† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2560|Trả lời: 0

Mối đe dọa đối với thiết bị di động tăng gấp đôi

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 10-4-2011 19:56:33 | Xem tất |Chế độ đọc

Cụ thể, tháng 12/2010 số lượng chương trình độc hại nhắm vào thiết bị di động tăng hơn gấp đôi so với tháng 8/2009.


Hãng bảo mật Kaspersky Lab dự đoán số lượng các mối đe dọa nhắm vào thiết bị di động sẽ ngày càng gia tăng, đặc biệt là điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Không chỉ gia tăng ở số lượng mà các chương trình độc hại còn biến thể và ngày càng tương thích với nhiều hệ điều hành. Denis Maslennikov, chuyên viên phân tích cao cấp của Kaspersky Lab nhận xét số lượng các hệ điều hành trở thành mục tiêu tấn công của giới tin tặc đã tăng đột biến trong năm 2010.


Nền tảng Java 2 Micro Edition (J2ME) đang là đối tượng tấn công chủ yếu của giới tin tặc.

Trong đó sự phổ biến của hệ điều hành Android đã thu hút sự chú ý của tội phạm mạng. Vào tháng 8/2010, chương trình mã độc đầu tiên nhắm vào Android được phát hiện. Từ đó số lượng này đã đạt đến 15 chương trình.

Mối đe dọa đầu tiên nhắm vào hệ điều hành iPhone của Apple cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, nó chỉ lây nhiễm trên những thiết bị được bẻ khoá nhằm cài đặt trò chơi từ những hãng thứ ba và nhiều phần mềm khác không phải do Apple sản xuất.

Hầu hết mối đe dọa vẫn tiếp tục hướng đến nền tảng Java 2 Micro Edition (J2ME) vốn được ứng dụng trong rất nhiều thiết bị di động. Điều này chứng tỏ không chỉ smartphone có nguy cơ bị lây nhiễm mà dòng điện thoại cơ bản cũng vậy. Hệ điều hành có nguy cơ bị tấn công thứ hai là Symbian trong khi Python xếp thứ ba.

Denis Maslennikov giải thích sử dụng SMS-trojan vẫn là cách kiếm tiền dễ dàng và hiệu quả đối với tội phạm mạng. Lý do tương đối đơn giản vì bất cứ thiết bị di động nào dù là smartphone hay điện thoại thông thường đều được kết nối trực tiếp đến tiền của chủ sở hữu thông qua tài khoản điện thoại của họ. Sự kết nối trực tiếp này được tội phạm mạng tích cực khai thác.

Kể từ năm 2010, việc gửi tin trừ tiền dịch vụ của người nhắn do giới tội phạm mạng thực hiện không chỉ là hoạt động tạo ra lợi nhuận bất hợp pháp duy nhất. Ngoài ra còn có các hoạt động khác như là gửi các website lừa đảo đến người dùng di động sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến, hay đánh cắp mật khẩu do ngân hàng gửi đến người dùng thông qua di động.

Các mối đe dọa đến điện thoại di động ngày càng phức tạp, bao gồm sự nổi lên của các botnet dùng cho di động và các phần mềm điều khiển từ xa. Những cuộc tấn công đến điện thoại di động đã đạt đến mức độ mới một cách hoàn hảo.

Hà Mai

Nguồn: vnexpress.net

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 13-12-2018 12:04 PM

nguonsusong.com | nguonsusong.net | nguonsusong.us | nguonsusong.ca | loihangsong.net | tinlanhmedia.net | phimtinlanh.com |
Tweet
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách