† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 6097|Trả lời: 0

Download UniKey 2010 - Unikey 4.0 RC2

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 18-1-2012 10:05:15 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa
Dưới đây là hai bản UniKey dành cho Win 7, 8 không có Virus.

Đã kiểm tra bằng trang = > https://www.virustotal.com

Trên mạng giờ tràn lan UniKey chèn virus không 1 con thì 5 con có khi tới 13 con, những con sâu này sẽ kiểm soát máy tính của bạn rồi tấn cống máy khác theo lệnh của Hack.

Bản 32 bit:
....UniKey 32bit

Bản 64bit:
.....UniKey 64bit

Bản Unikey cho win xp vẫn chưa tìm được bản sạch, khi nào tìm được sẽ upload lên cho bạn tải về.

Phần mềm gõ tiếng Việt

UniKey được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam.

UniKey cũng là 1 trong 5 phần mềm tự do mã nguồn mở được yêu cầu sử dụng chính thức trong các cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

UniKey có thể cài đặt trên hệ điều hành Windows (Windows 7, Windows Vista, Windows NT/2000/XP, Windows 98) và hệ điều hành Linux (các bản phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)

Tính năng của bộ gõ UniKey

Hỗ trợ nhiều bảng mã tiếng Việt: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII...

Hỗ trợ một số phương pháp mã hoá Unicode: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String

Hỗ trợ chuẩn tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258).

Hỗ trợ 5 phương pháp gõ thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, kiểu Microsoft và kiểu tự định nghĩa

Chuyển đổi giữa 15 bảng mã tiếng Việt từ clip-board (bộ nhớ máy tính), file văn bản .TXT hoặc .RTF

Chạy trên tất cả các phiên bản Windows: Windows 9x/ME, Windows NT/2000/XP và Windows Vista, Windows 7.

UniKey chỉ có kích thước nhỏ (chưa tới 400KB), và không yêu cầu thêm bất cứ thư viện nào khác.

Hướng dẫn sử dụng Unikey

Để gõ các chữ cái Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với UniKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và UniKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Trạng thái chữ hoa, thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Bạn có thể dùng bảng điều khiển của UniKey để tắt chức năng bỏ dấu ở cuối


Cách gõ Tiếng Việt:

   Unikey hỗ trợ rất nhiều kiểu gõ, trong đó có ba kiểu gõ tiếng Việt thông dụng nhất là VNI, TELEX và VIQR. Trong tiếng Việt, chúng ta có thể dùng một trong các kiểu gõ trên. Bạn cần phân biệt kiểu gõ (type) khác với Mã (code). Kiểu gõ thì kiểu nào cũng được, tùy theo ý thích của mỗi người, còn Mã thì phải đi đôi với phông chữ bạn đang dùng.

Thí dụ:

- Mã VNI for Windows: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (VNI-)
- Mã TCVN3: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (.Vn)
- Mã Bách Khoa HCM2: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (Vn). Các phông chữ của chúng tôi vừa cập nhật có tên bắt đầu bằng (HL) cũng dùng bảng mã này.

- Mã Vietware_X: dùng cho các phông chữ bắt đầu bằng (VN)
- Mã UNICODE: dùng cho các phông chữ chính của Microsoft như Arial, Tahoma, Courier, Verdana, Garamond, Times new roman. Các máy tính sử dụng hệ điều hành Win98SE trở lên đều đã được cài sẵn các phông chữ này. Dùng Mã và phông chữ Unicode có thuận lợi là thông dụng khắp thế giới, dù họ ở quốc gia nào đi nữa, nếu máy tính của họ dùng Win98SE trở lên thì họ cũng đọc được tiếng Việt và gõ được tiếng Việt. Nếu máy tính của bạn chỉ sử dụng Win97, nhưng có dùng kèm Office 2000 thì vẫn đọc và gõ tiếng Việt bằng Unicode được.
Thí dụ bạn có thể dùng font Times new roman, chọn mã Unicode, còn muốn gõ theo kiểu VNI hoặc TELEX tùy ý, hoặc dùng font VNI-Times, chọn mã VNI for Windows và gõ theo kiểu TELEX hoặc VNI đều được cả.

Gõ TELEX TELEX sử dụng các phím chữ thay cho dấu
-Dấu sắc = s, dấu huyền = f, dấu hỏi = r, dấu ngã = x, dấu nặng = j
-Các chữ có dấu mũ thì gõ kép, thí dụ aa = â, ee = ê, oo = ô
-Chữ w sẽ thành ư, ow = ơ hoặc uw = ư
-Chữ đ = dd
-Chữ ă = aw
-Đặc biệt trong tiếng Việt hay sử dụng chữ ươ nên bạn có thể gõ ][ thay cho ươ
-Bạn nên gõ dấu sau chữ, Unikey sẽ đặt dấu chính xác giúp bạn. Thí dụ: để gõ chữ Trường học, bạn hãy gõ: Tr][ngf hocj hoặc Trwowngf hocj hoặc Truwowngf hocj đều được cả, đặc biệt, nếu bạn lỡ gõ dấu sai, bạn có thể gõ lại ngay sau đó mà không cần phải xóa nguyên chữ đó. Thí dụ, bạn gõ chữ Trường, nhưng gõ nhầm là Trượng, thay vì gõ chữ f để thành dấu huyền, bạn gõ nhầm chữ j thành dấu nặng, bạn có thể gõ lại chữ f để thành dấu huyền.

Trường hợp trong văn bản của bạn có thêm các tiếng nước ngoài, bạn có thể dùng cách gõ lặp hoặc nhấn phím Ctrl để xóa từ tiếng Việt, thí dụ, bạn muốn gõ chữ labor nhưng khi gõ thì thành labỏ, bạn hãy gõ tiếp r sẽ thành labor, hoặc gõ labo - nhấn Ctrl - gõ r cũng thành labor.
Gõ VNI VNI sử dụng các phím số thay cho dấu, kiểu gõ này cũng khá thông dụng:
-Số 1 thay cho dấu sắc
-Số 2 thay cho dấu huyền
-Số 3 thay cho dấu hỏi
-Số 4 thay cho dấu ngã
-Số 5 thay cho dấu nặng
-Số 6 thay cho dấu mũ trên các chữ ô, ê, â
-Số 7 thay cho dấu râu trên các chữ ư, ơ
-Số 8 thay cho dấu trăng trên chữ ă
-Số 9 thay cho gạch ngang nhỏ trên chữ đ
-Unikey cũng chấp nhận cho bạn gõ dấu sau chữ. Thí dụ như để gõ chữ Trường học, bạn có thể gõ Tru7o7ng2 hoc5. Unikey sẽ giúp bạn bỏ dấu chính xác trên mỗi từ.
Gõ VIQR VIQR dùng các phím có sẵn trên keyboard để gõ tiếng Việt, kiểu gõ này rất thông dụng ở nước ngoài, nhất là những người lớn tuổi:
-dấu ’ thay cho dấu sắc
-dấu ` thay cho dấu huyền
-dấu ? thay cho dấu hỏi
-dấu ~ thay cho dấu ngã
-dấu . thay cho dấu nặng
-dấu ^ thay cho dấu mũ trên các chữ ô, ê, â
-dấu + thay cho dấu râu trên các chữ ư, ơ
-dấu ( thay cho dấu trăng trên chữ ă
-gõ dd = đ

-Unikey cũng chấp nhận cho quý vị gõ dấu sau chữ. Thí dụ như để gõ chữ trắng, quý vị có thể gõ tra(‘ng hoặc tra(ng’ . Unikey sẽ giúp quý vị bỏ dấu chính xác trên mỗi từ.
Sử dụng Sau khi nhấp đúp vào Unikey.exe để chạy nó, bạn sẽ thấy một biểu tượng chữ V (hoặc E) nằm dưới system tray. Nếu chữ V nghĩa là bạn đang ở chế độ gõ tiếng Việt, chữ E nghĩa là đang ở chế độ gõ tiếng Anh, mỗi lần click vào biểu tượng đó sẽ chuyển đổi qua lại chế độ gõ tiếng Anh và tiếng Việt, bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím tắt Alt+Z để thực hiện điều này.

Để cài đặt cấu hình, bạn click phải chuột vào biểu tượng và click chọn kiểu gõ (Typing) hoặc Mã tiếng Việt (Code) như ý muốn. Trong hình bên là đang dùng kiểu gõ Telex và mã Unicode. Muốn đặt cấu hình cụ thể hơn, bạn click vào Configuration, chọn kiểu gõ và mã tiếng Việt được Unikey hỗ trợ rất phong phú, nhấn nút Expand để mở rộng hộp thoại chi tiết, nhấn nút Default để thiết lập tùy chọn mặc định, nếu bạn cài bản Full, bạn có thể click chọn Giao dien tieng Viet để giao diện hiển thị tiếng Việt.
Bạn có thể click chọn Show this dialog box at startup để hộp thoại này xuất hiện mỗi khi khởi động máy tính, click chọn Auto-run Unikey at boot time để Unikey tự chạy mỗi khi khởi động. Riêng 3 cấu hình Advanced options, bạn chỉ nên chọn thiết lập đầu tiên (Allow typing... at the end) để Unikey bỏ dấu chính xác hơn, còn 2 thiết lập sau thì tùy ý bạn. Sau khi thiết lập xong, bạn nhấn vào nút Taskbar để đưa Unikey trở về vị trí của nó trên khay hệ thống.

Phiên bản Unikey 3.55 còn cho phép bạn dùng phím tắt để chuyển đổi mã tiếng Việt. Nhấn tổ hợp Ctrl+Shift+ F1 để gõ theo mã Unicode, Ctrl+Shift+F2 để gõ theo mã TCVN3, Ctrl+Shift+F3 để gõ theo mã VNI for Windows. Ngoài ra bạn có thể chuyển văn bản từ mã tiếng Việt này sang mã tiếng Việt khác bằng clipboard trong phần công cụ của Unikey. Bạn cũng có thể dùng các công cụ khác như Autotext v.v...
Trong quá trình sử dụng, bạn có thể thay đổi cấu hình bất cứ lúc nào mình muốn. Để đóng Unikey, bạn click phải chuột vào biểu tượng, click chọn Exit.
Đã có phiên bản Unikey 4.0 tại địa chỉ http://unikey.org. Quý vị và các bạn có thể download miễn phí (bản full, có setup) tại địa chỉ trên, hoặc click vào đây để download một file duy nhất Unikey.exe (V 3.55) có thể tự chạy mà không cần setup.


Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 7-3-2021 01:05 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách