† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2706|Trả lời: 0

Dức Dấy Phục Hưng - HUẤN LUYỆN LÃNH ĐẠO VIÊN

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 16:08:43 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Dức Dấy Phục Hưng
Tác giả: Rick Warren

HUẤN LUYỆN LÃNH ĐẠO VIÊN

Bí quyết thứ hai để tăng trưởng công vụ phục hưng là huấn luyện lãnh đạo viên. ChCn 23:12 nói, “ Hãy chuyên lòng về sự khuyên dạy, và lắng nghe lời tri thức”. Mục sư Rick Warren thường nhắc đi nhắc lại với ban Mục sư Hội thánh Saddleback, “ Một khi mà anh em ngừng học, thì anh em ngừng lãnh đạo ”
Nếu bạn phải chọn một từ để diễn tả sự huấn luyện lãnh đạo ở Dức dấy Phục hưng thì nó sẽ là kiên định. Chúng tôi lên chương trình nhóm lại hàng tháng để thảo luận vấn đề phục hưng và động thái nhóm ( group dynamics). Các cuộc họp bàn về lãnh đạo viên gồm có bốn yếu tố: vạch kế hoạch, giảng dạy, chia xẻ, và tình giao hảo.
Thời gian lập kế hoạch bao gồm phân các bài học cho đội giảng dạy trong tháng tới. Trong thời gian nầy chúng ta cũng xếp đặt các bài làm chứng sẽ được dùng để ủng hộ nguyên tắc đặc biệt là bạn đang dạy trong tháng đó.
Thêm vào, những nhiệm vụ giao cho Bàn Thông tin Dức dấy Phục hưng, Cà phê Hòn đá chắc ( caf e sold Roch, Bar-B-que) (LND: cà phê hòn đá chắc là một dịch vụ cà phê, giải khát và Bar-B-que là một dịch vụ ăn uống, cả hai điều do Dức dấy Phục hưng mở ra vào tối thứ sáu ) và những sự kiện đặt biệt khác được đưa ra trong lúc nầy. Trong yếu tố lập kế hạch nầy của buổi họp, sự tham gia vào các nhóm mang tính chủ yêú.
Thời gian giảng dạy cũng rất quan trọng. Hiện nay chúng tôi có ba cố vấn Cơ đốc tình nguyện bỏ thì giờ của họ để ủng hộ và hướng dẫn những lãnh đạo viên của chúng tôi. Họ đã giảng dạy theo nhiều đề tài khác nhau từ “ cách xử lý với người nào đó trong nhóm có ý muốn tự xác” đến “ giúp những bật cha mẹ trong nhóm biết chăm sóc con cái”.
Trong thời gian chia xẻ tôi khuyến khích các lãnh đạo viên rã ra thành những nhóm nhỏ. Điều nầy cho họ có cơ hội chia sẽ những ý tưởng khác nhau đối việc xử lý một mâu thuẫn trong nhóm họ, cũng cố các qui luật, hoặc bất cứ một mẹo hay sách lược chung nào đã thực hiện trong nhóm. Họ cũng chia sẽ kinh nghiệm, sức lực, hi vọng và đặc biệt những đấu tranh của họ với nhau.1
Chúng tôi dùng thời gian tình giao hảo trong các buổi họp bàn về vấn đề lãnh đạo để cử hành Bửa ăn tối của Chúa. Đây là thời gian đầy ý nghĩa để chia xẻ điều mà Chúa đã làm trong mỗi đời sống chúng tôi và để nối kết chúng tôi thành một nhóm công vụ về mục đích và tinh thần. Buổi họp kết thúc với một bữa ăn tối nhẹ hoặc một bửa ăn qua loa (LND: Tiếng Anh “ potluck” là bửa ăn có gì ăn nấy ) theo kiểu cũ. Đôi khi cũng có những cặp vợ chống và những gia đình đến dự.
Các lãnh đạo viên lý thỏa ước đạo viên hàng năm( xem Phụ lục A) và họ giải pháp ứng với những phẩm chất sau đây:
1. Họ phải là Cơ đốc nhân trưởng thành, chớ không phải là tân tín đồ.
2. Họ phải hoàn tất mọi cấp của chương trình Đời sống Cơ đốc nhân của Saddleback và các chuyên đề Dịch vụ.
3. Họ phải ký và đồng ý theo Các tiêu chuẩn Ban chấp sự của Saddleback.
4. Họ phải chăm chỉ thực hành sự phục hưng của riêng họ và có thề nói thoải mái về những phấn đấu và chiến thắng của họ.
5. Họ cần phải có một mạng lưới ủng hộ cá nhân mạnh: gia đình, bạn bè đang phục hưng, bạn đồng công hữu trách, lãnh đạo Hội thánh, cố vấn Cơ đốc, và đại loại như thế.
6. Họ phải đồng ý giữ cảnh gíac đối với sự cám dỗ về việc hình thành mối quan hệ nghiện cocain với các thành viên trong nhóm họ.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 05:22 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách