† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2549|Trả lời: 0

Chúa Giê-xu - Các Nguyên Tắc:

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 8-11-2011 09:23:13 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chúa Giê-xu Người Lãnh Đạo Gương Mẫu
NGƯỜI GIẢNG ĐẠO  
Tác giả: Dr. Davit J. Wriglesworth

Các Nguyên Tắc:
Điều gì khiến chức vụ giảng đạo trở thành chức vụ quan trọng nhất trong thế gian? Người truyền đạo dạy những lẽ thật biến cải cuộc đời. Sứ điệp vẫn luôn là Tin Lành của Đức Chúa Jesus Christ, và tiếp tục thích ứng với nhu cầu thuộc linh và nhu cầu của con người. Điều này không bao giờ thay đổi. “Đức Chúa Jesus Christ hôm qua, ngày nay, và cho đến đời đời không bao giờ thay đổi!” Cũng giống như rất nhiều tình huống trong đời, chúng ta thường suy nghĩ ngược lại. Chúng ta cho rằng phải thay đổi Tin Lành để đáp ứng được nhu cầu của con người, nhưng không đúng như vậy. Lẽ thật không cần sự thay đổi, nhưng Tin Lành thay đổi con người để họ được ở trong mối quan hệ đúng đắn với Đức Chúa Trời. Chức vụ giảng đạo và dạy dỗ sẽ không được phép giảm nhẹ giá trị các chân lý của Đức Chúa Trời. Nếu làm như vậy, hội thánh sẽ mất hiệu quả và lãnh đạo Cơ Đốc sẽ thỏa hiệp để kết hiệp với thế gian.
Khi nói đến công tác rao giảng quyền năng và hiệu quả, thì bạn phải thực hiện điều bạn rao giảng. Đời sống lên tiếng còn mạnh mẽ hơn những lời nói hùng hồn. Nếu không đích thân hành động theo những gì mình rao giảng, thì lời giảng không gây được ảnh hưởng gì trên những người mà bạn chăm sóc và tiếp xúc. Đức Chúa Jesus Christ không hề phạm tội nào. Hãy hình dung lời chứng của điều này trong thế gian. Philát, Tòa Công Luận của người Do Thái và dân chúng không tìm được cớ nào để đóng đinh Ngài, nhưng họ vẫn đóng đinh Ngài trên thập tự giá.
Giống như chúng ta, Chúa Jesus đã nhiều lần bị cám dỗ. Khi Ngài bước vào chức vụ công khai, chúng ta thấy có ghi lại ba sự cám dỗ (Mathiơ 4). Dầu yếu mệt vì kiêng ăn trong bốn mươi ngày, Chúa Jesus vẫn không biến đá thành bánh. Đến sự cám dỗ thứ hai, ma quỉ tìm cách khiến Chúa Jesus nhờ cậy các thiên sứ bảo vệ Ngài. Và một lần nữa, Chúa Jesus trích dẫn Kinh Thánh Cựu Ước để chiến đấu với kẻ thù. Sự cám dỗ thứ ba hứa ban cho Ngài mọi vương quốc trên thế gian nếu Ngài chịu sấp mình xuống thờ lạy ma quỉ. Chúa Jesus đáp lời nhanh chóng bằng cách trích dẫn điều răn thứ nhất: “Ngươi phải thờ phượng Chúa là Đức Chúa Trời ngươi, và chỉ hầu việc một mình Ngài mà thôi.” Chúng ta có thể thấy quyền năng và hiệu quả của những nguyên tắc sống kính sợ Chúa qua đời sống và chức vụ của Chúa chúng ta.
Có hai nhân vật Cựu Ước nổi bật lên trong nếp sống tin kính của họ. Giôsép, bị các anh bán làm nô lệ, đã trở thành một lãnh tự nổi bật tại xứ Êdíptô. Chúng ta thấy ông không lần nào thỏa hiệp đức tin mình. Thực ra, điều đó đã khiến ông trở thành người lãnh đạo đứng hàng thứ nhì trong xứ sau Pharaôn. Và vì lòng trung tín và sống đúng theo nguyên tắc của mình, ông có thể nuôi sống các dân Êdíptô trong suốt cơn đói kém lớn. Đức Chúa Trời đã ban cho ông sự khôn ngoan để lãnh đạo.
Người thứ nhì không ai khác hơn là Đaniên. Bị bắt làm phu tù từ khi còn là thiếu niên, ông đã sống cả quãng đời còn lại dưới quyền cai trị và thế lực ngoại bang. Nhưng giống như Giôsép, ông cũng không thỏa hiệp đầu tiên. Ông thà đối mặt với thịnh nộ của vua và sư tử hung dữ hơn là xây bỏ thành công thuộc linh. Đức Chúa Trời đã dùng ông để giải những giấc mộng, và đưa ông lên địa vị nổi bật trong những đế quốc thù địch. Những nguyên tắc không hề thỏa hiệp của ông đầy ấn tượng đến nỗi vua Nêbucácnếtsa đã quay về với Đức Chúa Trời chân thật có một không hai.
Vì sao thế gian dường như đang xây bỏ Cơ Đốc giáo để đến với những tôn giáo khác của trần gian? Có thể sẽ có rất nhiều câu trả lời cho thắc mắc này, bao gồm cả sự ứng nghiệm lời tiên tri thời sau rốt, xu hướng giật gân mà các tôn giáo thế gian đưa ra, và vẻ hấp dẫn của điều ác đối với thế giới hư mất. Dường như nan đề không cốt ở tại lẽ thật, vì con người vẫn tìm kiếm lẽ thật, dẫu có thể đang tìm sai hướng. Không! Vấn đề chính là ở nếp sống phi thuộc linh hiện tại của tín đồ, và đôi khi của các lãnh đạo Cơ Đốc nữa. RoRm 12:1-2 đặt trước mặt chúng ta một thách thức là đừng làm theo đời này, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần để làm theo ý muốn của Đức Chúa Trời. Thế gian có thể chẳng hề đọc Kinh Thánh, nhưng họ có thể đọc và phản ứng với thế giới Cơ Đốc quanh họ.Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 05:28 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách