† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2834|Trả lời: 0

Chinh Phục Thiêu Nhi - Ai có thể chinh phục Thiếu Nhi?

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 13-11-2011 08:34:56 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chinh Phục Thiêu Nhi Cho Chúa Cứu Thế

Ai có thể chinh phục Thiếu Nhi?

Hãy làm MỘT NGƯỜI DẠY THIẾU NHI HIỆU QUẢ
Trong vòng 33 năm Hội Thánh thời các sứ đồ đã đem Tin Lành đến cho toàn thế giới đương thời. Làm sao họ thực hiện được việc đó ? Họ đơn thuần làm theo kế hoạch của Đức Chúa Trời . Ngài có kế hoạch nào? Mỗi tín đồ đều nói cho người khác biết về Chúa Giê-xu, không chỉ bằng môi miệng nhưng bằng đời sống nữa. Hạnh phước thay cho người được Đức Chúa Trời kêu gọi làm công tác truyền giáo cho thiếu nhi.
Ai có thể chinh phục thiếu nhi cho Chúa Cứu Thế? Bất cứ tín hữu nào! Người lớn có thể chinh phục thiếu nhi, thiếu niên có thể chinh phục thiếu nhi, và thiếu nhi cũng có thể chinh phục thiếu nhi. Không có công tác nào hào hứng và kết quả hơn.
Một người phụ trách công tác thiếu nhi đã gây ấn tượng cho tôi về điều này. Trong một buổi thờ phượng của Hội Thánh, ông chia sẻ câu Kinh Thánh Chúa Giê-xu phán: “Hãy theo ta, ta sẽ khiến các ngươi nên tay đánh lưới người.” Dang rộng hai tay, ông hỏi: “Có bao giờ quí vị câu được một con cá lớn như thế này chưa?” Không một ai trong chúng tôi đưa tay lên cả. Ông thâu hẹp khoảng cách giữa hai tay và hỏi tiếp: “Lớn như thế này thì có không?” Một vài cánh tay đưa lên. Sau đó ông thâu hẹp lại nữa, hai tay ông chỉ còn cách nhau vài phân: “Vậy chứ bao nhiêu bạn từng câu được một con cá nhỏ bằng chừng này?” Hầu hết mọi người đều đưa tay lên! Ông ta nói: “Thiếu nhi là ‘cá nhỏ’”. Quí vị có thể “câu” các em cho Chúa Cứu Thế một cách dễ dàng.”
Chí lý lắm! Bất cứ tín hữu nào tôn kính Chúa và yêu thương linh hồn người ta đều có thể chinh phục thiếu nhi cho Chúa Cứu Thế. Muốn hữu hiệu một người dạy thiếu nhi cần:
- Yêu thương thiếu nhi và tin rằng thiếu nhi rất quan trọng.
- Nhận biết rằng nơi mỗi em có những tiềm năng vô hạn riêng và đối xử với mỗi em như đối xử với một nhân vật vô cùng quan trọng.
- Hiểu rằng ngoài Cứu Chúa, các em bị hư mất và “chết trong những vi phạm và tội lỗi của mình”; hiểu rằng mỗi một thiếu nhi chưa được cứu đều cần được tái sinh bởi đức tin nơi Cứu Chúa Giê-xu.
- Tin rằng thiếu nhi có thể được cứu; tin rằng các em có thể hiểu những điểm chính yếu của Tin Lành.
- Học cách nói chuyện với thiếu nhi theo trình độ của các em và tìm cách chia sẻ Tin Lành một cách đơn giản cho các em.
- Học tập những phương pháp mới để thu hút và duy trì sự chú ý của các em trong khi bạn trình bày Tin Lành, làm cho sứ điệp hấp dẫn và dễ hiểu. Đừng bao giờ làm cho các em chán với một sứ điệp tẻ nhạt.
- Hãy nhiệt tình! Nhiệt tình là “mặt hàng” đắt giá nhất trong thương trường. Người ta luôn luôn tìm kiếm và chiêu mộ những người lãnh đạo và những nhân viên bán hàng nhiệt tình. Phúc Âm của chúng ta tốt hơn mọi điều mà thế giới có thể cung ứng. Chúng ta hãy nhiệt tình chia sẻ Phúc Âm!
- Hãy mong chờ kết quả. Một nhà truyền đạo trẻ tuổi cảm thấy nản lòng nên tâm sự với một mục sư lớn tuổi. Vị mục sư hỏi: “Mỗi khi giảng, ông có mong đợi và hy vọng có người tin Chúa không?”. Ông truyền đạo đáp:
“Dạ không, tôi không bao giờ dám mong thấy điều đó!” Ông mục sư nói: “Có lẽ vì cớ đó mà ông không chinh phục được linh hồn nào cả.”
Ông A.B. Simpson nói: “Một số nhà truyền giáo đã thành công vượt quá tài năng hoặc khả năng của họ. Họ có một ân tứ mà họ trung tín sử dụng. Ân tứ đó là lòng trông đợi Đức Chúa Trời ban cho họ nhiều linh hồn, và vì vậy họ không bao giờ thất vọng.”
- Hãy đầy dẫy “sự vui mừng của Chúa.” Những người có tấm lòng tràn ngập niềm vui thường thu hút trẻ em. Nếu các em thấy chúng ta có một điều tốt đẹp đến nỗi chúng ta không thể giữ riêng cho chính mình, các em cũng muốn có điều ấy. Trong việc chinh phục thiếu nhi cho Chúa Cứu Thế, một gram niềm vui còn có giá trị hơn một tấn lý luận!
“Thiếu nhi là những ‘con cá nhỏ’. Bạn có thể “câu” chúng cho Chúa Cứu Thế một cách dễ dàng. ” (Paul LaBotz)
Ông D.W. Moody nhận biết tầm quan trọng của thiếu nhi và không bao giờ xem thường thiếu nhi trong những buổi nhóm họp của ông. Một lần kia vì không còn chỗ ngồi, một người hướng dẫn không cho một em trai vào dự một buổi nhóm của ông Moody tổ chức tại Denver, Colorado. Cậu bé ngồi trên thềm trước cửa nhà thờ và bắt đầu khóc. Ông Moody đi ngang qua và hỏi vì sao cậu khóc. Khi cậu nói rõ lý do, ông Moody bảo cậu nắm chặt lấy đuôi áo choàng của ông. Ông dẫn cậu băng qua đám đông, lên tận toà giảng. Ông Moody giải thích với khán thính giả: “Cậu bé này khóc vì có người bảo không còn chỗ cho cậu ngồi. Tôi muốn cậu có mặt trong buổi nhóm này, nên tôi dành cho cậu một chỗ trên toà giảng. Chúng ta hãy cầu nguyện cho cậu để cậu trở nên một cậu bé tốt nhất nước Mỹ!” Cử toạ “A-men!” vang dội. Cảm kích trước tình thương và lòng quan tâm của ông Moody, cậu bé chăm chú lắng nghe như nuốt từng lời của sứ điệp hôm ấy. Khi lớn lên, cậu trở thành một nhà truyền giảng xuất sắc, dắt đem hàng ngàn người đến với Chúa. Cậu bé ấy tên là Paul Rader!
“Nếu tiếp xúc với hai chục người lớn, tôi thường có thể dẫn dắt một người đến với Chúa. Nhưng nếu tôi tiếp xúc với hai chục em nhỏ, mười chín em sẽ tiếp nhận Ngài … nếu tôi có thể sống lại cuộc đời của mình, tôi sẽ dâng hiến cuộc đời tôi cho công tác truyền giáo cho thiếu nhi.”
(Tiến sĩ Paul Rood)Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 06:15 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách