† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2566|Trả lời: 0

Đem Thiên Đàng - THẾ NÀO LÀ SỰ NGỢI KHEN?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 2-10-2011 18:14:19 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa
Đem Thiên Đàng vào Địa Ngục

THẾ NÀO LÀ SỰ NGỢI KHEN?

Tôi đã viết và giảng về sự ngợi khen trong suốt bảy năm sôi động, nhưng bây giờ tôi tự thấy mình chỉ đang ở vào trình độ mẫu giáo của sự ngợi khen. Đây không phải là câu nói khiêm nhường giả tạo đâu. Càng ngày tôi càng tin chắc rằng tôi biết rất ít về những gì cần học trong sự ngợi khen. Tôi thật sự khám phá ra rằng ngợi khen Chúa là một trong những điều quan trọng nhất tôi có thể học khi còn trên đất nầy, vì Chúa muốn chúng ta ngợi khen Ngài trong mọi lãnh vực của đời sống chúng ta.
Ngợi khen được coi là điểm chủ yếu trong mối quan hệ giữa chúng ta với Đức Chúa Trời.
Nhiều năm qua tôi từng chứng kiến hàng ngàn người bày tỏ sự ngợi khen Chúa. Với một số người, việc ngợi khen Chúa đã đổi mới hoàn toàn đời sống họ, với một số người, ngợi khen chẳng có ý nghĩa gì cả. Tôi cũng nhận thấy nghịch lý nầy trong chính mình. Đôi khi sự ngợi khen có kết quả, đôi khi những lời ngợi khen của tôi thật tẻ nhạt và rỗng tuếch.
Do đâu có sự khác biệt nầy?
Trước hết, ngợi khen không phải là hình thức bề ngoài, không phải nói “Ngợi khen Chúa! Ngợi khen Chúa!” suốt ngày. Nhưng là những gì tuôn chảy từ con người thật của bạn, và đem đến sự đáp ứng tức khắc từ lòng Đức Chúa Trời.
Đó mới chính là sự ngợi khen thật. Ngợi khen thật bao gồm những gì? Những điều kiện nào cần có trong đời sống chúng ta để có được sự ngợi khen thật Nếu được sống đến trăm tuổi, tôi vẫn cần học nhiều hơn nữa về những điều nầy.
Vượt lên trên diễn trình ca ngợi là tấm lòng và bí quyết đem thiên đàng vào địa ngục. Hơn bất cứ điều gì khác trên đời nầy, tôi ao ước hiểu rõ Đức Chúa Trời muốn tôi ca ngợi Ngài như thế nào. Trên hết mọi sự, tôi muốn lòng tôi tuôn tràn dòng suối thờ phượng Đức Chúa Trời.
Đau khổ đem con người đến gần nhau. Nếu bạn đau khổ và nghĩ rằng những người khác không khổ đau, bạn sẽ cho rằng họ không thể nào cảm thông với bạn. Nếu bạn đọc những sách của tôi và nghĩ rằng “Ông Merlin không bao giờ thực sự đau khổ vì Chúa luôn luôn trả lời tức khắc những điều ông ta cầu nguyện”, bạn sẽ không tin rằng tôi có thể giúp bạn. Nhưng tôi từng chịu nhiều đau khổ và Chúa thường để tôi chờ đợi rất lâu trước khi Ngài cho tôi thấy kết quả lòng tin cậy của tôi đối với Ngài. Có lần một người tôi rất yêu mến và tin cậy, tố cáo tôi đã lạm dụng công quỹ của Hội Thánh, lời tố cáo nầy hoàn toàn vô căn cứ và không có chút bằng cớ. Quan tòa xem bản cáo trạng trong vài phút và nói “Tại sao lại có cái nầy ở đây? Chẳng có một chút bằng cớ nào về lỗi của bị cáo cả”. Thế nhưng điều nầy cũng gây nên tác hại xấu xa rồi. Uy tín của tôi bị nghi ngờ và đó chính là điều người tố cáo tôi muốn. Nhiều người chụp lấy cơ hội, “Từ lâu tôi đã biết có cái gì đó mà!”, hay “Đây là bằng cớ chứng minh sự cảm tạ được ban thưởng bằng...đô-la!”, và rồi còn biết bao lời buộc tội khác. Nhưng vấn đề là tôi muốn học sự vâng phục như chính Ngài đã học, “Dầu Ngài là Con, cũng đã học tập vâng phục bởi những nỗi khổ mà Ngài phải chịu” (HeDt 5:8).
Khi chia xẻ với anh chị em những điều tôi đang học, nguyện anh chị em cũng ao ước lòng mình rộng mở để tuôn chảy nguồn ngợi ca Đức Chúa Trời vinh hiển và minh chứng tình yêu và quyền năng của Ngài.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 12-5-2021 11:03 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách