Đăng ký Đăng nhập
† Welcome - nguonsusong.com Trang chủ

Chào mừng bạn ghé thăm http://nguonsusong.com/?1 [Ưa thích] [Copy] [Chia sẻ] [RSS] Chúa Jêsus là đường đi , chân lý và sự sống, không bởi Ngài không ai đến được cùng Đức Chúa Trời

Blog

Điều Quan Trọng Nhất

Có 1716 lần đọc9-9-2011 08:32 PM |Phân loại:Đời Sống Linh Hoạt

Kinh Thánh: XuXh 31:12-18

GIỚI THIỆU
Dù được đề cập đến sau cùng trong bản liệt kê chỉ dẫn cho dân Y-sơ-ra-ên, những câu Kinh Thánh này là điều không kém quan trọng Đức Chúa Trời muốn nói với dân sự của Ngài. Khói hương, hòm giao ước, bàn thờ, thầy tế lễ, thợ -tất cả những điều đó sẽ không có ý nghĩa gì nếu họ không hiểu được mục đích sâu xa của những điều trên. “Hãy giữ ngày Sa bát ” là mạng lệnh Chúa truyền cho tuyển dân nhiều lần (c. 13,14,16). Giống như cái cầu vồng đối với Nô-ê và phép cắt bì đối với Áp-ra-ham, Đức Chúa Trời phán rằng đó là “một dấu giữa ta và các ngươi trải qua mọi đời” (c. 13,17). Nói một cách khác, đây là bằng chứng giữa chúng ta, và ta sẽ ban phước cho các ngươi nếu các ngươi gìn giữ nó. Chúng ta biết rằng đây không phải chỉ là một đề nghị nhằm ngăn ngừa sự căng thẳng bởi vì Đức Chúa Trời hăm doạ đoán phạt và từ bỏ dân sự cho việc vi phạm mạng lệnh này (c. 14). Và chính Ngài làm gương cho họ noi theo-ngay cả Đấng Tạo Hóa của cả vũ trụ cũng nghỉ vào ngày Sa bát để xem xét lại những gì Ngài đã làm (c 17).

SỨ ĐIỆP
Rất dễ để bị lôi cuốn vào trong công việc Chúa. Chúng ta cảm thấy thoả lòng khi kiểm tra lịch sinh hoạt của chúng ta theo như những luật lệ chúng ta đặt ra nên chúng ta thường không còn nhìn thấy mục đích đàng sau những công việc đó. Đức Chúa Trời không cần chúng ta; Chúa phán rằng những nỗ lực tốt nhất của chúng ta, đều không có ý nghĩa gì đối với Ngài. Đường lối của chúng ta không phải là đường lối của Ngài (EsIs 55:8), và sức mạnh lớn nhất của chúng ta cũng không thể so sánh với quyền năng trong một ngón tay nhỏ nhất của Ngài (ICo1Cr 1:25).
Tôi cố gắng để làm đẹp lòng Chúa bằng sự phục vụ của tôi. Nhưng tôi nghĩ rằng Chúa không quan tâm đến việc tôi đem bao nhiêu bữa ăn cho những người bệnh. Tôi nghĩ nghĩ rằng Chúa để ý khi tôi ngồi với con tôi và cười đùa với những trò vui của chúng, hay dành thời gian trong sự trò chuyện chân thành với chồng tôi. Tuy nhiên, hơn tất cả những gì khác, Chúa muốn tôi ở với Ngài. Yên nghỉ trong sự hiện diện của Ngài, uống lấy từ lời Ngài, và liên tục ở với Chúa trong sự tương giao. Không ai biết về những điều đó, nhưng đó là điều quan trọng hơn hết.
Dĩ nhiên việc chúng ta phục vụ người khác là cần thiết để duy trì cộng đồng Cơ Đốc là thân tể của Đấng Christ. Nhưng tất cả công việc của chúng ta sẽ không có ý nghĩa gì hết nếu chúng ta không dành thời gian dừng lại để suy nghĩ về lý do đằng sau những gì chúng ta cố gắng: để chúng ta “biết rằng Chúa là Đức Giê-hô-va, Đấng làm cho chúng ta nên thánh ” (c. 13).

HIỂU BIẾT LỜI CHÚA
1. Trong phân đoạn Kinh Thánh này, có bao nhiêu lần Chúa truyền phải giữ ngày Sa bát? Theo bạn việc lập lại như thế có ý nghĩa gì?
2. Hình phạt khi vi phạm luật (lạm dụng hay làm trái) ngày Sa bát là gì? (c. 14) Công việc có được kể vào trong luật này hay không? (c. 14-15)
3. Tính từ nào được dùng để mô tả ngày Sa bát? (c. 15) Hãy xác định từ đó có nghĩa gì?
4. Ngày Sa bát, một giao ước giữa Đức Chúa Trời và dân sự của Ngài được gìn giữ như thế nào? (c. 13,16)
5. Câu 17 liên hệ đến điều gì? (xem Sáng thế ký 2)


LỚN LÊN TRONG LỜI CHÚA
1. Bạn sử dụng ngày Chúa nhật như thế nào?
2. Trong thế giới ngày nay, dành thời gian để suy gẫm về sự nhân từ của Chúa, hay không làm gì hết đều khó. Bạn có dành ra một ngày trong tuần để nghỉ ngơi không? Vì sao có và vì sao không?
3. Bạn có nghĩ rằng nghỉ ngơi là một phần của việc được nên thánh? (c. 13)
4. Đọc Hê-bơ-rơ 4. Đoạn Kinh Thánh này nói gì về sự nghỉ ngơi đối với Cơ Đốc nhân trong thời Tân ước?
5. Đọc Thi Thiên 62. Theo như trước giả Thi Thiên, đâu là nơi duy nhất chúng ta tìm được sự an nghỉ?


Bắt tay

Tặng hoa

Bình luận (0 bình luận)

facelist doodle Thẻ bảng vẽ

Bạn phải đăng nhập mới có thể bình luận Đăng nhập | Đăng ký

† Welcome - nguonsusong.com

GMT+8, 18-9-2019 11:25 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Lên trên