† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2563|Trả lời: 0

Dức Dấy Phục Hưng - CÁC NHÓM MỚI

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 16:11:34 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Dức Dấy Phục Hưng
Tác giả: Rick Warren

CÁC NHÓM MỚI

Bí quyết thứ sáu để tăng trưởng công vụ phục hưng là xây dựng các nhóm mới. Được xây dựng xung quanh những nhu cầu cá nhân và những vấn đề phục hưng, các nhóm mới hành động giống như truyền máu trong công vụ phục hưng của bạn. Người ta cảm thấy phấn khởi khi một nhóm mới khởi sự. IICo 2Cr 9:12 nói: “ Vì công việc mà các ông làm chẳng những cung ứng những nhu cầu của nhân sự Đức Chúa Trời nhưng cũng chảy tràn trong nhiều cách tạ ơn Đức Chúa Trời”
Tuy nhiên, tôi xin đưa ra một lời cảnh báo: Hãy từ từ khởi sự công vụ phục hưng của bạn. Tôi đoan chắc với bạn rằng bạn sẽ gặp những đám người đến và nói với bạn: “ tại sao bạn không lập ra một nhóm cho bệnh nghiện nầy hoặc nỗi đam mê kia hoặc tập tính nầy? Có phải bạn không xem______ cũng quan trong như nhóm nghiện rượu của bạn?”. Và vốn là những người có lòng trắc ẩn, phản ứng bản năng đẩu tiên của bạn sẽ là nói, “ chúng tôi sẽ khởi sự nó tuần sau” và kế đó bạn đi ra để tìm người lãnh đạo nó.
Đó là cách sai lầm để bắt đầu chương trình phục hưng chúng tôi bắt đầu Dức dấy Phục hưng chỉ với bốn nhóm: Đàn ông nghiện rựơu, Phụ nữ nghiện rượu, Đàn ông nghiện cocain, Phụ nữ nghiện cocain. Từ đó, tôi đã dùng hệ thống theo sau để bắt đầu các nhóm mới. Khi ai đó đến với tôi và hỏi tại sao chúng tôi lập một nhóm cho “ XYZ” phục hưng. Tôi thường trả lời “bạn đã có kinh nghiệm phục hưng nào vể lãnh vực riêng biệt đó chưa?” ( kinh nghiệm nầy có thể là lấy từ Christ làm trung tâm, cũng có thể là thế tục). Và kế đó, “ bạn đã biết một người nào đó có kinh nghiệm phục hưng trong lãnh vực đó chưa?” Nếu phản ứng với cả hai câu hỏi nầy là không thì tôi sẽ hỏi tên và số điện thoại người đó rồi đem lưu trữ để chúng tôi có thể khia báo với người đó nếu hoặc khi nhóm ấy bắt đầu.
Cũng vậy, chún tôi không bắt đầu một nhóm mới cho đến khi chúng tôi đã huấn luyện xong một lãnh đạo viên và phụ tá lãnh đạo viên được huấn luyện bởi lãnh đạo viên, đưa vào chỗ. Một khi chúng tôi đã có lãnh đạo viên, chúng tôi thông báo với nhóm mới nầy trong nội san Hội thánh hai tuần lễ. Kế đó, chúng tôi cho lãnh đạo viên và phụ tá lãnh đạo viên làm chứng trước nhóm Dức dấy Phục hưng lớn. Sau khi hoàn tất tiến trình đó, nhóm mới bặt đầu họp.
Tôi không thể kể cho bạn con số phụ nữ đã hỏi tôi liệu chúng tôi đã có một nhóm cho lạm dụng thân thể và tình dục. Tôi phải trả lời, “ Chưa”. Hai năm trước khi Đức Chúa Trời gởi đến cho chúng tôi đội lãnh đạo viên thích hợp tôi thà làm thất vọng người nào đó do không lập nên một nhóm khi họ muốn hơn là gây tổn hại lớn cho họ bởi lập một nhóm mà không có những lãnh đạo viên đã qua huấn luyện và có phẩm chất.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 07:01 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách