† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2826|Trả lời: 0

Dức Dấy Phục Hưng - LỜI NGỎ

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 16:05:49 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Dức Dấy Phục Hưng
Tác giả: Rick Warren

LỜI NGỎ

Kinh thánh nói rõ ràng, “ mọi người điều có tội.” Nó là bản chất tội lỗi của tôi , bạn cũng vậy. Không ai trong chúng ta mà không bợn nhơ. Vì cớ tội lỗi, tất cả chúng ta tự làm hại mình, tất cả chúng ta làm hại người khác, và những người khác đã làm hại chúng ta. Điều nầy có nghĩa là tất cả chúng ta cần phải ăn năn và phục hưng để sống theo đường lối của Đức Chúa Trời.
At hẳn bạn đã nghe câu ngạn ngữ, “ thời gian chữa lành mọi vết thương”. Không may, đó không là thật. Là một Mục sư, tôi thường tiếp chuyện với những người đã từng mang tổn thương, đau khổ từ cách đây ba bốn chục năm. Sự thật là thời gian thường làm cho sự việc tồi tệ hơn. Những vết thương bỏ mặc không chăm sóc mưng mũ, và lây nhiễm ra cả cơ thể. Thời gian chỉ làm cho đau đớn thêm nếu nan đề không được xử lý. Cái mà chúng ta cần là một chương trình Kinh thánh có cân nhắc để giúp người ta khắc phục được những nỗi đau, thói quen, rối loạn tâm thần, khó chịu. Dức dấy Phục hưng là chương trình đó. Dựa vào lời nói thực tế của Chúa Giê su hơn là lý thuyết tâm lý học, chương trình phục hưng gói gọn ở đây là độc nhất vô nhị, và theo như tôi đã từng nghe thấy thì nó có tác dụng giúp người ta đổi thay không gì bì kịp. Trải qua nhiều năm tôi đã chứng kiến thế nào mà Đức Thánh Linh đã dùng chương trình nầy để thực sự biến đỗi theo đúng nghĩa của nó hàng ngàn đời sống ở Hội thánh Saddleback và giúp người ta tăng trưởng đến sự trưởng thành trọn vẹn trong Christ.
Phần lớn người ta thuộc về chương trình 12 bước rất điển hình của AA và những nhóm khác. Trong khi, không còn nghi ngờ gì nữa, nhiều đời sống đã được cứu giúp qua 12 bước. Tôi vẫn luôn khó chịu với sự mơ hồ của chương trình về bản chất của Đức Chúa Trời, quyền năng cứu rỗi của Giê su Christ, và chức vụ của Đức Thánh Linh. Vậy tôi bắt đầu nghiên cứu sâu xa Kinh thánh để tìm ra Đức Chúa Trời đã nói gì về “ Phục hưng”. Thật kinh ngạc, tôi đã tìm thấy những nguyên tắc của phục hưng-theo thứ tự lô gích của chúng-phán ra bởi Christ trong sứ điệp nổi tiếng nhất của Ngài, Bài Giảng trên Núi.
Nghiên cứu của tôi dẫn đến kết quả là một loạt sứ điệp mười-tuần gọi là “ Con đường dẫn đến Phục hưng”. Suốt trong loạt bài giảng nầy Mục sư cộng tác với tôi Ông John Baker, hình thành những điều hướng dẫn người tham dự, mà đã trở nên trọng tâm của chương trình Dức dấy Phục hưng của chúng tôi. Tôi tin rằng chương trình nầy không giống như bất cứ chương trình phục hưng nào khác mà bạn đã từng thấy. Có bảy nét đặt trưng đã làm cho nó trở nên độc nhất vô nhị.
1. Dức dấy Phục hưng dựa trên lời nói của Đức Chúa Trời, Kinh thánh .
Khi Chúa Giê su giảng Bài Giảng trên Núi, Ngài bắt đầu bằng cách nêu lên bảy đường lối để được hạnh phúc. Ngày nay chúng ta goị là Bảy Phước lớn ( the Beatitudes). Từ một góc nhìn ước lệ, phần lớn những lời tuyên bố nầy dường như vô nghĩa. Chúng có vẻ như là những nghịch lý. Nhưng khi bạn hiểu biếtg thấu đáo Giê su đang nói gì, bạn sẽ nhận thức được rằng tám nguyên tắt nầy là con đường của Đức Chúa Trời dẫn đến phục hưhg, trọn vẹn, tăng trưởng, và trưởng thành thuộc linh.
2. Dức dấy Phục hưng là hướng về trước.
Thay vì đầm mình trong quá khứ hoặc moi móc và nhẩm đi nhẩm lại những ký ức. Dức dấy Phục hưng hướng về tương lai. Mặc cho điều gì đã xảy ra, giải pháp là khởi sự lựa chọn sáng suốt ngay bây giờ và dựa trên quyền năng của Christ để thực hiện những thay đổi.
3. Dức dấy Phục hưng nhấn mạnh trách nhiệm bản thân.
Thay vì chơi cái trò “ úp mở” ( LND: nguyên văn “ accuse and excuse) ( tố cáo rồi xin lỗi) trù dật, chương trình nầy nhằm giúp người ta đối diện với những chọn lựa nông cạn của riêng họ, và xử lý với cái mà họ có thể làm điều gì đó về nó. Chúng ta không thể kiểm soát tất cả những gì xảy đến với chúng ta, nhưng chúng ta có thể kiểm soát mà chúng ta phản ứng với mọi điều. Đó là bí quyết của hạnh phúc. Khi chúng ta dừng lại không phí thời gian để chỉnh sửa sự đổ lỗi, chúng ta có thêm nghị lực cho nan đề. Khi chúng ta ngừng lại không che dấu những lỗi lầm của riêng mình nữa và ngừng laị không thóa mạ chỉ trích người khác, khi đó quyền năng chữa lành của Christ có thể bắt đầu làm việc trong tâm trí, ý chí, và xúc cảm của chúng ta.
4. Dức dấy Phục hưng nhấm mạnh sự phó thác thuộc linh cho Jêsus Christ .
Nguyên tắc thứ ba kêu gọi người ta hoàn toàn đầu phục và dâng hiến cuộc đời họ cho Chúa. Cuộc phục hưng bền vững không thể xảy ra nếu không có bước nầy. Mọi người cần Jêsus. Dức dấy Phục hưng hoàn toàn có tính chất truyền bá Tin lành trong bản chất. Thật sự, lần đầu tiên tôi tiến hành suốt chương trình nầy ở Hội thánh tôi, hơn 500 người cầu nguyện tin Chúa chỉ trong một ngày cuối tuần. Đó là một mùa gặt thuộc linh kỳ diệu. Và suốt trong chuỗi mười- tuần mà tôi giảng để phát động chương trình nầy lên số người tham dự lên trên 1500! Đừng ngạc nhiên nếu chương trình trở nên một công vụ bố đạo ( outreach ministry) hiệu quả nhất trong Hội thánh của bạn. Ngày nay, gần 73% những người đã kinh qua Dức dấy Phục hưng đến từ bên ngoài Hội thánh. Những đời sống thay đổi luôn luôn hấp dẫn những người khác muốn thay đổi.
5. Dức dấy Phục hưng sử dụng lẽ thật Kinh thánh rằng chúng ta cần nhau để tăng trưởng thuộc linh và xúc cảm.
Nó được xây dựng xung quanh hợp tác tiểu nhóm và tình hữu nghị của cộng đồng chăm sóc. Ngày nay có nhiều liệu pháp, chương trình phát triển, và cố vấn thực hành chức năng chung quanh hợp tác một-với-một. Nhưng Dức dấy Phục hưng được xây dựng trên nguyên lý Kinh thánh đừng thịnh đạt bởi tự chúng ta . Chúng ta cần lẫn nhau. Tình hữu nghị và tinh thần tương trách (Accountability) là hai thành tố quan trọng của tăng trưởng thuộc linh. Nếu Hội thánh bạn quan tâm đến việc khởi sự lập tiểu nhóm, thì đây là một cách tốt nhất để bắt đầu.
6. Dức dấy Phục hưng nói đến mọi thứ thói quen, đau khổ, rối loạn tâm thần, và khó chịu.
Một vài chương trình phục hưng chỉ xử lý với rượu, hoặc ma túy hay một nan đề riêng lẻ nào đó. Nhưng Dức dấy Phục hưng là một chương trình “ tán dù rộng” mà dưới nó vô số vấn đề có thể được xử lý. Ơ Hội thánh Saddleback, chỉ có 1/3 số người tham dự Dức dấy Phục hưng là xử lý với rượu và ma túy. Chúng tôi cũng có nhiều nhóm chuyên biệt khác.
7. Cuối cùng, Dức dấy Phục hưng tạo ra những Mục sư không chuyên.
Bởi vì nó dựa vào Hội thánh và Kinh thánh, Dức dấy thuộc linh tạo ra một dòng người liên tục duy chuyển vào công vụ sau khi họ được phục hưng trong Christ. 82% những người đã kinh qua chương trình hiện nay là những thành viên tích cực của Hội thánh Saddleback, và một con số đáng kinh ngạc 42 %, hiện nay đang dùng những ân tứ và ta-lâng ( tài năng) của họ trong chức năng nào đó của Hội thánh.
Để kết luận, tôi muốn nói rằng tầm diện của Hội thánh bạn không phải là rào ngăn không ho bắt đầu một công vụ Dức dấy Phục hưng. Bạn có thể khởi sự nó với một nhóm người nhò và nhìn xem nó tăng trưởng đáng kinh ngạc. Bạn không thể giữ nó bí mật lâu nữa!
Tôi rất cảm kích vì bạn vừa bắt đầu một ông vụ Dức dấy Phục hưng tại Hội thánh bạn. Bạn sắp thấy những đời sống thay đổi kỳ diệu. bạn sắp thấy những hôn nhân vô võng được phục hồi và người ta được giải phóng khỏi nhiều thứ thói quen tội lỗi, rối loạn tâm thần, và những đau khổ khi họ nhận Giê su làm Chúa trong mọi lãnh vực của đời sống mình. Vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trơì! Chúng tôi sẽ cầu nguyện cho bạn.
Tiến sĩ Rich Warren
Mục sư quản nhiệm
Hội thánh Saddleback Valley Community
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 05:02 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách