† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2433|Trả lời: 0

Chúa Giê-xu - Tinh Thần Lạc Quan

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 7-11-2011 09:07:14 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chúa Giê-xu Người Lãnh Đạo Gương Mẫu
Tác giả: Dr. Davit J. Wriglesworth

Tinh Thần Lạc Quan
Câu Kinh Thánh Chìa Khóa:

Khi đã hiểu mục tiêu chung thiên thượng và đặt vào đúng bối cảnh, thì chương trình thuộc linh này được đưa thế nào vào đời sống bạn và đời sống tôi? Đức Chúa Jesus Christ đã từ bỏ hết vinh hiển Ngài, không giữ lại chút chi, để đến và chịu chết thay chúng ta trên thập tự giá. Ngài không hề nghĩ đến mình một lần nào cả, nhưng đã tự nguyện phó chính Ngài để chuộc tội lỗi của chúng ta, chứ không phải tội lỗi của Ngài. Tương tự như vậy, Chúa chúng ta yêu cầu chúng ta hãy phó dâng đời sống mình cho Ngài, đầu phục ý chỉ và mục đích của Ngài. Nếu không có sinh tế trọn vẹn này, chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy niềm vui và hy vọng thật trong đời.
Những chuyến đi quanh thế giới đã thức tỉnh những giác quan của chính tôi trước những thực trạng mà rất nhiều mọi người không bao giờ thấy được. Họ biết chúng tồn tại, nhưng chưa bao giờ hiểu trọn chúng. Người ta thường hỏi xem tôi đã đi đến thắng cảnh nổi tiếng này hay đến điểm du lịch kia chưa. Trừ khi tôi có thì giờ rảnh, và hiếm hoi lắm! Tôi không đi để du lịch. Tôi đi để thi hành chức vụ; và như vậy tôi được đặc ân nhìn thấy những con người và những nền văn hóa thực thụ. Tôi dành thì giờ ở với dân sự Đức Chúa Trời, thờ phượng, thông công và thi hành chức vụ cùng với họ. Do đó, tôi đến để xem cuộc sống “thật” và bắt đầu hiểu được sự dâng mình và sự tận tâm của họ, bất chấp những hoạn nạn và thử thách lớn. Và tôi tuyên dương đức tin không nao núng của họ nơi Đấng Christ giữa những giông tố cuộc đời. Những từng trải của tôi thật quá nhỏ bé so với bước đường đồng đi cùng Đức Chúa Trời của họ.
Câu Kinh Thánh chìa khóa cho sự lãnh đạo Cơ Đốc xuất sắc đã trở thành một trong những câu ưa thích nhất của tôi: “Còn như tôi, tôi hẳn chẳng khoe mình, trừ ra khoe về thập tự giá của Đức Chúa Jesus Christ chúng ta, bởi thập tự giá ấy, thế gian đối với tôi đã bị đóng đinh, và tôi đối với thế gian cũng vậy!” (GaGl 6:14). Nói ngắn gọn, bạn và tôi không có gì trong đời ngoài ra thập tự của Đức Chúa Jesus Christ. Và toàn bộ tiêu điểm của đời sống, những quyết định và những cam kết của chúng ta phải tập trung vào biến cố vinh diệu này trong lịch sử thế giới. Dầu chúng ta có uy tín, địa vị và quyền lực trong đời này, thì điều đó cũng không có ý nghĩa gì trong cõi đời đời nếu không có Ngài. Việc tích lũy của cải, giàu có trần gian này sẽ không có giá trị gì trong đời hầu đến. Nếp sống và công tác lãnh đạo tốt của Cơ Đốc nhân đều tập trung vào một chủ đề có giá trị trong cõi đời nầy và trong cõi đời đời, tức là thập tự giá của Đức Chúa Jesus Christ. Không có Đấng Christ và công tác Ngài, chúng ta sẽ không có sứ điệp quan trọng nào để đem đến cho người thế gian. Đức Chúa Jesus Christ chịu đóng đinh, đã sống lại và sẽ trở lại là điều không bao giờ được phép thỏa hiệp. Sứ điệp vinh diệu duy nhất cho thế giới Cơ Đốc xuất hiện trong thập tự giá của Đấng Christ.
Thứ nhì, cam kết này - đặc biệt trong vai trò lãnh đạo - đòi hỏi sự đóng đinh trên thập tự giá hay sự chết đối với thế gian. Giới Cơ Đốc và giới thế tục là hai thái cực của nhau. Nhưng quan trọng hơn, giới thế tục sẽ không bao giờ hiểu được quyền năng của Tin Lành trong một đời sống được biến đổi hay trong cam kết đầy hy sinh của đời sống đó với Tin Lành. Dầu vậy, kiến thức thế gian này trở nên ngày càng kém quan trọng khi tín đồ Đấng Christ ngày càng đến gần với Đức Chúa Trời hơn. Điều gì đã thật sự xảy ra? Tín đồ không nhất thiết phải dốc hết túi mình để rồi sống như một kẻ ăn mày, nhưng toàn bộ cuộc đời người ấy tập trung làm theo ý muốn trọn vẹn của Đức Chúa Trời. Và người này trở thành một quản gia giỏi về các ơn phước từ Đức Chúa Trời, bao gồm mọi của cải vật chất nữa. Chúng ta càng dâng hiến cho Đức Chúa Trời, Ngài càng ban dư dật hơn cho chúng ta. Đây là một nguyên tắc rất khó giải thích, nhưng kinh nghiệm cá nhân sẽ cho mỗi chúng ta biết nguyên tắc ấy đang thật sự vận hành.
Và thứ ba, người không tin Chúa sẽ thấy sự khác biệt và tự tách mình khỏi tín đồ. Quay lại với sự lãnh đạo Cơ đốc, đây có thể là con đường cô đơn. Trong chức vụ tại thế của Chúa Jesus, chúng ta thấy Ngài đang đi trên một con đường rất cô đơn. Ngài có nhiều kẻ thù chỉ trích thẳng thừng từ bên ngoài, mà chủ yếu là từ phe tôn giáo. Các môn đồ thường hiểu lầm Ngài và bỏ rơi Ngài trong giờ phút tăm tối nhất của Ngài. Dầu vậy, Chúa Jesus đã làm trọn ý chỉ của Đức Chúa Cha và nêu tấm gương trọn lành cho chúng ta noi theo. Những người lãnh đạo của Đức Chúa Trời thường bị hiểu lầm, bị chống đối và bị chỉ trích, nhưng điều này sẽ không bao giờ ngăn chúng ta rao giảng chân lý của Đức Chúa Trời cách không thỏa hiệp.
Tinh thần lạc quan thuộc linh phải dư dật trong cả những giờ giấc thuận lợi lẫn nghịch cảnh. Đức tin là bí quyết để mở cánh cửa; và cuối cùng, cánh cửa sẽ được mở cho chúng ta chiêm ngưỡng chính sự hiện diện của Ngài. Kinh Thánh cho chúng ta rất nhiều lời khuyên để đừng mỏi mệt sờn lòng trong công việc Chúa. Chúng ta đừng bao giờ bỏ cuộc, ngay cả giữa những cơn bão tố kinh khiếp nhất của đời. Chúng ta giống như những con thuyền giữa biển khơi bão tố. Thủy thủ đoàn sẽ làm hết khả năng mình hầu đưa thuyền đến bến an toàn. Họ biết rằng đến đúng lúc bão tố sẽ tan; do đó, họ làm hết sức để lèo lái và đưa con thuyền đến môi trường an toàn hơn. Bão tố cuộc đời sẽ nhanh chóng tan đi, bạn và tôi sẽ được đến bến cảng của an nghỉ bên chân Chúa Jesus.
Sự Xác Minh Của Bản Thân:
Nhưng một lần nữa điều này dẫn đến một câu hỏi quan trọng khác nữa. Làm sao chúng ta biết Tin Lành là chân lý? Có rất nhiều người chưa tin Chúa, rất lạc quan về đời này, nhưng cõi đời đời của họ sẽ là cõi tuyệt vọng và hủy diệt. Nội một mình quan điểm lạc quan không thôi thì chưa đem lại sự lãnh đạo tốt. Bạn có thể rất lạc quan rằng sẽ thắng cuộc chơi của đời nhưng cuối cùng vẫn thua.
Trước hết, chúng ta có chân lý khách quan. Chân lý này đã được trình bày rõ, có thứ tự, và hoạch định kỹ trong Lời Đức Chúa Trời, là Kinh Thánh. Nhưng những chân lý đời đời này đưa ra một nan đề lớn cho thế giới con người đầy nhạy cảm này. Không thể nào đem những sự khải thị của Đức Chúa Trời để chứng minh chúng trong thế giới khoa học. Khoa học giải quyết những vấn đề thuộc vật lý, thuộc vật chất. Vì tính bao la của Đức Chúa Trời và sự những sự khải thị của Ngài, nên hoàn toàn không thể giới hạn vào trong ống nghiệm được. Do đó, chúng ta phải lấy đức tin tiếp nhận Lời Ngài và tin những người đã cẩn thận viết ra những lời lẽ và kinh nghiệm dưới sự dẫn dắt và chỉ dạy kỹ càng của Đức Thánh Linh. Chúng ta không cớ gì để tranh cãi lẽ thật trong Kinh Thánh thiên thượng. Nhiều người đã cố gắng bác bỏ Kinh Thánh, nhưng họ không tìm được lý do hợp lệ nào để bác bỏ tính xác thực và thực tại của Kinh Thánh.
Thứ nhì, điều này dẫn đến lẽ thật chủ quan. Dân sự Đức Chúa Trời đã phục vụ với tư cách chứng nhân trực tiếp cho thẩm quyền và năng quyền của Kinh Thánh. Bởi đức tin cá nhân, chúng ta dâng đời sống mình để tin lẽ thật khách quan là một thực tại của sự sống. Và rất nhiều nhà lãnh đạo là tín đồ Cơ Đốc đã chịu tuận đạo vì cớ Tin Lành. Thậm chí ngày nay, chúng ta thấy rất nhiều tín đồ giữ vững đức tin giữa lúc bắt bớ và khó khăn kinh khiếp. Nếu Tin Lành không đúng, chúng ta sẽ chết trong vô ích. Và bạn cùng tôi - là những người nắm giữ quyền năng của Tin Lành - đang sống trong tuyệt vọng. Sau khi đã nêu những tin xấu có thể xảy ra cho chúng ta, thì chúng ta có thể xem đến mặt tích cực. Khi thừa nhận và tin Tin Lành là tuyệt đối đúng, thì điều tối hậu sẽ là vinh hiển và chiến thắng. Và sự mạo hiểm trong đời này sẽ đáng giá toàn bộ kinh nghiệm, quyết định, hành động và những thành tựu của chúng ta.
Không điều gì có thể xác minh được lẽ thật của Kinh Thánh ngoại trừ quyền năng của Đức Chúa Trời trong và qua bạn cùng tôi. Những lập luận bên ngoài về tính độc đáo và để nhận diện nó đều sẽ không có ý nghĩa gì nếu không có từng trải bề trong. Và Đức Chúa Trời sẽ không bao giờ ép buộc để thay đổi cuộc đời, Ngài sẽ luôn luôn chờ đợi đến khi người ấy sẵn lòng thuận ý tiếp nhận Ngài. Người lãnh đạo Cơ Đốc phải ghi nhớ điều này, và dâng mình cho chức vụ rao giảng lẽ thật, chứ không phải để binh vực lẽ thật ấy bằng cách lập luận hay những cớ biện hộ bất tận và vô giá trị. Có những thời điểm đặc biệt mà chúng ta cần phải binh vực Lời của Đức Chúa Trời để cứu một số người, nhưng đa số công tác của chúng ta đều sẽ tập trung vào Chúa Jesus Christ đã chịu đóng đinh, đã sống lại và sẽ trở lại.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 05:51 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách