† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2746|Trả lời: 0

Chúa Giê-xu - Những Thay Đổi

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 8-11-2011 09:27:54 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chúa Giê-xu Người Lãnh Đạo Gương Mẫu
KẾT LUẬN  
Tác giả: Dr. Davit J. Wriglesworth

Những Thay Đổi:
Thật thú vị, thế giới đã kinh nghiệm rất nhiều thay đổi trong suốt cả cõi thời gian và trong lịch sử con người. Sự thay đổi có thể vừa mang tính cực vừa mang tính tiêu cực. Ví dụ rất ít người trong chúng ta sẽ chọn lại thời đại tiền kỹ nghệ. Làm sao chúng ta sống được nếu không có những tiện nghi hiện đại, chẳng hạn như xe hơi, truyền hình, điện thoại di động, máy vi tính? Khi những thứ này không hoạt động, chúng ta thường nhanh chóng muốn nổi đóa lên, không biết phải làm gì hay làm sao giải quyết được tình hình.
Tuy thế, những sự thay đổi tốt có thể đem lại những sự thay đổi xấu. Cái xấu luôn trở thành loài ký sinh của cái tốt. Lấy ví dụ trong những điều trên đây để minh họa. Xe hơi, cũng giống như bất kỳ phát minh nào khác, có thể gây ra những nan đề lớn. Buổi bình minh của xe hơi đã đem lại sự tự do và độc lập mới, và nó cũng mở cửa cho những hành động tội phạm kinh khủng hơn. Kỹ nghệ vô tuyến truyền hình đã quảng bá, đẩy mạnh tình dục, bạo lực và tội phạm. Người ta chứng minh điện thoại di động đã gây ra nhiều tai nạn hơn khi xử dụng lúc đang lái xe. Và vi tính cung cấp sản phẩm khiêu dâm lậu trên mạng và những hoạt động bất hợp pháp.
Bản thân những sự thay đổi không phải là sai nếu chúng đem lại những ích lợi cho nhân loại, nhưng buộc phải kiểm soát được những ảnh hưởng xấu của các thay đổi này. Đức Chúa Jesus đến để không phải bỏ qua luật pháp Đức Chúa Trời, nhưng để giữ cho trọn. Và Ngài đã giải nghĩa cách mới mẻ và đầy thuyết phục cho luật pháp, đem lại nhiều cơ hội và đặc ân lớn lao hơn trong đời sống. Và chúng ta không hề thấy Ngài phạm luật pháp.
Lời Đức Chúa Trời đã được vững lập rồi, và sẽ không bao giờ thay đổi. Là những lãnh đạo Cơ đốc, chúng ta đừng bao giờ phạm vào tội bỏ qua hay thỏa hiệp các lẽ thật của Đức Chúa Trời. Lời Đức Chúa Trời không bao giờ thay đổi để phù hợp với con người, nhưng con người phải thay đổi để tìm được sự thỏa mãn trong Lời Ngài. Nếu không giữ nguyên tắc này, con người sẽ không bao giờ tìm được sự thỏa mãn đúng hay sự toại nguyện trong đời.
Ngày nay, chúng ta thấy có một phong trào mạnh mẽ đi xa Lời Đức Chúa Trời. Giới phi Cơ Đốc đã xóa bỏ nền đạo đức của Kinh Thánh khỏi nếp sống. Họ lưu ý những nan đề trong văn hóa và quốc tế ngày càng tăng lên, nhưng không bao giờ thấy mối quan hệ giữa hai điều này. Sự đui mù thuộc linh đã khiến họ tách khỏi những lẽ cần thiết của đạo đức trong đời. Họ cứ tiếp tục rơi sâu hơn vào vực thẳm đạo đức bại hoại và thất bại.
Thật đáng buồn vì rất nhiều người trong giới Cơ Đốc đã gia nhập cuộc diễu hành của tình trạng đạo đức suy đồi. Rất nhiều tập tục không thể chấp nhận được trong Hội Thánh giờ đây đã trở thành định chuẩn. Nếu tín đồ Cơ Đốc khao khát tiếp nhận điều ác của thế gian, họ sẽ giải thích lại, hoặc thậm chí bỏ qua những nguyên tắc thiên thượng hòng thỏa mãn những thói quen ích kỷ và tội lỗi của mình. Tình trạng này đã trở thành đáng báo động trong Hội Thánh, và ta phải đương đầu không chút thỏa hiệp với chúng.
Giống như Chúa Jesus, chúng ta - là những lãnh đạo Cơ Đốc - phải ngẩng cao đầu trong sự ngay thẳng và thành thật. Trong mọi từng trải của đời sống Ngài, Chúa Jesus luôn luôn đối chất với những người phạm tội về tội lỗi họ. Ngài lên án tất cả mọi tập tục, thói quen tội lỗi. Đức Chúa Trời không thể chịu được tội lỗi. Nhưng Chúa Jesus không bao giờ lên án một cá nhân nào mà trước hết không yêu thương và ban cho họ sự thay đổi đời sống. Và vì thế, chúng ta phải yêu thương con người, thậm chí những người không đáng yêu, và lên án mọi hình thức và tập tục của tội lỗi. Có thể chúng ta không đúng về mặt chính trị, nhưng chúng ta sẽ phải đúng về mặt thuộc linh. Còn điều gì quan trọng hơn là một lãnh đạo thuộc linh phải chính xác về Kinh Thánh, bất chấp mọi mạo hiểm và sự từ khước? Những chiều hướng thay đổi phải luôn luôn khiến ta trở nên giống hình ảnh của Cứu Chúa chúng ta càng hơn. Nếu đấy không phải là tiêu chuẩn cho những sự thay đổi trong đời sống mình, thì đừng nên có sự thay đổi nào cả. Đức Chúa Trời sẽ chúc phước cho những người nào làm theo lẽ phải bất chấp sự phê bình của công chúng hay của cá nhân. Và thế giới cần những lãnh đạo không biết sợ, là những người sẽ lập cam kết này trong một thế giới hay biến đổi.


Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 06:09 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách