† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2357|Trả lời: 0

Dức Dấy Phục Hưng - VÂNG

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 17:44:04 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Dức Dấy Phục Hưng
Tác giả: Rick Warren

VÂNG

Nguyên tắc 8
Hiến dâng chính mình để được Đức Chúa Trời sử dụng trong việc mang Tin Lành đến cho những người khác, cả bởi hành động và lời nói.
Phước thay cho những ai bị truy hại vì cớ họ làm điều mà Đức Chúa Trời yêu cầu
Bước 12
Đã có một kinh nghiệm thuộc linh như là kết quả của các bước nầy, chúng ta hãy cố gắng mang sứ điệp nầy đến cho người khác và thực hành các nguyên tắc trong tất cả những sự việc của chúng ta.
Hỡi anh em, ví bằng có người nào phạm lỗi gì, anh em là kẻ có Đức Thánh Linh, hãy lấy lòng mềm mại mà sửa họ lại, chính mình anh em lại phải giữ, e cũng bị dỗ dành chăng . GaGl 6:1
Giới Thiệu
Kỹ thuật hiện đại là chuyện gì đó khác nữa! Hãy lấy một lon Diet coke cũ nát- dơ dáy, móp méo, lỗ chỗ. Cách đây vài năm, nó chỉ phải quăng vào thùng rác, tưởng rằng vô dụng, không giá trị. Ngày nay, nó có thể được tái tạo, nấu chảy, tinh lọc, và làm thành một cái lon mới- lóng lánh, tinh sạch- có thể được dùng lại.
Tối nay chúng ta sẽ nói về sự tái tạo - tái tạo nỗi đau bằng cách cho lửa và ánh sáng của Đức Chúa Trời chiếu trên nó, làm tan chảy những nỗi đau cũ, những thói quen (xấu), và những bấn loạn tâm thần hầu cho chúng có thể được sử dụng lại theo cách tích cực. Chúng ta có thể được tái tạo để cho người khác thấy thế nào mà bạn đã thực hành các nguyên tắc và các bước với việc chữa lành của Chúa Jesus để trở thành dung dịch (giải pháp) và thế nào mà bạn đã đi qua bóng tôi của sự đau đớn trở thành sự tự do và ánh sáng vinh hiển.
Xã hội bảo chúng ta rằng đau đớn là vô dụng. Thực ra, người ta trở nên những người đau đớn vô dụng ấy! Ở Dức dấy Phục hưng, chúng tôi biết rằng sự đau đớn có giá trị, những người kinh nghiệm nó cũng vậy. Vậy trong khi thế gian bảo “ không”, tối nay chúng tôi nói “ Vâng”.
Vâng
Bài thơ chữ đầu tối nay không thể tích cực hơn chút nào nữa! Nó là chữ YES.
Yield myself to God: Dâng chính tôi cho Ngài
Example is what is important: Gương mẫu là điều quan trọng
Serve othersa as Jesus did: Phục vụ tha nhân như Christ đã làm.
Chữ Y chính là Nguyên tắc 8: YIELD (dâng) chính tôi cho Đức Chúa Trời để được dùng vào việc đem Tin Lành đến cho tha nhân, cả bởi gương mẫu và lời nói của tôi. Để chân thật thực hành nguyên tắc nầy, chúng ta phải trao cho Đức Chúa Trời sự tự do Ngài cần để sử dụng chúng ta như Ngài thấy thích hợp. Chúng ta làm điều đó bằng cách dâng lên mọi điều chúng ta có- thời gian, tài năng, và những điều quí báu cho Ngài. Chúng ta nới lỏng những gì mà chúng ta gọi là của riêng mình, nhận thức rằng tất cả đều đến từ tay Ngài. Khi chúng ta đã dâng hiến tất cả cho Ngài, Đức Chúa Trời co thể dùng chúng ta như là khí cụ của Ngài để mang sứ điệp đến cho người khác bằng lời nói và hành động.
GaGl 6:1-2 (TNB) bảo chúng ta: “ Nếu một Cơ Đốc nhân bị khuất phục bởi tội lỗi nào đó, hãy từ tốn giúp người ấy trở lại con đường đúng, nhớ rằng lần sau đó có thể một ai trong anh em cũng sẽ phạm sai lầm. Hãy chia xẻ những hoạn nạn và nan đề của nhau, như vậy mới là vâng theo mạng lệnh của Chúa.”
Người ta lấy gương mẫu của bạn làm nghiêm trọng hơn nhiều so với lời khuyên của bạn.
Điều đó dẫn chúng ta đến mẫu tự E trong chữ “ yes”: EXAMPLE is what is umportant ( gương mẫu là điều quan trọng).
Lời nói và hàng động phải đi đôi. Chúng ta thảy điều biết rằng lời nói thì rẻ tiền vì cung luôn luôn trội hơn cầu.
Như Mục sư Rich Warren nói, “ Nếu bạn muốn cho người ta thấy điều Christ đã làm cho họ, thì hãy cho họ thấy điều Christ đã làm cho bạn.”
Sau đây là câu để tự hỏi khi bạn đến với nguyên tắc nầy: phong cách sống của tôi có phản ánh điều tôi tin không? Nói cách khác, nó cho người khác thấy những khuôn mẫu của thế gian- ích kỷ, kiêu ngạo và tham dục- hay nó phản ánh tình yêu, sự sự khiêm nhường và tinh thần hầu việc của Jesus Christ?
“ Hãy khơi dậy một tình yêu đến từ tấm lòng tinh khiết, lương thức trong sáng, và đức tin chân chính.” (ITi1Tm 1:5 GNB).
Năm nay, chúng ta thảy điều được ban phước bởi những bài làm chứng can đảm và xuất sắc ở Dức dấy Phục hưng. Tôi mong muốn tất cả những ai đã làm chứng trong năm nay điều đứng vững. Những người nầy tin ở Nguyên tắc 8! Họ tin tưởng nó đến nỗi chẳng những chia xẻ trong các nhóm nhỏ yên ấm của họ mà còn với toàn thể gia đình phục hưng. Họ tin Jesus Christ đến nỗi họ chia xẻ đời sống mình với tha nhân. Họ đứng lên ở đây và chia xe những khuyết điểm cũng như những ưu điểm của họ vơi những người khác mà cũng chịu cùng một nỗi đau, những tổn thương, bấn loạn tâm thần và thói quen xấu. Họ trao cho tha nhân một mảnh trái tim của mình- chớ không phải một mảnh tâm trí của mình.
Một lần nữa mục đích của chúng ta cho năm tới là có hai bài làm chứng mỗi tháng khi chúng ta xử lý mỗi bước. Vậy, nếu bạn đang ở trong phục hưng một thời gian mà chưa chia xẻ câu chuyện của mình, xin bạn chịu khó viết ra, và mang đến tôi. Chúng tôi cần nghe và bạn cần chia xẻ điều kỳ diệu của mình trong năm tới.
Mẫu tự cuối trong “ yes” là S: SERSE ( phục vụ) tha nhân như Chúa Jesus đã làm.
Khi bạn tới Nguyên tắc 8, bạn đã sẳn sàng cầm lên “ cái khăn lau của Chúa”, cái khăn mà Ngài dùng để lau chơn các môn đồ trên phòng cao trong đêm trước khi Ngài bị đóng đinh.
Chúa Jesus nói, “ Vì ta, là Chúa và Thầy, đã rửa chân các ngươi, các ngươi cũng phải rửa chân lẫn nhau. Ta ban cho các ngươi một gương mẫu để noi theo: hãy làm như ta đã làm cho các ngươi.” (GiGa 13:14-15 TLB).
Không cần phải tất cả các bạn đều làm chứng trước ba trăm người để mà hầu việc. Mọi dịch vụ đều đồng đẳng Đức Chúa Trời. bạn có thể nói : y-e-s” với Nguyên tắc 8 bằng nhiều cách!
1. Làm một bản đồng công tương trách.
Tìm một người trong tiểu nhóm của bạn mà đồng ý để khích lệ bạn và ủng hộ bạn khi bạn tiến hành qua các nguyên tắc. Bạn cũng đồng ý làm như vậy cho họ. Các bạn cùng nhau chịu trách nhiệm về việc thực hiện một chương trình nghiêm túc.
2. Làm một người bảo trợ.
Người bảo trợ ( phải là) một người đã kinh nghiệm qua các bước. Công việc của họ là hướng dẫn người mơí đến trên hành trình của họ qua các bước. Họ có thể thúc dục cách nhẹ nhàng người được bảo trợ khi họ đang lần lữa và kiềm người đó chậm lại khi họ đang vội vã qua một bước. Người bảo trợ làm nhu vậy bằng cách chia xẻ kinh nghiệm, sức mạnh và những hi vọng của mình.
3. Trở thành người chào đón.
Người chào đón đến với Dức dấy Phục hưng vào lúc 6giờ 45 tối. Họ nghênh đón và hướng dẫn những người mới đến. Họ gây cho người mới đến một ấn tượng quan trọng về Dức dấy Phục hưng!
4. Giúp việc ở Càfê Vầng đá chắc.
Bạn cần đến nơi lúc khoảng 6 giờ tối để giúp xếp đặt. Nếu bạn không thể đến sớm thì sau giờ nghỉ, hãy nán lại vài phút để gíup dọn dẹp, rửa ráy. Bạn có thể nấu một cái bánh.
5. Giúp việc ở Bar-B-Que.
Chúng ta sẽ khai trương vào mùa xuân. Chúng tôi cần xếp đặt, lau rửa, và mọi việc chuẩn bị khác.
6. Mời thân hữu đến nhà thờ.
Mời người nào đó trong các nhóm ngoài đới hoặc láng giềng, bạn bè, và đồng nghiệp!
Thế gian đầy dẫy hai hạng người người- người trao và người nhận. Người nhận ăn ngon và người trao ngủ ngon. Hãy làm người trao. Có rất nhiều lãnh vực khác để hâù việc! Hãy ngỏ ý ! Hãy dấn thân!
Nguyên tắc 8 qui về điều nầy: Hãy làm việc gì bạn có thể, với cái gì bạn có, nơi bạn ở. Hãy làm cho cuộc sống bạn thành một sứ mệnh truyền giáo, chớ không phải là một khoảnh khắc ngừng nghỉ ( Make your life a mission, not an intermission!)
Đúc Kết.
Con đường phục hưng dẫn tới sự phục vụ. Khi bạn đạt đến Nguyên tắc 8, con đường chẻ hai ( xem biểu đồ ở phía sau). Một vài người trong các bạn sẽ chọn hầu việc ở Dức dấy Phục hưng. Những người khác sẽ chọn phục hưng trong các lãnh vực khác của Hội thánh. Thực sự mà nói, chúng ta cần cả hai.
Chúng ta cần các bạn chia xẻ kinh nghiệm, sức mạnh và hi vọng với những người mới đến đây vào những tối thứ sáu. Các bạn làm điều đó như một lãnh đạo viên, người bảo trợ, và bạn đồng công tương trách. Nhưng Hội thánh cũng cần sự hầu việc của bạn. Khi bạn phục vụ bên ngoài Dức dấy Phục hưng, bạn có thể chia xẻ với những người khác và đem họ vào phục hưng khi họ sẳn sàng xử lý những nỗi đau, những lấn loạn tâm thần, và những thói quen xấu của họ.
Mỗi buổi sáng, trước khi ra khỏi gường tôi cầu nguyện bài cầu nguyện Nguyên tắc 8 nầy: Jesus kính yêu, nếu Ngài đẹp lòng, hãy đưa đến cho con hôm nay ai mà con có thể hầu việc. A. MEN.
Bạn sẽ cầu nguyện như vậy trong tuần nầy chứ?
Bài Làm Chứng ( Nguyên tắc 8)
Tên tôi là Bob, và nhờ ơn của quyền năng Chúa và Cứu Chúa tôi, Jesus Christ, tôi đã phục hồi từ một tình trạng dường như tuyệt vọng của tâm trí và thân thể thường được biết như nghiện ma túy hoặc rượu. Tôi xin được chia xẻ với bạn về thế nào Đức Chúa Trời đã hướng dẫn cuộc sống tôi, dẫn dắt tôi trong những đường lối tôi chưa hề mơ ước tới, và kết quả là tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống tôi.
Tôi ra đời trong một mái gia đình êm ấm nơi không có nghiện rượu hoặc bất cứ loại thói xấu nào. Lớn lên, tôi làm những điều bình thường như bao thiếu niên khác, và rất mê thể thao, nhất là bóng đá.
Mọi việc dường như tốt đẹp cho đến khi tôi lên trung học, đó là thời gia mà tôi bắt đầu tập tành ma túy và rượu. Tôi mê thích cảm giác mà lúc đó tôi cho là lâng lâng sảng khoái của chúng. Tôi mê cái mùi vị ấy cho đến nỗi bắt đầu hút, uống theo cữ. Điều đó cuối cùng dẫn đến nghiện ma túy và rượu nặng hơn. Kết quả của nó là nảy sinh ra nhiều nan đề trong đời sống tôi, như là bị đuổi học, cãi cọ trong gia đình, và triền miên thiếu hụt tiền bạc. Tôi thường xuyên sống trong cái tình trạng rối ren do cái tật rượu chè buông tuồng.
Mặc dù đã qua nhiều cuộc điều trị ở nhiều chương trình phục hồi, mà tôi đồng ý để làm hài lòng gia đình, tôi tiếp tục sống trong phủ nhận của nghiện ngập. Rượu và ma túy có lẽ như là một giải pháp của tôi đối với mọi vấn đề nảy sinh từ mặc cảm tự ti: Sau hai năm sống theo tập tính đó, gia đình tôi không thể chấp nhận được nữa; tôi đã trở nên mối nguy hiểm đối với gia đình và đồng nghiệp. Cuối cùng gia đình tôi đành phải quyết định loại tôi ra khỏi công việc gia đình và đuổi tôi ra khỏi nhà trừ khi tôi tĩnh táo, không say sưa nghiện ngập nữa. Nỗi sợ phải ra đi tay trắng, khiến tôi cố gắng tự tiết chế và định hướng laị đường lối mình, nhưng không có sự giúp đở của Jesus Christ tôi đã thất bại thảm hại, mang đến thêm đau đớn, nản lòng trong cuộc sống tôi. Mọi người thấy rõ rằng con đường mà tôi đang theo là con đường của khốn khổ và hủy hoaị, do tôi tự ý tạo ra cho mình. Phỉa nói rằng đường lối đầu tiên mà Đức Chúa Trời hướng dẫn tôi là nhận ta tôi cần Ngài.
Kế đó, Đức Chúa Trời đưa tôi đến nhận thức rằng tôi thiếu năng lực để thay đổi các thói quen, nỗi đau, và lấn loạn đang tàn phá đời sống tôi. Đó là bước đầu tiên của tôi trên con đường phục hưng. Sau đó không lâu tôi đi dự một buổi nhóm AA và gặp một người đàn ông mời tôi đến Hội thánh nầy và Dức dấy Phục hưng. Chương trình nầy đã giúp tôi nhận thức rằng các buổi họp không đủ, sự phục hồi của tôi còn lệ thuộc vào mối tương giao của tôi với Jesus Chrsit. Chính lúc đó tôi đã cầu xin Ngài làm Chúa và Cứu Chúa của tôi, Đấng hướng dẫn đời sống tôi. Ngài bắt đầu dẫn đưa tôi ra khỏi con đường cũ, về với Lời thánh của Ngài nơi mà tôi học được trong sách Châm ngôn rằng nếu tôi hết lòng tin cậy Ngài, không nương cậy vào sự hiểu biết riêng, nhận biết Ngài trong tất cả đường lối tôi, Ngài hứa làm cho đường lối tôi được ngay thẳng.
Khi tôi khởi đi theo con đường phục hưng mà Ngài đã họach định, Ngài ban cho tôi lòng khao khát sâu xa muốn phục hồi lại những hư hại của quá khứ qua công vụ Dức dấy Phục hưng do Mục sư John Baker lãnh đạo . Tôi thật lòng ao ước được phục vụ những người cũng mang gánh nặng nghiện ngập như tôi đã từng mang. Đướng lối Ngài cũng đưa tôi đến chổ hoàn thành một khóa nghiên cứu Kinh Thánh cho tân tín hữu, cần thiết để xây dựng một nền tảng vững chắc cho mối tương giao mới đầy hứng thú với Christ. Thêm vào việc đặt nền tảng mới nầy, Ngài cũng cảm động lòng tôi để tham dự các lớp 101, 201, và 301 ở Saddleback. Về sau, tôi chịu báp têm, trở nên một thành viên của Hội thánh, và tham dự lớp nghiên cứu Kinh Thánh phối cảnh sự sống, do Mục sư Tom Holladay, Kay Warren, và Tiến sĩ Ron Rhodes. Họ dạy thêm về tình yêu Đức Chúa Trời cho tôi và những kế họach mà Ngài có sẳn cho tương lai tôi.
Đi theo con đường mà Ngài đã hoạch định cho tôi đã làm cho mối tương giao của tôi với Ngài phát triển qua cầu nguyện và thường xuyên đọc lời Ngài. Đức Chúa Trời bắt đầu cho tôi thấy thế nào tôi có thể tạo ra một sự khác lạ đích thực với cuộc sống tôi bằng cách trở thành một lãnh đạo viên tiểu nhóm trong Dức dấy Phục hưng, nơi mà tôi có thể phục vụ những người tham dự các buổi nhóm của chúng tôi. Tôi cũng đã trở thành một Mục sư ủy nhiệm ( a lay pastor) ở Hội thánh chúng ta, nó cung cấp cho tôi thậm chí thêm cơ hội phục vụ ở ( dịch vụ) “ Bữa ăn tối” của Chúa, làm báp têm, và giúp đở những ai có cần. Cái khát vọng cháy bỏng nầy của tôi là được phục vụ đồng bạn của mình là một ơn mà chỉ có Jesus Christ mới có thể ban cho tôi. Ngài tiếp tục ban phước cho tôi bằng cách cho phép tôi chia xẻ tình yêu của Ngài các em nhỏ ở “ Đất thám hiểm”. Không những Ngài đã thành tính hướng dẫn tôi trong các công vụ mà còn dẫn dắt tôi trong các lãnh vực khác của cuộc sống chẳng hạn như đem vào đời sống tôi một phụ nữ chân thật, nhân từ và xinh đẹp, yêu mến Chúa cũng nhiều như tôi hoặc hơn tôi nữa. Còn về gia đình và việc làm của tôi, chẳng những không đuổi và quăng tôi ra khỏi nhà, hiện nay họ đang huấn luyện tôi để coi sóc việc làm ăn của gia đình.
Hơn hết, Đức Chúa Trời đã thấy thích hợp để dùng tôi trong việc mang những thành viên khác trong gia đình đến chổ nhận thức về sự cứu rỗi trong Jesus Christ và hiện nay họ là những thành viên tích cưc của Hội thánh nầy. Mẹ tôi, người mà chưa bao giờ thối chí về tôi và đã trung tín cầu nguyện cho tôi suốt 10 năm, đang chiến đấu với lần tái phát thứ tư căn bệnh ung thư của bà. Đức tin của bà càng lớn lên khi Đức Chúa Trời dùng bà để cổ vũ những người khác qua công vụ “ Coi sóc những trái tim” và “ Nhóm ủng hộ bệnh nhân ung thư”. Em gái tôi cũng tham gia vào công vụ “ Tuổi vị thành niên”.
Ngợi khen Đức Chúa Trời! mọi sự hiệp lại làm ích cho những kẻ yêu mến Đức Chúa Trời và những ai đã được gọi theo mục đích của Ngài.
Mới chỉ một năm rưởi kể từ khi Chúa đã đem tôi ra khỏi con đường khốn khổ, hủy hoại và đặt tôi trên con đường phục hưng. Về sự tự ti, nó đã hoàn toàn tiêu mất khi tôi được đem vào hầu việc Đức Chúa Trời yêu thương, Đấng sẽ không bao giờ rời bỏ, cũng không bỏ rơi tôi. Ngài tiếp tục làm rõ ràng cuộc sống duy nhất đáng sống chỉ bởi ân điển qua đức tin trong Christ mà thôi. Hãy để Jesus Christ lèo lái cuộc đời bạn. Bạn sẽ không bị lạc mất. Ngài sẽ hướng dẫn bạn qua những khúc quanh cuộc đời. Đừng ngại phó thác đời bạn cho Đức Chúa Trời! Ngài hứa dẫn dặt chúng ta theo con đường công bình vì cớ danh Ngài-hiện nay và vào cõi đời đời.
Cám ơn đã cho tôi chia xẻ.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 05:50 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách