† Welcome to nguonsusong.com

Tìm
Trở lại danh sách Đăng bài -----
Xem: 3896|Trả lời: 0

BÍ QUYẾT VỀ QUYỀN NĂNG HUYẾT CHÚA - Chứng Đạo Đơn

[Lấy địa chỉ]
Đăng lúc 20-2-2015 07:49:13 | Xem tất |Chế độ đọc

Dâng hiến cho công việc Chúa

BÍ QUYẾT VỀ QUYỀN NĂNG HUYẾT CHÚA - Chứng Đạo Đơn
REINHARD BONNKE


LỜI GIỚI THIỆU
    Đã nhiều lần nhìn thấy khải tượng thiêng liêng về một Châu Phi được tẩy sạch bởi dòng huyết, hiện nay tôi không khao khát gì hơn là được chứng kiến sự thành toàn vinh hiển của khải tượng đó. Tôi đã hứa nguyện với Đức Chúa Trời rằng tôi sẽ chia sẻ sứ điệp về Dòng Huyết Chúa Jêsus ở bất cứ nơi nào mà Ngài sai chúng tôi đến. Bởi ân điển của Đức Chúa Trời, chúng tôi đã tiến hành công tác một cách tốt đẹp qua nhiều năm và nhìn thấy nhiều dân tộc ở Châu Phi được lay chuyển bởi quyền năng của Phúc Âm. Hàng triệu linh hồn quý báu đã tiếp nhận Chúa Jêsus làm Cứu Chúa của cá nhân họ. Đôi khi tôi cảm nhận mình giống như một tiên tri trong Tân Ước, người mang chén đựng dòng huyết của Chúa Jêsus từ dân tộc nầy đến dân tộc khác.
    Đây là một sứ điệp đầy quyền năng: nó giải thoát con người ra khỏi tội lỗi, sự nô lệ và sợ hãi. Tôi tin rằng bạn sẽ thích đọc cũng như tôi đã từng thích rao giảng và viết nó ra.
    Xin gởi lời cảm ơn đặc biệt đến Mục sư George Canty, bạn thân mến và cũng là cộng sự của tôi, người đã giúp đỡ tôi hoàn thành quyển sách này.


PHẦN I
BÍ QUYẾT VỀ QUYỀN NĂNG HUYẾT JÊSUS

    Huyết Jêsus Christ có quyền năng và sự cứu chuộc cho mọi người. Một tín đồ Phật giáo đã nói với tôi là bà không thể hiểu được làm sao Huyết Jêsus có được điều đó. Bà lý luận: “Có thể lắm thì một người có khả năng chết cho hàng trăm người, hoặc cao lắm hàng ngàn người, chớ không thể nào chết thay cho cả nhân loại được”
    Không chỉ là những tín đồ Phật giáo mà còn những người thuộc nhiều tôn giáo khác cũng thấy sự giảng dạy về sự tha tội nhờ huyết của Jêsus có tính cách mạng triệt để. Thông thường mọi người nghĩ rằng họ phải trả giá cho những tội lỗi của mình hoặc ở kiếp này hoặc ở một kiếp nào khác. Nhưng sự khải thị của Cơ Đốc Giáo là một sự kiện vinh quang: Chúa Jêsus đã trả thay cho tội lỗi của tất cả mọi người. Những nghi ngờ của chúng ta sẽ trở thành những tên phản bội khi nó ngăn trở chúng ta thử nghiệm quyền năng thanh tẩy của huyết Chúa Jêsus.

    Sứ đồ Phaolô đã tuyên bố: “Vậy, hỡi anh em, khá biết rằng nhờ Đấng đó mà sự tha tội được rao truyền cho anh em” (Công vụ 13:38).
    Sự tha tội thật sự cũng có thật như chính Thập tự giá mà trên đó Đấng Christ đã trả giá cho sự tha thứ đó. Không ai có thể hiểu sự tha tội trừ khi đã kinh nghiệm được nó. Nếu niềm vui của sự tha tội có thể truyền đạt được, thì một số người sẽ cho là điều đó quá kỳ diệu đến nỗi không thể có thật được. Tuy nhiên, họ có thể tin chắc rằng sự tha tội của Đức Chúa Trời không phải là chuyện cổ tích hay là một sự đáp ứng chỉ có trong mơ ước. Nó đặt trên một nền tảng vững chắc, trên sự kiện lịch sử về sự hy sinh chuộc tội của Chúa Jêsus Christ. Ngài đã chịu khổ, “Đấng công nghĩa thay cho kẻ bất nghĩa, để dẫn chúng ta đến cùng Đức Chúa Trời” (I Phierơ 3:18-BNC). Thập tự giá không phải là chuyện hoảng tưởng. Huyết thật đã đổ ra trên mảnh đất thật. Và huyết thật này đem sự thanh tẩy thật cho những tội nhân thật, ngoài ra huyết còn đem lại nhiều ích lợi khác nữa.
    Tôi muốn giải thích một số sự kiện rất đặc biệt về huyết của Chúa Jêsus và huyết đó đem lại cho chúng ta những lợi ích gì. Chúng ta càng xem xét kỹ lưỡng Lời Đức Chúa Trời thì lẽ thật này càng trở nên kỳ diệu và vinh hiển.

Bôi Huyết
    Cả Thánh Kinh không có loại huyết nào được gọi là huyết “báu” ngoại trừ huyết Jêsus (I Phierơ 1:19). Hàng triệu con sinh tế đã bị giết để đền tội, song huyết của nó không phải là huyết báu. Những con sinh tế của dân Ysơraên thời Cựu Ước chỉ đổ huyết bên cạnh bàn thờ - không có quyền năng gì.
    Giả sử bạn có một cái bàn mà trên bề mặt của nó có một vết nhơ to tướng. Khi có khách đến, bạn liền lấy chiếc khăn bàn trải lên che vết nhơ để không ai thấy. Vết nhơ đó được che đậy chứ không được tẩy xóa. Đây là ý nghĩa của từ “chuộc tội” trong Cựu Ước – “được che phủ”. Máu chảy lai láng của hàng triệu con sinh tế cũng không thể “cất đi” tội lỗi mà hcir che lấp nó một thời gian. Đó là lý do tại sao Giăng Báp-tít rất phấn khởi kêu lên khi ông thấy Chúa Jêsus đến sông Giô đanh: “Đây là Chiên Con của Đức Chúa Trời, Đấng xóa tội lỗi cho nhân loại!” (Giăng 1:29).

    Huyết Chúa Jêsus tác động ở dưới “tấm khăn bàn” và đằng sau mọi cái vẻ bên ngoài. Huyết Jêsus giải quyết tận gốc rễ tội lỗi và nan đề của tất cả những ai đặt đức tin nơi Chúa Jêsus Christ. Chỉ có huyết của Chiên Con Đức Chúa Trời mới có giá trị và quyền năng để cứu rỗi. Của lễ của Ngài đủ cho tất cả mọi người, nam nữ, trai gái, không phân biệt tuổi tác.
    Khi Chúa Jêsus sống trên đất và giải cứu con người khỏi sự áp chế của satan, kẻ lừa gạt xưa đó dõi theo bước Ngài. Kẻ mù thấy được, người què bước đi. Đấng Christ đã hủy phá công việc của ma quỷ một cách có hệ thống. Satan đã nghiến răng cách giận dữ và mưu tính hủy diệt Chúa Jêsus Christ. Nó xúi giục những kẻ xấu xa đóng đinh Đấng Christ. Nó hả hê khi người ta đóng đinh đôi tay nhân từ tuyệt mỹ của Ngài. Nó tưởng đôi tay đó sẽ không còn gây rắc rối cho nó nữa. Mọi việc đã xong. Nhưng satan đã lầm! Chính dòng huyết nó đã làm tuôn đổ bây giờ lại phá vỡ vòng vây của nó trên những người nam, người nữ khắp mọi nơi.
    Lần nọ trên chương trình truyền hình, một người vô thần đã thách thức tôi. Ông nói: “Tôi không tin là huyết Chúa Jêsus có quyền năng gì cả. Huyết Chúa Jêsus đã đổ 2000 năm rồi, và nếu nó có quyền năng như ông tuyên bố, thì thế giới này chắc không ở trong tình trạng đáng thương như thế”.

    Tôi trả lời: “Thưa ông, xà phòng cũng có ở khắp mọi nơi, vậy mà nhiều người vẫn còn dơ dáy. Việc xà phòng có mặt khắp nơi không làm cho người ta sạch sẽ, cả những người đang làm cho nhà máy xà phòng. Nếu ông muốn biết xà phòng có tác dụng gì cho ông, thì ông hãy lấy nó bôi trên mình ông. Rồi ông sẽ thấy! Huyết Chúa Jêsus cũng vậy. Biết về huyết, hát về huyết, hay giảng về huyết thì chưa đủ. Tôi nói: “Thưa ông, tôi xin thách thức ông hãy bôi huyết Chúa Jêsus trên đời sống tội lỗi của ông, rồi ông sẽ hòa nhập với hàng triệu người trên khắp thế giới mà hát ca:
Có quyền năng, quyền năng
Quyền năng làm phép lạ
Trong Huyết Chiên Con.”

Huyết Chúa Jêsus Khác Với Tất Cả Loại Huyết Khác
    Huyết (máu) chúng ta là huyết thường, còn huyết Chúa Jêsus là huyết thánh. Huyết Ngài có quyền năng vì không ai đã sống từ trước đến giờ mà có huyết giống như huyết đó. Huyết Chúa Jêsus là thánh đơn giản vì Kinh Thánh gọi đó là “huyết báu”, nhưng ngoài ra cũng có một số yếu tố hấp dẫn khác nữa.
    Lúc còn trong bào thai, mọi người đều thừa hưởng các yếu tố về nhóm máu. Chúa Jêsus thì không. Thông thường, một cuộc thử nghiệm máu có thể chứng minh một người nào đó có phải là cha của một đứa bé hay không. Máu của đứa bé và của người cha thật của nó có thể được xét nghiệm một cách khoa học để tìm ra một số liên hệ về di truyền.
    Tuy nhiên, với Chúa Jêsus thì khác: Ngài không có cha về phần xác! Huyết của Ngài không thể phân nhóm được vì nó là đơn tính. Nó không lệ thuộc sự truyền giống di truyền nào. Cha của Chúa Jêsus là Cha ở trên trời. Kinh Thánh giải thích rất cẩn thận về điều này. Đức Chúa Trời đã thần cảm Luca, “vị bác sĩ thân yêu” (Côlôse 4:14), để cho chúng ta biết được những dữ kiện chắc ông đã nghe từ Mary, mẹ của Đấng Christ. Bà đã có thể kể cho một vị bác sĩ nghe mà không chút ngượng ngùng, nhờ đó Luca đã tường thuật lại cho chúng ta:
    “Mary hỏi: Tôi chưa biết đàn ông làm sao có con được? Thiên sứ đáp: Thánh Linh sẽ giáng trên cô, quyền năng Đấng chí cao sẽ bao phủ cô, cho nên con Thánh sanh ra, phải xưng là Con Đức Chúa Trời.” (Luca 1:34-35 – BDM)
    Mary và Giô-sép đã hứa hôn nhưng chưa ăn ở với nhau như vợ chồng. Trinh nữ Mary đã mang thai bởi một phép lạ của Đức Chúa Trời. Vì vậy, Đấng Christ không mang lấy yếu tố nhóm máu từ Giô-sép hay tổ tông của Giô-sép. Chúa Jêsus Christ là “Con độc sanh từ Cha” (Giăng 1:14-BNC).

    Về phân loại máu của Mary, chúng ta biết là một phụ nữ có thể sinh con có nhóm máu hoàn toàn không tương ứng với nhóm máu của người mẹ. Trong tử cung, đứa trẻ tự phát triển máu của mình, và máu đó có thể khác biệt với nhóm máu của mẹ nó. Huyết Chúa Jêsus là huyết thiêng của chính Ngài và đây cũng là bí quyết của quyền năng huyết ấy!
    Chỉ có một người nam duy nhất khác có loại máu không nhận di truyền: Ađam, người đầu tiên, được đề cập trong Luca 3:38 như là “Con Đức Chúa Trời”, nghĩa là, một tạo vật đặc biệt không có tổ tông, Kinh Thánh gọi Chúa Jêsus là “A đam thứ hai” (I Côrinhtô 15:45). Thân thể của Ngài, giống thân thể Ađam đầu tiên, đã được “chuẩn bị” đặc biệt giống như Kinh Thánh nói (Hêbơrơ 10:5). Đức Chúa Trời làm cho Mary sinh một con trai mà không có những đòi hỏi sinh học thông thường, vì không việc chi Đức Chúa Trời chẳng làm được.

    Tuy nhiên có một sự khác biệt lớn giữa Ađam đầu tiên và Ađam thứ hai:
    “Người đầu tiên đến từ đất, là bụi đất; Người thứ hai đến từ trời. (I Côrinhtô 15:47 – BDM).
    Sự truyền nhiễm tội của Ađam chảy trong huyết quản của hết thảy chúng ta, nhưng không chảy trong huyết quản của Chúa Jêsus vì những lý do đã nêu trên. Huyết Ngài là thánh.

Huyết Của Đức Chúa Trời
    Có những điều còn lớn lao hơn cũng được bày tỏ ra. Kinh Thánh tuyên bố rằng huyết của Đấng Christ thật sự là Huyết của Đức Chúa Trời. Công vụ 20:28 (BDM) nói: “Hội Thánh của Đức Chúa Trời mà Ngài đã mua bằng chính Huyết mình”. Làm sao việc này có thể được, vì Đức Chúa Trời là Thần Linh (Giăng 4:24)? Linh thì không có thịt và huyết. Câu trả lời thật đơn giản:
    “14 Ngôi Lời đã giáng thế làm người, cư ngụ giữa chúng ta” (Giăng 1:14 – BDM).

    Trong dạ của trinh nữ Mary, thần tính và nhân tính đã trở thành một. Huyết Chúa Jêsus là huyết của Đức Chúa Trời trong thân vị Chúa Con – huyết của Đấng Toàn Năng và có công hiệu vô cùng.
    Về phương diện pháp lý, máu của người này có thể đổ ra vì người khác. Nhưng huyết Chúa Jêsus Christ không chỉ giới hạn như thế. Tại đây có sự liên hệ đến tính vô hạn của Đức Chúa Trời. Huyết của Con Đức Chúa Trời có “ân sủng để che giấu mọi tội lỗi của tôi”, và tội lỗi của cả thế gian.

    Khi dân Ysơraên rời khỏi Ai cập, Đức Chúa Trời đã chứng tỏ quyền năng lớn lao của huyết. Dân Ysơraên phải giết và ăn thịt con chiên trong Lễ Vượt Qua. Nếu gia đình có quá ít người, họ có thể chia sẻ thịt của con chiên với gia đình khác (Xuất 12:4).
    Đây là một bức tranh đẹp đẽ về Chúa Jêsus, Chiên Con của Đức Chúa Trời quá lớn đối với gia đình – với gia đình của Giu-đa Íchcariốt, kẻ đã nộp Chiên Con là Chúa Jêsus cho các thầy tế lễ; và đối với các sứ đồ tại Bữa Tiệc Cuối Cùng. Một người trong số họ có lẽ đã nhớ đến điều đó khi viết lại:
    “2 Chính Ngài là lễ vật hy sinh chuộc tội lỗi chúng ta, không những tội lỗi chúng ta mà thôi, nhưng tội lỗi của cả thế gian nữa.” (I Giăng 2:2-BDM).
    Về sau, trong những khải tượng, Giăng thấy “9 Sự ấy đoạn, tôi nhìn xem, thấy vô số người, không ai đếm được, bởi mọi nước, mọi chi phái, mọi dân tộc, mọi tiếng mà ra; chúng đứng trước ngôi và trước Chiên Con, mặc áo dài trắng, tay cầm nhành chà là, 10 cất tiếng lớn kêu rằng: Sự cứu rỗi thuộc về Đức Chúa Trời ta, là Đấng ngự trên ngôi, và thuộc về Chiên Con. 11 Vả, hết thảy thiên sứ đứng vòng chung quanh ngôi và chung quanh các trưởng lão cùng bốn con sinh vật, sấp mặt xuống trước ngôi, và thờ lạy Đức Chúa Trời, 12 mà rằng: A-men! Sự ngợi khen, vinh hiển, khôn ngoan, chúc tạ, tôn quí, quyền phép và sức mạnh đều về Đức Chúa Trời chúng ta đời đời vô cùng! A-men. 13 Bấy giờ một trưởng lão cất tiếng nói với tôi rằng: Những kẻ mặc áo dài trắng đó là ai, và bởi đâu mà đến? 14 Tôi thưa rằng: Lạy chúa, chúa biết điều đó. Người lại phán cùng tôi rằng: Đó là những kẻ ra khỏi cơn đại nạn, đã giặt và phiếu trắng áo mình trong huyết Chiên Con.” (Khải huyền 7:9-14).

Huyết Nói Lên
    Hêbơrơ 12:24 nói rằng huyết Jêsus Christ “nói tốt hơn huyết của Abên”. Lời tốt hơn đó là gì? Abên đã bị anh mình là Cain giết chết. Huyết của Abên nói lên điều gì, và huyết của Chúa Jêsus Christ nói lên điều gì?
    “10 Đức Giê-hô-va hỏi: Ngươi đã làm điều chi vậy? Tiếng của máu em ngươi từ dưới đất kêu thấu đến ta. 11 Bây giờ, ngươi sẽ bị đất rủa sả, là đất đã hả miệng chịu hút máu của em ngươi bởi chính tay ngươi làm đổ ra” (Sáng 4:10-11).
    Huyết của Abên kêu oan về cái chết, tội giết người, và đòi hỏi sự báo thù.
    Huyết của Đấng Christ cũng chảy thấm nhuộm màu đất. Nhưng nó nói lên điều gì tốt hơn? Huyết ấy nói về sự sống, chứ không phải sự chết! Huyết của Abên là huyết sự chết, nhưng huyết của Chúa Jêsus là huyết sự sống. Huyết của Abên đòi hỏi sự báo thù, nhưng huyết của Chúa Jêsus nói về sự tha thứ, như Charles Wesley viết:
Ngài mang năm vết huyết thương,
Trên Gôgôtha lạ thường
Lời năm vết ấy diệu thay,
Đang thế tôi khẩn nguyện nay.
Tội lỗi của nó cầu Cha tha ngay.
(Thánh ca số 185 –ND)

Cain bị hình phạt vì cái chết của Abên, nhưng không ai chịu khổ vì cái chết của Đấng Christ. Trái lại, Đấng Christ chịu chết vì chúng ta. Không có mối thù nào khơi dậy tại Gôgôtha. Vụ ám sát hoàng tử nước Áo Ferdinand mở màn cho chiến tranh thế giới thứ nhất, nhưng Đấng Christ “dùng huyết Ngài trên Thập tự giá đem lại sự bình an” (Côlôse 1:20 – BDM).
    Khi những tên lính dùng búa và đinh đóng đinh thân thể đang còn sống động của Chúa Jêsus Christ vào cây thập tự gỗ, huyết của Ngài đã văng lên người họ. Tay của họ thật sự đã vấy huyết của Đấng Christ. Thế nhưng Chúa Jêsus vẫn cầu nguyện: “Lạy Cha, xin tha thứ cho họ, vì họ không biết mình đang làm gì” (Luca 23:34 – BDM). Nếu Đức Chúa Trời đã tha thứ tội lỗi của những tên lính đó thì cũng bởi chính dòng huyết mà họ đã làm đổ ra. “Không có sự đổ huyết thì không có sự tha tội” (Hêbơrơ 9:22 – BDM), và điều đó chỉ có được chỉ bởi huyết của Jêsus Christ.

Huyết Sự Sống
    Huyết Chúa Jêsus đem đến sự sống. Chính Ngài đã nói điều này:
    “Người nào ăn thịt ta và uống Huyết Ta, thì được sự sống vĩnh phúc, còn chính ta sẽ khiến người ấy sống lại trong ngày cuối cùng.” (Giăng 6:54 – BDM).
    Dĩ nhiên “uống” là lối nói bóng, chớ không nói theo nghĩa đen, vì Chúa Jêsus vẫn còn sống khi Ngài phán những lời này. Điều đó có nghĩa là bởi đức tin tiếp nhận sự tha thứ của Đức Chúa Trời qua huyết của Chúa Jêsus, và bôi huyết của Ngài, theo ý nghĩa thuộc linh, vào nhu cầu của chúng ta.
    Giờ thì tầm cao đích thực của đỉnh núi Gôgôtha vút lên bày ra trước mắt chúng ta. Khi ngọn giáo xé toạc trái tim Chúa Jêsus và huyết cùng nước chảy ra, thì tấm lòng của Đức Chúa Trời cũng mở toang. Khi dòng suối sự sống tràn ra trên Thập tự giá, thì dòng suối sự sống và lòng thương xót đời đời cũng bắt đầu tuôn chảy.
Huyết vẫn cứ tuôn ra
Vẫn tươi luôn mãi mãi
Từ hông thương Cứu Chúa

Không Phải Nước, mà Là Huyết
    Sau khi việc Abên bị giết làm ô uế đất được ghi lại trong sách Sáng thế ký 4:11, một vụ giết người khác, do Lêmét gây ra, cũng được ghi lại trong các câu 21 – 24. Những vũ khí được rèn bởi Tubanh – Cain cùng những việc làm gian ác, được tôn vinh bởi tiếng nhạc của Giubanh, dẫn đến sự đổ huyết ngày càng nhiều. Tiếng kêu đơn độc của huyết Abên từ dưới đất đã trổi thành tập hợp nhiều tiếng thét mạnh mẽ - và Đức Chúa Trời đã nghe thấy. Chúng ta đọc thấy rằng cuối cùng “thế gian bấy giờ đều bại hoại trước mặt Đức Chúa Trời và đầy dẫy điều hung ác”(Sáng 6:11). Vì vậy Đức Chúa Trời tuyên bố: “Còn Ta đây, Ta sẽ dẫn nước lụt khắp trên mặt đất, đặng tuyệt diệt các xác thịt các sanh khí ở dưới trời” (Sáng 6:17). Đức Chúa Trời kêu Nôê vào tàu và “các nguồn của vực thẳm nổ ra, và các đập trên trời mở xuống” (Sáng 7:11).

    Các nguồn nước tràn khắp mặt đất và dâng lên tới đỉnh những ngọn núi. Có phải quả đất đã được rửa sạch rồi không? Thật ra thì không. Ngay sau Cơn Nước Lụt, Đức Chúa Trời bảo Nôê rằng chỉ có huyết mới có thể tẩy sạch tội lỗi. Đức Chúa Trời có nhiều điều cần dạy dỗ con người:
    “Hễ kẻ nào làm đổ máu người, thì sẽ bị người khác làm đổ máu lại.” (Sáng 9:6).
    Chỉ có một cách duy nhất:
    “Đấy là Chiên Con của Đức Chúa Trời, Đấng xóa tội lỗi cho nhân loại! (Giăng 1:29 – BDM).
    “Huyết Đức Chúa Jêsus, Con Ngài, thanh tẩy mọi tội lỗi chúng ta.” (I Giăng 1:7 – BDM).
    Huyết của Ngài cất đi mọi tội lỗi. Một số người nghĩ rằng nước của phép báptem có thể thanh tẩy linh hồn của họ. Khi họ trầm mình xuống nước, họ tưởng rằng lễ nghi tôn giáo có thể cất đi tội lỗi được. Nếu nước của phép báptem có thể cất đi tội lỗi chúng ta, thì Chúa Jêsus Christ không cần phải chết một cái chết thảm khốc như thế - nhưng không có sự lựa chọn nào khác.

Được Mua Lại
    Kinh Thánh nói chúng ta “được chuộc bằng chính huyết báu của Đấng Christ” (I Phi-e-rơ 1:18-19 – BDM), điều này có nghĩa là chúng ta được Chúa Jêsus “mua lại”. Khi theo satan và tội lỗi, con người đã bán chính mình cho ma quỷ nên cần phải được mua chuộc lại. Khi Chúa Jêsus dùng huyết báu Ngài trả giá cho sự cứu chuộc chúng ta, thì có phải là huyết đó được trả cho satan không? Không, hoàn toàn không!
    Giá trả cho sự cứu rỗi chúng ta được trả tại tào án công lý của Đức Chúa Trời, như Hêbơrơ 9:24-26 nói: “24 Vả Đấng Christ chẳng phải vào nơi thánh bởi tay người làm ra, theo kiểu mẫu nơi thánh thật, bèn là vào chính trong trời, để bây giờ vì chúng ta hiện ra trước mặt Đức Chúa Trời. 25 Ấy chẳng phải là dâng chính mình Ngài nhiều lần, như thầy tế lễ thượng phẩm mỗi năm vào trong nơi rất thánh mà dâng huyết không phải là huyết mình; 26 bằng chẳng vậy, thì từ buổi sáng thế đến nay, Ngài đã phải chịu khổ nhiều lần rồi. Nhưng hiện nay đến cuối cùng các thời đại, Ngài đã hiện ra chỉ một lần, dâng mình làm tế lễ để cất tội lỗi đi.” Chúa đã trả giá đầy đủ. Số tiền chuộc thiêng liêng Chúa dùng để trả cho sự cứu rỗi của chúng ta không ở trong túi của Ngài, mà lấy ra từ trong huyết mạch của Ngài! Không có vấn đề thương lượng, bớt giá, hạ giá hay mặc cả! Chúa Jêsus đã đổ đến giọt huyết cuối cùng từ trái tim của Ngài cho chúng ta. Vì vậy, sự cứu rỗi của chúng ta không thể không được thừa nhận bởi bất cứ con người nào trên đất, dưới đất hay trên trời, đời này hay cõi đời đời!

PHẦN 2
DẤU CỦA HUYẾT

Bên Trong, Bên Ngoài, Đời Đời
    Bây giờ tôi xin giải thích một trong những lẽ thật cảm động nhất về huyết Chúa Jêsus, song lại thường bị bỏ qua. Huyết ấy đánh dấu những ai tin cậy nơi Chúa Jêsus Christ, và phân biệt họ với những người khác.
1. Dấu đầu tiên là dấu bên trong, dấu hiệu được tẩy sạch bên trong. Khi một tội nhân kêu cầu Danh Chúa để được cứu và tiếp nhận Chúa Jêsus làm Cứu Chúa cách cá nhân, thì huyết Chúa Jêsus thực hiện một công việc sâu sắc và trọn vẹn. Chúng ta được tẩy sạch cả linh hồn lẫn tâm trí, tiềm thức, ẩn thức hay vô thức. Mọi hình ảnh xấu xa đều bị tẩy xóa. Không còn những cơn ác mộng về hỏa ngục và hình phạt nữa, mà chỉ có khải tượng và ước mơ thiên thượng. Thật là kỳ diệu khi mơ ước về Chúa Jêsus. Quá khứ của chúng ta đã qua đi và Đức Chúa Trời không còn nhớ đến nó nữa. Chúng ta không cần phải moi móc quá khứ để rồi phải cầu xin sự tha thứ lần nữa. Đức Chúa Trời không bao giờ rút lại sự tha thứ đó. Tuy nhiên điều này không có nghĩa chúng ta đã là những Cơ Đốc Nhân thuộc linh trọn vẹn rồi. Khi chúng ta ăn nuốt Lời Đức Chúa Trời, chúng ta sẽ được Thánh Linh dẫn dắt từ chiều kích này đến chiều kích khác.

2. Dấu kế tiếp là bên ngoài. Tôi có thể giải thích điều này qua Kinh Thánh; dấu này đã được báo trước trong Cựu Ước và ứng nghiệm trong Tân Ước. Trong Cựu Ước chúng ta đọc thấy:
“23 Môi-se giết nó, lấy huyết bôi trên trái tai hữu của A-rôn, trên ngón cái của bàn tay mặt và trên ngón cái của bàn chân mặt.”  (Lêvi ký 8:23).
Đây là sự ứng nghiệm của Tân Ước: Sau khi Chúa Jêsus dùng huyết mình tẩy sạch bên trong chúng ta khỏi mọi tội lỗi, một dấu bên ngoài được khắc lên chúng ta. Cũng giống như có một giọt huyết nhỏ ở trên tai phải, trên ngón tay cái, trên ngón chân cái thể nào, thì tín hữu được tái sanh cũng mang dấu huyết như vậy.

Dĩ nhiên, đây không phải là dấu khắc trên cơ thể vật lý của chúng ta, nhưng là dấu mà cả thiên đàng lẫn hỏa ngục đều có thể phân biệt được. satan nhìn thấy dấu đó. Khi dân sự của Đức Chúa Trời đi trên đường phố, các quỷ có thể phát hiện ra họ. Tôi tưởng tượng con quỷ này nói chuyện với con quỷ kia: “Mày có thấy gì ở đằng kia không? Người đó có dấu của huyết Chúa Jêsus trên lỗ tai, trên ngón tay và ngón chân cái của nó đó. Nó thuộc về Jêsus Christ đấy! Đừng cố gắng đụng tới nó – rất nguy hiểm. Mày mà dám đụng tới nó thì mày sẽ phải chống chọi với cả một đội quân thiên sứ đấy.”
Con người chúng ta luôn lo trông coi tài sản của mình và gìn giữ nó. Bạn có thể chắc chắn hoàn toàn rằng Đức Chúa Trời cũng trông coi tài sản của Ngài. Chúng ta đã khiến ngìa phải trả cái giá quá đắt đến nỗi Ngài không thể bỏ lơ hay đánh mất chúng ta. Chúng ta đã được “chuộc bằng một giá”, thậm chí phải trả bằng chính huyết báu của Ngài (I Côrinhtô 6:20 – BDM). Khi Chúa Jêsus kiểm soát, Ngài vừa cứu rỗi vừa gìn giữ chúng ta. Chừng nào chúng ta còn theo Ngài, Ngài sẽ không cho phép tà linh lấy lại tài sản của Ngài.

“1 Người nào ở nơi kín đáo của Đấng Chí Cao,
Sẽ được hằng ở dưới bóng của Đấng Toàn năng.” (Thi Thiên 91:1).
“11 Họ đã chiến thắng nó Bởi huyết Chiên Con Và bởi lời chứng mình; Họ chẳng tham sống sợ chết.” (Khải huyền 12:11 – BDM).
Đây là sự bảo vệ vinh diệu và trọn vẹn mà Chúa đã ban miễn phí cho con cái Ngài.
“17 Phàm binh khí chế ra nghịch cùng ngươi sẽ chẳng thạnh lợi, và ngươi sẽ định tội mọi lưỡi dấy lên để xét đoán ngươi. Đức Giê-hô-va phán: Ấy là phần cơ nghiệp của các tôi tớ Đức Giê-hô-va, và sự công bình bởi ta ban cho họ.” (Êsai 12:11).
    Không có lời rủa sả nào có thể giáng trên bạn và cũng không có yêu thuật nào có thể ám hại bạn. “2 Như chim sẻ bay đi đây đó, như con én liệng đi, Lời rủa sả vô cớ cũng vậy, nó chẳng hề xảy đến.” (Châm ngôn 26:2).
    Chúng ta phục vụ một Đức Chúa Trời toàn năng, chứ không phải là một Đấng phải tranh chiến và đôi lúc phải thua cuộc. Ngài không hề bị ai hăm dọa để tống tiền, cũng không bị bắt buộc phải thỏa hiệp với ma quỷ. Ngài không bao giờ cộng tác chia sẻ quyền sở hữu bạn với tà linh. Hãy theo Chúa Jêsus và bạn hoàn toàn thuộc về Ngài. Reinhard Bonnke sống với sự bảo đảm này – Tôi đã được đánh dấu bởi huyết Chúa Jêsus và không ai có thể cướp tôi khỏi tay Ngài. Satan không thể bắt cóc linh hồn tôi – đang được giấu với Đấng Christ trong Đức Chúa Trời, như két sắt giữ trong phòng bọc sắt ở ngân hàng và có dấu huyết niêm phong (Côlôse 3:3).

    3. Dấu thứ ba là đời đời, dấu huyết còn đến đời đời. Nó không bị bôi xóa, song còn đến đời đời. Tuy nhiên chúng ta cần phải hiểu rõ giá trị ơn cứu rỗi và tiếp tục theo Chúa Jêsus. Huyết Chúa Jêsus không phải là giấy phép để phạm tội. Nhưng Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta sự cứu rỗi đời đời và chúng ta mãi mãi thuộc về Ngài, không chỉ những lúc chúng ta cảm thấy tốt đẹp. Halêlugia! Cả Thiên đàng sẽ đầy dẫy những thánh đồ mang dấu huyết và không một ai mang dấu này lại ở hỏa ngục – không có một rủi ro nào!

Con Chuột Kêu Rít Lên
    Có người nói rằng huyết Chúa Jêsus đã “làm cho ma quỷ co rút lại”. Kinh Thánh nói nó “giống như sư tử rống” (I Phierơ 5:8 –BDM). Nó lẻn vào bóng tối và cố gầm thét inh ỏi để làm cho con cái Đức Chúa Trời sợ hĩa. Nhưng khi bạn bật lên ánh sáng của Lời Đức Chúa Trời, bạn sẽ khám phá rằng không có con sư tử nào cả. Chỉ có mỗi một con chuột nhắt với một cái micro thôi.
    John Bunyan (tác giả cuốn sách Thiên Lộ Lịch Trình – ND) nói con sư tử núp bên kia đường không có nanh cũng không có vuốt. Đấng Christ đã nhổ hết mọi thứ đó tại Thập tự giá. “Người sẽ giày đạp đầu mày, và mày sẽ cắn gót chân người.” (Sáng 3:15). Tại Thập tự giá việc này đã xảy ra: Bàn chân bị đóng đinh của Chúa Jêsus bằng cách nào đó đã đạp lên đầu satan – và đè bẹp nó. Kể từ lúc đó ma quỷ đã bị một chứng bệnh như “chấn thương sọ não”. Nó không còn biết gì về những công việc của Đức Chúa Trời (Mathiơ 16:23). Ngay tại vườn Êđen Đức Chúa Trời đã biết rằng huyết quyền năng của Con Ngài sẽ hủy diệt các công việc của ma quỷ.

    Quả không phải là lời hứa suông Chúa Jêsus ban cho các môn đồ của Ngài, trong đó có bạn và tôi:
    “Ngài ban cho quyền từ tà linh để đuổi quỷ và chữa lành mọi bệnh tật”. (Mathiơ 10:1 – BDM).
    Chúa Jêsus có thể làm điều đó bởi vì Ngài có quyền năng trên ma quỷ.
    Không có điều gì mà quyền năng của Chúa Jêsus không đụng chạm đến: thân thể, linh hồn, tâm trí, tâm linh, tấm lòng. Nó đi vào tận bên trong tâm khảm của chúng ta. Huyết Ngài là bí quyết để chiến thắng. Hãy để Chúa Jêsus đánh dấu bạn bên trong, bên ngoài, đời đời, rồi bạn sẽ là con trai, con gái của Đức Chúa Trời, một thành viên trong hoàng tộc của Đức Chúa Trời.

PHẦN 3
BÂY GIỜ BẠN NÊN LÀM GÌ?

Chúa Jêsus phán trong Giăng 6:37 (BDM): “Người nào đến với Ta, Ta sẽ không bao giờ ruồng bỏ!”. Trong đó có cả bạn, dù bạn đang ở bất cứ đâu hay bạn là ai. Khi bạn lặp lại lời cầu nguyện sau đây cách hết lòng, Đức Chúa Trời sẽ nghe và đáp lời và Ngài sẽ cứu bạn ngay lập tức.
Nếu bạn chưa phải là con cái của Đức Chúa Trời, nhưng muốn được tẩy sạch tội lỗi bởi dòng huyết của Chúa Jêsus và tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cách cá nhân, xin hết lòng cầu nguyện theo lời cầu nguyện sau đây:
“Lạy Cha Thiên Thượng,
Con đến với Cha trong Danh Chúa Jêsus Christ. Con đến với tất cả tội lỗi, gánh nặng và thói hư tật xấu trong đời con. Bây giờ xin hãy tẩy sạch con bằng huyết báu của Chúa Jêsus đã đổ ra trên Thập tự giá. Xin bẻ gãy xiềng xích tội lỗi và satan trong đời sống con và gia đình con. Xin đánh dấu bên ngoài con bằng huyết của Ngài. Con muốn tâm, linh, hồn, thân thể con đều thuộc về Ngài, từ lúc con còn sống trên đất cho đến khi bước vào cõi đời đời.
Lạy Chúa Jêsus Christ, con xin đặt đức tin nơi một mình Ngài. Ngài là Con của Đức Chúa Trời hằng sống. Bây giờ con công bố nơi miệng những gì con tin trong lòng: Ngài là Đấng cứu rỗi, là Chúa và là Đức Chúa Trời của con. Bây giờ con là người được tái sanh – trở nên con cái Đức Chúa Trời.
Con tin và nhận lãnh điều đó trong Danh Chúa Jêsus. A-men!”


Tổng thống Donald Trump cấm tiên tri giả TB Joshua bước chân tới Mỹ" Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là đối phó với nhà tiên tri giả da đen đó. Anh ấy sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng"

† Welcome you - nguonsusong.com

GMT+8, 12-5-2021 10:14 AM

nguonsusong.com - Tin lanh
Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách