† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2548|Trả lời: 0

Chúa Giê-xu - Chiến Thắng Tích Cực

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 7-11-2011 09:08:13 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chúa Giê-xu Người Lãnh Đạo Gương Mẫu
Tác giả: Dr. Davit J. Wriglesworth

Chiến Thắng Tích Cực:

Nhưng chúng ta sẽ phải sống như thế nào? Từng trải Cơ Đốc đem lại cho chúng ta sự sống dư dật từ sự tái sinh (sự cứu rỗi) trong Đức Chúa Jesus Christ cho đến khi chúng ta bước vào cửa thiên đàng (sự làm cho vinh hiển). Giữa khoảng thời gian đó, chúng ta phải được nên thánh từng ngày, có nghĩa là lớn lên trong sự khôn ngoan, trong ân điển và trong sự thông biết Cứu Chúa. Chúng ta không bao giờ đạt đến tình trạng toàn hảo trong đời này, nhưng cứ lớn lên từng ngày. Với tinh thần cầu nguyện và trông đợi, đây sẽ là bước đường đồng đi ngày càng gần gũi hơn với Chúa, và là hình ảnh ngày càng giống Ngài hơn trong và qua chúng ta.
Cấp lãnh đạo của Hội Thánh Ngài không được miễn những yếu đuối, thử thách, tội lỗi và thất bại của con người. Người ta có thể nhanh chóng nhìn thấy con người thật của bạn và tôi. Họ sẽ nhanh chóng biết rằng chúng ta có cùng những chiến trận trong đời như họ gặp mỗi ngày. Và họ sẽ trông chừng xem chúng ta giải quyết thế nào trước những từng trải và nan đề khác nhau ấy.
Chúng ta sẽ liên tục nhìn thấy tấm gương lãnh đạo của Đức Chúa Jesus Christ trong sự tận tâm không nao núng để làm theo ý muốn của Đức Chúa Cha và công bố chiến thắng cho những môn đồ trung tín của Ngài. Chúng ta có hơn ba trăm lời tiên tri nói về Chúa Jesus Christ và công tác chuộc tội của Ngài. Cựu Ước nói Ngài là Đấng Mêsia hay “Đấng Chịu Xức Dầu.” Sang Tân Ước, chữ Hylạp chỉ về Đấng Christ, “christos”, đã trở thành chữ đồng nghĩa với từ ngữ của Cựu Ước. Đấng Mêsia là Đấng Christ, và Đấng Christ là Đấng Mêsia. Đức tin Cơ Đốc không bao giờ được phép thỏa hiệp giáo lý và niềm tin tối quan trọng này.
Lời tiên tri đầu tiên về sự hiện đến và công tác của Đấng Mêsia trở thành một lời hứa của Đức Chúa Trời trong vườn Êđen sau khi con người sa ngã. Tình trạng gian ác, tội lỗi của con người cần phải có một của lễ chuộc tội để chúng ta được trở lại mối tương quan công nghĩa với Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời đã dự bị thông qua sự hiện đến của Đấng Mêsia, được bày tỏ đầy đủ trong các sách Tin Lành của Tân Ước. Và Đức Chúa Jesus Christ đã làm ứng nghiệm mọi lời tiên tri về Đấng Mêsia và sứ mạng Ngài cho thế gian. Tương tự, Ngài sẽ làm ứng nghiệm mọi lời tiên tri trong Cựu Ước và Tân Ước về việc thiết lập vương quốc của Đức Chúa Trời và sự chung kết thế gian hiện tại.
Một trong những đoán xét giáng trên con rắn lừa dối kia chính là dòng dõi người nữ sẽ dày đạp đầu nó. Chữ Hêbơrơ chỉ về “đầu” ra từ một chữ gốc có nghĩa là “làm rúng động.” Đầu vẫn là phần dễ bị rúng động nhất trong cơ thể. Vì là phần trên cùng có chứa khuôn mặt và não, hàm ý của Kinh Thánh đã xem đây là trung tâm của kinh nghiệm giác quan, có nghĩa là thị lực và thính lực. Suy nghĩ không phải là mối quan tâm chính ở đây. Điều quan trọng hơn, vết thương của đầu cho thấy sự thất bại hoàn toàn. Và chặt đầu chính là sự sỉ nhục lớn nhất (Thi Tv 68:21; Mac Mc 6:14-28). Chúng ta có ví dụ trong Cựu Ước về việc vua Đavít đánh bại Gôliát bằng cách đánh bị thương và chặt đầu. Sự đóng đinh Đức Chúa Jesus Christ đã đánh bại quyền lực của Satan và sự tối tăm một lần đủ cả. Dầu Kẻ Ác ngày xưa và điều ác vẫn được phép tồn tại trong đời này, nhưng số phận chúng nó đã được quyết định bởi công tác của thập tự giá rồi .
Một trong những bí quyết quan trọng nhất cho sự lãnh đạo Cơ Đốc thành công và kết quả chính ở chỗ cách chúng ta xử lý đời sống. Cuộc chiến của sự sống đã được chiến thắng rồi. Với sự chết trên thập tự giá, Đức Chúa Jesus Christ đã thắng trận đại chiến này cho chúng ta. Satan, đạo binh thiên sứ của nó và thế gian đã bị đánh bại một lần đủ cả trong sự sống và quyền năng của Đức Chúa Jesus Christ cùng công tác chuộc tội của Ngài. Và người lãnh đạo Cơ Đốc phải luôn luôn tuyên rao chiến thắng này. Trong lúc dường như là tăm tối nhất trong giờ lãnh đạo, Cứu Chúa sẽ luôn có mặt để khích lệ và làm vững lòng đầy tớ Ngài.
Như vậy, khi biết lẽ thật trọng đại này rồi thì chúng ta phải giải quyết những trận chiến hằng ngày của đời sống. Mỗi ngày, chúng ta phải vác thập tự giá mình và vác chúng vì cớ Tin Lành. Đức Chúa Trời đã hứa rằng Ngài sẽ không bao giờ lìa chúng ta hay bỏ chúng ta. Nhưng Ngài không bao giờ hứa cuộc đời sẽ dễ dàng cho chúng ta. Mỗi ngày đều là một ngày tốt lành; có ngày tốt hơn ngày khác. Bạn sẽ có những kinh nghiệm tốt lẫn xấu. Từng trải trên đỉnh núi không thể xuất hiện trước mắt nếu không qua những thung lũng hiện có kia. Chúng ta sẽ không có hoa hồng không gai, sứ đồ Phaolô đã học biết vui mừng trong những điều tích cực lẫn tiêu cực. Và ông đã tận dụng mỗi hoàn cảnh để làm việc vì ích lợi của Tin Lành và chức vụ mình.
Cũng vậy, bạn và tôi phải thấy sự nhơn lành của Đức Chúa Trời trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời, và gây dựng nước Ngài trong cả những lúc thuận lợi cũng như nghịch cảnh. Cấp lãnh đạo giỏi sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn trong nghịch cảnh và trong chiến trận. Và cấp lãnh đạo giỏi tận dụng những giờ phút thuận lợi cho sự nghỉ ngơi và hồi phục hết sức cần thiết. Và với tinh thần cầu nguyện trong mỗi hoàn cảnh, Đức Chúa Trời sẽ chiến thắng quyền lực của điều ác và tội lỗi.
Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 06:14 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách