† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2501|Trả lời: 0

Chúa Giê-xu - Sự Vui Đùa:

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 8-11-2011 09:19:23 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chúa Giê-xu Người Lãnh Đạo Gương Mẫu
NGƯỜI TỔ CHỨC
Tác giả: Dr. Davit J. Wriglesworth

Sự Vui Đùa:
Sự vui đùa nói đến sự giải trí và nghỉ ngơi. Với những áp lực ngày càng tăng trong công tác Cơ đốc, bạn cần dành thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. Một lần nữa ở đây, chúng ta có thể thấy gương mẫu hoàn hảo của Cứu Chúa. Chúa Jesus cần nghỉ ngơi trong tình trạng con người của Ngài. Chúng ta thấy khi cơn bão ập đến trên biển Galilê, Ngài đang ngủ sau một ngày bận rộn. Các môn đồ, phần lớn là những ngư phủ lão luyện, đã sợ bị mất mạng. Vì vậy, họ không ngần ngại đến quấy rầy Thầy, đánh thức Ngài và mong Ngài dẹp yên cơn bão.
Chúa Jesus thường đi đến nơi yên tĩnh, thậm chí còn lánh xa các môn đồ nữa. Ngay sau khi sống lại, chúng ta thấy Ngài ở bên biển Galilê, chuẩn bị bữa ăn sáng cho các mục đích, là những người đã đánh cá suốt đêm. Họ không bắt được cá, nhưng Chúa Jesus truyền họ quăng lưới xuống biển. Họ không biết đấy chính là Thầy cho đến khi kéo lưới lên, và nhờ vâng lời, họ đã được lợi vì được một vụ đánh cá lạ lùng. Rồi họ ăn bữa sáng ngon lành với Chúa.
Điều rất quan trọng là mỗi tuần phải dành một ngày để nghỉ vai trò lãnh đạo. Đức Chúa Trời đời đời không cần phải nghỉ ngơi, nhưng với sự khôn ngoan tuyệt vời, Ngài đã làm gương cho chúng ta bằng cách dành một ngày để nghỉ trong tuần lễ sáng thế. Chúng ta há hơn Ngài sao? Không! Do đó, bạn và tôi không thể cứ tiếp tục làm việc không ngơi nghỉ mà thân thể không thấy mệt được. Nghỉ ngơi không những tốt cho thân thể, mà còn tốt cho linh hồn. Đavít viết trong một Thithiên nổi tiếng: “Ngài bổ lại linh hồn tôi: dẫn tôi vào các lối công bình, vì cớ Danh Ngài” (Thi Tv 23:3).
Thỉnh thoảng, tín đồ đã bảo tôi ngừng công việc để tận hưởng hương thơm hoa hồng. Nói đơn giản, họ đang bảo tôi làm chậm lại một chút để hưởng thụ cuộc sống quanh mình. Tôi có khuynh hướng tham công tiếc việc trong đời sống cá nhân và trong chức vụ, nếu không lập thời khóa biểu có một ngày nghỉ ngơi, thì thường sẽ không có ngày ấy. Từ đầu chức vụ, tôi muốn dành ngày Thứ Hai để nghỉ ngơi. Và rồi tôi đổi sang Thứ Năm, để vợ tôi đến thông công và nghỉ ngơi với nhóm cầu nguyện cầu nguyện của phụ nữ. Tôi đã hưởng được niềm vui săn sóc con cái. Đến cuối chức vụ mục sư, tôi dành ngày Thứ Bảy làm ngày nghỉ. Đây chính là ngày mà toàn gia đình có thể ở với nhau.
Các nền văn hóa trên thế giới có thể khác nhau, nhưng bản tánh và cơ thể con người vẫn như nhau. Bất luận bạn là ai, bạn vẫn cần một thời gian nào đó để nghỉ ngơi, thư giãn. Trong giới Cơ đốc, chúng ta có khuynh hướng là cứ tăng thêm công việc, vì nghĩ rằng sẽ sai lầm khi bảo “Không!” Thỉnh thoảng, nói “Không!” một lần thì không có gì sai. Thực ra, có thể phải rất thuộc linh thì mới nói: “Không!” khi chúng ta cảm thấy Đức Chúa Trời đang không dẫn dắt mình trong tình huống hay trong cam kết ấy. Hoặc sẽ tốt để nói “Không!” khi chúng ta đã làm việc quá nhiều hoặc kiệt lực. Người lãnh đạo Cơ Đốc không thể bị kiệt lực. Do đó, người ấy cần phải ấn định nhịp độ làm việc có thể chấp nhận được tùy theo cá tánh và sức lực. Thà được công nhận là có tay nghề chất lượng cao hơn là làm rất nhiều công việc mà kết quả lại không đạt năng suất.
Đời sống Cơ Đốc phải là đời sống vui thú. Chúng ta cần tận hưởng mỗi hoàn cảnh trong đời sống mình. “Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn, tôi lại còn nói nữa: Hãy vui mừng đi!” (Phi Pl 4:4). Ngay cả sau mọi thử thách hoạn nạn, phải viết thư từ trong tù, sứ đồ Phaolô vẫn nói lên được những lời này. Cơ Đốc nhân đừng đáp ứng với cuộc sống theo cách của thế gian; trái lại, chúng ta phải xem mỗi cơ hội phục vụ Chúa như là một phước hạnh. Chúng ta có lời hứa rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho chúng ta (RoRm 8:28).
Cười và vui vẻ với nhau là một điều tốt. Tôi nghĩ Đức Chúa Trời có óc hài hước rất tuyệt vời. Chúng ta có thể đáp ứng bằng cách nói: “Ngài đã dựng nên tôi, phải không?” Thực ra, chúng ta có thể thấy điều này nơi chính mình. Vì chúng ta được hưởng sự vui thú và nụ cười, bạn há không nghĩ Đức Chúa Trời cũng như vậy sao? Người ta thường nói rằng chúng ta không thể thấy Chúa Jesus cười trong Kinh Thánh. Chúa Jesus đã mang lấy gánh rất nặng nề - tội lỗi của toàn thế gian trên vai Ngài. Tuy thế, tôi tin Ngài đã vui hưởng chức vụ, thì giờ ở với các môn đồ, và những cơ hội để giúp đỡ con người. Hạnh phúc đến từ tấm lòng và tâm hồn. Trong minh họa trên đây, chúng ta trích dẫn chuyện Chúa Jesus chuẩn bị bữa sáng cho các môn đồ. Đây là một bài học tuyệt vời cho họ trong đời, nhưng cũng là thì giờ để thư giãn với Thầy. Chúng ta cần học tận hưởng những điều Đức Chúa Trời đã ban cho mình trong đời - ngay cả giữa những cảnh đau lòng. Qua đó, chúng ta tìm được sự bình an của Đức Chúa Trời và nghĩ mãi đến những điều tốt nhất của đời sống (Phi Pl 4:7-8).Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 07:31 PM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách