† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2403|Trả lời: 0

Đào Tạo - Sự Chuẩn Bị Tiêu Cực

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 5-10-2011 08:16:12 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Đào Tạo Người Lãnh Đạo
NHẬN BIẾT CÁC BÀI HỌC VÀ CÁC GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN TƯ CÁCH LÃNH ĐẠO
Tiến sĩ J. Robert Clinton.

Sự Chuẩn Bị Tiêu Cực

Tôi hơi ngần ngại khi đưa ra quá trình tôi luyện kế tiếp liên quan đến sự chỉ dẫn này bởi vì nó gợi lên khả năng tránh né đối với những người ở vào những tình huống họ không thích. Nhưng tôi đã chứng kiến điều đó trong đời sống của nhiều người lãnh đạo và cảm thấy cần phải nhắc đến, mặc dầu nó có thể bị diễn dịch sai và lạm dụng.4
Người ta nói rằng dường như cỏ luôn luôn xanh hơn ở bên ngoài hàng rào, thật ra, thật ra, cỏ vàng ở cả hai bên hàng rào. Sự chuẩn bị tiêu cực thường được thấy, đặc biệt trong các thời điểm biên, giữa các giai đoạn phát triển. Chúa thường chuẩn bị một người để chấp nhận các bước chỉ dẫn kế tiếp bằng cách trước hết để người ấy kinh qua những kinh nghiệm tiêu cực trong giai đoạn phát triển hiện tại của họ. Những kinh nghiệm tiêu cực làm cho cỏ trông xanh hơn, đem lại sự khuyến khích để tiếp tục tiến lên và tìm kiếm điều tiếp theo Chúa dành cho. Nếu không có quá trình tiêu cực này, nhiều người sẽ thỏa mãn để dừng lại (hoặc có thể rơi vào tình trạng bình ổn), không tiếp tục phát triển, bành trướng và ý thức các bước kế tiếp của Chúa.
Sự chuẩn bị tiêu cực liên quan đến việc Chúa dùng các sự kiện, con người, xung đột, sự bắt bớ, và những kinh nghiệm đặt trọng tâm vào những điều tiêu cực, để giải phóng người ấy khỏi tình huống hiện tại mà bước vào giai đoạn phát triển kế tiếp với mối quan tâm nhen lại sức sống. Sự chú trọng không ở chỗ trốn tránh, mà nhằm vào sự giải phóng và bước chuẩn bị để tiếp nhận một tình huống mới với sự từ bỏ mà nếu không có nó hẳn sẽ không đạt đến mức đó.
Sự bắt bớ trước cuộc Xuất hành đã làm dân Ysơraên cởi mở trước vai trò lãnh đạo và lời hứa giải phóng của Môise. Sau cuộc trốn thoát chớp nhoáng khỏi Aicập, Kinh Thánh ký thuật rằng Đức Chúa Trời đã không đưa họ vào ngay đất Philitin. Nếu làm như vậy, họ có thể muốn quay trở về Aicập khi thấy các chiến trận ở trước mặt. Thay vào đó Ngài đã đưa họ băng qua hoang mạc. Ở cuối cuộc hành trình dài và gian khổ này, dân Ysơraên đã được chuẩn bị cho chiến trận (XuXh 13:17-18). Sau khi vật lộn với tình trạng son sẻ, Anne sẵn sàng để dâng Samuên hầu việc Chúa, là phương tiện để Chúa dấy lên một vị quan xét tiên tri trong giai đoạn lãnh đạo chuyển tiếp sang thời kỳ Ysơraên có vua (I Samuên 1).
Sự chuẩn bị tiêu cực có thể gồm cả: những nan đề trong quan hệ hôn nhân, khủng hoảng trong việc làm hay chức vụ, xung đột với những nhân sự Cơ đốc khác, không thỏa lòng với đời sống bề trong của chính mình hoặc của vai trò hiện tại, những khó khăn với con cái, những điều kiện sống khó khăn, bệnh tật do các điều kiện về địa lý - khí hậu, sự cô lập, những hạn chế ngăn trở sự phát triển của phạm vi ảnh hưởng.
Tôi xin nhấn mạnh điều tôi đã nói ở phần đầu của quá trình này. Điều này không được dùng để thoát khỏi một tình huống dường như không dễ chịu đối với bạn. Có thể Chúa muốn sử dụng tình huống ấy để làm trưởng thành tâm tánh của bạn, như đã mô tả trong Gia Gc 1:2-4, đừng nhầm lẫn điều đó với sự chuẩn bị tiêu cực qua đó Chúa muốn đưa bạn ra khỏi một tình huống để giục bạn tiếp tục hướng đến điều gì đó mà nếu không xảy ra có thể bạn đã không chọn.Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 17-1-2021 10:38 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách