Chọn Lọc

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 3-10-2011 18:11:29 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Để Thành Công Trong Tác Tư Vấn Thanh Thiếu Niên

Sự Tiếp Thu Có Chọn Lọc

Những Lời Trích Dẫn Kích Thích Chúng Ta Suy Nghĩ
“Bạn không thể ngăn một con chim bay ngang qua đầu bạn , nhưng bạn có thể ngăn nó làm tổ trên tóc bạn .”
- vô danh
“Lời nói của chúng ta có thể che giấu những ý nghĩ của chúng ta , nhưng những việc làm của chúng ta sẽ bộc lộ chúng .”- vô danh
Sự Khôn Ngoan của Người Xưa
(Nguyên tắc của Thánh Kinh)
Kinh Thánh chỉ cho chúng ta cách để tránh nguồn dữ liệu tiêu cực-bởi việc làm đầy tâm trí chúng ta với những điều tốt lành.
“Vậy, hỡi anh em, tôi lấy sự thương xót của Đức Chúa Trời khuyên anh em dâng thân thể mình làm của lễ sống và thánh, đẹp lòng Đức Chúa Trời, ấy là sự thờ phượng phải lẽ của anh em. Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào” (RoRm 12:1-2).
Chúng ta được cho biết là sẽ được biến hóa khi chúng ta để cho Đức Chúa Trời làm mới lại tâm trí mình. Chúng ta có thể biến hóa cách chúng ta cư xử bởi việc tìm kiếm Đức Chúa Trời qua sự cầu nguyện và đọc Lời Ngài và bởi việc chọn lựa để cho Thánh Linh của Ngài là nguồn dữ liệu chính yếu được nhập vào tâm trí chúng ta.

Việc Cần Làm Thêm
Đọc chung Eph Ep 4:25-5:5, và kể ra những điều mà Lời Chúa bảo chúng ta phải làm và không được làm. Sau đó yêu cầu họ đọc lại và tô đậm hoặc khoanh tròn những điều mục mà nền văn hóa của chúng ta hỗ trợ hay chấp nhận. Hãy suy nghĩ về câu hỏi nầy:
Có dễ để sống cho Đức Chúa Trời trong nền văn hóa của bạn không? Taị sao có và tại sao không?
Đọc chung RoRm 12:2 “Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào”. Suy nghĩ về câu hỏi nầy:
Đức Chúa Trời muốn chúng ta đáp ứng thế nào đối với tất cả nguồn dữ liệu tiêu cực do thế giới quanh ta cung cấp sẵn cho chúng ta?

Câu Kinh Thánh Ghi Nhớ
“Rốt lại , hỡi anh em , phàm điều chi chân thật , điều chi đáng tôn , điều chi công bình , điều chi thanh sách , điều chi đáng yêu chuộng , điều chi có tiếng tốt , điều chi có nhân đức đáng khen , thì anh em phải nghĩ đến ”
(Phi Pl 4:8).


Loạt bài 4, Tuần 5
Trái của Thánh Linh
“Không gì lan truyền mạnh mẽ cho bằng gương mẫu của một người .”
- Francois , Duc de La Rochefoucauld
“Một người đầy sự vui mừng rao giảng mà không cần phải thuyết giảng .” - Mẹ Teresa
“Nếu bạn không thể là một tấm gương tốt , thì bạn sẽ chỉ phải là một lời cảnh cáo kinh khiếp .”- Catherine Aird
“Một điều tốt được thực hiện hôm nay là con đường chắc chắn nhất đi đến một ngày mai tươi sáng hơn .”- vô danh
“Hãy yêu thương , và làm những gì bạn thích .”- Thánh Augustine
“Những gì chúng ta làm nhân một cơ hội lớn lao nào đó sẽ có thể phụ thuộc vào tính cách sẵn có của chúng ta ; và tính cách của chúng ta là kết quả của những năm kỷ luật tự giác trước đó .”- H.P . Liddon
“Ta để sự bình an lại cho các ngươi ; ta ban sự bình an ta cho các ngươi ; ta cho các ngươi sự bình an chẳng phải như thế gian cho . Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi ”( GiGa 14:27).
“Vậy xin Đức Chúa Trời của sự trông cậy , làm cho anh em đầy dẫy mọi điều vui vẻ và mọi điều bình an trong đức tin , hầu cho anh em nhờ quyền phép Đức Thánh Linh được dư dật sự trông cậy !”
(RoRm 15:13).
“Sự bình an của Đức Chúa Trời Vượt Quá mọi sự hiểu biết , sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ ” (Phi Pl 4:7).
“Lòng Đức Chúa Trời yêu chúng ta đã bày tỏ ra trong điều nầy : Đức Chúa Trời đã sai Con một Ngài đến thế gian , đặng chúng ta nhờ Con được sống . Nầy , sự yêu thương ở tại đây : ấy chẳng phải chúng ta đã yêu Đức Chúa Trời , nhưng Ngài đã yêu chúng ta , và sai Con Ngài làm của lễ chuộc tội chúng ta . Hỡi kẻ rất yêu dấu , nếu Đức Chúa Trời đã yêu chúng ta dường ấy , thì chúng ta cũng phải yêu nhau ”
(IGi1Ga 4:9-11)
“Ta nói cùng các ngươi những điều đó , hầu cho sự vui mừng của ta ở trong các ngươi , và sự vui mừng các ngươi được trọn vẹn . Điều răn của ta đây nầy : Các ngươi hãy yêu nhau , cũng như ta đã yêu các ngươi . Chẳng có sự yêu thương nào lớn hơn là vì bạn hữu mà phó sự sống mình ” (GiGa 15:11-13).
“Người nào gieo những hạt giống nhân từ sẽ tận hưởng một mùa gặt bất tận .”- vô danh
Chỉ Dành Cho Người Tư Vấn
Bài học nầy tập trung trực tiếp vào GaGl 5:22-26, nêu lên rằng “Nhưng trái của Thánh Linh, ấy là lòng yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ: Không có luật pháp nào cấm các sự đó. Vả, những kẻ thuộc về Đức Chúa Jêsus Christ đã đóng đinh xác thịt với tình dục và dâm dục mình trên thập tư giá rồi. Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống, thì cũng hãy bước theo Thánh Linh vậy. Chớ tìm kiếm danh vọng giả dối mà trêu chọc nhau và ghen ghét nhau”.
Trong phân đoạn nầy chúng ta được dạy rằng đời sống chúng ta có nhiệm vụ phải sản sinh ra những thuộc tính đẹp đẽ nầy. Đây có phải là những loại phẩm cách mà bạn kỳ vọng nơi một người lãnh đạo, một người cha hay người mẹ, một người chủ hay một người phối ngẫu? Làm một bản tự kiểm cá nhân bằng cách tự hỏi: “Mình bày tỏ tình yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhơn từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, tiết độ như thế nào?
Để dạy bài học nầy hiệu quả, điều quan trọng là nêu gương mẫu trong những lãnh vực nầy. Sự khải đạo tốt nhất không được thực hiện bằng lời nói suông. Nó được thực hiện bởi việc sống theo những nguyên tắc chúng ta giảng dạy.
1. Giới Thiệu Khái Niệm
Tùy Chọn A: Chọn một món trái cây .
Đặt một vài món trái cây trên bàn, và yêu cầu học viên chọn món họ thích nhất. Yêu cầu họ xem xét những câu hỏi nầy:
Tại sao bạn chọn loại trái cây riêng biệt nầy?
Trái cây nào trông ngon nhất?
Trái cây nào nếm ngon nhất?
Trái cây nào khó trồng nhất? Điều đó có ảnh hưởng giá cả hay giá trị của nó không?
Dùng những câu hỏi nầy để dẫn nhập vào việc nói về đời sống chúng ta sanh bông trái như thế nào-không phải loại có thể ăn được, nhưng là một loại dễ dàng nhìn thấy được. Người khác nhìn vào chúng ta và thấy những điều hoặc tốt hoặc xấu ra từ chúng ta. Những điều đó-tức những thái độ hay hành động của chúng ta-là bông trái của chúng ta.
Bây giờ hãy ăn một số trái cây trên bàn!
Tùy Chọn B: Kiểm tra một đôi lót giày .
Để chuẩn bị cho phần nầy, hãy dùng một đôi giày bóng chày hay bóng đá với những miếng lót sẵn sàng để làm vật minh họa cụ thể.
Cho xem những miếng lót và giải thích tầm quan trọng của sự thăng bằng tốt đối với một vận động viên. Khả năng để quẹo những khúc quanh đột ngột hay để bắt đầu và dừng lại nhanh chóng có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn trong sự thành công của một cuộc chơi và kết quả cuối cùng của một trò chơi. Những chiếc giày tốt, thích hợp có thể có một tác động rất lớn đối với sự thăng bằng-đặc biệt khi điều kiện bên ngoài đang ẩm ướt, bùn lầy hoặc trơn trợt. Những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp mang sáu hoặc nhiều hơn nữa các loại giày khác nhau, mỗi loại giày đặc biệt thích hợp cho một điều kiện sân bãi riêng biệt. Không có những đôi giày nầy, các vận động viên sẽ bị thất lợi rõ ràng.
Bây giờ hãy dạy nguyên tắc nầy: Thánh Linh ban cho chúng ta khả năng bám đất không bị trượt như cách thức một đôi giày có những miếng lót có thể làm.
Trong GiGa 14:15-17a, Đấng Christ phán: “Nếu các ngươi yêu mến ta, thì giữ gìn các điều răn ta. Ta lại sẽ nài xin Cha, Ngài sẽ ban cho các ngươi một Đấng Yên-ủi khác, để ở với các ngươi đời đời, tức là Thần lẽ thật”. Từ Hy Lạp chỉ về Đấng Yên ủi (hay đấng Biện hộ, Khuyên bảo) là parakletos . Chính parakletos (tức Thánh Linh của Đức Chúa Trời) sẽ ban cho chúng ta “khả năng bám đất” nầy khi những hoàn cảnh trong đời sống đầy trơn trợt và khó khăn. Chúng ta có khả năng để có tình yêu thương, sự vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhơn từ, hiền lành, trung tín, mềm mại và tiết độ khi parakletos nầy (những miếng lót giày) ban cho chúng ta sự ổn định, bền bỉ để tham gia cuộc đua.
Khi chúng ta chấp nhận sự tha thứ nơi Đức Chúa Trời bởi đức tin trong Đấng Christ (hãy chắc chắn là học viên của bạn hiểu được điều đó có nghĩa gì), Đức Chúa Trời ban cho chúng ta quà tặng Thánh Linh của Ngài như là một đấng biện hộ, khuyên bảo và cứu giúp. Tuy nhiên, một số người không hề quan tâm đến việc mang những miếng lót của họ vào. Họ chiến đấu qua “mê cung” trơn trợt của đời sống với đôi chân trần và rồi thắc mắc tại sao họ không thể tấn tới nhiều được. Những người khác có thể mang những miếng lót vào, nhưng họ không hề buộc chặt dây giày lại. Mối quan hệ giữa đôi bàn chân họ và nguồn của sự thăng bằng tốt bị lỏng lẻo và tùy tiện - họ chỉ được lợi ích ở mức thấp nhất!
Chúng ta cần trở nên những người mà hằng ngày (đôi khi thậm chí thường xuyên hơn) cột chặt dây giày lại, giao nộp quyền điều khiển chỉ huy của chúng ta cho Đức Thánh Linh và cầu xin Ngài ban quyền năng cho mình. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể sản sinh ra loại kết quả chúng ta mong muốn - tức trái của Thánh Linh.
Tùy Chọn C: Thăm dò luật lệ của xứ sở .
Cùng góp ý kiến với học viên để nêu lên một danh sách các luật lệ chúng ta tuân giữ trong xã hội của mình. Luật lệ giao thông là ví dụ về những luật lệ như vậy. Sau khi bạn đã kể ra sáu hay tám luật, hãy dừng lại và hỏi: “Vì sao chúng ta có những luật này? Sẽ như thế nào nếu không có các luật lệ?
Yêu cầu một học viên đọc GaGl 5:22-23. Hãy để ý là Đức Chúa Trời không ban cho chúng ta luật lệ nào đi ngược lại “trái của Đức Thánh Linh”. Nói cách khác, nếu chúng ta sống theo cách nầy, chúng ta sẽ không bao giờ vi phạm các luật lệ của Đức Chúa Trời và gánh chịu những hậu quả. Đức Chúa Trời muốn phát triển chúng ta thành những con người có đời sống làm trọn mục đích của Ngài và có ảnh hưởng trên người khác. Khi chúng ta đang thực hiện các loại việc làm do Ngài cảm thúc, không ai có thể kiện cáo chúng ta cách đúng đắn. Tại sao chúng ta lại không muốn sống theo cách nầy?

Tùy Chọn D: Học được gương mẫu của một người
nổi tiếng .
Đọc một vài đoạn từ tiểu sử của một người nổi tiếng, chẳng hạn như Mẹ Teresa, một phụ nữ đã tận hiến đời mình cho việc cứu giúp người khác. Bạn có thể tìm thấy một bài viết tương tự trong các tạp chí ưa thích nhất của học viên. Sau khi đọc bài viết hay tiểu sử đó, hãy nói về bông trái bạn nhìn thấy trong đời sống người đó. Điều gì khiến cho người ấy biểu lộ những đặc tính nầy? Đời sống người ấy có hạnh phúc không? có đáng học tập không? có dễ chịu không? có thoải mái không? có độc đáo không?
2. Lời Chân Lý
“CHÚNG TA KHÔNG SẢN XUẤT RA TRÁI CỦA THÁNH LINH. NÓ PHÁT
TRIỂN MẠNH KHI CHÚNG TA VUN XỚI MẢNH ĐẤT LÒNG CỦA MÌNH
BỞI VIỆC GIAO PHÓ CÁC AO ƯỚC CỦA CHÚNG TA CHO NGÀI.”
- STEVE GARDNER
3. Bài Học
Tùy Chọn A: Thảo luận phân đoạn Kinh Thánh .
Yêu cầu học viên đọc lớn tiếng 5:22-26.
Phao-lô, tác giả của phân đoạn nầy, chắc chắn hiểu được việc bước đi theo Thánh Linh có nghĩa gì. Trước khi viết nhiều thư tín trong Tân Ước, Phao-lô là một người bắt bớ Cơ Đốc Nhân. Quả thật ông đã giết hại những người tin Đức Chúa Jêsus Christ là Đấng Mê-si. Tuy nhiên, ông đã có một kinh nghiệm biến cải, không còn bước đi theo xác thịt (tội lỗi) song bước đi theo Thánh Linh (tin kính). Những tính chất nầy không cai trị trong đời sống ông cho đến sau khi ông trở lại tiếp nhận Chúa và chọn để sống trong sự vâng phục Đức Chúa Trời.
Đối với chúng ta cũng vậy. Hầu hết mọi người đôi lúc bày tỏ một vài tính chất được kể ra trong Ga-la-ti nhưng lại không thể biến chúng thành chuẩn mực. Chúng ta làm việc thật khó nhọc để cố gắng duy trì tiêu chuẩn đó. Không biết vì sao tiêu chuẩn đó không thể tự nhiên đến với chúng ta để chúng ta tiếp tục bày tỏ những phẩm hạnh nầy. Một thanh niên đã nói: “Tôi nghĩ mình được sanh ra không đúng. Tôi muốn làm rất nhiều điều tôi không nên làm, và tôi thường không muốn làm những điều tôi cần phải làm. Tôi đã có thể nào được sanh ra ngược lại không?”
Tất cả chúng ta đều có thể đồng nhất với tình trạng nan giải đó. Ngay cả Phao-lô, trước giả của thư Ga-la-ti, cũng đã đương đầu với nó. Chương thứ bảy của sách Rô-ma (cũng do ông viết) trình bày chi tiết về sự tranh chiến của ông với tình trạng nan giải này. Trái của Thánh Linh không tự nhiên cai trị trong đời sống của bất kỳ ai. Khi chúng ta tiếp nhận Chúa Jêsus làm Cứu Chúa của mình, điều đó như thể là hạt giống được gieo trồng trong chúng ta. Sẽ có sự thay đổi và tăng trưởng trước mắt, nhưng để cho trái chín thì cần có sự phát triển theo thời gian. Điều cần thiết là sự đầu phục liên tục của ý muốn chúng ta đối với Đức Thánh Linh.
Tùy chọn B: Nói về những người bạn biết .
Thảo luận những thuộc tính được miêu tả là trái của Thánh Linh, lượt qua từng thuộc tính một. Yêu cầu học viên kể tên người bày tỏ thuộc tính đó tốt nhất mà bản thân họ biết. Sau đó hỏi các học viên tại sao họ chọn những người đó. Yêu cầu học viên thảo luận những người nầy đã ảnh hưởng đời sống họ như thế nào.
Hỏi các học viên họ sẽ chọn trái nào để mô tả chính họ và họ nghĩ trái nào mô tả bạn tốt nhất.
Tùy chọn C: Đánh giá chính bạn .
Trên một thang điểm từ một đến mười, với điểm mười là tốt nhất, các bạn (người tư vấn lẫn học viên) tốt đến mức nào trong việc sống một đời sống:
____ yêu thương
____ vui mừng
____ bình an
____ nhịn nhục
____ nhơn từ
____ hiền lành
____ trung tín
____ mềm mại
____ tiết độ

Sau khi tự cho điểm mình, hãy ôn lại mỗi thuộc tính, và thảo luận những cách cụ thể bạn có thể trau dồi trong mỗi lãnh vực. Là người tư vấn, đừng quên chia sẻ những mục tiêu cá nhân mà bạn có đối với sự tăng trưởng trong việc sinh ra những trái nầy.
Tùy Chọn D: Kể một câu chuyện cá nhân .
Kể một câu chuyện từ đời sống bạn. Đây có thể là một thì giờ rất quan trọng để chia sẻ cách cá nhân. Kể về một người đã khuyên bảo bạn bằng cách dạy dỗ bạn làm thế nào để “bước đi theo Thánh Linh”. (Giải thích ý nghĩa của việc bước đi theo Thánh Linh.) Hãy nói về lần đầu tiên mà bạn giao nộp ý chí của bạn cho sự kiểm soát của Thánh Linh Đức Chúa Trời và cách bạn đã khám phá nhu cầu phải đầu phục liên tục. Hãy cởi mở về những sự thay đổi bạn đã kinh nghiệm. Có thể một số điều đã có lần là những vấn đề lớn lao nhưng giờ đây không còn là những vấn đề lớn nữa song những vấn đề khác đã thay vào chỗ đó. Chúng ta không thể mong chờ đạt đến một giai đoạn của sự trưởng thành trong đó chúng ta không còn bị cám dỗ nữa, nhưng khi chúng ta trưởng thành thì bản chất của những sự cám dỗ thay đổi. Chúng ta tiếp tục khám phá rằng mình không thể nào kinh nghiệm sự đắc thắng nếu không nhờ cậy Thánh Linh Đức Chúa Trời ban sức mạnh cho chúng ta.
4. Sự Khôn Ngoan của Người Xưa
(Nguyên tắc của Thánh Kinh)
Nếu có một Đại Sảnh Danh Tiếng để tôn kính những người trổi vượt trong việc bày tỏ trái của Thánh Linh, những cá nhân sau đây chắc chắn sẽ được đại diện ở đó.
Chúa Jêsus là tuyệt đỉnh của sự yêu thương vì Ngài đã hy sinh mạng sống của Ngài cho chúng ta (RoRm 5:8).
Gia-cơ đã khám phá sự vui mừng ỡ giữa những hoạn nạn và thúc giục chúng ta làm như vậy (Gia Gc 1:2).
Phi-e-rơ từ một người nóng vội bộp chộp đã trở thành một người khích lệ sự bình an (IPhi 1Pr 3:8-11; 5:14).
Môi-se đã có sự nhịn nhục lớn khi ông lãnh đạo dân Y-sơ-ra-ên cứng cổ trong suốt bốn mươi năm (XuXh 32:9-14)
Người Sa-ma-ri tốt bụng đã bày tỏ sự nhân từ đối với một người xa lạ bị thương tích (LuLc 10:30-37).
Đa-vít đã bày tỏ sự hiền lành trong việc tha mạng sống của Vua Sau-lơ ngay cho dù Sau-lơ đã nhiều lần cố tâm giết Đa-vít (ISa1Sm 24:1-22).
Áp-ra-ham là người trung tín ngay cả khi mạng sống của con trai vô cùng yêu dấu của ông như chỉ mành treo chuông (SaSt 22:1-18).
Ba-na-ba bày tỏ sự mềm mại với Phao-lô trước khi bất kỳ người nào khác chấp nhận ông (Cong Cv 9:26-30). Ông cũng mềm mại đối với Giăng Mác sau khi Giăng Mác đã từ bỏ đoàn truyền giáo (15:37-39).
Phao-lô là một mẫu mực của sự tiết độ và kỷ luật (ICo1Cr 9:24-27; CoCl 3:23-24).
Phân đoạn Kinh Thánh gồm năm câu sau đây trích từ thư Cô-lô-se chứa đầy lẽ thật có sức tác động mạnh mẽ. Điều giá trị nhất bạn có thể làm trong cả bài học nầy sẽ là dành thì giờ để cùng thảo luận những câu nầy với nhau.
“Chúng tôi cầu xin điều nầy hầu cho anh em ăn ở cách xứng đáng với Chúa, đặng đẹp lòng Ngài mọi đường, nẩy ra đủ các việc lành, càng thêm lên trong sự hiểu biết Đức Chúa Trời, nhờ quyền phép vinh hiển Ngài, được có sức mạnh mọi bề, để nhịn nhục vui vẻ mà chịu mọi sự. Hãy tạ ơn Đức Chúa Cha, Ngài đã khiến anh em có thể dự phần cơ nghiệp của các thánh trong sự sáng láng: Ngài đã giải thoát chúng ta khỏi quyền của sự tối tăm, làm cho chúng ta dời qua nước của Con rất yêu dấu Ngài, trong Con đó chúng ta có sự cứu chuộc, là sự tha tội” (1:10-14).
Đọc kỹ phân đoạn nầy từng câu một, yêu cầu học viên giải thích ý nghĩa và thảo luận những ẩn ý. Điều nầy sẽ giúp bày tỏ những khoảng trống của sự hiểu biết và làm cho bạn có thể củng cố những điểm sau:
giá trị của sự cầu thay
nhu cầu cho sự thánh khiết và sự vâng phục cá nhân
trái của Thánh Linh bày tỏ qua những việc làm của chúng ta
nhu cầu đối với sự tăng trưởng
nhu cầu đối với sức lực và quyền năng từ Đức Chúa Trời
nhu cầu đối với sự chịu đựng và nhịn nhục
sự bày tỏ của lòng biết ơn đầy vui mừng
phẩm chất chúng ta có với tư cách Cơ Đốc nhân
ý nghĩa của sự chuộc tội
giá trị của sự tha thứ chúng ta
Câu Kinh Thánh Ghi Nhớ

“Nhưng trái của Thánh Linh , ấy là lòng yêu thương , sự vui mừng , bình an , nhịn nhục , nhân từ , hiền lành , trung tín , mềm mại , tiết độ : Không có luật pháp nào cấm các sự đó ” (GaGl 5:22-23).
5. Kết Luận
Dùng những câu hỏi sau để giúp học viên thảo luận những điều họ đã học:
Bài học nầy đã thay đổi quan điểm của bạn như thế nào?
Phần lớn trái của bạn trong quá khứ là tốt hay xấu?
Dùng những câu hỏi sau để giúp học viên áp dụng những điều họ đã học đối với những việc làm trong tương lai:
Bạn sẽ sản sinh ra trái tốt, ngon ngọt trên nền tảng hằng ngày như thế nào?
Mỗi lần bạn ăn một món trái cây, hãy để trái cây đó nhắc nhở bạn đánh giá trái của Thánh Linh trong đời sống bạn.
Hãy cầu nguyện với nhau theo những lời sau hoặc lời cầu nguyện riêng của bạn:
“Lạy Chúa Jêsus, xin giúp con sinh ra loại trái tôn kính Ngài. Con mong muốn những việc làm của con phản ánh tình yêu thương và sự quan tâm của Ngài đối với những người khác. Xin giúp con được thôi thúc bởi cùng những điều đã thôi thúc Ngài và được kiểm soát bởi Thánh Linh Ngài hơn là những ao ước tự nhiên, vị kỷ của con. Cảm tạ Chúa vì đã ban cho con Thánh Linh Ngài hầu cho con có sức mạnh để làm những điều mà con không thể tự mình làm được.”
Trang Dành Cho Học Viên
Loạt bài 4, Tuần 5
LỜI CHÂN LÝ
“CHÚNG TA KHÔNG TỰ SẢN XUẤT RA TRÁI CỦA THÁNH LINH. NÓ
PHÁT TRIỂN MẠNH KHI CHÚNG TA VUN XỚI MẢNH ĐẤT LÒNG CỦA
MÌNH BỞI VIỆC GIAO PHÓ CÁC AO ƯỚC CỦA CHÚNG TA CHO NGÀI.”
- STEVE GARDNER
† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 18-1-2019 06:23 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách