† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2308|Trả lời: 0

Dức Dấy Phục Hưng - SẲN SÀNG

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 17:07:53 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Dức Dấy Phục Hưng
Tác giả: Rick Warren

SẲN SÀNG

Nguyên Tắc 5
Tự nguyện phục tùng mọi thay đổi Đức Chúa Trời muốn làm ra trong đời sống tôi và khiếm tốn cầu xin Ngài cất bỏ những khuyết tính của tôi.
Hạnh phúc thay cho những ai mà nỗi khát khao lớn nhất của họ là làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời.
Bước 6
Chúng ta hoàn toàn sẳn sàng để cho Đức Chúa Trời cất bỏ những khuyết điểm nầy của tính cách chúng ta.
Hãy hạ mình trước Chúa, thì Ngài sẽ nâng anh em lên. Gia Gc 4:10
GIỚI THIỆU
Chúc mừng! Nếu bạn đã sẳn sàng cho nguyên tắc 5, thì bạn đã qua rồi những bước quan trọng trên con đường đến phục hưng. Bạn thú nhận bạn có một nan đề và bất lực đối với nó; bạn đi đến chỗ tin rằng có thể và sẽ giúp bạn; bạn tìm kiếm Ngài và trao cuộc sống và ý chí bạn cho Ngài chăm sóc và hướng dẫn; bạn đã viết một bài kiểm điểm thuộc linh và chia xẻ điều đó với Đức Chúa Trời và một người khác. Bạn đã phải bận rộn! Nhiều việc quá- việc khó!
Có lẽ bạn đang nghĩ rằng đã đến lúc phải nghỉ xả hơi và thư giãn đôi chút. Hãy nghĩ lại!
Trong tài liệu AA, Bước 6 ( Nguyên tắc 5) được đề cập đến như cái bước “ mà phân rẽ những người đàn ông khỏi những gã trai trẻ”! Vậy tối nay chúng ta sẽ hỏi câu hỏi, “ Hoàn tất sẳn sàng ( READY) có nghĩa là gì?”
Một trong những lý do mà Bước 5 “ phân rẽ những người đàn ông khỏi những gã trai trẻ” _ hoặc những người đàn bà khỏi các cô gái, cho vấn đề đó _ là vì nó nêu lên rằng chúng ta sẳn sàng để “ tự nguyện phục tùng mọi thay đổi Đức Chúa Trời muốn làm ra trong cuộc sống tôi.”
Phần lớn chúng ta, nếu không nói là tất cả chúng ta, sẽ rất sẳn lòng muốn một số khuyết tính nào đó ra đi. Càng sớm càng tốt! Nhưng chúng ta hãy đối diện chúng, một vài khuyết điểm khó mà chừa bỏ.
Tôi là một người nghiện rượu, nhưng đã có một thời gian trong cuộc đời tôi, một khoãng thời gian của sự minh mẫn, khi mà tôi biết rằng mình đã chạm tới đáy và sẳn sàng bỏ uống rượu. Nhưng tôi có sẳn sàng bỏ nói dối không? bỏ tham lam không? sẳn sàng để tống khứ những bực bội không? Tôi đã làm những điều nầy trong một thời gian dài. Giống như cỏ dại trong vườn, chúng đã bám rễ!
Chúng ta đã thành hình những khiếm khuyết của tính cách mình, những rối loạn tâm thần, những thói quen ( xấu) trong những giai đoạn mười, hai mươi, hoặc ba mươi năm. Trong nguyên tắc nầy bạn và Đức Chúa Trời-cùng nhau-đang săn đuổi những khiếm khuyết nầy. Tất cả chúng!
Bài thơ chữ đầu tối nay bày tỏ cho bạn cách nào để sẳn sàng ( READY) để cho Ngài làm điều đó.
Release control: buông thả kiểm soát
Easy does it: thoải mái thực hiện nó
Accept the change: chấp nhận sự thay đổi
Do replace your character defeets: thay thế những khuyết tính của bạn
Yield to the growth: nhường chỗ cho sự tăng trưởng
Mẫu tự đầu tiên hôm này đứng thay cho RELEASE control ( buông thả kiểm soát) Điều đó nhắc tôi nhớ đến một câu chuyện mà tôi đã nghe.
Một người đàn ông tình cờ gặp một người bạn trong một quán rươụ. Anh ấy nói, “ Tôi ngỡ là anh đã bỏ rươụ. Chuyện gì thế, không tự chủ được à?” Người bạn đáp, “ Tôi đã tự chủ nhiều lắm đấy chứ. Chỉ phiền cái là tôi đà có cái ý chí quá mạnh mẽ để dùng nó!” Đức Chúa Trời rất là nhã nhặn va kiên nhẫn. Trong nguyên tắc 3, Ngài đã không áp đặt ý chỉ của Ngài trên chúng ta. Ngài chờ đợi bạn mời Ngài bước vào p(tâm hồn mình).
Bây giờ trong nguyên tắc 5, bạn cần phải “ hoàn toàn sẳn sàng”, tự ý để cho Đức Chúa Trời( ngự) vào trong mọi lãnh vực của đời sống bạn. Ngài sẽ không ngự vào và tẩy thanh mọi lãnh vực trừ khi bạn tự ý mời Ngài vào.
Người ta thường nói rằng “ sự sẳn lòng, tự nguyện là chiếc chìa khóa đút và ổ khóa và mở cánh cửa cái để cho Đức Chúa Trời bắt đầu cất bỏ những khuyết tính của bạn” Tôi rất thích cái cách mà nhà Thi thiên đã mời Đức Chúa Trời hành động trong cuộc sống ông: “ Xin giúp tôi làm theo ý Ngài, vì Ngài là Đức Chúa Trời tôi. Xin hãy dẫn tôi trong các lối tốt lành, vì Thần linh Ngài là thiện” (Thi Tv 143:10 TLB).
Nói đơn giản, chữ R-release control ( buông thả kiểm soát, quản lý)-là “ let go: let God” ( hãy buông xuôi để cho Đức Chúa Trời hành động).
Chữ E trong Ready đứng thay cho EASY does it ( thoải mái thực hiện nó). Những nguyên tắc và bước nầy không phải là những bộ lắp ráp nhanh! Bạn cần phải dành thời gian cho Đức Chúa Trời hành động trong đời sống bạn.
Nguyên tắc nầy đi xa hơn là chỉ giúp bạn bỏ rươụ. Hãy nhớ, tội lỗi là triệu chứng của khuyết tính.
Hãy để tôi nói rõ. Tội lỗi giống như là cỏ trong vườn. Nó sẽ luôn mọc lên ngoại trừ trường hợp nó bị nhổ tận gốc rễ. Và rễ là những khiếm khuyết thực sự gây ra tội cụ thể. Trong trường hợp tôi, tội lỗi chính yếu trong cuộc đời tôi là lạm dụng rươụ. Đó là hành vi, là tội. Cái khiếm khuyết của tính cách là sự thiếu mất cái ngã-ảnh ( self-image) tích cực nào đó của tôi. Như vậy, khi tôi thực hành Nguyên tắc 5, tôi đuổi theo cái khiếm khuyết-sự thiếu mất một ngã-ảnh tích cực của tôi-đã khiến tôi phạm tội bằng cách lạm dụng rươụ.
Điều đó tốn thời gian, nhưng Đức Chúa Trời sẽ thực hiện nó. Ngài đã hứa “ Hãy phó thác mọi việc ngươi làm cho Chúa. Hãy tin cậy Ngài giúp đở bạn thực hiện điều ấy và Ngài sẽ làm” (37:5 TLB)
Mẫu tự kế là A: Accept the change ( chấp nhận sữ thay đôỉ).
Thấy nhu cầu về thay đổi và cho phép sự thay đổi xảy ra là hai điều khác nhau, và khoảng không giữa nhận biết và sẳn lòng có thể đầy sự sợ hãi. Bên cạnh đó, sợ hãi có thể bất ngờ làm bộc phát sự nương tưạ vào sự tự quản vốn đã có của chúng ta. Nhưng nguyên tắc nầy sẽ không hoạt động nếu chúng ta vẫn còn bị kẹt bởi bản-ý ( self-will) của mình. Chúng ta cần phải sẳn sàng để chấp nhận sự giúp đở của Đức Chúa Trời suốt trong thời chuyển tiếp. Kinh thánh làm rõ đều nầy trong IPhi 1Pr 1:13-14( GNB): “ Vậy, hãy khiến cho tâm trí anh em sẳn sàng để hành động . Hãy giữ cãnh giác và đặt hi vọng của bạn hoàn toàn trên phước hạnh sẽ được ban cho bạn khi Jesus Christ hiển lộ. Hãy vâng phục Đức Chúa Trời, đừng để cho cuộc sống của anh em bị định hình bởi những dục vọng ấy mà anh em vốn có khi anh em vẫn còn ngu ngơ không biết.”
Như tôi đã nói, tất cả những bước mà anh em đã thực hành trên con đường đến phục hưng đã giúp anh em xây dựng nền tảng cho sự “ Qui phục tột cùng” được tìm thấy trong Nguyên tắc 5.
Gia Gc 4:10, “ Anh em hãy tự hạ mình trước Chúa, thì Ngài sẽ nâng anh em lên.” Tất cả chúng ta cần là tấm lòng sẳn sàng để cho Đức Chúa Trời dẫn dắt chúng ta trên con đường phục hưng.
Bây giờ hãi sẳn sàng tiến tới chữ D, là chữ tối quan trọng: DO thay thế cho những khuyết tính của bạn.
Bạn đã trải qua nhiều thời gian những bấn loạn tâm thần, những thúc bách,những mối ám ảnh và những thói quen (xấu) cũ của chúng ta. Khi Đức Chúa Trời dẹp bỏ một cái, bạn cần phải thay thế nó bằng một điều gì đó tích cực, chẳng hạn như là các buôỉ nhóm phục hưng, những hoạt động Hội thánh, dịch vụ bước-thứ-mười-hai, ,và những việc làm tình nguyện! Nếu không, (vô hình trung) bạn tự để hở cho một khuyết tính tiêu cực trở lại.
Hãy lắng nghe Mat Mt 12:43-45 ( GNB) : “ Khi một tà linh ra khỏi một người, nó đi qua miền quê khô cằn tìm một chỗ nghĩ ngơi. Nếu nó không thể tìm thấy một chỗ, bèn tự nhũ, ‘ ta sẽ trở về nhà mình’ vậy nó trở lại và thấy nhà bỏ hoang… thì nó bèn đi ra và rủ về bảy linh khác còn tệ hơn hính nó nữa, rồi chúng đến sống ở đấy’’
Tôi đã nói rằng một trong những khuyết điểm chính yếu của tính cách tôi là một ngã-ảnh tiêu cực, hoặc nói chính xác hơn là một lòng tự tôn hư không. Tôi phung phí nhiêù thời gian trong các quán rươụ, thử cố gằng làm át đi nó. Khi tôi khởi sự thực hành 12 Bước, tôi thấy là mình có nhiều thời gian trong tay. Tôi cố gắng lấp đầy( những khoảng trống thời gian đó) bằng cách làm những điều tích cực mà lại tô đấp lòng tự tôn của tôi, thay vì phá bỏ nó.
Thêm vào việc thực hiện chương trình của tôi và tham dự hết cuộc nhóm nầy đến cuộc nhóm khác, tôi giao hữu và làm việc với những người “ lành mạnh.” Tôi tự nguyện xung phong. Tháng nầy qua tháng kia, tôi càng quan hệ mật thiết vơí Hội thánh, nữa. Đó là khi Chúa kêu gọi tôi khởi sự xây dựng Dức dấy Phục hưng. Tôi bắt đầu đi tới xêmina ( cuộc thảo luận chuyên đề).
Bạn không cần phải khởi sự một công vụ, nhưng bạn lại cần thay thế khuyết tính tiêu cực của bạn bằng điều gì đó tích cực. Có rất nhiều cơ hội để hẩu việc và dấn thân vào ở Hội thánh.
Mẫu tự cuối là Y: YIELD to the growth ( nhường chỗ cho sự tăng trưởng.
Ban đầu, cái ngã-ảnh thấp kém và sự tự nghi ngờ của bạn có thể bảo với bạn rằng bạn không xưng đáng để được tăng trưởng va phát triển mà bạn đang tạo ra trong chương trình. Đừng nghe! Hãy nhường chỗ cho sự tăng trưởng. Đó là công việc của Đức thánh linh bên trong bạn.
“ Người nào mà được sanh vào trong gia đình của Đức Chúa Trời thì không thực hành phạm tội, bởi vì giờ đây sự sống của Đức Chúa Trời ở trong người; vậy người ấy không thể tiếp tục phạm tội vì sự sống mới nầy đã được nhập thể vào người và quản lý, kiểm soát ngươ-ấy đã được tái sanh ” (IGi1Ga 3:9 TLB).
Đúc Kết.
Câu hỏi ở đây là, ( có phải bạn hoàn toàn sẳn sàng tự nguyện phục tùng bất cứ và tất cả những thay đổi nào mà Đức Chúa Trời muốn làm ra trong cuộc sống bạn?”
Nếu bạn sẳn sàng, vậy hãy đọc các câu Nguyên tắc 5a tìm thấy trong Hướng dẫn Tham dự viên 3 ở trang 23, và cầu nguyện như sau:
Đức Chúa Trời kính yêu, cảm tạ ơn Ngài đã mang con xa đến đây trong cuộc hành trình phục hưng của con. Giờ đây con cầu xin Ngài giúp con được hoàn toàn sẳn sàng để thay đổi tất cả những thiếu sót của tôi. Xin ban cho tôi sức mạnh để xử lý với tất cả những khuyết tính của con mà con đã trao cho Ngài xin hãy cho tôi chấp nhận tất cả những thay đổi mà Ngài muốn làm ra trong tôi. Xin hãy giúp con là con người mà Ngài muốn là con. Con cầu nguyện trong danh con Ngài. AMEN.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 06:11 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách