† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2910|Trả lời: 0

Nạn đói hoành hành ở Châu Phi

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 5-1-2012 11:51:36 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc ChúaTheo UNICEF, một tài liệu của phóng viên Priyanka Pruthi đã cận cảnh về cuộc khủng hoảng ngày càng tồi tệ trong vùng Sừng châu Phi, về nạn đói và khát của người dân ở đây, một phần do chiến tranh tàn phá ở Somalia và toàn bộ khu vực này bị hạn hán nghiêm trọng.

Tuyên bố nạn đói ở châu Phi


Liên hiệp quốc (LHQ) hôm 20-7-2011, đã tuyên bố nạn đói ở nhiều khu vực nam Somalia, báo hiệu tới các nhà hảo tâm cần phải tăng viện trợ và tới những nhóm nổi dậy rằng nỗi thống khổ của dân chúng đang cùng cực. Đây là lần đầu tiên từ “nạn đói” chính thức được dùng, kể từ khi gần 10 triệu người chết đói ở Ethiopia năm 1984. “Nạn đói” được xác định khi tỷ lệ tử vong là hơn hai người trên 10.000 người/ngày và tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi chết chiếm trên 30% trong một khu vực.

ark Bowden, nhà điều phối nhân đạo cho Somalia, đưa ra thông báo trên ở Nairobi, dựa vào số liệu mới từ bộ phận phân tích dinh dưỡng và an ninh lương thực ở quốc gia bạo loạn thuộc vùng Sừng châu Phi này. LHQ mô tả hạn hán ở Sừng châu Phi thuộc mức độ khẩn cấp, cận kề nạn đói và các tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng trầm trọng tại Somalia và các trại tại Kenya, Ethiopia đang ở mức thảm khốc.

Tổng cộng, có hơn 10 triệu người bị ảnh hưởng và cần trợ giúp khẩn cấp, trong đó 2,85 triệu người ở Somalia, nơi một phần ba số trẻ đang bị suy dinh dưỡng

P.K (Reuters)
      
Nguồn: baomoi.vn

Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 5-8-2020 03:23 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách