† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2165|Trả lời: 0

Dức Dấy Phục Hưng - KIỂM ĐIỂM

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 16:34:36 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Dức Dấy Phục Hưng
Tác giả: Rick Warren

KIỂM ĐIỂM

Nguyên tắc 4
Công khai tra xét và xưng nhận những thiếu sót của tôi với chính mình, với Đức Chúa Trời, và với một người nào đó mà tôi tin cậy.
Hạnh phúc thay cho những ai có lòng trong sạch.
Bước 4
Chúng ta mạnh dạng tự kiểm sâu sắc về mặt đạo đức.
Chúng ta hãy tra thử đường lối của mình và quay trở lại với Chúa. CaAc 3:40
GIỚI THIỆU
Tối nay chúng tasẽ xem xét cách thức để bắt đầu sự kiểm điểm của bạn, vậy hãy sẳn sàng để viết. Vâng, tốt lắm. Để kiểm điểm bạn cần một tờ giấy. Sự viết ( hoặc đánh máy) sẽ giúp bạn sắp xếp ý tưởng và tập trung hồi tưởng các biến cố mà có thể bạn đã nén lại. Nên nhớ bạn không phải đi bước nầy một mình. Bạn đã hìng thành nhóm hổ trợ để dẫn dắt bạn, và thậm chí còn quan trọng hơn nữa là bạn đang lớn lên trong mối quan hệ với Jêsus Christ!
KIỂM ĐIỂM
Eph Ep 4:31 bảo chúng ta: “ phải bỏ khỏi anh em những sự cay đắng, buồn giận, tức mình, kêu rên, mắng nhiếc, cùng mọi điều hung ác.” Những bản kiểm điểm năm-mục trong Hướng dẫn Tham dự viên 2 được hình thành nhằm giúp bạn làm công việc nầy. Chúng ta hãy xem xét mỗi một mục nầy.
MỤC 1 : “ Nhân Vật”
Trong mục nầy, bạn liệt kê nhân vật hoặc đối tượng mà bạn tức tối hoặc sợ hãi. Càng lùi xa vể quá khứ càng tốt. Nên nhớ rằng sự tức tối, bực bội phần lớn là sự sợ hãi và giận dữ không được biểu lộ.
Tin lành ở đây là khi bạn hoàn tất nguyên tắc 4, bạn sẽ thấy rằng những bực dọc của bạn phai dần khi mà ánh sáng của đức tin trong Jesus Christ được chiếu ra trên chúng!
Hãy nhớ liệt kê tất cả những nhân vật và sự việc mà bạn đang bực bội.
MỤC 2: “ Nguyên Nhân”
Người ta thường nói rằng “ Hại người người hại” ( Hurt people hurt people). Trong mục nầy, bạn sẽ liệt kê những hành động chi tiết riêng biệt mà người nào đó đã làm để hại bạn. Nhận vật ấy đã làm gì mà khiến bạn bực bội và/ hoặc sợ hãi? Thí dụ như một người cha nghiện rượu vô tình vô bổ đối với bạn khi bạn đang lớn lên. Một thí dụ khác làmột bậc cha mẹ cố nắm quyền kiểm soát và khống chế cuộc sống bạn. Cái nhìn phản hồi nầy có thể rất đau đớn, nhưng đó là lý do tại sao có một người bảo trợ và một đội tương trách là điều cốt yếu: Những người nầy sẽ hiện diện và cùng đi với bạn qua nỗi đau. Dĩ nhiên, Jesus cũng sẽ ở với bạn nữa. Đức Chúa Trời hứa trong EsIs 41:10: “ Đừng sợ, vì ta ở với ngươì; chớ kinh khiếp, vì ta là Đức Chúa Trời ngươi! Ta sẽ bổ sức cho ngươi; phải, ta sẽ giúp đỡ ngươi, lấy tay hữu công bình ta mà nâng đở ngươi.”
MỤC 3: “ Tác Động”
Trong mục nầy hãi ghi xuống thế nào mà hành động gây hại đặc trưng đó ảnh hưởng đến cuộc sống bạn cả ở quá khứ và hiện tại.
MỤC 4: “ Thiệt Hại”
Cái nào trong những bản năng gốc ( basic instincts) của bạn bị tổn thương?
Về xã hôị-Có phải bạn đã chịu tổn hại từ những mối quan hệ bị đổ vở, vu khống, hoặc lời đàm tiếu?
Sự an ninh-Có phải sự an ninh thân thể của bạn đã bị đe dọa? Bạn đã bị mất mát về ktài cánh chăng?
Tình dục-Có phải bạn là một nạn nhân trong những mối quan hệ lạm dụng? Có phải quan hệ mật thiết ( tình dục) và tin cậy đã bị thiệt hại và đổ vỡ? Dù cho bạn đã bị tổn thương như thế nào, dù cho có thể bạn cảm nhận mất mát như thế nào, Đức Chúa Trời vẫn muốn an ủi và phục hồi bạn. Hãi ghi nhớ Exe Ed 34:16( GNB): “ Ta sẽ tìm những kẻ bị mất, đem trở lại những tản lạc, băng bó hững người bị thương, và chửa lành cho những bệnh nhân.”
MỤC 5: “ Phần Tôi”
CaAc 3:40 nêu lên: “ Chúng ta hãy xét và thử đường mình, trở về cùng Đức Giê hô va.” Ơ đây không nói: Chúng ta hãy tra xét đường lối của họ. Bạn đã làm điều đó rồi trong bốn mục trước. Giờ đây bạn phải thành khẩn xác định cái phần của sự bực bôị ( hay tội lỗi và thương tổn khác nêú có) mà bạn chịu trách nhiệm. Hãy cầu xin Đức Chúa Trời tỏ ra cho bạn biết phần ( trách nhiệm) của bạn trong cuộc hôn nhân hoặc mối quan hệ bị thiệt hại hay đổ vỡ, một đứa con hay một bật cha mẹ xa cách, hoặc có thể một chân làm việc bị mất. ( Về sau bạn sẽ sử dụng mục năm trong Nguyên tắc 6 khi bạn thực hành việc tự nguyện đền bù).
Thi Tv 139:33 “ Oi Đức Chúa Trời, hãy tra xét tôi và biết tâm trí tôi; hãy thử tôi, dù tìm xem liêụ chăng có gì gian ác trong tôi, và dẫn dắt tôi trong con đường vĩnh hằng.”
Xin chú ý: Nếu bạn đã bị mắc vào một mối quan hệ lạm dụng, đặc biệt khi còn nhỏ, bạn có thể có nhiều tự do trong phần kiểm điểm nầy. Bạn thấy rằng KHÔNG có phần, KHÔNG có trách nhiệm về nguyên nhân của sự bực bội. Bẳng cách chỉ đơn giản viết : “ KHÔNG CÓ GÌ” hoặc “ KHÔNG CÓ TỘI” trong Mục 5, là bạn có thể bắt đầu được tự do khỏi mặc cảm tội lỗi và sự hổ thẹn không đúng chổ mà bạn hằng cưu mang. Dức dấy Phục hưng đã viết lại bước 4 cho những ai đã bị lạm dụng thân thể hoặc tình dục:
Hãy mạnh dạng tự kiểm sâu sắc về đạo đức, trong nhận thức rằng tất cả những điều sai quấy điều có thể được tha thứ. Hãy từ bỏ sự nói rằng sự lạm dụng là lỗi của chúng ta .
Đúc Kết
Có năm phương tiện để giúp chúng ta chuẩn bị cuộc kiểm điểm:
1.Ghi nhớ EsIs 1:18 (TLB): “ Hãy đến, chúng ta hãy bàn luận với nhau!” Chúa phán, “ dù cho vết nhơ của tội lỗi các ngươi có đậm đến đâu đi nữa, ta cũng có thể tẩy nó ra và làm cho các ngươi sạch như tuyết mới vừa rôi xuống. Thậm chí nếu các ngươi bị vấy bẩn đỏ thẫm, ta có thể làm cho các ngươi trắng như lông len!”
2. Hãy đọc “ các câu giúp cân bằng” ở trang 27 của hướng dẫn tham dự viên 2!
3. Hãy giữ cho sự kiểm điểm của bạn được cân bằng. Liệt kê ra cả điều tốt lẫn điều xấu!
4. Tiếp tục phát triển đội hổ trợ của bạn.
5. Cầu nguyện liên tục.
Đừng đợi mà hãy bắt đầu sự kiểm điểm của bạn. Đừng để cho bất cứ trở ngại nào ngáng đường bạn. Nếu bạn chưa có người bảo trợ, hãy nói với ai đó tối nay! Nếu bạn cần tài liệu hướng dẫn tham dự viên, hãy đến nhận ở bàn thông tin. Hãy đề ra một địa điểm và một thời điểm! Bạn có thể làm điều nầy!.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 06:35 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách