† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 2555|Trả lời: 0

Chinh Phục Thiêu Nhi - Bí Quyết Kết Quả Nhiều

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 13-11-2011 08:51:39 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

Chinh Phục Thiêu Nhi Cho Chúa Cứu Thế

Bí Quyết Kết Quả Nhiều
“Nếu hột giống lúa mì kia, chẳng chết sau khi gieo xuống đất, thì cứ ở một mình; nhưng nếu chết đi, thì kết quả được nhiều. ” GiGa 12:24.
Đức Chúa Trời muốn Cơ Đốc nhân kết quả qua việc chinh phục nhiều người cho Chúa Cứu Thế. Chúa Giê-xu phán: “Ấy chẳng phải là các ngươi đã chọn ta, bèn là ta đã chọn và lập các ngươi, để các ngươi đi và kết quả, hầu cho trái các ngươi thường đậu luôn.”
Kết quả là một việc, “bận rộn” là một việc khác. Tôi biết có người thường cầu nguyện: “Chúa ôi, xin cứu con khỏi những sự bận rộn mà không kết quả.”
Chúa Giê-xu đã định một qui luật cho sự kết quả nhiều khi Ngài phán: “Nếu hột giống lúa mì kia, chẳng chết sau khi gieo xuống đất, thì cứ ở một mình; nhưng nếu chết đi, thì kết quả được nhiều.”
Hi sinh là luật của vũ trụ. Khi bạn nhìn thấy một đồng lúa được mùa, ấy là bạn đang nhìn một nghĩa địa rộng lớn. Tại gốc rễ của mỗi cây lúa trĩu bông ấy, một hạt lúa đã phải chết đi.
Khi một hạt lúa mì rơi xuống đất và chết đi, nó sống lại và sinh ra nhiều hạt lúa khác. Sự sống của hạt lúa mì kia bây giờ ở đâu? Ở trong các hạt lúa mà nó sinh ra, và khi những hạt lúa này chết, đến lượt chúng sinh ra nhiều hạt lúa hơn nữa. Theo tiến trình này, chỉ trong vòng hai năm. Một hạt lúa có thể sinh ra 32.500 hạt lúa khác! Mỗi một hạt lúa này đều có sự sống và bản chất của hạt lúa đầu tiên.
Chúa Giê-xu là “hạt lúa mì” quí báu, trọn vẹn của Đức Chúa Trời. Đức Chúa Trời đã nói về Ngài: “Này là Con yêu dấu của ta, đẹp lòng ta mọi đường.” Đức Chúa Trời ao ước có nhiều con trai, con gái giống như Con yêu dấu của Ngài.
Làm thế nào Chúa Giê-xu tái tạo sự sống của Ngài trong những người khác? Chỉ bằng cách chết đi. Không có cách nào khác. Ông Hudson Taylor, nhà sáng lập Hội Truyền giáo Trung Hoa Nội Địa, nói: “Chúng ta biết Chúa Giê-xu kết quả không phải do Ngài vác thập tự giá mà do Ngài đã chết trên Thập tự giá. Chúng ta có thông công nhiều với Ngài trong điều này không? Không phải có hai Chúa Cứu Thế; một Chúa Cứu Thế thoải mái cho những tín đồ thoải mái, và một Chúa Cứu Thế đau đớn cho tín đồ đau đớn, lao khổ đâu. Chỉ có một Chúa Cứu Thế mà thôi. Bạn có muốn ở trong Ngài và bởi đó kết quả nhiều cho Ngài không?”
Có đâu thu hoạch nếu không hi sinh.
Chỉ có thập tự cứu ta diệu vinh,
Mong sinh ra đồng lúa thuộc linh,
Hạt kia phải gieo và chết thập hình,
Những khi ngắm đồng lúa chín bao la,
Lúc dâng lên Ngài bó lúa của ta,
Ghi trong tâm tư nhiều thánh yêu dấu,
Họ như lúa xưa đã chết, vùi sâu,
Vai mang thập giá, đau thương dài lâu,
Quặn thắt, khóc than, luôn luôn khẩn cầu,
Chiến đấu ma quỉ, chết không sợ đâu,
Để rồi ta thâu góp bao hoa màu.
Gần đây tôi được nghe một nhà truyền giáo thuật lại kinh nghiệm của ông ta tại một hòn đảo ngoài khơi Nam Mỹ. Đó là một nơi rất khó truyền giáo, dân chúng ở đây theo một tà đạo nên họ không muốn nghe nói về Chúa Cứu Thế.
Một ngày kia, một người gọi giáo sĩ ra và nói: “Ông nên đi về xứ đi! Đừng mất thì giờ vô ích.” Dân chúng còn nhổ vào mặt ông nữa.
Ai mà không nản lòng trước tình cảnh ấy! Ông nói: “Tôi chỉ muốn bỏ về mà thôi. Tôi đi tới, đi lui trong phòng và nói: “Chúa ôi, con bỏ về xứ đây.” Nhưng Đức Thánh Linh phán: “Con cứ ở lại đây với ta.” Thế là ông đã ở lại.
Điều gì khiến một con người tài năng, trí thức chôn đời mình ở một nơi như thế? Không gì khác hơn một sự xác quyết đến từ Đức Thánh Linh khiến ông tin chắc Chúa Cứu Thế có thể chinh phục nhiều người mà Ngài đã chết thế.
Hiện nay, 23 năm sau, trên hòn đảo ấy đã có bảy Hội Thánh, chín mục sư và trên bảy trăm tín đồ. Thế là thế nào? Đơn giản là “chương trình hạt lúa mì” của Chúa đã tiến hành. Trong tất cả những kế hoạch kết quả, không có kế hoạch nào chắc chắn thành công hơn kế hoạch của chính Chúa trở nên “một hạt lúa mì” và “chết đi.”
“Nó đã cứu kẻ khác mà cứu mình không được.” Khi Chúa Giê-xu chịu treo trên thập tự giá, người ta đã mỉa mai Ngài như vậy. Tuy đây là những lời mỉa mai, nhưng chúng chứa đựng về một qui luật về sự kết quả. Chúa Cứu Thế không thể cứu người khác nếu Ngài tự cứu chính mình. Bạn và tôi cũng không thể cứu người khác nếu chúng ta tự cứu chính mình.
Chúa Giê-xu đặt vấn đề với chúng ta một cách dứt khoát. Ngài nói: “Nếu ai muốn cứu mạng sống mình thì phải mất (mất kết quả sự sống ấy trong cõi đời đời); còn ai vì cớ ta mất mạng sống mình thì sẽ được lại (được kết quả của sự sống ấy trong cõi đời đời.)”
Bạn có muốn được trồng trong nơi Đức Chúa Trời lựa chọn để bạn lao khổ và kết quả cho Ngài mặc dầu không ai biết đến hoặc không ai khen ngợi chăng? Nơi chốn Đức Chúa Trời trồng bạn tuỳ thuộc vào Ngài. Có thể là một nơi nào đó ở hải ngoai, cũng có thể là chính nơi bạn đang sống. Điều quan trọng là bạn dâng mình hoàn toàn cho Ngài, không giữ lại một chút nào.
“Đức Chúa Trời có thể hành động một cách không giới hạn qua những con người không quan tâm ai sẽ nhận lãnh vinh quang.”
Ông Jame McConkey, người đã đem phước hạnh đến cho hàng ngàn tín đồ qua các tác phẩm của ông có thuật lại cuộc tranh chiến của ông đối với quyết định dâng đời sống mình cho Chúa, Đức Thánh Linh nhắc ông nhớ đến một câu ông đã nghe trong một bài giảng: “bạn có thể tin cậy Chúa Cứu Thế đã chết cho bạn.” Thế là chiến trận ngã ngũ. Ông tự nhủ: “Phải tại sao tôi lại không tin cậy Đấng đã chết vì tôi?”Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 11-5-2021 06:38 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách